หนาวนี้! ไปท้าหนาวเล่น 'หิมะ' ที่ญี่ปุ่นกันเถอะ ⛄ ❄

หนาวนี้! ไปท้าหนาวเล่น 'หิมะ' ที่ญี่ปุ่นกันเถอะ ⛄ ❄

มาทำความรู้จัก6เมืองในญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยหิมะสีขาวละมุน และเต็มไปด้วยความอบอุ่นตลอดการเดินทาง

09 January 2018
thebravebies
09 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


สวัสดีค่ะ สาว ๆ SistaCafe ทุกคน :)

ในช่วงนี้เดือนนี้ก็ยังอยู่ในฤดูหนาวของประเทศไทย แต่ เอ๊ะ! ทำไมไทยไม่หนาวเหมือนประเทศอื่นเขานะ ?
( ได้แต่คิดแล้วก็สงสัย )
ส่วนสาว ๆ คนไหนที่อยากสัมผัสความหนาวที่ไทยคงต้องผิดหวังไปตาม ๆ กัน เพราะที่ไทยหนาวแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น เอง แต่เดี๋ยวก่อนค่ะสาว ๆ อย่าพึ่งรีบเก็บเสื้อกันหนาวเข้าตู้กันนะ!!! ถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังมีแพลนไปต่างประเทศกันอยู่ละก็..


วันนี้เรามี 6 เมืองในญี่ปุ่น ที่มี หิมะสีขาวนุ่มละมุน
กำลังรอให้สาว ๆ ไปสัมผัสกันอยู่ พร้อมกันหรือยังคะ ?

ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลย > <

 

  

1. ซัปโปโร ( Sapporo )


ซัปโปโรเป็นเมืองหนึ่งที่อยู่ในเกาะฮอกไกโด ซึ่งเป็นอีกเมืองที่คนไทยนิยมเดินทางไปไม่แพ้ โตเกียวเมืองหลวงของญี่ปุ่น แม้จะมีค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้าเทียบกันบรรยากาศ วิว และ หิมะ ที่จะได้พบเจอ บอกเลยว่าคุ้มค่ากับเดินทางมากเลยค่ะสาว ๆ และที่ห้ามพลาดมากที่สุดในการเดินทางมาซัปโปโร แน่นอนว่าต้องเป็น ' เทศกาลหิมะ' ซึ่งเป็นที่ใฝ่ฝันของสาว ๆ หลายๆคนว่าชีวิตนี้ต้องมาเห็นซักครั้ง ทำให้เมืองซัปโปโรเป็นเมืองที่ติดอันดับต้น ๆ เมืองที่มีหิมะที่มีความสวยงามและหนาวตลอดทั้งปี

image_529963

งานเทศกาลหิมะเมืองซัปโปโรที่จะจัดขึ้นในทุกปี

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ทาคายามา ( Takayama )


ทาคายามา ( Takayam a) ถือเป็นอีกเมืองที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวไทย และมีนักท่องเที่ยเดินทางกันไปสัมผัสหิมะกันตลอดทั้งปี โดยเฉพาะที่ ' หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ' ( shirakawako ) ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีหิมะสีขาวละมุนปกคลุมและมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี  แต่ระวังนะจ๊ะเพราะพื้นที่นี่ลื่นมาก ๆ สาว ๆ คนไหนที่จะเดินทางต้องเตรียมรองเท้าลุยหิมะให้พร้อมกันด้วยล่ะ > <

image_529974

หมู่บ้านชิราคาวาโกะที่เต็มไปด้วยหิมะสีขาวละมุนในยามค่ำคืน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

3. นิเซโกะ ( Niseko )


นิเซโกะ อาจเป็นเมืองที่ไม่ได้มีชื่อเสียงเท่า 2 เมืองแรก แต่สำหรับสาว ๆ ที่ชอบ ล่นสกี  รับรองว่าต้องรู้จักเมืองนี้อย่างแน่นอน เพราะนิเซโกะเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องหิมะที่หนาแน่น และเป็นแหล่งเล่นสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ ถือเป็นอีกเมืองที่ห้ามพลาดหากสาว ๆ อยากไปสัมผัสหิมะ นอกจากนี้ยังมี บ่อพุร้อนออนเซ็นให้สาว ๆ ได้ผ่อนคลายจากความหนาวได้อีกด้วยนะคะ 

image_530001

นั่งกระเช้า เล่นสกีที่ลานสกีรีสอร์ทในเมืองนิเซโกะ

- ที่มารูป: i.telegraph.co.uk

 

4. อะกิตะ ( Akita )


อะกิตะ เมืองเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้ว่ามีอะไรซ่อนอยู่ ..
อะกิตะเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่อง ' เทศกาลคามาคุระ ' หรือ ' เทศกาลบ้านน้ำแข็ง ' ที่จะจัดขึ้นทุกปีและจัดมายาวนานถึง 400 ปี มาแล้วด้วยค่ะสาว ๆ อากิตะถือเป็นเมืองเล็กๆ ที่น่ารักอีกเมืองหนึ่ง ที่รอนักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสความหนาวเย็นกัน > <

image_530014

เมืองอะกิตะที่แสนเงียบสงบในยามค่ำคืน

- ที่มารูป: www.praew.com
5. คานาซาว่า ( Kanazawa )


เรามาทำความรู้จักกับเมืองเล็ก ๆ อย่าง คานาซาว่ากันเถอะ > < หากสาว ๆ คนไหนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย ขอแนะนำ คานาซาว่า ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีความสงบ แต่ก็เต็มไปด้วยความน่ารักและความอบอุ่น เป็นอีกเมืองที่อยู่ไม่ไกลจาก มู่บ้านชิราคาวาโกะ มากนัก เดินทางเพียงไม่กี่ชม. เท่านั้น เราก็สามารถเดินทางมาเห็นหิมะที่สวยงามไม่แพ้กันแต่ได้รับความเป็นส่วนตัวมากกว่ามู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก 

image_530022

ปราสาทคานาซาว่าที่เต็มไปด้วยหิมะสีขาว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. เกียวโต ( kyoto )


เกียวโตอยู่แถบภูมิภาค คันไซ ซึ่งจะไม่มีหิมะตกหนาแน่นเหมือนทางเหนืออย่างเช่น ชุบุ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่าง หมู่บ้านชิราคาวาโกะ แต่ในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิที่เกียวโตก็จะต่ำ และมีอากาศที่หนาวเย็นไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีหิมะตกให้เห็นบ้างและมีความสวยงามไม่แพ้กับภูมิภาคอื่น ๆ อีกด้วยนะ

image_530059

หิมะปกคลุมในช่วงฤดูหนาวของเมืองเกียวโต

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 

อย่าปล่อยให้ฤดูหนาวของเรา ผ่านไปแบบ ยังไม่ได้สัมผัสความหนาว เตรียมเก็บกระเป๋าเดินทางแล้วไปลุยหิมะกันดีกว่า วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายยยย :)

 

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @