Curator
curator
Daowipha
37 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 6 สูตร บราวนี่ คลีน ๆ
  • 1. บราวนี่ไร้น้ำตาล
  • 2. บราวนี่สำหรับ 1 ที่
  • 3. บราวนี่ถั่วดำ
  • 4. บราวนี่อะโวคาโด
  • 5. บราวนี่ฟักทอง
  • 6. บราวนี่มันหวาน

6 สูตร 'บราวนี่สำหรับคนกล้วอ้วน' แต่ขาดขนมหวานไม่ได้

ไม่ให้กินขนมเลย คงไดเอทไปตลอดรอดฝั่งไม่สำเร็จ ใจมันโหยหามากค่ะซิส! เราเลยรวมสูตรบราวนี่สำหรับคนกลัวอ้วน แต่ขาดของหวานไม่ได้มาให้ไปทำกัน อิอิ

19 January 2018
curator_Daowipha Daowipha
19 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ ชาวซิสต้าแฟนคลับที่น่ารักทุกคน กลับมาพบกันอีกแล้ว แน่นอนว่าเรามีอะไรดี ๆ มาฝาก ท่านผู้อ่านเหมือนทุกครั้งอีกเช่นเคย ว่าแต่วันนี้บทความของเราที่ได้รวบรวมมาจะเป็นอะไรนั้น อย่ารอช้าและเสียเวลาเลยค่ะ ตามลงไปอ่านกันเลย

image_530958
- ที่มารูป: www.ambitiouskitchen.com


เนื่องด้วยเราเป็นผู้หญิงที่คลุกคลีในวงสาว ๆ เพื่อน ๆ เยอะแยะเนาะ และสาว ๆ ที่เราเจอ หลาย ๆ คนประสบปัญหานี้ คือ อยากหุ่นดี แต่หยุดทานขนมหวานไม่ได้จริง ๆ คือ ให้ออกกำลังกาย ให้ทานดี ๆ คลีน ๆ ทำได้นะ แต่ถ้าจะห้ามไม่ให้ทานขนมอ่ะ ไม่ยอม

เพื่อนเราบางคนถึงกับว่า ทานขนมแทนข้าวกันเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวนะ! มันไม่ใช่วิธีการที่ถูกต้องเลยนะตัวเธอ มาเราจะเล่าให้ฟังว่าเราต้องทำยังไง เลื่อนเม้าส์ตามเราไปอ่านเลยจ่ะ 

image_530959
- ที่มารูป: www.paleorunningmomma.com

การที่จะทานอย่างถูกวิธีคือ ทานบ้าง เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้หายอยากค่ะ ไม่ใช่อดอาหารเพราะกลัวอ้วน แล้วเลือกทานเค้ก หรือ ขนมหวานแทน งานนี้คือ น้ำตาลมาเต็ม และสารอาหารยังจะไม่ครบอีก อาจจะไม่อ้วนก็จริงเพราะทานไม่เกินที่ร่างกายใช้ แต่ไม่ดีต่อสุขภาพแน่นอนค่ะ 

วันนี้เราจึงอยากปันสูตรบราวนี่ 6 สูตร เก็บไว้ทำทานในยามที่หิวของหวาน อาจจะรสชาติไม่หวานโดนใจ แต่ทานแล้วหายอยาก แถมยังไม่อ้วนมากแน่นอน 

6 สูตร บราวนี่ คลีน ๆ
1. บราวนี่ไร้น้ำตาล
image_530960
- ที่มารูป: nourisheveryday.com

บราวนี่อันนี้ กลูเตนฟรี ไม่ใส่นม ใครที่แพ้สองตัวนี้ก็สามารถทานได้ค่ะ ที่สำคัญคือ ไม่มีน้ำตาลขัดสี เพราะเราจะใช้สารทดแทนความหวานแทน แถมยังอุดมไปด้วยสารอาหารมากกว่าบราวนี่ทั่วไปที่มีเพียงแป้ง แต่ตัวนี้เราสามารถเลือกให้ชนิดแป้งได้ค่ะ จะแป้งถั่วเขียน ถั่วแดง ข้าวโอ๊ต อะไรยังไง ก็ว่าไง

สำหรับวิธีการทำนั้น ก็ง่าย ๆ ค่ะ สำหรับขนมชนิดนี้จะต้องมีเตาอบนะคะ สำหรับสูตรก็เหมือนสูตรบราวนี่ทั่วไป เราอาจจะไม่ต้องทำเป๊ะๆ ก็ได้ เอาแค่พอทานได้ หายอยากพอ

การทำก็นำส่วนผสมต่างๆ มารวมกัน ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ จากนั้นก็เทใส่แม่พิมพ์ นำไปอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมหวานบราวนี่แล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากทำก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ข้างล่างเลยค่ะ

2. บราวนี่สำหรับ 1 ที่
image_530961
- ที่มารูป: www.runningwithspoons.com

บราวนี่อันนี้ตามชื่อค่ะ มาแบบเสิร์ฟเดียว แบบว่ากับคนที่ติดทานเยอะ แบบว่ามีเท่าไหร่ก็เกลี้ยง งานนี้บังคับนะว่ามาแบบเสิร์ฟเดียว แถมยังคลีนเพิ่มด้วยแบบว่า ทำทานเองก็รู้ว่าใส่ไรบ้าง จะเอาเฮลตี้แค่ไหนก็ได้ค่ะ สำหรับสูตรก็เหมือนสูตรบราวนี่ทั่วไป เราอาจจะไม่ต้องทำเป๊ะๆ ก็ได้ เอาแค่พอทานได้ หายอยากพอ

การทำก็นำส่วนผสมต่างๆ มารวมกัน ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ แต่สูตรนี้แทนที่เราจะเทใส่แม่พิมพ์หรือถาม เราจะให้แก้วกาแฟขนาดพอดีแทนค่ะ จากนั้นก็นำไปอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมหวานบราวนี่เหมาะสำหรับการทานคนเดียวแล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากทำก็ขอแปะลิงค์เช่นเดิมนะคะ สำหรับใครที่สนใจคลิกด้านล่างเลย

3. บราวนี่ถั่วดำ
image_536696
- ที่มารูป: img.huffingtonpost.com

เปลี่ยนจากแป้งเค้ก แป้งสาลีแบบปกติ มาใช้ถั่วดำแทนนะคะ เพราะมีเนื้อสัมผัสแน่นไม่ต่างจากแป้งเลย ใช้แทนการได้สบายมาก นอกจากนี้ยังมีทั้งคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย คือถ้าจะอ้วน ก็อ้วนแบบมีประโยชน์ มีสารอาหารดีๆ บ้าง แต่รับรองค่ะว่าถ้าทานไม่มากเกินความจำเป็นต่อร่างกาย รับรองว่าไม่มีทางอ้วนแน่นอน

สำหรับวิธีการทำนั้น ไม่แตกต่างจากบราวนี่ทั่วไปค่ะ เพียงแต่เราจะลดพวกนม เนย ลงไป เพื่อให้คลีนมากขึ้น เราอาจจะไม่ต้องทำเป๊ะๆ ก็ได้ เอาแค่พอทานได้ หายอยากพอ

การทำก็นำส่วนผสมต่างๆ มารวมกัน ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ จากนั้นก็เทใส่แม่พิมพ์ นำไปอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมหวานบราวนี่แล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากทำก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ตามลิงก์ข้างล่างเลยค่ะ

4. บราวนี่อะโวคาโด
image_536707
- ที่มารูป: img.huffingtonpost.com
image_536709
- ที่มารูป: www.howsweeteats.com

อะโวคาโดนั้น ได้ชื่อว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักอยู่แล้ว กรณีที่ทานในระดับพอดีนะคะ เพราะมีไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกาย และเนื่องจากว่าขนมจำพวกเบเกอรี่นั้นมีส่วนประกอบจำพวกเนย ไขมัน เยอะอยู่แล้ว ดังนั้นการที่ใช้อะโวคาโดแทนนั้น จะช่วยให้เราได้ขนมที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มละมุน ไม่ต่างจากใช้นม เนย ไขมัน ที่สำคัญคือ ไม่ต้องรับอาหารสังเคราะห์ด้วย เพราะอะโวคาโดนั้นมาจากธรรมชาติ

ดังนั้นใครกลัวขนมหวาน ไม่มัน ลองทำ อะโวคาโดบราวนี่ ดูค่ะ สำหรับสูตรก็เหมือนสูตรบราวนี่ทั่วไป เพียงแต่สูตรนี้เราอาจจะไม่ใช่เนยเลย เพราะอะโวคาโดนั้นมีไขมันในตัวเองอยู่แล้ว ส่วนผสมและวิธีการอื่นเราอาจจะไม่ต้องทำเป๊ะๆ ก็ได้ เอาแค่พอทานได้ ออกมาเป็นรูปเป็นร่างเป็นพอ

การทำก็นำส่วนผสมต่างๆ มารวมกัน ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ จากนั้นก็เทใส่แม่พิมพ์ นำไปอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมหวานบราวนี่แล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากทำก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ตามลิงก์ข้างล่างเลยค่ะ

5. บราวนี่ฟักทอง
image_536729
- ที่มารูป: therecipecritic.com

หลาย ๆ คนที่ลดน้ำหนักก็จะทราบกันดีว่า ฟักทองนั้นนับเป็นผักที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ลดน้ำหนัก เพราะแคลอรี่น้อยแถมยังช่วยให้อิ่มนาน ดังนั้นการที่ประยุกต์เอาฟักทองมาใช้แทนแป้งนั้น นอกจากจะช่วยตัดแคลอรี่ลงแล้ว ตัวฟักทองนั้นใช้แทนแป้งได้ เนื้อสัมผัสที่อร่อยไม่แพ้กันแน่นอน แถมมีวิตามิน เบต้าเคโรทีนเยอะอีกด้วย

สำหรับสูตรก็เหมือนสูตรบราวนี่ทั่วไป เพียงเปลี่ยนจากแป้งเป็นฟักทองนึ่งแล้วนำไปบดแทน การทำก็นำส่วนผสมต่าง ๆ มารวมกัน ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ จากนั้นก็เทใส่แม่พิมพ์ นำไปอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมหวานบราวนี่แล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากทำก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ข้างล่างเลยค่ะ

6. บราวนี่มันหวาน
image_536758
- ที่มารูป: www.lawsofbliss.com

กระแสมันม่วงมาแรกๆ ก็จัดกันไปค่ะ มันม่วงเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนชั้นดี ทั้งดีต่อสุขภาพ เราแน่ใจได้ว่าแป้งบราวนี่ที่ใช้เนื้อมันม่วงนั้น มีประโยชน์มากกว่าแน่นอน มีทั้งสารอาหารต่างๆ ไม่ใช่แค่คาร์บเพียวๆ เพราะงั้นลองไปปรับใช้กันดูนะคะ สำหรับขนมหวานครั้งหน้า สำหรับสูตรก็ไม่ต่างจากสูตรอื่นๆ ข้างต้นค่ะ เราจะเปลี่ยนจากแป้งเป็นมันหวานแทน

การทำก็นำส่วนผสมต่างๆ มารวมกัน ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ จากนั้นก็เทใส่แม่พิมพ์ นำไปอบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ขนมหวานบราวนี่แล้ว สำหรับใครที่สนใจอยากทำก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ตามลิงก์ข้างล่างเลยค่ะ  


และนี่ก็เป็นบทความดี ๆ ที่เราตั้งใจรวบรวม มาแบ่งปันนะคะ หวังว่าจะเป้นประโซยชน์ไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่ติดของหวานมาก ๆ อาจจะลองไปปรับใช้ดูค่ะ ทำไว้ทานยามที่อดไม่ไหวจริง ๆ รับรองช่วยได้แน่นอน แถมเราทำเองยังไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วย เพราะเราเลือกส่วนผสมเอง ใส่อะไรก็รู้


สำหรับวันนี้ก็ต้องลากันไปก่อนค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้า ด้วยรักและสุขภาพดีค่ะ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com