profile: Fahfie
Fahfie
ติดตาม
icon 26 ต.ค. 2015
icon 1
icon 14.8K
15 หนังผีที่ไม่ควรพลาด สำหรับคนขวัญอ่อน

15 หนังผีที่ไม่ควรพลาด สำหรับคนขวัญอ่อน

Halloween อาจจะเป็นคืนที่ทำให้เราอกสั่นขวัญแขวน แต่เราก็ยังอยากจะอินกับบรยากาศของมันซะเหลือเกิน วันนี้เรามี 15 หนังผี สำหรับคนขวัญอ่อนมาแนะนำกัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ


นักเขียนสาว 
BECKY KIRSCH กล่าวว่า Halloween อาจจะเป็นคืนที่ทำให้เราอกสั่นขวัญแขวน หรือเกี่ยวข้องกับผู้ที่ชอบการ Trick or Treat ? ( แปลง่ายๆ ว่า “ จะให้หลอกหรือเลี้ยง ” ซึ่งส่วนใหญ่ชาวบ้านมักจะยอมให้ขนมหวาน ลูกอมแต่โดยดีมากกว่า ไม่อย่างนั้นก็จะโดนก่อกวน หรือถูกผี ( ปลอมๆ )หลอก จนกว่าจะยอมให้นั่นเอง )


แต่มั่นใจได้ว่า ยังมีภาพยนต์บางเรื่องที่จะพาคุณไปสู่เทศกาลฮาโลวีน โดยไม่ทำให้คุณฝันร้าย หรืออะไรก็ตามที่คุณอยากจะดูพร้อมกับเด็กๆ หรืออาจอยากแค่กอดผ้าห่มพร้อมด้วยชามใส่ลูกอม หรือป๊อบคอร์นเท่านั้น และนี่ก็คือ 15 หนังผีที่ปลอดภัยสำหรับคนขวัญอ่อน ค่ะ


1. The Addams Family

image_47308
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

อาจเป็นหนังที่น่าขยะแขยง ลึกลับซับซ้อน และน่ากลัว แต่ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น หนังเรื่องนี้ก็ยังไม่น่ากลัวสักเท่าไหร่ แต่ออกจะประหลาดๆ ดูบ้าๆ เพี้ยนๆ สักหน่อย แต่สามารถกระตุกต่อมฮาให้คุณ และครอบครัวทุกครั้งเมื่อได้ดูเลยล่ะค่ะ


2. Buffy The Vampire Slayer

image_47311
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

ก่อนที่ Sarah Michelle Gellar จะก้าวเข้ามาสวมบทบาทเป็น Buffy Summers ในซีรี่ย์เรื่องนี้ แต่ Kristy Swanson คือต้นฉบับของ Buffy ใน Ver. ภาพยนตร์ แม้ว่า Kristy อาจจะดูเข้าถึงบทบาทนักวอลเล่ย์สาวมากกว่านิดหน่อย แต่โดยส่วนตัว ฉันว่าก็เจ๋งด้วยกันทั้งคู่นั่นแหละ!!


3. Edward Scissorhands

image_47325
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

ผลงานชิ้นโบว์แดงของ Tim Burton ที่เป็นที่ยอมรับกัน ซึ่งครั้งหนึ่งมันเคยทำให้เด็กๆ บางคนฝันร้ายมาแล้ว ( ซึ่งฉันเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ) แต่ตอนนี้ ฉันสามารถชื่นชมความสวยงามในความเศร้าของหนังเรื่องนี้ได้ ปล. ถ้ามันไม่ได้ทำให้คุณกลัว  มันก็อาจทำให้คุณเสียน้ำตาแทน


4. It's the Great Pumpkin, Charlie Brown

image_47331
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

สนูปปี้กับเพื่อนๆ แก๊งพีนัท อย่างชาร์ลี บราวน์ และไลนัส ต่างเตรียมตัว แต่งตัว และหาเรื่องสนุกๆ ทำ เพื่อต้อนรับวันฮัลโลวีนที่กำลังจะมาถึง ซึ่งไม่ได้มีแต่เรื่องกุ๊กกุ๊กกู๋เพียงอย่างเดียว แต่มีความสนุกที่เพื่อนๆ ก๊วนนี้มอบให้แก่กัน รับรองว่า คุณและเด็กๆ จะต้องสนุกสนานไปกับวันฮาโลวีนอย่างแน่นอน


5. Harry Potter and the Sorcerer's Stone

image_47332
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

ถึงแม้ แฮรี่ พอตเตอร์ อาจจะไม่ใช่ภาพยนต์สำหรับฮาโลวีน แต่มันก็เป็นฮาโลวีนในแบบของมันเองนะ และยังเป็นอีกทางหนึ่งที่จะเข้าถึงพ่อมด แม่มด เวทย์มนต์ และพวกก็อบลินได้ดีทีเดียว

 

6. Hocus Pocus

image_47333
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

น่าจะเป็นจริงว่า หนังที่ฉันชื่นชอบ และเหมาะสำหรับเด็กคือ Hocus Pocus ที่มีนักแสดงนำเด่นๆ คือ Bette Midler, Sarah Jessica Parker และ Kathy Najimy แสดงเป็น 3 แม่มด ที่คอยไล่ล่าหนุ่มสาวในค่ำคืนวันฮาโลวีน โดยมี Thora Birch เล่นเป็นฮีโร่ตัวน้อยที่ชื่นชอบวันฮาโลวีน เธอตกเป็นเครื่องมือ และถูกฉวยโอกาสจากพวกเหล่าแม่มด เมื่อพี่ชายของเธอปลุกพวกนางมาจากการหลับใหล

 

7. Idle Hands

image_47353
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

Idle Hands ไม่ใช่หนังที่ควรจะดูกับเด็กๆ อย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีความต้องการอยากจะดู แม้ว่า คนส่วนมากจะไม่เห็นด้วยกับหนังฮาโลวีนของคุณ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เพอร์เฟคเรื่องหนึ่งเลยล่ะ Devon Sawa รับบทเป็นเด็กนักเรียนไฮสคูล ที่ความขี้เกียจของเขา ทำให้คนอื่นๆ ถึงแก่ความตาย เมื่อมือของเขาโดนผีเข้าสิง มันอาจจะมีฉากที่น่ากลัวบ้าง เมื่อดูหนังเรื่องนี้ แต่มันก็คุ้มที่จะหัวเราะนะ!!


8. The Nightmare Before Christmas

image_47422
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

และนี่เป็นเหตุผลที่ The Nightmare Before Christmas กลับมาฉายที่โรงภาพยนต์ทุกปี และในช่วงเทศกาลฮาโลวีน ภาพยนต์อีกเรื่องจาก Tim Burton ภาพยนต์เรื่องนี้เก็บภาพอารมณ์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยจิตใจที่เปี่ยมล้นไปด้วยความโรแมนติก และเพลงที่ไพเราะชวนฟัง


9. The Phantom of the Opera

image_47456
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

นี่อาจจะไม่ใช่ภาพยนต์มิวสิคเคิลที่ดีที่สุด แต่ The Phantom of the Opera เป็นหนังที่น่ากลัวและไม่รู้สึกๆ เพี้ยนๆ ไปกับมุขตลกเหมือนเรื่องอื่นๆ และมันคุ้มค่ามากกับฉากและเสื้อผ้าที่สวยงาม


10. Practical Magic

image_47488
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

เรื่องราวความรักของ 2 พี่น้องแม่มด ที่ยังมีฉากสำหรับ Halloween ให้ดูน่ากลัวอยู่บ้าง แต่เราขอไม่นับรวมฉากบทเรียนร่ายคาถาที่ใส่มะนาวลงในมะพร้าวนะ


11. The Rocky Horror Picture Show

image_47498
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

ถ้าคุณไม่มีโอกาสได้เข้าชมฉากสุดยอดในโรงละครของ Rocky Horror ให้ลองหาวันที่เราสามารถชมหนังเรื่องนี้ในห้องนั่งเล่นของเราเองได้ เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ารักมากกกก รับประกันว่า คุณจะสามารถเจอหนังผีเรื่องนี้ในคืนวันฮาโลวีนสักช่องในทีวีแน่นอน!

 

12. Shaun of the Dead

image_47512
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

หนังเกี่ยวกับซอมบี้ มักจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่ในเรื่อง Shaun of the Dead มันค่อนข้างจะน่าหัวเราะกับการขู่ที่ไร้สาระของเหล่าซอมบี้ นอกจากนั้น คุณจะหลงรัก Simon Pegg และ Bill Nighy ด้วย

 

13.The Legend of Sleepy Hollow

image_47549
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ฉันเคยดูอนิเมชั่นของเรื่องเล่า Ichabod Crane ในฮาโลวีนทุกปี ครั้งหนึ่งฉันโตขึ้นมา และเลิกกลัวชายหัวขาดที่ชอบไล่ล่าหัวคน ซึ่งเป็นจุดไคลแมกซ์ของเรื่อง ในตอนนี้มันเป็นหนังที่คลาสสิคมากสำหรับฉัน แม้ว่า ฉันจะขนลุกทุกทีที่ดู และเห็นฟักทองที่มีเปลวไฟอยู่ข้างในลอยข้ามสะพานไป


14. Teen Witch

image_47559
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

คุณไม่สามารถพลาดหนังเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง! ฉากที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้คือ ฉากร้องเพลงแร๊พ โดยเนื้อหาของเรื่องนั้น เกี่ยวกับตัวละครหลักคือ Louise ( Robyn Lively, พี่สาวคนโตของ Blake Lively )  ที่กลายเป็นแม่มด เธอแสดงออกมาได้มีสเน่ห์ทีเดียวค่ะ


15. Young Frankenstein

image_47564
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

คุณจะรู้ว่าตัวเองปลอดภัยเมื่อชื่อของ Mel Brooks ปรากฎขึ้น และ Young Frankenstein ก็มีฉากตลกขบขัน สลับกับฉากน่ากลัวแบบคลาสสิค ถ้าคุณรัก Gene Wilder จาก Willy Wonka and the Chocolate Factory เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องหนึ่งที่คุณต้องชอบแน่ๆ

 

นี่อาจจะเป็นหนังที่เก่าไปสักหน่อย แต่ถ้าทุกคนได้ดูรับรองว่า คุ้มชัวร์! นอกจากจะเป็นหนังที่ไม่น่ากลัวจนเกินไปแล้ว ยังเป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศทุกวัย เอาไว้ดูกับครอบครัว หรือเพื่อนๆ ก็ได้ค่าาา ขอตัวไปหาดูสักเรื่องก่อนนะคะ สุขสันต์วันฮาโลวีน ค่ะ  ;)

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง