5 ภาพยนตร์ฮิต ที่สร้างจากหนังสือขายดี

5 ภาพยนตร์ฮิต ที่สร้างจากหนังสือขายดี

วรรณกรรมเยาวชนเรื่องไหนบ้างนะ ที่ถูกเอามาทำเป็นภาพยนตร์?
สนุกจนต้องติดตามกันหลายภาคเลย >.

29 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

รู้ไหมคะ? ว่าทำไมเขาถึงเลือกวรรณกรรมเรื่องนั้นเรื่องนี้มาทำเป็นภาพยนตร์ มีตัวละครถ่ายทอดอารมณ์ ที่ชวนให้เรานั้นต้องติดตามไปจนถึงภาคจบ ก็เพราะว่าวรรณกรรมเหล่านั้นมีเรื่องราวที่สนุก ชวนให้น่าติดตามต่อเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงบทสรุป เอาล่ะค่ะ เราจะมาเฉลยกันค่ะ ว่าวรรณกรรมเยาวชนเรื่องไหนที่ถูกเอามาทำเป็นภาพยนตร์แล้วบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

image_40895
- ที่มารูป: ewallpapers-hub.com

 

1. Harry potter

image_38716

- ที่มารูป: hoviknytt.no

ไม่ว่าจะเป็นกี่ภาคก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีหลายคนคอยติดตามกันทั้งภาพยนตร์ทั้งหนังสือ ถือเป็นวรรณกรรมเยาวชนแฟนตาซี ที่นำเสนอในโลกของเวทมนตร์ได้โดดเด่นน่าติดตามจริงๆ จนทำให้ผู้ประพันธ์อย่าง เจ เค โรว์ลิ่ง นั้นมีชื่อเสียงโด่งดังไปด้วย

image_40863
- ที่มารูป: img.4plebs.org

 

2. Twilight

image_38717
- ที่มารูป: encrypted-tbn3.gstatic.com

นี่ก็ถือเป็นอีก 1 เรื่องที่ทำให้ผู้ประพันธ์อย่าง สเตฟานี เมเยอร์ เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ถือว่าการดำเนินไปของทุกตัวละครทำให้เราลุ้นระทึกกันในทุกตอนเลยก็ว่าได้ สำหรับเรื่องราวรักต่างสายพันธ์ของคน  แวมไพร์ และมนุษย์หมาป่า ว้าว !!  สุดยอดจริงๆ ค่ะ

image_40871

นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่ครองใจนคนดูได้ทั่วโลกจริงๆ

- ที่มารูป: www.hdwallpapers.in

 

3. Hunger games

image_40878
- ที่มารูป: cdn.theatlanticwire.com

นี่คืออีกเรื่องที่แสดงออกถึงความกล้าหาญแม้จะปะปนเรื่องราวแนวรักสามเส้าไปบ้าง แต่ก็แตกต่างจากทไวไลท์ เพราะนางเอกของเรื่องนั้น ต้องขอบอกว่าสมบุกสมบันมากเลยทีเดียว ถือว่าน่าติดตามจริงๆ ล่าสุดภาคจบน่าจะฉายในเดือนนี้กันด้วยนะคะ คอหนังที่ชื่นชอบแนวนี้ห้ามพลาดค่ะ

image_38720
- ที่มารูป: www.adintrend.com

 

 

4. Divergent

image_40891
- ที่มารูป: cdn1.ssninsider.com

นี่เป็นหนังที่เกี่ยวกับความสามารถพิเศษเฉพาะตัวบุคคลของตัวละครที่นำมาถ่ายทอด เพราะเป็นการแบ่งกลุ่มตามความถนัดของคน มีทั้งพวกรักการผจญภัย รักการอิสระ แต่ทั้งหมดนั้นก็เพื่อเปลี่ยนแปลงโลกที่เป็นอยู่ให้ดีขึ้นนั่นเอง

image_38723
- ที่มารูป: fbi.dek-d.com

 

5. Maze runner

image_40899
- ที่มารูป: img4.wikia.nocookie.net
image_38724
- ที่มารูป: www.bloggang.com


และทั้งหมดนี้คือวรรณกรรมเยาวชนที่ได้รับการคัดเลือกออกมาทำเป็นภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกจากนี้ก็ยังมีอยู่เรื่อยๆ ที่ผู้กำกับหนังของฝรั่งนั้น เขาเห็นว่าน่าจะนำเรื่องนั้นเรื่องนี้มาผลิตเป็นภาพยนตร์ ซึ่งแน่นอนค่ะ ทุกเรื่องนั้นได้รับความนิยมเอามากๆ เลยทีเดียว 

สำหรับเรื่อง Maze Runner ล่าสุดมีภาค 2 ที่ได้ออกฉายในแล้วในวันนี้ ก็ยังได้รับความนิยมไม่แพ้ภาคแรก แถมหลายคนยังตั้งหน้าตั้งตารอภาค 3 กันเป็นที่เรียบร้อย ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกน่าติดตาม รับรองว่าคุณไม่สามารถคิดได้เลยว่าจะจบแบบไหน เอ้า!! ลองติดตามกันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @