Curator
curator
Smithy Girl
24 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • เสื้อทูนิค
  • ที่รัดผม
  • รองเท้าสานหรือรองเท้าแกลดิเอเตอร์
  • เครื่องประดับ
  • กระเป๋าฮิปปี้
สไตล์ BOHO CHIC กำลังมานะ...รู้ยัง?

สไตล์ BOHO CHIC หรือที่เรียกกันว่า โบฮีเมียน แต่งยังไงถึงจะสวย!

11 May 2015
curator_Smithy Girl Smithy Girl
11 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

หน้าร้อนนี้เดินไปทางไหนก็จะเห็นสาวๆ ใส่เสื้อผ้าไสต์ BOHO หรือที่เรียกกันติดปากว่า โบฮีเมียน นั้น วันนี้สมิทตี้จะมาแนะนำการแต่งตัวสไตล์นี้ มาดูซิว่ามีไอเท็มอะไรบ้างที่จะเอามามิกซ์แอนด์แมตซ์ได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เดี๋ยวจะหมดหน้าร้อนนี้ไปซะก่อน แล้วจะแต่งตัวตามเทรนด์นี้ไม่ทันไม่รู้ด้วยน้า

เสื้อทูนิค

image_3069
- ที่มารูป: www.glamourandgraceblog.com
image_3070
- ที่มารูป: www.glamourandgraceblog.com
ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นเสื้อทูนิค ซึ่งมีลักษณะเป็นเสื้อแขนยาวๆ สีขาว หรือเพื่อนๆจะชอบใส่สีอื่นก็ไม่ว่านะจ๊ะ ซึ่งเสื้อทูนิคจะเป็นผ้าพลิ้วๆ ใส่แล้วให้ลุคที่ดูสบายๆ อย่างกับสาวชาวไร่ในทุ่งดอกคาร์เนชั่นยังไงยังงั้น (เวอร์ไปมั้ย ??) มีการปักลวดลายพื้นเมือง หรือรูปทรงเรขาคณิตแบบถี่ๆ ซ้อนกันไปมา ตกแต่งตามชายเสื้อหรือระบายปก ดูแล้วน่ารักมากๆ เลยล่ะค่ะ

ที่รัดผม

image_3071

สาวๆ ต้องเคยใช้กันมาบ้างแล้ว เพราะมันฮิตมากๆ เลย แต่ถ้าจะแต่งให้เข้ากับสไตล์นี้จะต้องใช้ผ้าหรือเชือกถักที่ดูเซอร์ๆ หน่อยนะคะ และประดับด้วยดอกไม้ โทนสีที่ใช้ต้องไม่ฉูดฉาด อยากให้สาวๆ นึกถึงโทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาลเข้าไว้นะค้าาา

- ที่มารูป: www.glamourandgraceblog.com

รองเท้าสานหรือรองเท้าแกลดิเอเตอร์

image_3072

เพื่อเพิ่มความเป็นสาวโบฮีเมียน รองเท้าก็มีส่วนสำคัญมากๆ ต่อการแต่งตัวสไตล์นี้ ให้สาวๆ ใส่เป็นรองเท้าสาน หรือรองเท้าที่เป็นเส้นถักๆ ไชว้ไปมาและหุ้มขอเล็กน้อย หรือที่เรียกว่า รองเท้าแกลดิเอเตอร์นั่นเองค่ะ จะให้ลุคลุยๆ เซอร์ๆ ดูมีสไตล์มากๆ เลยล่ะ

- ที่มารูป: picture-cdn.wheretoget.it

เครื่องประดับ

image_3073

สำคัญเลยคือให้ใส่เครื่องประดับที่ทำจากธรรมชาตินะคะ เช่น แหวนหรือหินสี อ้อ…ที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้ก็เอามาใส่ได้ค่ะ อย่างสร้อยข้อมือที่ทำจากหนังสัตว์ กำไลไม้ หรืออื่นๆ สาวๆ คงพอนึกออกกันใช่มั้ยคะ ไหนลองไปค้นๆ ดูสิคะมีแบบนี้บ้างรึเปล่าน้า...

- ที่มารูป: www.polyvore.com

กระเป๋าฮิปปี้

image_3074

ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ ก็คงหนีไม่พ้นกระเป๋าหนัง หรือกระเป๋าผ้า อาจจะเป็นสีดำ สีน้ำตาล หรือสีขาว หรือลวดลายพื้นเมืองที่มีสีสันหน่อย เท่านี้ก็ดูชิคแล้วค่ะ

- ที่มารูป: stylesavage.co.uk
image_3075
- ที่มารูป: stylesavage.co.uk
ทั้งหมดนี้เป็นการแต่งตัวสไตล์ BOHO หรือโบฮีเมียนที่กำลังเป็นเทรนด์ในช่วงนี้กันเลยน้า สาวๆ คนไหนสนใจก็ไปแต่งตามกันได้ หรือจะแต่งกันไปเป็นแก๊งค์ก็เท่ และน่ารักไม่เบาเลยค่ะ
image_3153
- ที่มารูป: www.luxo.co.za
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
โฆษณา
heart liked