19 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้มีออร่า ดึงดูด 'เจ้าชายขี่ม้าขาว' ให้มารัก ♡ #แม่ขาหนูอยากมีแฟน [ภาค1]

19 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้มีออร่า ดึงดูด 'เจ้าชายขี่ม้าขาว' ให้มารัก ♡ #แม่ขาหนูอยากมีแฟน [ภาค1]

จะมีความรักทั้งที ก็อยากได้ผู้ชายที่คู่ควร ทีจะไม่ทำให้เราเสียใจ แต่ทำไมหายากอย่างนี้คะซิิส #ยิ้มแห้ง จริงๆ แค่เปลี่ยนนิสัย มุมมองบางอย่าง ก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ดึงดูดเจ้าชายขี่ม้าขาวได้แล้วล่ะค่า

11 January 2018
Mollacake
11 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" โอ๊ย! ไม่อยากโสดแล้วอ่า T^T แม่ขา หนูอยากมีแฟน!!! "

โอ้แม่เจ้า ออกตัวแรงมากค่ะซิส! ก็น่าเศร้าใจอยู่หรอก ใช้ชีวิตล่วงเลยมาสิบปลายๆ ยี่สิบปลายๆ แล้ว เพื่อนก็มีแฟน ไม่ก็กำลังจีบกัน ล่าสุดเพื่อนที่ทำงานร่อนการ์ดแต่งงาน จะใส่ซองเท่าไหร่ดีนะ เอ๊ยไม่ใช่! หมายถึงอยากมีแฟน มีคนดีๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง #ความเจ้าชายขี่ม้าขาว

ก่อนอื่น ต้องบอกว่าเธอไม่ได้แปลก ดูเหมือนเจ้าตัวน้อยมีนอในสวนสัตว์แต่อย่างใด เพราะธรรมชาติของมนุษย์ก็อยากมีคนที่คลิก คนที่ใช่มาดูแลด้วยกันทั้งนั้น >< เราอยากรัก และอยากที่จะถูกรัก ถ้าเธอคิดว่า ถึงเวลาต้องออกล่า เอ๊ย! ได้เวลามีคนรู้ใจแล้ว มาดูฮาวทู ' การเปลี่ยนตัวเอง เพื่อดึงดูดผู้ชายดีๆ ' เข้ามากันดีกว่า

*เนื่องจากฮาวทูค่อนข้างยาว จึงขอแบ่งบทความนี้เป็น 2 ภาค นะคะ เริ่ม!

#1 ทบทวนตัวเองดีๆ ก่อน อยากเลิกโสดจริงหรือเปล่า?
image_532480
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

ก่อนคิดจะมีแฟน แต่งงาน คิดทบทวนให้ดีก่อนค่ะซิส! เพราะเพื่อนและคนรอบข้าง มีแฟนกันหมด เหงา น้อยใจ เลยแค่อยากมีคนมาอยู่ข้างๆ หรือเปล่า? เธอคิดว่าตัวเองโตเป็นผู้ใหญ่ อารมณ์นิ่งพอจะอยู่กับใครสักคนไปตลอดชีวิตหรือยัง? พร้อมแบ่งปันโลกส่วนตัวที่เคยครอบครองอยู่คนเดียว ให้ผู้ชายอีกคนหรือไม่ แล้วถ้าเขาอยากจดทะเบียนสมรส เธอจะรับได้ไหมที่ต้องแบ่งทรัพย์สินครึ่งหนึ่ง ทุกอย่างเป็นสิ่งที่ต้องคิดทั้งนั้น!

ชั่งน้ำหนักข้อดี-ข้อเสียให้ถี่ถ้วน และเตรียมพร้อมรับ ' เคสที่แย่ที่สุด ' ( เช่น ต้องหย่า, แฟนซุกกิ๊ก, แฟนเสียชีวิตเมื่อแต่งงานไปแล้ว ) ไว้ด้วย ว่ารับได้ไหม มีหนทางรับมือหรือยัง มีคนจูงมือ หอมแก้มน่ะหาไม่ยากหรอก แต่จะหาคนดีๆ มาอยู่กับเราตลอดไปนี่ เหมือนงมเข็มในมหาสมุทรเลยค่ะ

#2 อย่าลืมว่า การเป็น ' สาวโสด ' ก็ไม่ได้แย่นะเธอ
image_532484
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

คิดจากข้อแรกแล้ว ลองคิดต่อในประเด็นนี้ด้วย ชีวิตคู่ดูหอมหวาน มีคนอยู่ข้างๆ คอยประคองกันไปก็จริง แต่นั่นเฉพาะในเคสที่เจอผู้ชายดี! ถ้าเจอคนไม่ดี ชีวิตคู่จะเหมือนตกนรกเลยทีเดียว ถึงตอนนั้นเธอจะคิดถึงชีวิตสาวโสดที่ผ่านมาจับใจเลยล่ะค่ะ

การอยู่ในสถานะ ' โสด ' ก็ไม่ได้แย่ อยากไปไหนก็ไป อยากกินอะไรก็กิน อยากทำอะไรก็ทำ ไม่มีใครมาคอยห้าม หึงหวง ออกกฎให้เธออึดอัดไม่สบายใจ ไม่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงว่าหากเลิกกัน จะแบ่งเงินกันยังไง ไม่ต้องมีลูก ไม่สร้างปัญหาครอบครัว เพิ่มประชากรให้โลก ถึงไม่มีแฟน เธอก็ยังมีครอบครัว มีเพื่อนที่เฮฮาด้วยกันได้นะ ไม่ได้ #ตัวคนเดียว ขนาดนั้นเน้อ

ถามตัวเองอีกครั้งว่า เธออยากมี ' ผู้ชายสักคน ที่เธอต้องนึกถึง เป็นห่วงอยู่ตลอดเวลา ' จริงๆ หรือไม่ ยอมสละความสุขส่วนตัว ทิ้งงานปาร์ตี้กลางคันมาหาถ้าเขาป่วยหรือไม่ คุยอะไรก็ต้องรักษาน้ำใจ พูดตรงๆ ขวานผ่าซากแบบเพื่อนก็ไม่ได้ เธอพร้อม ณ จุดนั้นหรือยัง?

#3 อย่า ' โหยหา ' จะมีแฟนขนาดนั้น
image_532488
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

เอาล่ะ สมมุติว่าเธอตัดสินใจแล้ว " ฉันจะมีแฟนให้ได้! " นี่คือสิ่งที่เธอควรรู้ไว้ก่อน : อย่า-วิ่ง-ไล่-ตาม-ผู้ชาย-เป็น-อัน-ขาด!!! เสียศักดิ์ศรี แถมทำให้ผู้ชายไม่เห็นคุณค่าในตัวเธออีกด้วย

เธอไม่สามารถวิ่งขอเบอร์ผู้ชาย ทักไลน์ ทักแชทไปอ่อยรัวๆ เพราะเห็นแค่ว่า ' เขาหล่อ ' ได้นะคะซิส! มีจริตหญิงนิดนึง วางตัวค่ะ วางตัว หาสิ่งอื่นให้โฟกัส เช่นการเรียน การทำงาน แต่ยังเปิดโอกาสให้เขาทำความรู้จัก แบบนี้สิ เหนือกว่าเยอะเลย! 

#4 ลองคิดดูว่า " เธอต้องการอะไรจากแฟน "
image_532495
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

จะมีแฟนสักคน ก็ต้องมีจุดประสงค์อยู่แล้ว! แต่ละคนก็หวังในตัวแฟนไม่เหมือนกัน และไม่เท่ากันด้วย ต้องถามก่อนว่า " เธอต้องการอะไรจากผู้ชายคนนี้ " และกำหนดเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำไว้ วิธีนี้ทำให้ได้คนที่คลิกกับเธอจริงๆ และช่วยกรองผู้ชายที่ไม่จำเป็นกับชีวิตของเธอได้เยอะเลยล่ะค่ะ

ต้องหน้าตายังไง รูปร่างแบบไหน อวบหรือผอม สูงกว่าหรือตัวเท่ากัน ใส่แว่นหรือไม่ใส่แว่น ทำงานอะไร เด็กกว่าหรือโตกว่า ต้องเล่นกีฬาเป็นหรือเปล่า ขับรถเป็นไหม เกณฑ์ทหารหรือยัง แต่งแล้วต้องเข้าบ้านผู้ชายหรือเปล่า ทุกคำถามนี้จะทำให้เธอได้สเป็คชัดเจน ไม่มั่ว จะได้ตรงตามนั้นทุกข้อหรือเปล่าอีกเรื่องนึง แต่กำหนดไว้ก่อน ก็ยังดีกว่าควานหาไปทั่วโดยไม่มีอะไรในสมองเลย จริงไหมล่ะคะ 

#5 ได้เวลาสลัดปีก ' ความนก! ' หากิจกรรมใหม่ๆ ทำซะ
image_532501
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

ได้เวลาเปลี่ยนตัวเองจริงๆ จังๆ แล้ว! อย่าจมอยู่ในสภาพแวดล้อมเดิมๆ ที่ทำงานที่เดิม ทางกลับบ้านเส้นทางเดิม เพื่อนกลุ่มเดิม ออกไปหาคนกลุ่มใหม่บ้าง หาคนที่ไลฟ์สไตล์ต่างออกไป โดยไปสมัครเรียนคอร์สนั้นคอร์สนี้ หางานอดิเรกใหม่ๆ ทำที่ได้เจอคนเยอะๆ ก็เป็นความคิดที่ดี เผื่อจะเจอเพื่อนใหม่ที่คุยถูกคอ ได้พัฒนาความสัมพันธ์ ถึงไม่ได้แฟน ก็ได้สกิลใหม่ๆ เพิ่มขึ้นนะ

ปล. หากิจกรรมหรือชมรมที่กว้างๆ หน่อยนะคะ เช่น ฟิตเนส วิ่งตามสวนสาธารณะ ดำน้ำ ถ่ายรูป อย่าเอาอะไรที่เป็น ' สาวจ๋า ' อย่างคอร์สเรียนแต่งหน้า เรียนทาเล็บ จัดช่อดอกไม้ โอกาสจะเจอชายแท้ค่อนข้างต่ำ เดี๋ยวเราจะได้ #ว่าไงจ๊ะเพื่อนสาว มาแทนนะเออ

#6 อย่าคิดจะได้เจอ ' เจ้าชายขี่ม้าขาว ' ในบาร์หรือไนท์คลับ
image_532557
- ที่มารูป: www.clubinkorea.com

ก็...นะ ใครๆ ก็รู้ดีว่า ความสัมพันธ์ระยะยาว จริงจังแบบจูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์น่ะ มันหาไม่เจอในบาร์ ในผับหรอกค่ะเธอ! นอกจากจะทำให้เสียภาพลักษณ์แล้ว ยังมีโอกาสเมามายจากแอลกอฮอล์ สูญเสียความควบคุม อาจโดนผู้ชายแปลกหน้าลวนลามหรือทำมิดีมีร้ายได้ ถ้าเธอไม่ใช่สายไนท์ไลฟ์เกิร์ลอยู่แล้ว ก็อย่าพยายามไปหาแฟนที่นั่นเลย เสี่ยงเวอร์ๆ!

พูดกันตรงๆ คือผู้ชายไปสถานที่แบบนั้นน่ะ ถ้าไม่ไปเต้น ดื่มเหล้าให้เมามาย ก็ไปหาผู้หญิงมานอนด้วยชั่วครั้งชั่วคราวแบบ One Night Stand เท่านั้นแหละค่ะ เธอคงไม่อยากเป็นของเล่นของหนุ่มๆ ใช่ไหมเอ่ย?

#7 เปิดใจกว้างๆ อย่าคิดว่าจะต้องเป็น ' ผู้ชายคนนี้ ' เท่านั้น
image_532560
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com

ถ้าเธออยากมีแฟน อย่ายึดใครเป็นไอดอลแล้วจะเอาแบบนี้ให้ได้ " อย่าคิดว่าต้องแต่งงานกับผู้ชายแค่ Type เดียว ' เช่น ยังไงก็จะคบแค่ผู้ชายใส่แว่น ผู้ชายหุ่นนายแบบ เพราะเสี่ยงจะผิดหวังสูงถ้าเขาไม่รักตอบ การขีดสเป็คไว้บ้างเป็นเรื่องดี แต่ก็ต้องมีช่องว่างให้ผู้ชายคนอื่นๆ ที่ดีพอ เข้ามาในชีวิตเธอด้วยเช่นกัน 

แต่นั่นแหละ ความรักบางครั้งก็ไม่แน่ไม่นอน ผู้ชายที่เธอได้อยู่ด้วยไปจนช่วงสุดท้ายของชีวิต อาจเป็นคนที่ไม่ตรงกับสเป็คตอนแรกของเธอเลยก็ได้ อาจจะเป็นหนุ่มอวบ ลงพุง ฐานะไม่รวยล้นฟ้า แค่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ มีความสุข เท่านี้ก็พอแล้วล่ะค่ะ จึงต้องย้ำอีกทีว่า ใจกว้างๆ เข้าไว้ เปิดใจค่ะซิส!

#8 ขีดเส้นใต้หนาๆ! มั่นใจในตัวเองเข้าไว้
image_532565
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

ไม่มีผู้ชายคนไหน ชอบสาวจืดจางหรอกค่ะซิส! ไม่อย่างนั้นคงไม่มีพล็อตหนังประเภท สาวเฉิ่มรักหนุ่มฮอต วางขายกันให้เกลื่อนตลาดหรอก เพราะผู้หญิงที่เรียบ เงียบเฉยจนเกินไป ก็ไม่ต่างอะไรกับฉากหลัง ที่มีอยู่จริงแต่ไม่มีใครสังเกตหรือสนใจ รู้ตัวอีกทีก็ขึ้นคานซะแล้ว #ทรุดตัวร้องไห้

อยากให้มีหนุ่มมาทักทาย ก็ต้องพก ' ความมั่นใจ ' มาด้วยนะ! อย่าขี้อาย หลบสายตาเวลาเขาคุยด้วย เขาชวนไปเที่ยวไหน ถ้าไม่อันตราย คนพลุกพล่านทั่วไปอย่างห้าง สวนสาธารณะก็ลองไปดูบ้าง ไม่เสียหาย! ที่สำคัญต้องเป็นความมั่นใจ ในการเป็นตัวของตัวเอง อย่าพยายามทำตัวเป็นสาวฮอต กิริยาท่าทางเซ็กซี่ทั้งที่ไม่ใช่ตัวเธอ ผู้ชายดูออกค่ะ ถึงได้คบกัน ก็แสร้งทำทั้งชีวิตไม่ได้หรอก สักวันก็ต้องเผยตัวตนจริงอยู่ดี

ถ้าจะมีใครมาชอบ ขอให้เขาชอบเพราะเราเป็นเรา ดีกว่าชอบเพราะเราเหมือนเงาคนอื่นที่เขารัก จำไว้นะคะซิส!

#9 ใช้ข้อดีของการมีแก๊งเพื่อน เข้าหาหนุ่มที่ถูกใจ!
image_532569
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

ข้อนี้อาจจะยากสักนิดกับสาวโลกส่วนตัวสูง สาย Introvert ชอบใช้เวลาชาร์จพลังตัวเองอยู่คนเดียวในห้อง แต่ซิสคะ ถ้าซิสเลือกจะมีแฟนแล้ว ต้องออกมาจากสเปซตรงนั้นค่ะ! อย่ากลัวที่จะเข้าแก๊ง สนุกกับกลุ่มเพื่อน แค่เลือกคนที่ความสนใจตรงกันก็พอ เพราะการคบเพื่อนดะไปทั่ว ก็จะได้ผู้ชายที่ไหนไม่รู้มาเช่นกัน #ไม่สกรีนก่อนก็อย่างนี้แหละ

พยายามเกาะกลุ่ม ให้เพื่อนพาไปเจอเพื่อนกลุ่มอื่น จนกว่าจะเจอหนุ่มที่ทำให้รู้สึกคลิก! เมื่อคิดว่าจะเข้าหาคนนี้แล้ว อย่าเพิ่งผลีผลาม ทำตัวเป็นเพื่อนกันไปก่อน เป็นการศึกษานิสัยกันเบื้องต้น หากไม่เป็นอย่างที่คิดจะได้ถอยทัน

#10 เป็นตัวของตัวเอง!
image_532572
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-6.fna.fbcdn.net

ข้อนี้สำคัญที่สุดในทุกๆ ข้อเลย ไม่ว่ายังไง จงอย่าลืมการเป็นตัวของตัวเอง แต่อย่าเพิ่งเผยตัวตนทั้งหมดออกมา เอาแค่ด้านดีก่อน! คงไม่มีหนุ่มๆ คนไหนอยากเดทครั้งแรกกับสาวที่เอาแต่นั่งแคะขี้มูก เคี้ยวอาหารเสียงดังจั๊บๆ หรือพูดหยาบคายตลอดเวลาหรอกค่ะ ( แม้ตัวจริงจะเป็นอย่างนั้นก็ตาม ) เก็บอาการนิดนึง เดี๋ยวนก!

ถ้าเธอเป็นสายโลกส่วนตัวสูง ไม่มีอารมณ์จะออกไปเดทหรือคุยกับใครตอนนี้ ก็ไม่ต้องทำค่ะ! หาข้ออ้างเลื่อนนัดไปก่อน จนกว่าจะอารมณ์ดี แล้วค่อยนัดเดท โชว์ข้อดีของตัวเองให้เต็มที่ อย่าไปทำเดทแรกพังเพียงเพราะเธอยังไม่โอเค! เราเชื่อว่าถ้าเป็นคู่กัน ยังไงเขาก็ต้องรอได้ค่ะ #แต่ไม่ใช่รอเป็นปีนะ #อันนั้นก็นานไปเด้อ


-----------------------------
เป็นไง อุ่นเครื่องไป 10 ข้อเหนาะๆ แล้ว เริ่มอยากพัฒนาตัวเองมากขึ้น เพื่อเจ้าชายขี่ม้าขาวที่รอคอยแล้วหรือยัง >< อันที่จริงก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังเท้าขนาดนั้น แค่เรียนรู้จะดึงทัศนคติดีๆ มาใช้ โชว์ส่วนดีให้คนภายนอกเห็น และหัดเข้าหาผู้อื่น หัดไปสถานที่ใหม่ๆ เท่านั้น 

แต่นี่เพิ่งครึ่งทางนะจ๊ะ! ถ้าอยากรู้ว่าอีกภาคที่เหลือ เธอจะมีหนุ่มๆ ไว้ในครอบครองได้อย่างไร ต้องไปหาคำตอบในภาค 2 อีกไม่นานเกินรอ วันนี้ขอลาไปก่อนเน้อ บ๊ายบาย ^^/

-----------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @