Curator
curator
Pearl Nichapa Tapamart
50 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. DR.JART+ Cicapair™ Re-cover SPF 30/PA++
  • 2. EFFACLAR DUO (+)
  • 3. ครีมแต้มสิว ZiiiT away
  • 4. Clinique Moisture Surge™ Extended Thirst Relief
  • 5. Pair Acne Creamy Foam

5 ไอเทมเด็ดรักษาสิว.. บอกลาหน้าสิวกันได้เลยยย !!

5 ไอเทมเด็ดรักษาสิว ใช้ตัวไหนรอดในช่วงเป็นสิวไปดูกันเลยค่ะ ..

17 January 2018
curator_Pearl Nichapa Tapamart Pearl Nichapa Tapamart
17 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


          สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe มาเจอกับเพิร์ลอีกแล้วนะคะ วันนี้เพิร์ลมี ไอเทมเด็ดที่ช่วยรักษาสิว มาฝากกันค่ะ ขอบอกเลยว่าเด็ดทุกตัวจริงๆ เนื่องด้วยผู้หญิงหลายๆ คนรวมทั้งเพิร์ลเองเป็นสิวง่าย ไม่ว่าจะสิวอุดตันจากการล้างหน้าไม่สะอาด หรือจากแพ้เครื่องสําอาง รวมทั้งในทุกๆ เดือนก็จะมีช่วงที่สิวชอบขึ้น นั้นคือช่วงมีประจําเดือนนั้นเองค่ะ


          เพิร์ลเองก็ค้นหาผลิตภัณฑ์อยู่นานพอสมควรเลยค่ะ เพราะบางทีเค้าว่าดีเค้าว่าเลิศ แต่เอ๊ะ!! ทําไมเราใช้เรามันไม่เห็นผล จริงๆเพิร์ลเองได้ลองผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลรักษาสิวมาเยอะมากๆ เอาล่ะค่ะไม่รอช้าเนอะ ..ไปดูกันเลยดีกว่าว่าในช่วงที่เพิร์ลเป็นสิวเนี่ย skin care routine ของเพิร์ลมีอะไรกันบ้าง


1. DR.JART+ Cicapair™ Re-cover SPF 30/PA++
image_532594


          สำหรับตัวแรกนี้เป็นครีมบำรุงผิวที่ช่วยในการปกป้อง และบำรุงผิวที่ค่อนข้างแพ้ง่าย ( ช่วงเราเป็นสิวเนี่ย ไม่ควรใช้อะไรที่ก่อให้เกิดการระเคืองเพิ่มขึ้นนะคะ ) ช่วยผิวที่มีปัญหาความแห้งกร้านต่างๆ ให้กลับมาดียิ่งขึ้น อีกทั้งช่วยในการซ่อมแซมรอยแดง และปกป้องผิวจากสภาวะแวดล้อมเพราะมีส่วนผสมของกันแดดนั้นเองค่า แถมเจ้าตัวนี้ยังช่วยในการปกปิดรอยสิวและซ่อมแซมผิว เพื่อให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีและกระจ่างใสมากขึ้น ทาปุ๊ปหน้าสว่างขึ้นมาระดับนึงเลยค่ะ สามารถใช้เป็น makeup base ได้เลยค่ะ


image_532596

เนื้อครีมเป็นสีเขียว มีเม็ดบีทเล็กมากๆ สีน้ำตาลปนอยู่ ทาแล้วหน้าไม่มันค่ะ


คะแนน 9/10
: จริงๆ ชอบมาก เพราะช่วยเรื่องปัญหาสิวแล้วยังช่วยปกปิดได้ในระดับนึงอีกด้วยค่ะ เนื้อครีมค่อนข้างหนักหน้าหน่อย ถ้าใครไม่ชอบอาจจะต้องตัดตัวนี้ออกนะคะ แต่ถ้าทาบางๆ ก็โอเคเลยนะ และก็ราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าใครได้ไปเที่ยวเกาหลีที่นั้นราคาค่อนข้างน่าคบหากว่าไทยเยอะพอสมควรเลยค่า


2. EFFACLAR DUO (+)
image_532598


          สำหรับตัวนี้แล้วหลายๆ คนก็คงหลงรักเหมือนๆ กับเพิร์ลแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ จัดการทุกความกังวลเรื่องสิว ลดสิว ลดรอยแดงรอยดำ ครอบคลุมเลยทีเดียว แถมยังเหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางระคายเคืองง่ายด้วยนะ เป็นสิวกี่ครั้งๆ ก็ไว้ใจตัวนี้ได้เลยจ้า


image_532600

เนื้อครีมเป็นสีขาว บางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ


คะแนน 9/10
: เรื่องคุณสมบัติไม่มีติค่ะ แต่หักเพราะราคาสูงเลยทีเดียวจ้า นี่ก็เป็นคนมือหนักอีกนะ ใช้ทีนึงเยอะๆ หมดไวสุด..

3. ครีมแต้มสิว ZiiiT away
image_532603


          จริงๆ เจ้าครีมตัวนี้เนี่ยช่วงไม่เป็นสิวเพิร์ลก็ทานะคะ จะทาช่วงหน้าแก้ม เหมือนดักไว้ก่อน ไม่ให้สิวขึ้น แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าทาบางๆ ก็พอนะ บีบมานิดเดียวก็ทาได้เยอะแล้ว ..เป็นครีมแต้มสิวอุดตันที่สามารถทาบ่อยได้ตามต้องการ และดีมากตรงที่ไม่ทำให้ผิวแห้งลอกเป็นขุยนั่นเอง ไม่เพียงแค่สิวอุดตันนะคะ พวกสิวไม่มีหัว สิวที่เป็นไตแข็งๆ ZiiiT away ก็ตอบโจทย์ค่ะ ถ้าเป็นพวกสิวอุดตันเนี่ยจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย หลังจากใช้ประมาณ 3 วันหัวสิวก็จะหลุดออกมาหมดเลยจ้า เลิศสุด แถมยังมี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวอีกด้วยนะ พูดง่ายๆ ว่าสิวหายไม่พอหน้าใสไปด้วยเลยจ้า


image_532607

เนื้อครีมเป็นลักษณะสีขาว ไม่มีความมันซึมเข้าสู่ผิวง่าย


คะแนน 10/10
: คือก่อนที่จะรู้จักกับ ZiiiT away เนี่ยสิวอุดตันถามหาได้ตลอดๆ คือไม่หายขาดซักที แปปๆ เดี๋ยวก็เป็น แปปๆ เดี๋ยวก็เป็น ลูบหน้าตัวเองก็หงุดหงิดเพราะเป็นผดๆ แต่พอได้ใช้ปุ๊ปติดใจแบบลืมครีมแต้มสิวตัวอื่นไปเลยจ้า ( อ่อแต่แรกๆ ที่ใช้อาจจะมีอาการคันนิดๆ ขณะทานะคะ ไม่ต้องตกใจ ไม่ได้แพ้ค่ะแต่ครีมกำลังสู้กับสิวอยู่จ้า )


4. Clinique Moisture Surge™ Extended Thirst Relief
image_532611


          เป็นสิวหน้าแห้งแต่งหน้าไม่ติดแนะนำเลยจ้า ใช้แล้วผิวรู้สึกสดชื่นตลอดวัน เป็นครีมเจลเติมความชุ่มชื่น พร้อมยังช่วยผ่อนคลายผิวให้สบาย และนุ่มเนียน เนื้อบางเบา ไร้ความมัน ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วผ่านการทดสอบการแพ้ ปราศจากน้ำหอม 100% มั่นใจได้ว่าคนเป็นสิวก็ใช้ได้จ้า


image_532613

เนื้อครีมเป็นเจลสีชมพูอ่อนๆ ซึมเข้าสู่ผิวง่าย หลังทาจะรู้สึกทันทีว่าหน้านุ่มลื่นขึ้น


          tips* สามารถใช้เป็นมาสก์เร่งด่วนได้เลยนะ ใช้มอยซ์เจอในปริมาณที่มากหน่อย แล้วทาลงไปบนหน้า ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วใช้ทิชชู่เช็ดออก หรือจะนวดหน้าเพิ่มก็ได้เพื่อให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นมากขึ้น


คะแนน 9/10 : ดีทุกอย่างนะพูดเลย ยกเว้นราคา ( ก็หาช่วงมีโปรโมชั่นแล้วกันเนอะสาว หรือถ้าใครมีเพื่อนอยู่ USA ก็ฝากซื้ออย่าได้ลังเลนะ เพราะที่นั้นถูกมากจ้า )


5. Pair Acne Creamy Foam
image_532618


          โฟมล้างหน้าเพื่อคนเป็นสิวอย่างเรา จริงๆ ก็ลองมาเยอะแล้วนะ แต่บางยี่ห้อไม่ชอบเพราะล้างแล้วหน้ามันลื่นๆ ไม่ชิน รู้สึกยังไม่สะอาด ( แต่จริงๆ มันก็ดีนะ ) ครีมโฟมล้างหน้าตัวนี้เป็น สูตรอ่อนโยน ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกต้นเหตุของปัญหาสิวได้อย่างล้ำลึก ล้างแล้วรู้สึกสะอาด แต่ไม่ได้ถึงขนาดแห้งตึงนะ ช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียต้นเหตุของสิว สิวอุดตัน และช่วยลดอาการอักเสบของผิวและสิวอักเสบได้


image_532623

เนื้อโฟมมีลักษณะสีขาวขุ่น เมื่อโดนน้ำจะเกิดฟองเนื้อแน่น และละเอียด ล้างแล้วรู้สึกสะอาด


คะแนน 8/10
: เพิร์ลเองไม่ได้ใช้ตัวนี้ตลอดจะใช้แค่ช่วงที่เป็นสิวหรือช่วงที่ประจำเดือนมา ( เนื่องด้วยซื้อโฟมล้างหน้าหลายตัวมา ต้องทยอยๆ ใช้ เดี๋ยวมันจะเสียซะก่อน 555 ) หาซื้อค่อนข้างยากเพราะปกติเพิร์ลซื้อที่ญี่ปุ่น แล้วก็ซื้อตุนๆ ไว้ ไม่มั่นใจว่าในไทยหาซื้อได้ที่ไหน น่าจะตามร้านพรีออเดอร์อย่างเดียวเลย ราคาน่าคบหานะ


_________________________________________


          และนี่ก็คือ 5 ไอเทมเด็ดของเพิร์ลช่วงเป็นสิวจ้า จริงๆ ก็มีอีกหลายตัวนะที่ใช้แล้วชอบ แต่ 5 ตัวนี้เนี่ย ไม่เคยปล่อยให้ของขาดเลยจ้า ซื้อติดบ้านตลอด ใครที่มีปัญหาสิวแบบไหน อยากได้คำแนะนำเพิ่มเติมก็ถามเพิร์ลได้นะ จริงๆ เพิร์ลก็ผ่านร้อนผ่านหนาวกับสิวมาเยอะ กว่าจะมาอยู่ในจุดที่หน้าใสได้เนี่ยก็พังมาหลายครั้งเหมือนกันแหละ ยังไงก็แล้วแต่เราก็ต้องดูแลเรื่องอาหารการกินด้วยนะคะ เพราะบางทีสิวที่เกิดขึ้นอาจจะมาจากอาหารการกินก็ได้จ้า


          อ่อ มีไอเทมเสริมให้อีก 1ชิ้น นั้นก็คือ แผ่นแปะสิวของ Miacare

image_532634


          บอกเลยว่าเพิร์ลลองมาหลายยี่ห้อมากๆ แทบจะทุกยี่ห้อที่มีในตลาดไทยเลยล่ะค่ะ แต่แผ่นแปะสิวของ Miacare จะมีลักษณะบางมาก ทำให้เนียนไปกับผิวมาก สามารถติดออกไปข้างนอกได้สบายเลยค่ะ ล้างหน้าก็ไม่หลุดนะคะ ยึดเกาะได้ดีมากๆ บางยี่ห้อแค่ไปโดนมันนิดหน่อยก็หลุดออกมาแล้ว แต่การที่จะแปะแผ่นแปะสิว สิวต้องมีหัวหนองขึ้นมาแล้วด้วยนะคะ 


          tips* โดนปกติแล้วเพิร์ลจะใช้เข็มฉีดยาเบอร์เล็กๆ ( หาซื้อได้ตามร้านขายยา ) มาเจาะเปิดหัวก่อนแล้วค่อยแปะ สิวก็จะหายไวยิ่งขึ้นค่ะ


          สุดท้ายนี้เพิร์ลเองก็ขอให้สาวๆ ทุกคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาสิวอยู่ก็หายกันไวๆ นะคะ บ๊ายบาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked