หน้าหนาวห้ามปากแห้ง! รวม 'ลิปมัน' คุณภาพเริ่ด 10 ยี่ห้อ #ปากแตกยังไงก็เอาอยู่

หน้าหนาวห้ามปากแห้ง! รวม 'ลิปมัน' คุณภาพเริ่ด 10 ยี่ห้อ #ปากแตกยังไงก็เอาอยู่

หนาวๆ แบบนี้ ปล่อยให้ปากแห้งแตกไม่สวยนะคะสาวๆ

17 January 2018
moonlight.jane
17 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hellooo~ กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะยูวว ช่วงนี้อากาศก็เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน งงไปหมด แต่ช่วงเวลาที่มันหนาวนี่สิ นอกจากผิวที่จะแห้ง ปากก็แตกไปอี๊กกก แถมเวลาเป็นทีนานมากกว่าจะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม

แต่สาวๆ ไม่ต้องกลัวไปนะคะ เพราะบทความนี้เจนนี่ได้นำเอา สุดยอดยี่ห้อลิปมันคุณภาพหลักล้าน มาแนะนำให้สาวๆ ได้ใช้กันค่าา

Badger, Classic organic lip balms

image_534832
- ที่มารูป: www.duluthpack.com

สำหรับ Badger นะคะก็จะเป็นลิปมันสูตร Organic ค่ะ โดยมีส่วนผสมจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์, ขี้ผึ้ง, ว่านหางจระเข้, ซีบัคธอร์นและโรสฮิปค่ะ โดยส่วนผสมเหล่านี้จะให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากและป้องกันริมฝีปากจากการแตกและแห้งได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ แถมยังมีเนื้อลิปที่บางเบาด้วย

ในส่วนของกลิ่นก็จะมีให้เลือกเยอะเลยค่ะ เช่น วานิลลา, ขิงและเลมอน, ลาเวนเดอร์และส้ม เป็นต้น โดยกลิ่น สีและรสชาติของลิปสติกเนี่ยมาจากสารสกัดจากธรรมชาติจริงๆ ไม่ใช่การสังเคราะห์อีกด้วยค่า

ซีบัคธอร์น ( Sea Buckthorn ) คือผลไม้ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมทั้งในทวีปอเมริกาและทวีปยุโรป ซึ่งมีปริมาณวิตามินที่สูง มีคุณสมบัติฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวที่เสียให้กลับมาสวยเหมือนเดิม

Dr.Dan's Corti balm

image_535616
- ที่มารูป: 17371-presscdn-0-18-pagely.netdna-ssl.com

สำหรับลิปมันตัวนี้นะคะ บอกเลยว่าคุณสมบัติมันว้าวมาก! เพราะนอกจากจะสามารถป้องกันริมฝีปากของสาวๆ จากอาการแพ้ลิปสติก, ปากแห้ง-แตกและแสงแดดเนี่ย มันสามารถใช้รักษาสิวและผิวหนังอักเสบได้ด้วยค่ะซิสสส เพราะลิปมันยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อเดียวเท่านั้นที่มีส่วนผสมของตัวยา Hydrocortisone 1% นั่นเอง แถมยังการันตีด้วยว่าไม่เกิดอาการแพ้ 100% ค่าา

Hydrocortisone 1% คือ ยาสเตียรอยด์ชนิดอ่อนใช้รักษาโรคผิวหนังบริเวณที่บอบบาง เช่น ใบหน้า เปลือกตา และสามารถใช้ได้กับเด็กอ่อน ไม่เป็นอันตราย

Lypsyl Intense Protection

image_535617
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

Lypsyl เป็นลิปมันสัญชาติสวีเดน ซึ่งขายมานานกว่า 100 ปีแล้วค่ะ โดยส่วนผสมหลักๆ ของลิปมันตัวนี้นะคะก็จะมี ขี้ผึ้งบริสุทธิ์จากสวีเดน, น้ำมันมะพร้าวและเชียร์บัตเตอร์ค่ะ

โดยทั้ง 3 ส่วนผสมหลักจะช่วยกระตุ้นให้ริมฝีปากมีความนุ่มและชุ่มชื้น โดยเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ รวมถึงมีสารสกัดจากใบมินต์ด้วยนะคะ ซึ่งเวลาทาลงไปบนริมฝีปากเราก็จะได้กลิ่นแบบเย็นๆ มีความมินต์เบาๆ ค่าาา

Beessential Lemon Lavender Lip Balm

image_535630
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

ผลิตภัณฑ์ลิปมันของ Beessential ตัวนี้ได้รับผลโหวตว่าเป็นลิปมันที่ดีที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาเลยค่ะ เพราะด้วยความโดดเด่นจากสารสกัดจากเลมอนและลาเวนเดอร์ จะช่วยบรรเทาให้อาการปากแห้ง-แตกดีขึ้นเร็วถึง 2 เท่าเลยค่ะ นอกจากนั้นส่วนผสมรองที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นก็จะมีขี้ผึ้ง, ว่านหางจระเข้ และน้ำผึ้งค่ะ

Blistex DCT

image_535649
- ที่มารูป: i5.walmartimages.ca

สำหรับ Blistex DCT นะคะ คุณสมบัติของเขาเนี่ยช่วยทำให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น แต่ไม่ใช่นุ่มธรรมดานะคะ เขาบอกว่านุ่มเหมือนริมฝีปากเด็กเลยหละค่ะ เพราะนอกจากจะมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ก็ยังมีโกโก้บัตเตอร์และวิตามิน อี เข้าไปด้วยค่าา โดยส่วนผสมทั้ง 2 ชนิดนี้จะช่วยให้ริมฝีปากเราสามารถสร้างเซลล์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นได้แม้จะต้องเจอแดดและมลพิษต่างๆ นั่นเองค่ะ

แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะลิปมันตัวนี้ไม่ได้แค่ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น แต่ยังมี SPF20 ด้วยนะคะ

The Body Shop Vitamin E Lip Care Stick SPF 15

image_535679
- ที่มารูป: assets.thebodyshop.com

Vitamin E lip care ตัวนี้สรรพคุณนั้นตามชื่อเลยค่าา โดยมีวิตามิน อี เป็นส่วนผสมหลักนั่นเอง ซึ่งสามารถป้องกันริมฝีปากแห้ง-แตกจากอากาศหนาวและมลพิษต่างๆ นั่นเองค่ะ นอกจากนั้นก็จะมีส่วนผสมน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันมะกอกจากอิตาลี อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวที่แพ้ง่ายด้วยนะคะ

สำหรับตัวนี้มี SPF15 ด้วยค่ะ

LaRocca Lip Shield Multi-Active Lip Balm SPF 8

image_535697
- ที่มารูป: ecx.images-amazon.com

เราอาจจะเห็นลิปมันแบรนด์อื่นๆ เน้นส่วนผสมจากว่านหางจระเข้หรือน้ำมันมะพร้าว แต่สำหรับ LaRocca จะใช้สารสกัดบริสุทธิ์จากผลไม้เป็นหลักค่ะ มีทั้งคามู คามู, มังคุดและซีบัคธอร์นค่ะ ซึ่งสารสกัดเหล่านี้นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ยังสามารถป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรียชนิดต่างๆ ได้ด้วยค่ะ

คามู คามู ( Camu Camu ) คือผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีประมาณวิตามิน ซี สูงกว่าส้มและผลไม้ชนิดอื่นๆ หลายเท่า โดยมีคุณสมบัติต้านการติดเชื้อไวรัส, เพิ่มภูมิคุ้มกัน รวมถึงการต้านอนุมูลอิสระ

Palmer's Dark Chocolate & Cherry Lip Butter

image_535736
- ที่มารูป: melibuy.com

สำหรับตัวนี้ก็จะมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกเช่นกันค่ะ โดยมีส่วนผสมบริสุทธิ์จากโกโก้บัตเตอร์, วิตามิน อีและปิโตรเลียมค่ะ ซึ่งเมื่อทาลงไปบนริมฝีปากแล้วก็จะมีความ gloss เบาๆ อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดาร์กช็อกโกแลตกับเชอร์รี่ด้วยค่ะ

Smith's Minted Rose Lip Balm

image_535740
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

แบรนด์ Smith's เห็น packaging แนววินเทจแบบนี้ไม่ใช่เพียงแค่เพราะดีไซน์นะคะ แต่เป็นแบรนด์ที่เก่าและยาวนานมากจริงๆ โดยก่อตั้งมาตั้งแต่ปีค.ศ.1895 เลยค่ะ

มาพูดถึงคุณสมบัติของลิปมันกันหน่อย สำหรับสูตรนี้เป็นที่รู้กันว่าให้ความชุ่มชื้นและแวววาวดีมาก อีกทั้งยังให้ความรู้สึกสดชื่นจากกลิ่นเปปเปอร์มินต์ด้วยค่ะ โดยสูตรลิปมันของเขาเนี่ยเป็นสูตรลับเฉพาะที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนเลยนะคะ ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นลิปมันแล้วเนี่ย ยังนิยมในการใช้เป็นยานวดบรรเทาอาการปวดศีรษะและลดความตึงเครียดได้อีกด้วยค่ะ

Avène Cold Cream Lip Balm

image_535772
- ที่มารูป: www.beautyheaven.com.au

สำหรับ Avène Cold Cream Lip Balm นะคะ มีคุณสมบัติในการบรรเทาและปกป้องริมฝีปากที่แห้งและแตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเนื้อลิปสามารถซึมลึกเข้าไปเพื่อฟื้นฟูสภาพของริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้นได้อย่างรวดเร็วค่ะ

โดยลิปมันได้ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้แน่นอน โดยสามารถใช้ได้แม้แต่ผิวแพ้ง่าย รวมถึงใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัยเลยค่ะ นอกจากนั้นลิปมันตัวนี้สามารถใช้ได้ก่อนที่จะทาลิปสติกด้วยนะคะ

และทั้งหมดนี่ก็คือลิปมัน 10 ยี่ห้อที่เจนนี่ได้นำมาฝากสาวๆ ให้ได้ใช้กันในช่วงหน้าหนาวนีค่าา ใครชอบสูตรไหน ก็ไปสอยมาลองได้เลยค่ะ เจนนี่รับรองได้ว่าคุณภาพเกินคุ้มจริงๆ นะคะซิสสส

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @