เลิฟมาก ♥ กับ 5 เคล็ดลับง่ายๆ เพื่อ 'ผิวกระจ่างใส' แบบสาวเกาหลี

เลิฟมาก ♥ กับ 5 เคล็ดลับง่ายๆ เพื่อ 'ผิวกระจ่างใส' แบบสาวเกาหลี

ใครอยากหน้าใสแบบสาวเกาหลี ต้องเข้ามาดู 5 เคล็ดลับนี้เลยค่ะ

17 January 2018
Akin
17 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในปัจจุบันนี้มีคอร์สและเครื่องสำอางมากมายที่มาช่วยเพิ่มความสวยให้กับเรา แต่จะมีซักกี่ตัวที่ดีกับเราจริงๆ ดีแบบไม่ทิ้งสิ่งตกค้างให้กับใบหน้าเรา และหลายคนใช้เงินเป็นจำนวนหลายร้อยรายการสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีแนวโน้มว่าจะรักษาสิว ริ้วรอย กำจัดสิวหัวดำ และรอยแผลเป็นทำให้ผิวของเราดูอ่อนวัยและมีสุขภาพดี

ตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่คุณจะนำผลิตภัณฑ์ที่ซื้อจากร้านค้าทั้งหมดออกไป
และหันกลับมามุ่งเน้นการเยียวยาแบบธรรมชาติกันบ้างกับบางอย่างเพื่อผิวของคุณ ╭♥ 

ซึ่งวันนี้เราก็นำสิ่งดีๆ ที่ควรบอกต่อมากฝากค่ะ กับ 5 เทคนิคหน้ากระจ่างใสแบบสาวเกาหลีที่ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน ไม่แพง แถมยังเริ่ดด้วย แล้วจะพลาดได้ยังไงล่ะจริงไหม?!

1. กฎ 10 วินาที

image_535499
- ที่มารูป: i.pinimg.com


กฎ 10 วินาทีเป็นเรื่องง่ายมากๆ ทำได้ทันทีที่คุณออกจากห้องอาบน้ำ (เป็นสิบวินาทีหลังจากผิวของคุณเริ่มหายตัวเปียก) ให้ใช้ moisturizer ธรรมชาติกับผิวของคุณมาทาทั่วผิวเลยค่ะ เพราะในตอนนั้นรูขุมขนในผิวของคุณกำลังเปิดรับการบำรุงอยู่ และถ้าทาไปในตอนนั้น มันก็จะช่วยดูดซึมสิ่งที่คุณได้บำรุงผิวในส่วนต่างๆ แบบได้ผลเร็วยิ่งขึ้น

2. นวดผิวหน้าด้วยผ้าร้อน

image_535501
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การนวดด้วยผ้าร้อนๆ เป็นเทคนิคที่สาวเกลีชอบมาก เพราะมันช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและเปิดรูขุมขน และช่วยให้ผิวของคุณหายใจได้ดีขึ้น เพียงแค่แช่ผ้าเช็ดตัวสะอาดในน้ำอุ่น บิดหมาด แล้วนำมาปิดใบหน้าไว้ จากนั้นก็ค่อยๆ นวดผิวประมาณ 15 นาทีแล้วนำผ้าเช็ดตัวออก ต่อด้วยการทาน้ำมันบำรุงผิวตามสภาพผิวของคุณ เพียงเท่านี้หน้าของคุณก็จะนุ่มเนียนยิ่งขึ้นแล้ว

3. ทำแผ่นมาส์กหน้าด้วยสาหร่ายทะเล

image_535502
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าพูดถึงสาหร่ายทะเลแล้วล่ะก็ คุณจะพบได้มากในอาหารต่างๆ ของชาวเกาหลี เป็นหนึ่งในเมนูนิยมเลย
แต่ตอนนี้เราไม่ได้เอามากินอย่างเดียว เพราะเราเอามามาส์กหน้าของเราได้ เนื่องด้วยสาหร่ายทะเลเต็มไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ ซึ่งมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียที่มีประสิทธิภาพมากๆ หากคุณต้องการใช้เป็นแผ่นมาส์กหน้า ก็ให้วางสาหร่ายทะเลสักสองสามแผ่นในน้ำอุ่นและนำไปใช้กับใบหน้าของคุณ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีก่อนนำออก มันจะช่วยให้ผิวของคุณดูอ่อนเยาว์ขึ้น ที่สำคัญต้องใช้สาหร่ายทะเลจากธรรมชาติด้วยนะคะ

4. เกลือทะเล

image_535504
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณรู้หรือไม่ว่า 'เกลือทะเลสามารถใช้เป็นยาชูกำลังสำหรับผิวที่มีปัญหาได้นะ!'  มันช่วยในการฆ่าเชื้อผิว ช่วยขจัดสิวหัวดำ และช่วยบรรเทาอาการอักเสบ ด้วยการเพิ่มเกลือ1 ช้อนโต๊ะลงในแก้วน้ำอุ่น นำผ้าฝ้ายสะอาดจุ่มลงไป จากนั้นก็เอามาเช็ดลงบนใบหน้าของคุณ ให้เช็ดจนทั่วพอสมควรแล้วล้างหน้าออก
จบด้วยการบำรุงผิวพรรณตามขั้นตอนของคุณ ของง่ายๆ ที่ทำได้ที่บ้านค่ะ

5. Lemons

image_535506
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เทคนิคนี้คือเทคนิคจากธรรมชาติสดชื่นจริงๆ ค่ะ เพราะเราจะใช้กรดซิตริกในมะนาวมาเป็นตัวช่วยขจัด
สิ่งสกปรกหรือน้ำมันที่ตกค้างบนผิวออกได้อย่างหมดจด แถม 'มะนาว' ยังช่วยปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วย
เพียงใช้มะนาวครึ่งลูกบีบน้ำลงในถ้วยสะอาดที่เตรียมไว้ จากนั้นใช้สำลีจุ่มและทาน้ำมะนาวลงบนผิวที่มีปัญหา นี่คือเคล็ดลับเพิ่มความอ่อนเยาว์และใบหน้ากระจ่างใสของแท้เลยค่ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 เทคนิคที่นำมาฝากนี้ ทำง่าย ทำสะดวก ที่สำคัญไม่แพงด้วยใช่ไหมล่ะ ของดีแบบนี้ห้ามพลาดจริงๆ นะคะเนี้ย ใครที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้าไม่กระจ่างใส เป็นสิว มีรอยด่างดำ และอยากแก้ด้วยวิธีธรรมชาติบำบัดให้สวยใสแบบสาวเกาหลี ไม่ทำร้ายผิวให้ต้องสูญเสียความงามไปอย่างน่าเสียดาย ก็ต้องมาลองวิธีทั้งหมดนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะพบกับผลลัพธ์ดีๆ ที่รออยู่แน่นอน

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @