6 นิสัยและพฤติกรรมแย่ๆ ที่มีผลต่อความสวย ความงาม ของเรา รู้แล้วเลิกด่วน!!

6 นิสัยและพฤติกรรมแย่ๆ ที่มีผลต่อความสวย ความงาม ของเรา รู้แล้วเลิกด่วน!!

นิสัยแบบนี้ บางทีเราก็เผลอทำบ่อย ๆ เหมือนกัน

18 January 2018
aommmy
18 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

สาว ๆ เคยลองสังเกตนิสัยส่วนตัว หรือการกระทำบางอย่างที่เราชอบทำกันบ้างไม่จ๊ะ ว่ามีอะไรกันบ้าง ถ้าไม่เคยล่ะก็ลองสังเกตกันดูนะ เพราะพฤติกรรมบางอย่างก็ส่งผลกับ ความงามและสุขภาพของเรา ทำให้เราหมดสวยหรือหุ่นพังได้เหมือนกัน ! ! วันนี้เราเลยอยากจะชวนสาว ๆ มาเช็คลิสต์กันดูสักหน่อย กับ 6 นิสัยและพฤติกรรมแย่ ๆ ที่มีผลต่อความสวย ความงาม ของเรา ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<

 

1. ใช้สมาร์ทโฟนก่อนเข้านอน
image_537781
- ที่มารูป: files.brightside.me

กลายเป็นนิสัยของสาว ๆ หลายคนกันไปแล้วสำหรับการเล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอน ถ้าไม่เล่นจะนอนไม่หลับ แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าการเล่นสมาร์ทโฟนก่อนนอนนาน ๆ จะทำให้แสงสีฟ้าจากหน้าจอเครื่องสมาร์ทโฟน ยับยั้งการผลิตสารเมลาโทมินทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ

ทำให้ตารางการนอนหลับของสาว ๆ เปลี่ยนแปลง ระบบภูมิคุ้มกันและต่อมไร้ท่อยังอาจได้รับผลกระทบ ทำให้สุขภาพและร่างกายอ่อนแออีกด้วย

 

2. ลงเมคอัพหลังกันคิ้ว
image_537784
- ที่มารูป: files.brightside.me

การใช้แหนบดึงขนคิ้วหรือการกันขนคิ้วแต่ละครั้งอาจจะทำให้เกิดบาดแผล มีรอยอับเสบและอาจจะติดเชื้อได้ และที่สำคัญหลังจากดึงหรือกันขนคิ้วไม่ควรทาหรือใช้เครื่องสำอางบริเวณนั้น ทางที่ดีควรจะเช็ดผิวด้วยน้ำหนักเบามือ

ควรล้างทำความสะอาดอุปกรณ์การแต่งหน้า อย่างแปรงแต่งหน้า สัปดาห์ละครั้ง และก่อนจะใช้แหนบควรเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำยาฆ่าเชื้อเป็นประจำเป็นการดีที่สุด

 

3. ปกปิดผิวมัน ด้วยการลงแป้ง
image_537786
- ที่มารูป: files.brightside.me

สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามันบริเวณ หน้าผาก จมูก และคางมาก และมีโอกาสเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียและเครื่องสำอางที่เราใช้ได้ ถ้าผิวหน้าบริเวณนี้มันไม่ควรใช้เครื่องสำอางประเภทผง ๆ แบบแป้งอย่างทันที

เราควรขจัดน้ำมันส่วนเกินด้วยกระดาษซับพิเศษและจากนั้นก็ค่อยใช้แป้งลงปกปิดได้ ถ้าไม่ทำความสะอาดใบหน้าก่อนที่จะใช้เครื่องสำอางแบบแป้งอาจจะทำให้สิ่งสกปรกและน้ำมันจะยังคงอยู่ ถ้าใช้เครื่องสำอางทันทีอาจทำให้เกิดรูขุมขนอุดตัน เกิดสิวและทำให้ผิวระคายเคืองได้

 

4. การใช้สครับ
image_537789
- ที่มารูป: files.brightside.me

การสครับผิวหน้า เป็นหนึ่งในวิธีการทำความสะอาดผิวหน้า โดยการผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตาย หรือหมองคล้ำจากมลภาวะที่สาว ๆ ได้เจอในชีวิตประจำวันให้หลุดออกไป ช่วยเผยให้เห็นผิวหนังชั้นใหม่ที่ขึ้นมาแทนที่ ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส เกลี้ยงเกลา ขาวเนียนมากขึ้นกว่าเดิม และยังสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้าได้ดี

แต่ต้องขอเตือนว่า ควรใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์สำหรับขัดผิวหน้าเท่านั้น อย่านำสครับผิวตัวมาขัดหน้า อาจเกิดการระคายเคืองอย่างรุนแรงได้ และหากสาวๆ เป็นผิวแพ้ง่าย ให้ใช้แบบโคลนจะดีกว่าแบบเม็ดบีตส์นะคะ

 

5. เคี้ยวหมากฝรั่ง
image_537791
- ที่มารูป: files.brightside.me

การออกแรงบดเคี้ยวหมากฝรั่งอย่างรุนแรง ซึ่งการกระทำอย่างนั้นจะทำให้ขากรรไกร ข้อต่อเกิดอาการเคล็ดขัดยอกขึ้นมาได้ การที่เคี้ยวหมากฝรั่งนาน ๆ อาจทำให้ปวดหัว ปวดคอและขากรรไกรได้

ถ้าเกิดอาการอย่างที่กล่าวมาแล้วล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้พักขากรรไกรสักระยะหนึ่ง ด้วยการหยุดเคี้ยวหมากฝรั่งสัก 2-3 วัน ถ้าสาว ๆ รู้สึกมีกลิ่นปากควรใช้น้ำยาบ้วนปากจะดีกว่า

 

6. ใช้ผลิตภัณฑ์ความงามแบบผิดที่ ผิดทาง
image_537801
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาว ๆ คนไหนที่ชอบเอาครีมทาตัว มาทาหน้า หรือ เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับประเภทผิวของตัวเอง การใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะทำให้ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ลดลง และไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อผิวของสาว ๆ จนในที่สุดอาจจะทำให้ผิวหนังของสาว ๆ เกิดความเสียหาย พังมากกว่าเดิมได้

ดังนั้น เราความเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว และใช้ผลิตภัณฑ์เฉพาะจุดได้อย่างถูกที่ แบบนี้จะเวิร์คกว่านะจ๊ะ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ ใน 6 ข้อนี้ มีข้อไหนที่สาว ๆ กำลังทำอยู่บ้างหรือเปล่าเอ่ย...ถ้ามีล่ะก็ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยง หรือเลิก นิสัย และพฤติกรรมเหล่านี้ไปเลยจะดีกว่านะจ๊ะ เพื่อผิวพรรณของเราจะได้มีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง สวยเป๊ะ แบบง่าย ๆ ได้เลย 


สำหรับวันนี้ต้องขอตัวไปแล้ว แล้วเจอกันใหม่น้าาา >///<

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @