Curator
curator
นู๋กบ
159 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. รักษาสิว
  • 2. รักษาอาการกลาก
  • 3. ทำให้ผิวนุ่ม
  • 4. ช่วยลดอาการปวดกระดูก
  • 5. บรรเทาอาการ PMS
  • ผลข้างเคียง

น้ํามันอีฟนิ่งพริมโรส! ประโยชน์อันมากล้นที่ควรรู้ไว้สำหรับผู้รักความงาม

น้ํามันอีฟนิ่งพริมโรสมีประดยชน์อย่างไร ช่วยเราในเรื่องไหนได้บ้าง สาวคนไหนกำลังค้นหาคำตอบเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้อยู่ ขอเชิญไปรับชมพร้อมกันเลยค่ะ!

22 January 2018
curator_นู๋กบ นู๋กบ
22 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

Evening Primrose Oil หรือน้ํามันอีฟนิ่งพริมโรส สาวบางคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของมันกันมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับมันสักเท่าไรว่าสามารถมอบประโยชน์อะไรให้กับเราได้บ้าง งั้นในวันนี้ก็มาค้นหาคำตอบไปพร้อมกับเรากันเลยดีกว่า!

image_538722
- ที่มารูป: i.pinimg.com
1. รักษาสิว
image_538723
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

GLA หรือ The Gamma-linolenic Acid ที่สามารถหาพบได้ในน้ํามันอีฟนิ่งพริมโรส มีความสามารถในการรักษาอาการอักเสบของผิวหนังเราได้ค่ะ และในเรื่องของสิวที่นับว่าเป็นปัญหาโลกแตกของสาวหลายคนเองก็เกิดมาจากผิวหนังอักเสบด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราจึงสามารถนำน้ำมันชนิดนี้มาใช้รักษาสิวได้ด้วยนะ

2. รักษาอาการกลาก
image_538743
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

กลากก็นับเป็นอีกหนึ่งอาการที่เกิดขึ้นเพราะผิวหนังของเราอักเสบด้วยเช่นกัน ดังนั้นน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสจึงสามารถเอามาใช้รักษาอาการกลากได้เช่นเดียวกับการรักษาสิวค่ะ โดยการนำน้ำมันชนิดนี้มาใช้ เราสามารถใช้มันทาลงบนผิวของเราได้ 2 ครั้งต่อหนึ่งวันและใช้ติดต่อกันเป็นเวลา 4 เดือนค่ะ

3. ทำให้ผิวนุ่ม
image_538747
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

อีกหนึ่งวิธีการดูแลรักษาผิวของเราให้เนียนนุ่ม นอกจากการหาครีมมาทาบำรุงแล้ว การหาอาหารเสริมมาทานก็นับได้ว่ามีส่วนช่วยเช่นกันนะ และการทานน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสก็จะช่วยทำให้ผิวของเราเนียนนุ่ม และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ด้วยค่ะ

4. ช่วยลดอาการปวดกระดูก
image_538750
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เรารู้สึกปวดกระดูก สาวคนไหนก็ตามที่เผชิญกับโรคนี้อยู่และอยากหาทางบรรเทาอาการปวด เราสามารถนำน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสมาใช้รักษาได้ค่ะ เพราะ GLA ที่พบในน้ำมัน ช่วยลดการอักเสบลงได้และไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง

5. บรรเทาอาการ PMS
image_538752
- ที่มารูป: i.pinimg.com

PMS เป็นอาการที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆ อารมณ์แปรปรวนได้ง่ายมาก และมักจะเป็นก่อนช่วงมีประจำเดือน ถ้าใครกำลังมองหาทางแก้ปัญหาเหล่านี้อยู่ ลองหันมาใช้น้ำมันน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสเพื่อบรรเทาอาการดูสิ โดยการทาน 6 ถึง 12 แคปซูลประมาณ 1 - 4 ครั้งต่อวัน และต้องทานติดต่อกันนาน 10 เดือนเพื่อให้เห็นผลค่ะ

ผลข้างเคียง
image_538760
- ที่มารูป: www.fashionlady.in

ไม่ว่าจะเป็นการทานหรือการนำมาใช้ทาบนผิวของเราโดยตรงก็ตาม ถ้าเราใช้น้ำมันน้ํามันอีฟนิ่งพริมโรสในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ก็อาจจะไม่ต้องเป็นกังวลถึงผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับร่างกายของเรามากนัก แต่เมื่อใช้ในระยะยาว ควรรู้ผลข้างเคียงจากการใช้ไว้หน่อยค่ะ และสำหรับผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น อันได้แก่

- อาการปวดหัว

- ท้องเสีย
- อาการปวดท้อง
- อุจจาระนุ่ม

image_538766
- ที่มารูป: www.fashionlady.in


น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรสให้ทั้งประโยชน์ในเรื่องความงามและสุขภาพของเรา แต่ในขณะเดียวกันก็อาจจะให้โทษด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราไม่ควรนำมาใช้เป็นจำนวนมากเกินไป ใช้ในปริมาณที่พอเหมาะก็พอ เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อร่างกายของเราค่ะ สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้ว ขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com