ไทยแลนด์แดนโลเล เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว มาติดอาวุธให้ผิวด้วยสกินแคร์เริ่ดๆ กันเถอะ!

ไทยแลนด์แดนโลเล เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว มาติดอาวุธให้ผิวด้วยสกินแคร์เริ่ดๆ กันเถอะ!

อากาศเมืองไทยแปรปรวนแบบนี้ ไม่มีตัวช่วยดีๆผิวคงพังแย่ วันนี้เลยงัดเอาสกินแคร์ที่ใช้มาให้ชมกันค่า

19 January 2018
Piidomeen
19 January 2018


สวัสดีค่ะ ตอนนี้อากาศประเทศไทยเราโลเลซวนเซ ยากแท้หยั่งถึงมากๆ บทจะหนาวก็หนาวจนแทบจะใส่โอเวอร์โค้ท บทจะหายหนาวก็ร้อนนนแดดจัดจนจะละลาย อากาศก็แห้ง ทำผิวกวางที่แต่เดิมก็ค่อนข้างแห้งอยู่แล้ว ยิ่งเสียสมดุลผิว ผิวแห้งขาดน้ำ และมันเป็นส่วนๆ ในวันที่ร้อนจัดอีกต่างหาก

เลยต้องของัดสกินแคร์ชุดต้านภัยอากาศโลเลเน้นไปที่การปรับสมดุลและเติมน้ำให้ผิวมาให้ชมกันค่ะ ก่อนอื่นออกตัวก่อนเลยว่าไม่ค่อยชื่นชอบสกินแคร์ที่ texture หนักๆ แบบครีมเท่าไหร่ สกินแคร์ที่ใช้ส่วนมากเลยรูปแบบน้ำ อิมัลชั่น หรือเจล ที่ซึมง่ายและไม่หนักหน้า จะมีอะไรบ้างเชิญชมค่ะ

 

1.Cle de Peau Refreshing Balancing Lotion

image_539633
image_539634

Step แรกของสกินแคร์ต้องปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงด้วยโลชั่นก่อนค่ะ อากาศแบบนี้ขอเลือกเจ้าโลชั่นขวดนี้มาเป็นตัวช่วย ด้วย texture ที่เป็นน้ำใสๆ กดใส่สำลีเช็ดหน้าแล้วซึมง่าย ไม่เหนียวไม่หนัก แต่รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื่นมากกกก เช็ดเสร็จหน้ามันจะฟูๆ ขวดนี้เลยมาวินค่ะ


2.Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate 

image_539635
image_539636

พรีเซรั่มขวดแดงที่หลายๆ คนคงรู้จัก ในเมื่อเป็นพรีเซรั่มเราก็จะใช้ก่อนลงเซรั่ม ขวดนี้ช่วยในเรื่องทำให้ผิวแข็งแรง ในสภาวะที่ผิวต้องเจอกับอากาศแปรปรวน ฝุ่นควัน มลพิษ และอีกร้อยแปดปัจจัยที่ทำร้ายผิว การทำให้ผิวของเราแข็งแรงก็จะช่วยให้หน้าเราไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง แห้งหรือมันง่าย เรียกง่ายๆว่ามันจะทำให้ผิวเราอยู่ในสภาพปกติไม่อ่อนไหว ไม่ตามแรงลมนั่นแหละค่ะ ขวดนี้เป็นเนื้อกึ่งเจลกึ่งอิมัลชั่นใสๆ ซึมง่ายไม่เหนอะตามคอนเซปท์เช่นเดิม

 

3.Clarins Hydra-Essentiel Bi-Phase Serum

image_539638
image_539639

เซรั่มขวดฟ้าจากคาแรงส์ สะดุดตาตั้งแต่ตอนเดินผ่านเคาน์เตอร์เค้า เป็นสีฟ้าเลยเด่นจนดึงดูดให้แวะเข้าไปเสียตังนิดนึง T^T เซรั่มตัวนี้โดดเด่นเรื่องการเติมน้ำให้ผิว ขอเกริ่นก่อนว่าผิวที่ขาดน้ำไม่จำเป็นจะต้องเป็นผิวที่แห้งเสมอไป แต่อาจแสดงออกมาในรูปแบบของหน้ามัน เพราะหน้าสูญเสียความชุ่มชื่นจนทำให้ต้องผลิตน้ำมันออกมาเพื่อทดแทน จนทำให้หน้ามันนั่นเอง

ดังนั่นเซรั่มตัวนี้จะตอบโจทย์มากสำหรับทั้งคนที่หน้าแห้ง หน้ามัน ไม่สมดุลเพราะขาดน้ำ พอลงกับหน้าแล้วซึมหายไปเลยไม่ทิ้งความหนักความเคลือบหน้าใช้แล้วอาการปลายจมูกที่ชอบแห้งเป็นขุยก็หาย ถือว่าเป็นเซรั่มเติมน้ำให้ผิวที่ให้ผลลัพธ์ดีและ texture เริ่ด ขึ้นอันดับเป็นลูกรักอีกหนึ่งตัว4. Hada Labo Perfect Gel

image_539641
image_539642

Step ต่อมาคือ moisturizer Hada Labo ค่อนข้างดังเรื่องน้ำตบ แต่สำหรับตัวเจลนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว texture เป็นเจลสีขุ่น ทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆ รีเฟรชผิว ซึมง่าย ไม่ได้ถึงกับหายวับ แต่ก็ไม่ได้หนักหน้าให้รำคาญ ค่อนข้างเหมาะกับคนหน้าแห้ง


5.ANESSA Essence UV Sunscreen Aqua Booster

image_539643
image_539644


บำรุงกันไปแล้ว ไม่ป้องกันก็คงไม่ครบขั้นตอน ขั้นตอนกันแดดขอยกให้ ANESSA กันแดดตัวดังจากญี่ปุ่น หลายๆ คนคงรู้จัก ANESSA จากกันแดดขวดสีทอง แต่จะบอกว่าสีเงินก็เริ่ดไม่แพ้กัน ทาแล้วไม่มันหน้า ซึมง่ายมาก ส่วนเรื่องการปกป้องไม่ต้องพูดถึง แดดจัดยังไงก็ไม่ต้องกลัว รุ่นใหม่นี่มีเทคโนโลยี Aqua Booster ที่ยิ่งเหงื่อออกยิ่งปกป้องได้ดีขึ้นด้วย ดีงามมม


image_539645

สภาพหน้าสด บริเวณจมูกที่ปกติจะแห้งเป็นขุยง่าย ก็หาย ฉ่ำวาวดีค่ะ


หมดแล้วค่าสำหรับชุดสกินแคร์ต้านอากาศแปรปรวน ใครเคยใช้ตัวไหนแล้วเป็นไง หรือมีตัวไหนอยากแชร์เพิ่มอย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังมั่งนะค้า ขอบคุณค่า ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @