summary intro: 38660

ขอเป็นกูรูให้ซิส 1 วัน! How to สร้างความประทับใจ ในเดทแรก #ได้ผู้ชัวร์จ้า💘

ตามมาค่ะซิส! ใครอยากให้ผู้รักผู้หลงในเดทแรก ฟังทางนี้เลยจ้า

23 January 2018
curator_thebravebies thebravebies
23 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


       ' พรุ่งนี้ เดทแรก ชั้นจะเตรียมตัวยังไงดีเนี่ย? TT '


โอ๊ยย !! เครียดเด้อออ ก็ชั้นดั๊นไปตกปากรับคำชวนผู้ไปเดท #มือลั่นไปอีก แล้วนี่ชั้นจะต้องทำตัวยังไงเนี่ย ไม่ได้นัดผู้มาเป็นชาติแล้วด้วยอ่ะTT' ( ทำตัวไม่ถูกว๊อยย ไม่อยากเด๋อนะ กูรูขาช่วยน้องด้วยนะคะ ไม่อยากโดนเทอีกแล้วข่าาาาา ช่วยให้น้องได้ผู้ทีเด้อ พลีสสสส !

_______________________________


ซิสขาาา! อย่าเพิ่งโวยวายนะคะ สงบจิตสงบใจแล้วฟังทางนี้ !! การเตรียมตัวก่อนเจอผู้เนี่ย ใช้เวลาเตรียมตัวแค่ 1 วัน ก็ทันแล้วเด้อออ วันนี้เราจะขอเป็น กูรู ให้ซิสเอง สำหรับการเปิดตำรา ' สร้างความประทับใจในเดทแรก ' งานนี้ผู้หลงติดงอมแงมแน่ ๆ !! ลบคำว่านกออกจากพจนานุกรมได้เลย > <"

 

1. อย่าแต่งตัวเวอร์เกินไป!!!!
image_541784
- ที่มารูป: media2.giphy.com

 
อย่าแต่งตัวเวอร์เกินไป!! เรื่องการแต่งตัวเนี่ยถือเป็น first impression ที่ผู้จะมองเราเลยนะ พยายามอย่าแต่งตัว เยอะไป โป๊ไป บางทีผู้จะกลัวเอาได้เด้อออ ย้ำอีกนิด! คือห้ามแต่งตัวแบบคนใช้ อารมณ์เหมือนใส่ชุดนอน อันนี้ก็จะสบายไปหน่อย! เอาเป็นว่าขอแบบพอดี ๆ ไม่อลังการมากไป ไ่ม่น้อยไป เป็น Everyday Look ที่เหมาะกับลุคของเรา แต่งให้เรามั่นใจและคิดว่าชุดนี้ดีที่สุดแล้วนะจ๊ '

 

2. ห้ามเลท! ไปให้ทันเวลานัด
image_541957
- ที่มารูป: media3.giphy.com


เรื่อง ' เวลา ' ถือเป็นเรื่องสำคัญเลยนะ อย่ามองข้าม! ผู้บางคนตัดสินเราตรงนี้เลยนะแกร พยายามอย่ามาเลท! ออกจากบ้านควร เผื่อเวลา รถไม่มี รถติด รถเสีย ใด ๆ ก็แล้วแต่ อย่าเอามาเป็นข้ออ้างในการมาสายเด็ดขาด! ผู้บางคนอาจเซนซิทีฟในเรื่องของเวลา ไม่ชอบคนมาสาย !!  แบบนั้นเค้าจะเทเราได้ง่าย ๆ เลยนะแก ยังไงมาเร็วก็เป็นการเซฟตัวเองนะ มาเตรียมตัวติมหน้า ทาลิปอะไรก็ว่าไปนะเออ ( เจอผู้ก็ต้องสวยทุกองศามั้ยล่ะ )

 

3. เลือกสถานที่บรรยากาศดี ๆ
image_541964
- ที่มารูป: media1.giphy.com


เดทแรก! เรื่อง
สถานที่ก็สำคัญนะ จะมานัดกันที่ ตลาด งานวัด อะไรงี้ก็คงไม่ใช่เรื่องปะแก เดทแรกก็ต้องนัดไปที่บรรยากาศดี ๆ หน่อยมั้ยเล่าาา ถ้าผู้เค้าเงียบไม่เลือกเราก็เสนอไปเลยจ้าา ร้านไหนที่ว่าสวย ที่ไหนที่ว่าบรรยากาศดี ๆ ไปหาข้อมูลมาค่ะ! หรือ าจจะเป็นสถานที่ที่ผู้ชอบไปก็ได้นะ  มันจะดูว่าเรา ใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเค้า #ได้ใจไปเลยเต็ม ๆ แต่.. อย่ารู้ข้อมูลของผู้มากไปจนดูโรคจิตนะซิส - -"

 

4. อย่าแอ๊บ! เป็นตัวของตัวเอง
image_541982
- ที่มารูป: media3.giphy.com


' เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด ถ้าเค้าจะชอบเราก็ต้องชอบที่เราเป็นแบบนี้ถูกมั้ยคะซิส?  ใช่ค่ะราบอกว่า  ห้ามแอ๊บ! แต่ก็ไม่ได้หมายว่าซิสจะเปิดเผยเกินเบอร์นะจ๊ะ ก็ต้องมีเก็บ ๆ กันบ้างอย่าพึ่งบอกผู้หมดว่าเราเป็นคนยังไง ( เดี๋ยวผู้เตลิดหม้ดดด! )  เราต้องเก็บไว้ให้ผู้ได้ค้นหาเราบ้าง ให้ดูเป็นผู้หญิงที่มีอะไรนิดนุง อิอิ > <" ก็นั่นแหละค่ะ พยายามเป็นตัวของตัวเอง อย่าแอ๊บ อย่าพยามเป็นคนอื่น เพราะสุดท้ายเราก็ต้องกลับมาเป็นตัวเองอยู่ดีแหละ ( วันนี้มีสาระเวอร์อะ

 

5. ห้ามปล่อยให้เงียบ! หาเรื่องคุยหน่อยสิ
image_541993
- ที่มารูป: media2.giphy.com


มาค่ะ ถึงตอนที่เราเจอผู้เรียบร้อยแล้ว! สิ่งที่เราต้องทำ คือ ชวนคุย  อย่าปล่อยให้บรรยากาศ วังเวง เงียบสงัด ไม่เอานะซิส! ชวนคุยวนไปค่ะ คิดเรื่องอะไรออกคุยไปให้หมดอย่าได้มีช่องว่าง อย่าให้ความเงียบเข้ามาครอบงำ ค่ะซิสขา ผู้อาจจะรู้สึกไม่คลิกกับเราก็ได้นะ ก็บรรยากาศมันไม่ดีหว่าา - -" ถ้าใครเป็นพวกพูดน้อย แล้วเจอผู้พูดน้อยเหมือนกัน  #งานนี้มันก็พังๆ หน่อย  แต่ส่วนตัวเราเป็นคนพูดมากอยู่แล้วเลยไม่ซีเรียสเรื่องนี้ อิอิ ( ข้อดีของคนพูดมาก ) > <"

6. เลิกติดโซเชียลไปก่อนนะ!
image_541999
- ที่มารูป: media1.giphy.com


อยู่ด้วยกันแค่ไม่กี่ชั่วโมง ' เลิกติดโทรศัพท์ซักแป๊บ ' ไม่ใช่ว่านัดผู้แล้วเราจะไปนั่งกดๆ แชทๆ นะซิส ควรให้เวลากับผู้หน่อยจ้า  จริงๆ มันก็ต่อจากข้อที่แล้วแหละแก ถ้าเรามีเรื่องคุยกันเราคงไม่จับโทรศัพท์หรอกถูกมะ? ในเดทแรกเนี่ยควรลืมโทรศัพท์ไปเลย แล้วพูดคุยทำความรู้จักผู้ให้มากขึ้น #อ่อยวนไปค่ะซิสขา 


อ่านครบทั้ง 6 ข้อแล้วใช่มั้ยละซิส เห็นม้าา เราบอกแล้วว่า 1 วันอะเหลือเฟือในการเตรียมตัวไปเจอผู้! 
สาว ๆ ที่กำลังกระวนกระวายอยู่ก็อย่าลืมเอาทริคดี ๆ ของเราไปใช้น้า ได้ผู้ชัวร์ข่าาา #ผู้จะไปไหนรอดอิอิ  อย่าลืมแต่งหน้าสวย ๆ ด้วยล่ะ ( หน้าสดผู้กลัวไม่รู้ด้วยแล้วนะ )

วันนี้ขอตัวลาไปก่อนน้าซิส บ๊ายบายเด้อจ้าา > <"

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @