This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

6 ไอเดียง่ายๆ แต่เก๋ ของแฮนด์เมดงานแต่งงาน

มามะ มาดูไอเดียทำของในงานแต่งงานง่ายๆ แต่เก๋กู้ดมีสไตล์จนแขกเหรื่อต้องร้องว้าวตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้างานแน่นอน


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ป้ายติดหน้างาน พร้อมคำ Quote เก๋ๆแบบแฮนด์เมด

  • 2. กระดานดำจิ๋วกับชอล์ก

  • 3. ประดับกระเป๋าเสื้อเจ้าบ่าวด้วยดอกไม้ขาว

  • 4. มู่ลี่กระดาษห้อยต้นไม้

  • 5. รีไซเคิลขวดแก้วล้างสีน้ำ สร้างสีสันในยามค่ำคืน

  • 6. ช้อนไม้เขียนข้อความอวยพรบ่าวสาว

  สาวๆหลายคนมักนึกถึง “งานแต่งงาน” ในโรงแรมหรูหรา เค้กสิบชั้น น้ำแข็งแกะสลักรูปหงส์คู่ตัวมหึมา ของชำร่วยอย่างช้อนคู่ สบู่ ตุ๊กตา ไปมากี่งานก็เหมือนกันหมด พอถึงวันที่ตัวเองต้องลั่นระฆังวิวาห์กับเขาบ้างก็เริ่มเบื่อ งานเดียวในชีวิตเชียวนะ ไม่อยากซ้ำกับใครนี่นา แต่คิดอีกทีก็ขี้เกียจประดิษฐ์อะไรวุ่นวาย แค่เตรียมงานก็เหนื่อยแล้ว เราจัดให้ มามะ มาดูไอเดียทำของในงานแต่งงานง่ายๆ แต่เก๋กู้ดมีสไตล์จนแขกเหรื่อต้องร้องว้าวตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้างานแน่นอน

  1. ป้ายติดหน้างาน พร้อมคำ Quote เก๋ๆแบบแฮนด์เมด

  มีแค่ชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ธรรมดาไป ลองตัดกระดาษเลื่อมเป็นคำรักเก๋ๆ อย่าง “let me your forever” (ให้ฉันเป็นของคุณตลอดกาล) หรือ “and they lived happily ever after” (แล้วพวกเขาก็อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขตลอดไป) แค่นี้ก็หอมหวานอบอวลด้วยความรักไปทั่วงานแล้วล่ะค่ะ

  2. กระดานดำจิ๋วกับชอล์ก

  งานแต่งที่จัดเป็นโต๊ะรวม ต้องมีการเขียนป้ายบอกจำนวนแขกแต่ละโต๊ะ หากเปลี่ยนจากกระดาษการ์ดธรรมดาทั่วไปเป็นกระดานดำจิ๋ว และเขียนตัวเลขด้วยชอล์กขาวก็ดูเก๋ไก๋ดีนะคะ ทั้งไม่เหมือนใคร และดูใส่ใจกับแขกที่มาร่วมงานด้วยนะ (เพราะต้องเขียนเอง)

  3. ประดับกระเป๋าเสื้อเจ้าบ่าวด้วยดอกไม้ขาว

  ในงานแต่งงาน เรามักเห็นเจ้าบ่าวใส่สูทดำธรรมดา อย่างมากก็มีปกขาวแลบออกนอกกระเป๋าเสื้อ งานของเราต้องพิเศษกว่าใคร ประดับด้วยดอกไม้ของจริงซะเลย เพียงแค่คุณนำดอกไม้ขาวมาตัดให้สั้น พันด้วยเทปกาวสองหน้า แล้วแปะเทปติดกับปกเสื้อก็เสร็จเรียบร้อย ง่ายและประหยัดเวลาที่สุด

  4. มู่ลี่กระดาษห้อยต้นไม้

  หากสาวๆ จัดงานแต่งในสวน ต้องไม่พลาดการตกแต่งสถานที่ให้มีชีวิตชีวาด้วยของน่ารักๆอย่างมู่ลี่จากกระดาษหลากสีที่ทำเองได้ง่ายๆ แค่พับกระดาษสาเป็นรูปหัวใจหรือดอกไม้แล้วแต่ชอบ ยึดให้แน่นด้วยเทปกาวสองหน้า ตัดกระดาษเป็นใบไม้ เจาะรูแล้วใช้เชือกสีน้ำตาลร้อยเป็นสาย แล้วนำไปผูกกับกิ่งไม้ แค่นี้บรรยากาศก็สดชื่นขึ้นทันตา

  5. รีไซเคิลขวดแก้วล้างสีน้ำ สร้างสีสันในยามค่ำคืน

  ทุกคนย่อมมีขวดล้างสีน้ำในวิชาศิลปะสมัยเรียนหลงเหลืออยู่ในบ้าน นี่คือโอกาสดีที่จะนำขวดแก้วเหล่านั้นมาใช้ให้เป็นประโยชน์ เพียงล้างให้สะอาด เติมน้ำ ใส่สีที่ต้องการ (อาจเป็นสีผสมอาหารหรือสีน้ำจริงๆก็ได้) ถ้าอยากให้สีอ่อนลงให้เติมนมลงไป เท่านี้ก็เพิ่มสีสันให้กับงานแต่งงานของเราได้แล้ว หรือทำให้จี๊ดกว่าเดิมด้วยการจุดเทียนแล้ววางขวดไว้รอบๆ สีเหล่านั้นก็จะช่วยส่องแสงวิบวับ เพิ่มบรรยากาศที่ดูโรแมนติกในยามค่ำคืนค่ะ

  6. ช้อนไม้เขียนข้อความอวยพรบ่าวสาว

  สมุดปกแข็งเหลือบสีทองน่ะเอ้าท์ไปแล้ว ต้องช้อนไม้สิถึงจะดูดีมีสไตล์ วิธีทำก็ง่ายๆ ซื้อช้อนไม้แบบที่ถูกใจและริบบิ้นสีต่างๆมาพันให้สวยงาม นำช้อนใส่ขวดโหล วางปากกาไว้ให้แขกเลือกหยิบไปเขียนอวยพร งานนี้ได้ทั้งความคิดสร้างสรรค์และความแปลกใหม่ที่แขกจะจดจำไปอีกนานเลยล่ะค่ะ (เพราะต้องเขียนตัวเล็ก เดี๋ยวที่ไม่พอ อิอิ)

  เพราะการแต่งงานคือครั้งเดียวในชีวิตของผู้หญิงทุกคน เราจึงอยากให้สาวๆ มีความทรงจำที่ดีและมีความสุขกับงานนี้อย่างเต็มที่ แต่ถึงอย่างไรก็อย่าลืมว่า “ความรัก” ระหว่างเจ้าบ่าวเจ้าสาวนั้นสำคัญที่สุดค่ะ ขอให้รักกันนานๆนะคะ ^^
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe