24 เรื่องโรแมนติก สำหรับ 'สาวโสด' [ภาค2] (✿╹◡╹)

24 เรื่องโรแมนติก สำหรับ 'สาวโสด' [ภาค2] (✿╹◡╹)

ถึงจะไม่มีใครมาเยี่ยมเยือน แจกขนมจีบให้หัวใจเต้นตึกตัก แต่คนโสดอย่างเราก็มีโมเมนต์ที่เรียกว่า " โรแมนติก " ได้เหมือนกันนะเออ [ แหล่งที่มาจาก elitedaily.com ] * ภาค 2 แล้วนะจ๊ะ *

23 October 2015
Mollacake
23 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


การครองตำแหน่ง " สาวโสด " เป็นระยะเวลายาวนาน บางทีก็เซ็งเหมือนกันนะ -.- ช่ว่าจะไม่มองหาคนดีๆ ที่เข้ามา แต่หลายคนที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป บางคนมาให้ความหวังแล้วก็หักหลังจนไม่เหลือเยื่อใย บางคนร้ายหน่อยก็ทำให้เสียน้ำตาเป็นเดือนๆ ในที่สุดจึงตัดสินใจโสดรัวๆ ต่อไปจนเกือบจะจองคานไว้รอแล้ว แต่เกิดเป็นผู้หญิงทั้งที ช่วงเทศกาลคนมีคู่ก็เหงาเหมือนกัน อยากมีโมเมนต์โรแมนติกกับเขาบ้าง ( แต่ไม่มีแฟนเนี่ยนะ แล้วมันจะมุ้งมิ้งยังไงล่ะเนี่ย = = )

ไม่ต้องกังวลไปค่ะ! ถึงเป็นคนโสดก็สามารถหากิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตมาทำให้สนุกสนานและมีความสุขมากขึ้นได้ จำไว้ว่า ถึงไม่มีผู้ชายเราก็อยู่ได้! ไปดูกันเลยว่าอยากทำข้อไหนบ้าง

13. จงใช้เวลา " เดทกับตัวเอง " ( ปฏิเสธนัดเพื่อนบ้าง! )

image_48767
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

กิจกรรมที่เรียกว่า " ออกเดท " ไม่ได้ถูกบัญญัติมาเพื่อคนมีคู่อย่างเดียว คนโสดก็เดทได้! หลายครั้งที่เธอใช้เวลาอยู่กับเพื่อนจนลืมไปว่า สิ่งเล็กๆ ในจิตใจส่วนลึกของเราอยากใช้เวลาอยู่กับตัวเองบ้าง เชื่อเถอะว่าทุกคนมีโลกส่วนตัวที่ทำให้เวลาหยุดหมุน มีความสุขโดยไม่ต้องง้อใคร แต่เธอจะหามุมของตัวเองเจอหรือเปล่าเท่านั้นเอง 

ดังนั้น ลองค้นหาตัวเองด้วยการอยู่คนเดียวบ้าง อย่ารับนัดเพื่อนมั่วไปซะหมดจนร่างกายอ่อนล้า ลองนอนเฉยๆ อยู่กับบ้าน ทำสิ่งที่ตัวเองชอบ เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง เล่นเกม หรือนอนกลิ้งเกลือกกับกองตุ๊กตาที่สะสมไว้ก็ได้! แล้วเธอจะรู้สึกว่าวันนั้นช่างแสนสงบ และมีความสุขอย่างแท้จริงเลยล่ะ

14. เล่นเกมสร้างครอบครัวที่มีรักดีๆ เช่น เกม The Sims

image_48768
- ที่มารูป: i49.tinypic.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Gfee_freedom
Gravich Blue Pentapeptide Activator Serum🥰🥰🥰
6
2
naruemol
VIDA Vit C เพิ่มภูมิต้านทานและบำรุงผิวให้แข็งแรง
4
0
Get Pawnsuda
มาสคาร่าตัวจึ้ง!!
7
4

เป็น " สาวโสด " ก็สามารถทำกิจกรรมที่สร้างความสนุกสนานต่างๆ คนเดียวได้มากมาย หนึ่งในนั้นคือการเล่นเกม! หลายคนที่ไม่เคยมีแฟน ไม่มีประสบการณ์ว่าความรัก มีครอบครัวคืออะไร ถึงอ่านหรือฟังประสบการณ์รักจากคนรอบข้างก็ยังไม่พอ อยากลองสัมผัสเองแต่ไม่อยากเอาตัวเข้าไปเสี่ยง แล้วจะทำยังไงดีล่ะเนี่ย คำตอบคือ เล่นเกมที่สามารถสร้างครอบครัวได้ไงล่ะ!

เกมแนวชีวิตเสมือนจริง ( Simulation ) ที่รู้จักกันมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเกมตระกูล " เดอะซิมส์ ( The Sims ) " ที่สามารถสร้างคน สร้างสถานการณ์จำลองอย่างการจีบ แต่งงานและมีลูกได้ แม้จะไม่คล้ายกับชีวิตจริงซะทีเดียว แต่ก็ทำให้เธอรู้ขั้นตอนของความรักล่ะนะ *_*

15. บอกแฟนเก่านิสัยแย่ที่มาตามตื๊อว่า " เสียใจด้วย ไม่มีทางให้เธอได้ไปต่อ "

image_48769
- ที่มารูป: pad2.whstatic.com

สาวๆ บางคนก็ค่อนข้างจะเกิดมามีกรรม ดันครองสถานะ " โสด " เพราะแฟนหนุ่มคนดีกลายเป็นคนกลับกลอก ปลิ้นปล้อน นอกใจ มีกิ๊กใหม่รัวๆ จนต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่า ถ้าอยู่ดีๆ ชีวิตก็วุ่นวายเพราะแฟนเก่ามาตามตื๊อ อย่ากลับไปโดนสวมเขาอีก จงปฏิเสธรัวๆ เลยว่า " ไม่มีทางให้เธอไปต่อแล้ว " 

อย่าทนกับความรักที่เป็นอดีตไปแล้ว จำไว้ว่าถ้าเขาเป็นแฟนที่ดีจริงๆ เขาจะไม่นอกใจและเห็นความจริงใจของเธอเป็นเศษขยะหรอก ถ้าเธอคืนดีด้วย จะแน่ใจได้อย่างไรว่าเขาจะไม่นอกใจอีก คนเราเจ็บแล้วต้องจำค่ะ =_=

16. เข้าครัวหัดทำอาหารมื้อเย็นสุดโรแมนติกให้ตัวเอง

image_48770
- ที่มารูป: youqueen.com

แม้กิจกรรมประเภท " ทำอาหารเย็นสุดโรแมนติกกินกันสองต่อสอง " จะดูน่ารัก มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งเหลือเกินสำหรับคนมีคู่ แต่เธอไม่จำเป็นต้องเชื่อตามสูตรสำเร็จนั้นหรอก! ลองหัดเข้าครัว ทำเมนูที่ดูแล้วโหดหินมาก สุดซับซ้อน แต่อยากกินสุดๆ ลองท้าทายตัวเองดูสักตั้ง!

ไม่ใช่แค่รสชาติและความแพงของอาหาร แต่บรรยากาศในการจัดโต๊ะและห้องอาหารก็สำคัญ! หาผ้าปูโต๊ะสวยๆ มาคลุม อย่าลืมเชิงเทียนหอม จุดไฟสลัวๆ แจกันดอกไม้ แก้วค็อกเทลสุดหรูหรา จิบเครื่องดื่มไป กินไป ฟังเพลงคลอไป โรแมนติกจะตาย! ถ้ากลัวเหงาจะหาเพื่อนสาวมากินด้วยกันก็ได้นะ

17. แชทตามเว็บบอร์ดหาคู่ / ไปนัดบอดแบบไม่จริงจัง

image_48771
- ที่มารูป: www.nicsentinel.com

บางทีสาวโสดก็มีอารมณ์ที่ " เหงา " และอยากคุยกับเพศตรงข้ามแบบมุ้งมิ้งบ้าง ถ้าเธอเป็นถึงขั้นนั้นแล้วก็มีทางออกให้ นั่นคือการแชทตามเว็บบอร์ดหาคู่! เธอไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง แค่สมัครตัวตนปลอมและหาคนในแชทที่พอจะคุยแก้เหงาได้สัก 1 - 2 ชั่วโมง ถ้าคนไหนไม่ว่างก็สลับไปคุยอีกคนจนกว่าจะเบื่อ ไม่ต้องมีพันธะหรือภาระผูกมัดใดๆ หรือจะตั้งกระทู้หาเพื่อน หาแฟนก็สนุกดี

แต่ถ้าเธอมีความกล้าขึ้นมาอีกระดับ จะไปเจอผู้ชายตัวเป็นๆ ในเดทแบบนัดบอด หรือดูตัวก็ได้นะ! หลายคนที่ไปเดทโดยไม่นึกถึงความสัมพันธ์จริงจัง แค่อยากไปหาเพื่อนใหม่และความสดชื่นให้ชีวิตเท่านั้น ถ้าไม่คิดมากเธออาจจะได้เพื่อนสนิทกลับมาก็ได้

18. เขียนข้อความแสดงความรัก ความห่วงใยใส่ post-it แล้วแปะให้ทั่วบ้าน

image_48772
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

แม้จะไม่มีผู้ชายมานั่งเขียนโน้ต ข้อความแสดงความห่วงใยให้ เธอก็สามารถเขียนเองได้นี่นา! ซื้อกระดาษลอกแล้วแปะ ( post- it ) แล้วเขียนข้อความให้กำลังใจตัวเองสุดพลัง เอาที่เห็นแล้วตัวเองต้องยิ้มเหมือนคนบ้า เช่น
" ฉันรักเธอนะ ", " เธอนี่มันสวยสุดๆ ไปเลย " , " ดูแลตัวเองดีๆ นะ เป็นห่วง " ไม่มีกฎข้อไหนห้ามให้เธอรักตัวเอง และไม่มีกฎข้อไหนบอกให้เธอห้ามแปะทั่วสถานที่ส่วนตัวของตัวเองด้วย ดังนั้น แปะให้ทั่วบ้านไปเลยค่ะ!

แปะตามมุมต่างๆ ในบ้านอย่าง ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น แค่เดินไปที่ตู้เย็นแล้วเจอข้อความว่า " สู้ๆ นะ " ก็มีกำลังใจขึ้นมาแล้ว ถึงแม้จะรู้ตัวดีว่าเราเป็นคนเขียนมันขึ้นมาเองก็ตาม :)

19. ซื้อเครื่องสำอางสวยๆ เริ่ดๆ ให้ตัวเอง

image_48775
- ที่มารูป: daisychainsanddreamers.files.wordpress.com

เป็นคนโสดไม่ได้ต้องทำตัวเหี่ยวเฉาเหมือนป้าแก่ๆ สักหน่อย! จัดความสวยให้ตัวเองด้วยเซ็ตเครื่องสำอาง ทั้งอายแชโดว์ บลัชออน ลิปสติกพาเลตหลากหลายเฉดสี จัดมาให้ไว! ถ้างบถึงและอยากให้รางวัลตัวเอง ก็เดินเชิดๆ ไปเคาน์เตอร์แบรนด์ให้ BA แนะนำได้เลย แต่ถ้าเป็นนักเรียนนักศึกษางบน้อยก็หาแบรนด์ที่คุณภาพดี ราคามิตรภาพดีกว่า

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เธอต้องจำให้ขึ้นใจว่า " ความสวยของคนเราไม่ได้อยู่ที่เครื่องสำอางอย่างเดียว " ถึงเธอจะหน้าเมือกหน้ามัน แต่เธอจิตใจดีมีเมตตา น่ารักและช่วยเหลือผู้อื่น เธอก็สวยและน่ารักที่สุดแล้วล่ะ ^^

20. แกล้งเปลี่ยนชื่อเพื่อนสนิท ให้เป็นชื่อผู้ชายเท่ๆ หล่อๆ

image_48776
- ที่มารูป: aupairmom.com

บางทีเป็น " สาวโสด " ก็อยากมีอารมณ์มุ้งมิ้ง ฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวให้สดชื่นหัวใจบ้าง! แม้จะไม่มีหนุ่มๆ รอบข้างที่เข้าตาก็ไม่ใช่ปัญหา ใช้เพื่อนสาวคนสนิทนี่แหละเป็นเครื่องมือ สร้างสีสันให้ชีวิตด้วยการเปลี่ยนชื่อธรรมดาๆ ของเพื่อนในสมุดโทรศัพท์อย่าง " ส้ม " เป็นชื่อหนุ่มหล่ออย่าง " ณเดช " , " หมาก ปริญ ", " Edward Cullen " หรือ " Mr. Grey " แค่คิดก็ฟินแล้ว!

ชอบหนุ่มคนไหน ( ในมโน ) ก็เปลี่ยนชื่อเพื่อน เปลี่ยนรูปประจำตัวเป็นหนุ่มคนนั้นซะ ทุกครั้งที่เพื่อนคนนั้นโทรเข้า เธอก็จะดีใจว่าผู้ชายโทรมา โรแมนติกได้อีก! ( แต่เมื่อรับสายก็ฝันสลายรัวๆ TT )

21. คอยระวังตัวเองให้กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยในทุกๆ วัน

image_48777
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

อย่าทำตัวอ่อนแอให้คนมาดูแลอยู่ตลอดเวลา เราต้องเข้มแข็งและยืนหยัดบนลำแข้งของตัวเองให้ได้! เรียนรู้วิธีป้องกันภัย ระแวดระวังตัว เช่น ศึกษาเส้นทางในแผนที่ เข็มทิศ ศิลปะป้องกันตัว เธอจะภูมิใจในตัวเองทุกครั้งที่กลับถึงบ้านได้อย่างปลอดภัย

ถ้าอยากเพิ่มความโรแมนติกกว่านี้ เขียนโน้ตแปะไว้ที่หน้าประตูบ้านว่า " ดีใจที่เธอถึงบ้านอย่างปลอดภัยนะ " ชมเชยตัวเองก็ไม่ผิดนี่นา

22. แคปหน้าจอบทสนทนาสนุกๆ ที่คุยกับเพื่อนสนิทไว้อ่านเล่น

image_48779
- ที่มารูป: i.huffpost.com

ความโรแมนติก น่ารักมุ้งมิ้งไม่จำเป็นต้องเกิดจากผู้ชายเสมอไป แค่คุยกับเพื่อนสาวคนสนิทก็มุ้งมิ้ง ( แบบเพื่อน ) ได้ แคปหน้าจอบทสนทนาสนุกๆ กับเพื่อนไว้อ่านเล่น เช่น เรื่องที่เธอกรี๊ดผู้ชายคนใหม่ในบริษัท หนุ่มหล่อคนใหม่ในโรงเรียน หรือวีรกรรมแผลงๆ ที่ทำกับกลุ่มเพื่อน อ่านทีไรก็ต้องหัวเราะจนท้องคัดท้องแข็งทุกครั้ง 

เซฟเก็บไว้ เมื่อเหงาหรือมีเรื่องทุกข์ใจก็หยิบมาอ่าน เธอจะรู้ว่ายังมีเรื่องสนุกให้ทำในโลกนี้อีกเยอะค่ะ 

23. ให้พ่อแม่ เพื่อนสนิท ( หรือสัตว์เลี้ยง! ) Video Call / Facetime มาหา

image_48780
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

เธออาจเคยเห็นคนมีคู่ Video Call / Facetime แบบเห็นหน้าหากันทุกวัน รู้ลึกถึงชีวิตประจำวันของอีกฝ่าย คุยกันไม่หยุดจนกระทั่งหลับคาคอมพิวเตอร์ไปด้วยกัน น่ารักมุ้งมิ้งสุดๆ! แต่คนโสดอย่างเราก็ไม่ต้องน้อยใจ เราสามารถหาคนอื่นที่ไม่ใช่ " แฟน " มาคุยก็ได้นี่นา

เธออาจหา พ่อแม่พี่น้อง ( ในกรณีที่อยู่แยกบ้านกัน ) หรือแก๊งเพื่อนสาวคนสนิทมา Video Call หากัน ( แม้จะไม่นานตลอดคืนเหมือนคุยกับหนุ่มก็เถอะ ) ถ้าเธอรักและผูกพันกับสัตว์เลี้ยง แค่เอาน้องหมาตัวโปรดมาเห่าให้ฟัง ก็มีความสุขแล้ว

24. อ่านบทสนทนามุ้งมิ้งของแฟนเก่า แล้วนึกถึงความหลังให้หัวใจชุ่มชื่น

image_48783
- ที่มารูป: dl.stickershop.line.naver.jp

สาวๆ หลายคนที่ตกอยู่ในสถานะ " โสด " เพราะเลิกกับแฟนหนุ่ม ที่แย่คือผู้ชายคนนั้นไม่ได้มีข้อเสียอะไรเลย แต่เพราะเวลา สถานที่ และเส้นทางเดินที่วางไว้ในอนาคตของแต่ละฝ่ายแตกต่างกันเกินไปจนต้องจบความสัมพันธ์ในที่สุด เรียกว่าเลิกกันด้วยดีก็คงจะไม่ผิดนัก TT

ในบางครั้งเวลามีอารมณ์เหงาๆ เธอก็สามารถนำบทสนทนาครั้งรักยังหวานกับแฟนคนนั้นมาอ่านเพื่อรำลึกถึงความหลังครั้งเก่า ถึงไม่ได้ลงเอยกัน แต่ก็ไม่เสียดายช่วงเวลาที่ผ่านมาเลย เพราะทั้งเธอและเขาทำดีที่สุดแล้วนี่นา :)

===============================

ชีวิตคนโสดไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิดหรอกนะ ( ตบบ่าปลอบใจเบาๆ ) ไม่ว่าเธอจะเป็นสาวที่โสดมาตลอด หรือเป็นสาวที่โสดเพราะต้องเลิกกับแฟนก็ตาม เราก็สามารถเก็บเกี่ยวโมเมนต์ต่างๆ ในชีวิตประจำวันมาเป็นความสุขเล็กๆ ได้ เช่น ใช้เวลากับตัวเอง เล่นเกมสร้างครอบครัวจำลองความรัก ปฏิเสธคำขอคืนดีของแฟนเก่าแย่ๆ แอบหาเวลาไปนัดบอด ซื้อเครื่องสำอางดีๆ เขียนข้อความรักให้ตัวเองและอีกมากมาย

ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ขึ้นอยู่กับโชคชะตาและความรู้สึกของคนสองคน ในเมื่อความรักดีๆ ยังไม่เข้ามาก็ไม่ต้องรีบเร่งให้เสียงานเสียการ ยิ่งไล่ตามก็ยิ่งหนีหาย อยู่เฉยๆ รับผิดชอบตัวเองให้ดีที่สุด อาจจะมีรักดีๆ จากผู้ชายดีๆ เข้ามาโดยไม่ทันรู้ตัวก็เป็นได้ ><

ขอให้สาวซิสต้าทุกคนมีความสุข ไม่ว่าจะในสถานะใดนะคะ แล้วเจอกันบทความหน้าค่ะ

===============================

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @