10 ไอเดียทรงผม 'เดทวันวาเลนไทน์' พร้อมคลิปวิดิโอ #ไปเดทกันค่ะที่รัก

10 ไอเดียทรงผม 'เดทวันวาเลนไทน์' พร้อมคลิปวิดิโอ #ไปเดทกันค่ะที่รัก

ทำง่ายๆ แถมยังไม่ต้องเสียเงินที่ร้านด้วยค่ะ

30 January 2018
Anemone
30 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

เมื่อใกล้เดือนกุมภาพันธ์เข้ามาเมื่อไร กลิ่นอายของวาเลนไทน์ก็อบอวลมากขึ้นเท่านั้น นาทีนี้เวลามองไปตามร้านค้า ห้างสรรพสินค้าเราก็จะเริ่มเห็นสินค้าสำหรับจำหน่ายในเดือนแห่งความรักมามากมายแล้วค่ะ แต่มีของขวัญแล้วกิจกรรมที่สำคัญที่สุดของคู่รักก็คือ การไปเดทนั่นเอง การจะไปเดทให้ประทับใจคุณแฟนก็ควรทำผมสวยๆ ให้เค้าปลื้มใจด้วยน้า ว่าแต่ว่ามีทรงไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

1. ทรงผมรูปหัวใจ
image_546409

เวลาทำแล้วก็จะโรแมนติกเบอร์นี้

- ที่มารูป: cdn.shopify.com


ทรงผมที่เหมาะสมกับวันวาเลนไทน์มากที่สุดคงจะเป็นทรงใดไม่ได้นอกจากทรงรูปหัวใจค่ะสาวๆ ยิ่งใครที่มีผมสีบาลายาจ ( สีไล่ระดับ ) คุณจะพบว่าการทำผมรูปหัวใจทำให้ผมของคุณมีเสน่ห์มากเลยเชียวค่ะ แถมวิธีการทำก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเราเองอีกด้วยนะคะ

ทำได้โดยฉีดสเปรย์ที่ปลายผมแล้วหวี จากนั้นใช้แกนร้อนม้วนปลายผมให้เป็นลอน ใหญ่ๆ เกลียวแน่นๆ ทำจนครบทั้งศีรษะ เมื่อม้วนแล้วให้สางแกนที่แน่นออกจนคลาย แบ่งผมด้านบนออกเป็นสองข้างเล็กๆ มัดยางพักไว้ ม้วนทั้งสองด้านให้เป็นเกลียวแล้วติดกิ๊บ จากนั้น ติดกิ๊บกำกับไปเรื่อยๆ ให้เป็นรูปหัวใจ ทำทั้งสองข้าง แล้วรวบไว้

 

2. ทรงผมไปเดทกลางคืน
image_546410

ทำผมทรงนี้ม้วนลอนสวยๆ โอย คุณแฟนใจละลายแน่นอนค่ะ

- ที่มารูป: cdn.shopify.com


อีกหนึ่งทรงที่สาวๆ ผู้ต้องการไปเดทตอนกลางคืนไม่ควรพลาดเลยก็คือทรงผมที่เรานำมาฝากนี้ค่ะ โดยคนที่จะทำผมทรงนี้ต้องผมยาวถึงกลางหลังและมีผมจำนวนมากพอสมควรจึงจะทำได้ และการจับคู่กับสไตล์การแต่งตัวควรเป็นเดรสสวยๆ นะคะ

ทำได้โดยแบ่งผมเป็นสองข้าง ม้วนด้วยแกนร้อนตั้งแต่โคนผม เน้นลอนหยิกสวย จากนั้นนำสเปรย์ฉีดที่แกนให้อยู่ทรง แล้วจับผมด้านบนศีรษะด้านข้างมารวบเล็กน้อย ติดกิ๊บให้อยู่ทรง แล้วถักเปีย จะทำให้ได้ลุคหวานๆ

 

3. ทรงผมถักเปียคาด
image_546411

ใครผมสีมอคค่าควรทำมากเลยค่ะ เข้ากันกับเปียมาก

- ที่มารูป: cdn.shopify.com


อีกหนึ่งสไตล์สำหรับสาวๆ ที่หลงรักทรงผมแสนจะโรแมนติกเหมือนเทพธิดากรีกก็คือทรงนี้ค่ะ ทรงผมเปียคาดรอบศีรษะ ปล่อยผมลงมาเล็กน้อย จากนั้นค่อยๆ ทำให้ผมเป็นลอนคลายๆ ทรงนี้เหมาะสมกับสาวๆ ที่ไม่อยากได้ผมเป็นทางการมากเกินไป

เริ่มต้นด้วยการถักเปียจากด้านข้างศีรษะ เป็นเปียธรรมดา ถักจนสุดความยาวของผม ดึงเปียให้หลวมๆ เล็กน้อย ไม่ต้องแน่นมากนัก ทำทั้งสองข้างให้พอดีกันแล้วนำมาคาดรอบศีรษะด้านหลัง เอากิ๊บเหน็บแล้วฉีดสเปรย์


  

4. มวยผมแบบโรแมนติก
image_546412

มวยผมแบบโรแมนติก เป็นทางการก็ได้ ชิลล์ๆ ก็ดี

- ที่มารูป: cdn.shopify.com


สำหรับสาวๆ คนไหนที่หลงรักผมมวย ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามีทรงผมมวยเก๋ๆ สำหรับทำไปเดทวันวาเลนไทน์ งานนี้บอกได้คำเดียวว่าคุณแฟนประทับใจแน่นอนค่ะ

ทำได้โดยเลือกซื้อผมปลอมที่สีเหมือนกับผมจริงติดบริเวณด้านล่างศีรษะ เพื่อให้ผมดูหนากว่าเดิม จากนั้นถักเปียผมเริ่มจากด้านล่างศีรษะให้มีขนาดใหญ่ เป็นเปียธรรมดา ถักไปเรื่อยๆ จนสุดความยาวของผม แล้วมัดยางไว้ จากนั้นนำเปียม้วนขึ้นมาเหน็บบนศีรษะให้เป็นมวยผม ติดกิ๊บไว้ให้อยู่ทรง ปล่อยปอยผมด้านหน้าเอาไว้ หรือจะนำมาเหน็บก็สวยไม่แพ้กัน

 

5. ทรงผมมีวอลลุ่มแบบหวานๆ


หากว่าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบถักเปีย การลองทำผมสีหวานๆ ใสๆ แบบง่ายๆ ก็นับเป็นทางเลือกที่เหมาะสมเช่นกันค่ะ วิธีการก็คือทำให้ผมมีวอลลุ่มเสียก่อนแล้วมัดรวบครึ่งศีรษะ แค่นี้ก็สวยเวอร์วังแล้ว

ทำได้โดยยีผมด้านบนศีรษะ ให้มีวอลลุ่ม ทำจนผมด้านบนมีวอลลุ่มทั้งหมดจากการยีผม ฉีดสเปรย์ที่หวีเพื่อให้ผมยีง่ายขึ้นก็ได้ รวบผมด้านข้างศีรษะด้านบน ติดกิ๊บเอาไว้ ทำทั้งสองข้าง จะเห็นว่าผมของคุณมีวอลลุ่มและดูดีกว่าเดิม ส่วนผมด้านหน้าให้ฉีดสเปรย์แล้วยี จากนั้นปาดให้เรียบร้อย มาเหน็บไว้ด้านข้างหู จะทำให้ผมน่ามองกว่าเดิม

 

6. ถักเปียฝรั่งเศสครึ่งศีรษะ
image_546419

ม้วนลอนคลายๆ ด้านล่าง ยิ่งน่าประทับใจ

- ที่มารูป: cdn.shopify.com


สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการทำผมเปียแบบฝรั่งเศส ขอบอกว่าไม่ต้องเป็นทรงผมอลังการมากก็ได้นะคะ แค่เราถักเปียแบบฝรั่งเศสแล้วปล่อยผมด้านล่าง แค่นี้ก็สวยแล้วค่ะ

ทำได้โดยหยิบเอาผมด้านบนศีรษะมาถักเป็นเปียแบบฝรั่งเศสหรือเปียก้างปลาแบบชื่อไทย ถักจากด้านหน้าไปจนถึงด้านหลังศีรษะ เมื่อเลยใบหูให้ถักเป็นเปียแบบธรรมดายาวจนสุดความยาวเส้นผม ทำทั้งสองข้างแล้วจับมารวบด้วยกิ๊บพร้อมกัน

 

7. เปียฟิชเทล
image_546420
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


ฟิชเทล ( Fish tail ) เป็นเปียหางปลาที่สาวๆ ควรทำในวันวาเลนไทน์ให้ได้เลยนะคะ ด้วยเสน่ห์ของเปียหางปลาที่ดูอ่อนหวาน งดงาม เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากเปลี่ยนตัวเองให้น่ารัก น่าทะนุถนอม
ทำได้โดยหยิบผมด้านบนศีรษะมาเล็กน้อย ฉีดสเปรย์แล้วยีผมให้มีวอลลุ่ม ส่วนผมด้านล่างเบี่ยงมาข้างใดข้างหนึ่ง ถักเปียขนาดใหญ่แบบฟิชเทล หรือใครไม่ถนัดจะเป็นเปียธรรมดาก็ได้ ถักจนสุดความยาวเส้นผมและดึงให้เปียหลวมจากนั้นนำเอาเปียมาม้วนไว้ที่ด้านหลัง เก็บปลายเปียให้เข้าไปด้วยกิ๊บดำ

 

8. ผมทรงโบว์
image_546421
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


อีกทรงผมที่เหมาะสมกับสาวๆ ที่ผมยาว ต้องนี่เลยค่ะ ผมทรงโบว์ ด้วยความที่ทรงผมนี้เป็นทรงผมที่มีเสน่ห์ แถมยังไม่เหมือนใคร ทำแล้วอ่อนหวาน บอกเลยว่าเข้ากับเดรสมากๆ

ทำได้โดยมัดผมรวบครึ่งศีรษะก่อนในลำดับแรก จากนั้นมัดเป็นจุกขนาดใหญ่ ปล่อยปลายผมเอาไว้ จากนั้นแบ่งจุกผมของเราออกเป็นสองข้าง ทำให้เป็นรูปโบว์ ติดกิ๊บและฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรง

 

9. บันรวบปลายผม
image_546425
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


อีกหนึ่งสไตล์ที่สาวๆ ผู้ชอบทรงผมเก็บเรียบร้อยไม่ควรพลาดก็คือทรงผมบันสวยๆ เหมาะสมกับการไปเดทงานกลางคืน หรือว่าจะทำผมกับเดรสหรูๆ ไปดินเนอร์กลางแสงเทียนก็ดีนะคะ

ทำได้โดยยีผมด้านบนศีรษะ จากนั้นแบ่งผมออกเป็นสองข้าง ข้างละเท่ากัน มัดจุกแล้วแบ่งผมในจุกให้เป็นสองข้าง บิดให้เป็นเกลียวแล้วบิดมารวมกัน ทำทั้งสองข้างที่เรามัดจุกไว้ จากนั้นนำเอาผมมาม้วนไว้ให้เป็นวงกลมที่ท้ายทอยขดให้ดูสวยงาม ติดกิ๊บแล้วฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรง

 

10. เปียสำหรับผมยาว
image_546427
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


ใครชอบผมยาว ถักแบบเรียบร้อยๆ กันบ้างคะ ต้องบอกว่าไม่ควรพลาดทรงผมนี้เลยค่ะ ด้วยความที่ทรงผมนี้เป็นทรงที่มีเสน่ห์ เหมาะสมกับการแต่งตัวชิลล์ๆ ไปเดทแบบลุยๆ ยิ่งจับคู่กับเสื้อยืด กระโปรงยีนส์หรือเอี๊ยมยีนส์ยิ่งน่ารัก

ทำได้โดยผมจากด้านบนศีรษะมารวบเข้าด้วยกัน แล้วผูกกันให้เป็นเงื่อน จากนั้นมัดด้วยยาง ทำเป็นชั้นๆ จากด้านบนลงมาด้านล่างจนสุดผม


แต่ละทรงต้องยอมรับเลยว่าสวยจนน่าทำไปหมด แถมยังทำง่าย ไม่ต้องง้อร้านอีกด้วยนะคะ ใครที่อยากให้การเดทวันวาเลนไทน์ของคุณเปี่ยมไปด้วยความประทับใจ อย่าลืมทำผมสวยๆ ให้คุณแฟนปลื้มนะคะ ลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @