ทรงผมไปเรียนมหาลัย' ผมสั้น ผมยาว สไตล์ 12 ดาราเซเลบ

ทรงผมไปเรียนมหาลัย' ผมสั้น ผมยาว สไตล์ 12 ดาราเซเลบ

เบื่อทำผมทรงเดิมๆ มาดูทรงผมที่ดารา เซเลบฮอลลีวู้ดนิยมทำกันดีกว่า ลองทำไปเรียน เผื่อจะได้เริ่ดและเจิดกับเขาบ้าง *_* [ ที่มาจากเว็บไซต์ seventeen.com ]

24 October 2015
Mollacake
24 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวซิสต้าทั้งหลาย เริ่มเบื่อทรงผมเดิมๆ ที่ทำไปเรียนหรือไปเที่ยวในวันหยุดกันแล้วหรือยัง! นึกอะไรไม่ออกก็ปล่อยผม คาดผม ถักเปียสาม มัดหางม้า ดังโงะแบบพื้นๆ จนเพื่อนเริ่มทักว่า " ทำทรงผมใหม่ๆ หน่อยดีไหม " แหม พูดอย่างกับเราเชี่ยวชาญเรื่องทรงผมอย่างนั้นแหละ -.- แต่ทักบ่อยๆ เข้าก็อยากลองเปลี่ยนทรงใหม่ดูจริงๆ ด้วย จะทำทรงไหนดีน้า คิดไม่ตก = =

ไม่ต้องคิดมากกังวลไป! วันนี้เรามีบทความ " วิธีทำทรงผมสวยๆ ตามดาราเซเลบฮอลลีวู้ด " ถึง 12 ทรง 12 สไตล์ จะผมสั้นหรือผมยาวก็ทำได้ *_* รับรองว่าสวยน่ารักทุกทรง เตรียมหวี ยางรัดผม กิ๊บดำและสเปรย์ฉีดผม เสร็จแล้วไปลุยกันเล้ย

 

1. Long: Messy Fishtail Braid
image_49146
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

ถ้าเธอเป็นสาวผมยาว เปียก้างปลาแบบยุ่งๆ เซอร์ๆ นี่แหละวัยรุ่นชอบ! แค่ถักเปียก้างปลาแบบปกติที่ด้านหลังของศีรษะ ปล่อยปอยผมบางส่วนระแก้มเพื่อทำให้ใบหน้าของเธอดูอ่อนหวานขึ้น ได้ลุคเจ้าหญิงบนหอคอยสุดโรแมนติกอีกต่างหาก ไม่ต้องห่วงว่าเปียจะไม่เนี้ยบ เพราะเสน่ห์ของทรงนี้อยู่ที่ความยุ่งเหยิง กระเซิง หรือความ messy นี่แหละค่ะ!

2. Short: Messy Fishtail Braid
image_49152
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

ถึงเธอมีผมยาวเพียงประบ่า เธอก็ยังสวยกับสไตล์ผมแบบเปียก้างปลาได้! ถักเปียเดี่ยวแล้วปัดมาไว้ที่ด้านข้างแก้ม ปล่อยให้ปอยผมสั้นๆ ชี้โด่ชี้เด่ออกมาจากช่อผมเปีย ได้ลุคเซอร์ๆ แบบไม่ต้องพยายาม ผมเปียแบบพังค์ๆ ตะปุ่มตะป่ำแบบนี้แหละ ดูเท่และเก๋สุดๆ

3. Short: Half Up
image_49161
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

สำหรับสาวผมสั้น ทรงรวบตึงครึ่งศีรษะแล้วปล่อยผมยาวเคลียไหล่ก็ได้ลุคสาวหวานแล้ว! ถ้าเธออยากได้ลุคเดียวกับนักแสดงวัยรุ่นอย่าง Annasophia Robb

ใช้ไดร์เป่าผมแบบหัวใหญ่ๆ เป่าให้ทั่วศีรษะเพื่อให้ได้เส้นผมที่ทิ้งตัวเป็นธรรมชาติแต่มีวอลลุ่มที่หนาขึ้น จากนั้นใช้นิ้วสางหนังศีรษะส่วนบนรวบไปด้านหลัง แล้วใช้กิ๊บดำ 2-3 ตัวติดให้อยู่ทรง ดึงช่อผมตรงส่วนใบหน้าออกมาระแก้ม เพื่อให้ช่อผมส่วนที่สั้นที่สุดล้อมกรอบใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูเล็กลงอีกด้วยล่ะ

4. Long: Half Up
image_49175
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

ทรงรวบตึงครึ่งบน แล้วปล่อยเส้นผมครึ่งล่างยาวที่ม้วนลอนเคลียไหล่ เป็นทรงประจำตัวของนักร้องสาวหน้าตาน่ารัก ตัวจิ๋วแต่เสียงทรงพลังอย่าง Ariana Grande ซึ่งทรงนี้เป็นทรงผมที่เหมาะกับการทำไปเรียนอย่างยิ่ง

วิธีทำก็ง่ายๆ เริ่มจากทำผมเปิดหน้าผาก ( ถ้ามีผมหน้าม้าก็เหน็บซ่อนไว้ ) ใช้แปรงแบบแบน ( Paddle brush ) หวีผมส่วนครึ่งบนของศีรษะไปด้านหลัง แล้วมัดรวบขึ้นเป็นผมหางม้า แล้วบิดช่อผมส่วนหน้าไปด้านหลัง แล้วใช้กิ๊บดำติดที่ด้านข้างศีรษะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

5. Short: Bedhead Waves
image_49178
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

ทำผมลอนแบบ Bedhead ( ผมลอนจากการถักเปีย ) ตามสไตล์นักแสดงสาวอย่าง Lily Collins ได้ลุคสาวหวานที่มีมุมเซ็กซี! ทรงนี้สำหรับสาวผมยาวประบ่านะคะ 

วิธีทำคือ สระผมในคืนก่อนจะทำทรงผมนี้ แล้วถักเปียแบบ french braid สองข้างตอนที่ผมยังเปียกหมาดๆ นอนหลับไปทั้งอย่างนั้น เมื่อเธอตื่นในเช้าวันรุ่งขึ้น ยกศีรษะขึ้นอย่างระมัดระวัง อย่าให้เปียยุ่งเหยิง แกะยางรัดผมออก สะบัดเส้นผมให้กระจายเบาๆ แค่นี้ก็ได้ผมลอนคลื่นแบบเป็นธรรมชาติแล้ว

6.Long: Bedhead Waves
image_49182
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

ถ้าเธอมีผมยาวระดับกลางหลังเหมือนนักแสดงและนักร้องชื่อดังอย่าง Lea Michele เธอก็สามารถมีผมลอนคลื่นจากเปียได้เช่นกัน 

เริ่มจากทำผมทรงดังโงะจิ๋วสี่จุก ( มัดสูงสองจุก มัดต่ำสองจุก ) แล้วนอนหลับข้ามคืนไปทั้งอย่างนั้น เธอจะได้ผมลอนที่ดูเป็นธรรมชาติกว่าเปียแบบ french braid ค่ะ ใช้ยางรัดผมแบบยืดจะได้เพื่อลดรอยย่นของดังโงะ ขณะดึงยางรัดผมออก กระตุกให้เส้นผมคว่ำลงล่าง ใช้สเปรย์ฉีดผมนิดหน่อยพอให้ลอนอยู่ทรง เท่านี้ก็เสร็จแล้ว

7. Short : Braided updo
image_49184
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

ถึงเธอจะเป็น " สาวผมสั้น " แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะถักเปียสวยๆ ไม่ได้นี่นา! เปียเส้นเล็กพาดเป็นดังโงะที่ด้านหลังศีรษะแบบนี้ เป็นทรงผมสไตล์หวานๆ ของนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง Jennifer Lawrence ทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวานขึ้่นอีกเยอะเลย

วิธีทำก็ง่ายๆ ถักเปียเส้นเล็กสองข้าง ความหนาประมาณ 1 นิ้ว แล้วม้วนเปียไปด้านหลังเพื่อทำดังโงะต่ำ ( low bun ) เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว

8. Long: Braided Updo
image_49186
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

สำหรับสาวผมยาวที่อยากทำเปียดังโงะ ก็สามารถทำได้เช่นกัน! แต่ข้อนี้เราจะขอนำเสนอเปียดังโงะแบบพั้งค์ร็อค สไตล์ทรงผมที่นักร้องหน้าคมอย่าง Selena Gomez เคยทำออกงานมาก่อน 

วิธีทำก็ง่ายๆ ถักเปียปกติแบบ french braid เสียก่อน แต่ไขว้ช่อผมซ้ายและขวาใต้ช่อกลาง ( ช่อกลางทับอยู่ด้านหน้านั่นเอง ) ถักไปจนกว่าจะสุดปลาย แล้วใช้สเปรย์ฉีดผมเพื่อทำให้ทรงผมดูเนี้ยบ เก๋ๆ ชิคๆ 

9. Short: Loose Waves
image_49188
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

ทรงลอนคลายๆ ( loose wave ) แบบนี้ เหมาะกับอากาศร้อนชื้นสุดๆ ทำไปโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยได้สบาย ใครที่เป็นสาวผมหยักศกยิ่งง่าย แค่ปล่อยผมตามธรรมชาติ ไม่ต้องคอยยืดผมให้ตรงสวยเป็นนางเอกโฆษณาแชมพูหรอก!

ถ้าลอนธรรมดาดูยุ่งเหยิง อยากจัดระเบียบให้สบายตาขึ้น ใช้สเปรย์ฉีดผม ฉีดเบาๆ แล้วนำเส้นผมเข้าเครื่องทำลอน ( hair diffuser ) ถ้ามีช่อผมที่ลู่ตกลงมา ใช้แกนทำลอนอันเล็กๆ ( small curling rod ) ม้วนซ้ำอีกรอบเพื่อความเนี้ยบค่ะ

10. Long: Loose Waves
image_49189
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

สำหรับสาวผมยาวที่อยากทำลอนคลายๆ หลวมๆ ล่ะก็ จำไว้ว่า ผมยาวหมายถึงผมที่มีวอลลุ่มหนาๆ ดังนั้นลอนผมอาจจะไม่เด้งตามธรรมชาติเท่าผมสั้นค่ะ

วิธีทำทรงนี้ก็ง่ายๆ หยิบช่อผมขึ้นมา ( ความหนาประมาณ 1 นิ้ว ) แล้วพันให้รอบแกนม้วนผมขนาดใหญ่ เมื่อเป็นลอนแล้วถอดแกนออก ปล่อยให้ลอนเย็นตัวลง แล้วใช้แปรงสางผมให้ลอนคลายตัวดูเป็นธรรมชาติ ตบท้ายด้วยสเปรย์ฉีดผมสูตรความเข้มข้นน้อย ( light-hold solution ) เท่านี้ก็สวยแล้ว

11. Short: Blunt Bangs
image_49190
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

ถ้าเธอเป็นสาวซิสต้าผมสั้นที่อยากเปลี่ยนอะไรใหม่ๆ ให้ตัวเอง แต่ยังได้ลุคสาวผู้นำแฟชั่น อินเทรนด์อยู่ ลองไดร์ผมหน้าม้าตัดตรงให้เนี้ยบ แต่ปล่อยผมส่วนที่เหลือให้ยุ่งๆ เซอร์ๆ ดูสิ! ทรงผมแบบขั้วตรงข้ามแบบนี้ทำให้ลุคของเธอดูมี " อะไร " มากขึ้นกว่าเดิม

วิธีทำหน้าม้าตัดตรงเรียบๆ เหลือบเป็นมันเงา ให้เปิดลมจากไดร์เป่าผมระดับอุ่น ( cool ) แล้วไดร์หันทิศลงข้างล่าง ทำให้ไม่เปิดเกล็ดผมจนแห้งเสีย และทำให้หน้าม้าเป็นประกายมันเงามากขึ้นด้วยค่ะ

12. Long: Blunt Bangs
image_49192
- ที่มารูป: sev.h-cdn.co

สำหรับสาวผมยาวกลางหลังที่อยากอวดผมหน้าม้าตัดตรงสวยๆ ให้ชาวโลกได้รับรู้ ( เป็นทรงผมที่นักร้องชื่อดังก้องโลกอย่าง Taylor Swift ทำออกงานมาแล้ว ) รวบผมด้านหลังทั้งหมดเป็นทรงหางม้าสิ!


รวบตึงแล้วมัดที่หลังศีรษะ ใช้นิ้วขยี้ตรงส่วนกระหม่อมให้เส้นผมยุ่งๆ เซอร์ๆ หน่อย จะได้ลุคที่ดูสวยแพง เปล่งประกายมากขึ้นค่ะ


==================================

ชีวิตเดิมๆ ทรงผมเดิมๆ มันน่าเบื่อ ต้องเปลี่ยนมาทำผมทรงใหม่ เพิ่มความไฉไลให้กับชีวิตบ้าง =w=b! คัดสรรมาแล้วว่า แต่ละทรงสามารถทำได้ทั้งคนผมสั้นและผมยาว ไม่ว่าจะเป็นผมลอนจากเปีย ผมดังโงะ ผมเปียก้างปลา รวบตึงครึ่งศีรษะ ลอนธรรมชาติและหน้าม้าตัดตรง ล้วนเสริมบุคลิกให้เธอมั่นใจมากขึ้น

เพื่อผลลัพธ์ที่ดี อย่าลืมแต่งหน้าลุคใหม่ด้วยล่ะ เผื่อจะมีผลพลอยได้ให้หัวใจตึกตัก( ◜◡‾)(‾◡◝ ) แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ

==================================

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @