5 Tips !! งดขาลาย กำจัดรอยตุ่ม #หายชะงัด เหมือนยุงไม่ได้ไต่ ไรไม่ได้ตอม

5 Tips !! งดขาลาย กำจัดรอยตุ่ม #หายชะงัด เหมือนยุงไม่ได้ไต่ ไรไม่ได้ตอม

เจ้ารอยตุ่มบ้าๆ ไม่ให้มาทำลายความสวยของชั้นหรอกนะ!

31 January 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
31 January 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไม่รู้ว่าหลายๆ คนเป็นเหมือนเรารึเปล่า มันจะมีบางทีที่ตอนแรกก็ไม่ได้เป็นอะไร แต่พอตื่นขึ้นมา ผื่นเผิ่น ตุ่มแมลงกัดมาจากไหนก็ไม่รู้ มันก็ไม่ได้เจ็บอะไรมาก แต่ก็รู้สึกรำคาญ แถมบางทียังมาทิ้งรอยที่ผิวให้ลายเล่นซะอีก แค้นตรงนี้แหละ ใครที่อ่านแล้วคิดว่า เอ้ย! เราก็เป็นเหมือนกัน เตรียมมาทำตาม 5 Tips นี้กันได้เลยจ้า

 

ก่อนอื่นเลย ให้เราล้างผิวบริเวณที่เป็นรอยตุ่มแมลงกัดด้วยน้ำและสบู่แอนตี้แบคทีเรียซะก่อน ขั้นตอนนี้จะช่วยลดความบวมตุ่มและป้องกันการอักเสบได้ จากนั้นเลือกสูตรกำจัดที่เรียกได้ว่าทรงประสิทธิภาพมากที่สุดตามนี้ได้เล้ย

 

1 # เบคกิ้งโซดา แก้กรดให้เป็นกลาง

image_548490
- ที่มารูป: assets.sport.ro

สูตรแรกนี้จะช่วยทำกรด (ซึ่งทำให้เกิดอาการคัน) ให้กลายเป็นกลาง และช่วยลดความบวมและแดงด้วย ให้เราผสม เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา + น้ำเปล่า 3 ช้อนชา คนให้เขากัน แล้วนำมาทาตรงบริเวณที่เป็นรอย ทิ้งให้เกิดปฏิกิริยาประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ถ้าอาการยังไม่หาย ให้เว้นระยะห่างจากรอบแรกประมาณ 30 - 40 นาที แล้วทำซ้ำ

 

2 # น้ำมะนาว สมานรอยแบบธรรมชาติ

image_548493
- ที่มารูป: i.pinimg.com

น้ำมะนาวกับการแก้รอยแมลงกัดนี่ เป็นเสมือนยาสมานแผลตามธรรมชาติ ช่วยทำให้รอยตุ่มแห้งและลดอาการคันได้ ด้วยความที่มีสรรพคุณในการต้านแบคทีเรียและป้องกันการอักเสบ มันก็เลยช่วยลดความแดงและการอักเสบ และป้องกันการลุกลามติดเชื้อได้

 

ให้เราจุ่มแผ่นทำความสะอาด ( สำลีเช็ดหน้าแบบไม่ขุยก็ได้ ) ด้วยน้ำมะนาว แล้วก็นำแผ่นนั้นมาวางตรงรอยที่โดนกัด แล้วรอจนกระทั่งมันแห้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำ เว้นระยะแล้วทำซ้ำอีก 2-3 ครั้ง ( แต่ไม่ต้องทำติดต่อกันนะ เช่น ทำตอนเช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน ) มีข้อแม้ว่า หลังจากทำแล้วต้องพยายามอย่าให้โดนแดดทันที เพราะมะนาวจะทำให้ผิวค่อนข้างเซนซิทีฟขึ้น ถ้ารู้ตัวว่าต้องออกไปไหน ให้รีบทำตั้งแต่เช้าเลยนะ

 

3 # เนื้อว่านหางนี่แหละใช่!

image_548496
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วยรักษาไปพร้อมๆ กับทำให้ผิวชุ่มชื้น ด้วยกรดอมิโนในเนื้อว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคืองและความแสบหลังจากโดนกัด ให้เราใช้เนื้อว่านหางมาทาตรงบริเวณที่เป็น ทำซ้ำประมาณ 2-3 ครั้ง/วัน

 

4 # น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไง ได้ผลแน่

image_548509
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกสูตรที่ช่วยเรื่องนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอบประโลมอาการระคายเคืองและอาการแสบด้วยสรรพคุณต้านการอักเสบของกด Acetic ให้เราทาน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลลงบนบริเวณที่เป็น ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ถ้าอาการคันยังมีอยู่อีก ก็ให้ทาซ้ำหลังจากครั้งแรกประมาณ 1-2 ชั่วโมง

 

5 # ยาสีฟัน ยาสารพัดประโยชน์

image_548522
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ด้วยความที่มีสารเมนทอลอยู่ ยาสีฟันจึงสามารถช่วยลดอาการคันและอาการแสบร้อนได้ เพียงใช้ยาสีฟันที่เป็นเนื้อสีขาว จะยี่ห้ออะไรก็ได้ ขอเป็นสีขาว และอย่าลืมดูส่วนผสมด้วยนะจ๊ะว่ามีเมนทอลด้วยรึเปล่า นำยาสีฟันมาทาตรงบริเวณที่เป็น ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออก

 

เพียงแค่เราทำตามสูตรที่ว่านี้หลังจากเกิดอาการ โดยที่มือไม่ไปแกะไปเกา รอยที่ว่านี้ก็จะหายไปภายใน 1 สัปดาห์ เหลือเพียงผิวสวยๆ ให้เราชื่นใจได้แน่น้อน!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @