3 ส่วนผสมกำจัดสิวในเครื่องสำอาง ที่สาวๆ ต้องรู้

3 ส่วนผสมกำจัดสิวในเครื่องสำอาง ที่สาวๆ ต้องรู้

งานนี้ขอบอกเลยว่า วิธีที่แสนจะง้าย ง่าย ก็คือ การมองหาส่วนผสมเหล่านี้ในเครื่องสำอางก็พอ

12 May 2015
Monnamae
12 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

พูดถึงสิว สาวๆ ก็ต้องยี้ อยากให้ไปไกลๆ จากผิวหน้า แต่ละคนต่างก็พยายามสรรหาสารพัดวิธีมากำจัดเจ้าสิวตัวร้าย ได้ผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้างแตกต่างกันไป  แต่วิธีที่ได้รับความนิยมที่สุดคงไม่พ้นการใช้ยาแต้มสิว หรือใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนช่วยรักษาสิว เอ...แล้วเราจะรู้ได้ยังไงว่า ยาแต้มสิวหรือเครื่องสำอางที่เราใช้จะช่วยรักษาสิวได้จริงหรือเปล่า? งานนี้ขอบอกเลยว่า วิธีที่แสนจะง้าย ง่าย ก็คือ การมองหาส่วนผสมเหล่านี้ในเครื่องสำอางก็พอ

image_3202
- ที่มารูป: i.ebayimg.com
image_3203
- ที่มารูป: mylittlegreynotebook.nl
image_3204
- ที่มารูป: www.xn--22c0cohr1b8cc2cr6npa.com

1) AHA

AHA หรือ Alpha hydroxyl acid เป็นส่วนผสมหลักที่อยู่ในเครื่องสำอาง ส่วนใหญ่สกัดมาจากผลไม้ เป็นกรดชนิดหนึ่ง ซึ่งจะช่วยแก้ไขปัญหาสิวอุดตัน และการผลัดเซลล์ผิวไม่ให้มีสิ่งสกปรก หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วตกค้างอยู่บนผิวหน้าหรือตามรูขุมขน จึงทำให้ลดปัญหาการเกิดสิวเสี้ยนและสิวอุดตัน รวมถึงปัญหารูขุมขนกว้างได้เป็นอย่างดี แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ยังเป็นสิวอักเสบ

image_3205
- ที่มารูป: www.larachem.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments
image_3206
- ที่มารูป: www.postfree108.com

2) BHA

BHA มีความคล้ายคลึงกับ AHA แต่ค่อนข้างอ่อนโยนกว่า แต่แตกต่างที่ BHA ละลายได้ดีในน้ำมัน จึงทำให้สามารถซึมเข้าสู่รูขุมขนได้ดีกว่า ทำให้มีเครื่องสำอางหลายยี่ห้อใช้ BHA ในการรักษาสิวอุดตัน เนื่องจากมันสามารถซอกซอนเข้าไปทำความสะอาดรูขุมขนได้ดีกว่า AHA เพียงแต่ว่าในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพนั้น AHA จะทำงานได้ดีกว่า

image_3207
- ที่มารูป: static2.healthpost.co.nz
image_3208
- ที่มารูป: www.aceitearboldete.info

3) Tea tree oil

น้ำมันที่สกัดได้จากพืชพื้นเมืองของออสเตรเลียที่มีสรรพคุณต้านแบคทีเรีย ทั้งยังมีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ รวมถึงช่วยให้แผลหายเร็ว ทีทรีออยล์จึงเหมาะสมที่จะใช้ในการรักษาสิวอักเสบ ซึ่งมันจะช่วยสดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี แต่มันก็มีข้อเสีย คือ กลิ่นค่อนข้างฉุนอยู่มากเหมือนกัน

image_3209
- ที่มารูป: genzhealth.com

แต่ถึงจะเลือกใช้เครื่องสำอางส่วนผสมไหนก็ตาม อย่าลืมว่าอีกข้อหนึ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำ คือ การบีบ หรือแกะสิว เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้สิวหายแล้วมือของเรายังสกปรก และอุดมไปด้วยเชื้อโรคมากมาย ซึ่งแบคทีเรียเหล่านี้จะยิ่งเข้าไปกระตุ้นให้ผิวหน้าของเราก่อสิวขึ้นมาใหม่ อีกทั้งผิวบริเวณที่เราบีบสิวนั้นจะบอบช้ำ เกิดเป็นรอยดำรอยแดงที่รักษาได้ยาก คราวนี้ต่อให้กี่ส่วนผสมก็เอาไม่อยู่แน่ๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @