กินแล้วรวย! เตรียม 'อาหารมงคล' ให้พร้อมรับตรุษจีนปีนี้ #รวยให้สุด

กินแล้วรวย! เตรียม 'อาหารมงคล' ให้พร้อมรับตรุษจีนปีนี้ #รวยให้สุด

อาหารมงคล วันในตรุษจีนนี้ อะไรกินแล้วเฮง กินแล้วรวย! เราจะรวมมาให้ซิส >

07 February 2018
thebravebies
07 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ตุ้งแช่ ตุ้งแช่ ตะลุ่งตุ้งแช่

image_554804
- ที่มารูป: media0.giphy.com


ใกล้เข้ามาแล้วค่า! ก็ ' วันตรุษจีน ' หรือ วันปีใหม่ของชาวจีน นี่แหละ! สาว ๆ ที่มีเชื้อสายจีน ก็คงเตรียมซื้อ อาหารมงคล ไว้ไหว้บรรพบุรุษกันอยู่ใช่มั้ยคะ? ว่าแต่ สาว ๆ ทราบกันมั้ยว่าอาหารมงคลเนี่ยจริง ๆ แล้วมีอะไรบ้าง ? แล้วสามารถครีเอทเป็นเมนูอะไรได้บ้าง ? 

สาว ๆ ลืมไป
ได้เลยกับอาหารมงคลแบบเดิม ๆ เพราะเรา สามารถครีเอทเป็นเมนูอร่อย ๆ ทานเสริมโชคลาภกันได้อีกด้วยแหละ อาหารที่ กินแล้วรวย  กินแล้วเฮง!  จะมีอะไรบ้างไปดูกันนน

☆━━━━━━━━━━━━━━━☆
1. ปลา


อาหารมงคลที่ขาดไม่ได้อีกอย่างนึงคือ ' ปลา ' เพราะปลาเป็นสัญลักษณ์แห่ง คลาภ ความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์ การอยู่ดีกินดี เงินทองที่มีเหลือกินเหลือใช้ มีสุขภาพที่ดี และมีชีวิตยืนยาว ซึ่งปลาก็เป็นอาหารยอดนิยมที่คนไทยเชื้อสายจีนนิยมนำมาไหว้บรรพบุรุษในวันตรุษจีนของทุกปีเลยแหละ

เราสามารถนำปลามาครีเอทเป็นเมนูต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ทอด นึ่ง  เมนูปลา
ควรจะเป็นจานสุดท้าย และควรเหลือส่วนหัวและส่วนหางไว้จนเวลาขึ้นปีใหม่ ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงความหวังว่าปีนี้จะเริ่มต้นและจบลงด้วย ‘ ความเหลือเฟือ ’  (´♡‿♡`)

เมนูที่ทำจากปลา ☆
☆━━━━━━━━━━━━━━━☆
2. เป็ด


เป็ด ถือเป็นอาหารมงคลอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในวันตรุษจีน!  ' เป็ด หมายถึง ตัวแทนความมั่งคั่ง ความร่ำรวย ความบริสุทธิ์สะอาด และความสามารถในหน้าที่การงาน ซึ่งเมื่อทำการไหว้เสร็จแล้วเป็ดก็สามารถนำมาทำเมนูอร่อย ๆ ให้เรากินเพื่อเสริมโชคลาภได้อีกด้วยนะ #น้องชอบกินเป็ด

เมนูที่ทำจากเป็ด ☆
☆━━━━━━━━━━━━━━━☆
3. ไก่


' ไก่ '  ความหมายคือ จะทำให้เกิดความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีความกล้าหาญ มีสติปัญญา และมีความเที่ยงตรง ไก่จึงถือเป็นอีกอย่างที่มักใช้ในการไหว้ในวันตรุษจีนอยู่เสมอ และไก่สามารถครีเอทเป็นเมนูต่าง ๆ ได้มากมายด้วยนะ ไหว้เสร็จแล้วก็กินได้อย่างอร่อยเลยแหละ เพราะคงเป็นของชอบของใครหลาย ๆ คนอยู่แล้วเนอะ ( รวมเราด้วย ) > <'

เมนูที่ทำจากไก่ ☆
☆━━━━━━━━━━━━━━━☆
4. อาหารประเภทเส้น


' อาหารประเภทเส้น ' จะเป็นการสื่อความหมายถึงการมีอายุยืนยาว ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญของคนจีน  จึงมีอาหารประเภทเส้นวางบนโต๊ะไหว้อยู่เสมอ และถือเป็นเมนูที่ขาดไม่ได้อีกเมนูนึงในวันตรุษจีน ซึ่งอาหารประเภทเส้น สามารถนำไปทำได้อีกหลายเมนูมาก ๆ เลยนะ รู้ยัง? > <'

เมนูที่ทำด้วยเส้น☆
☆━━━━━━━━━━━━━━━☆
5. ปู


การที่เลือก ' ปู ' มาเป็นของมงคลในการไหว้วันตรุษจีน เนื่องจาก ปู หมายถึง ความยิ่งใหญ่ ความก้าวหน้า คล่องแคล่วว่องไว ขยันทำมาหากิน และงานสำเร็จลุล่วงเร็วไว ( เหมือนปูที่เดินไว )  ปูสามารถนำมาทำได้หลายเมนูมาก ๆ เลยนะสาว ๆ > <'

เมนูที่ทำจากปู ☆


จริง ๆ แล้วอาหารมงคลเนี่ยยังมีอีกหลายอย่าง หลายประเภท มาก ๆ เลยแหละ แต่หลัก ๆ ที่ขาดไม่ได้เวลาไหว้ เราก็นำมาบอกต่อสาว ๆ ในวันนี้แล้วเด้อ #ต้องไปซื้อ เอาล่ะค่ะ! สาว ๆ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับ #วันตรุษจีน ที่กำลังจะมาถึงนี้นะจ๊ะ  ( เตรียมรับอั่งเปาด้วย อิอิ ) 

 วันนี้ขอตัวลาไปก่อนน้า บ๊ายบายย !!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @