ทายนิสัย จาก 8 ไอศกรีมรสโปรด! #แค่กินไอติม ก็รู้ยันไส้พุง 😚🍦

ทายนิสัย จาก 8 ไอศกรีมรสโปรด! #แค่กินไอติม ก็รู้ยันไส้พุง 😚🍦

อยากรู้ใจใครไม่ต้องคอยตามสืบ แค่ชวนกินไอติมเท่านั้นแหละ หลูเรื้องงง

08 February 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
08 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง " วลีสอนจากซุนวู ไม่ได้ใช้พูดถึงแค่ในเรื่องการรบอย่างเดียว แต่เป็นการเปรียบเปรยถึง วิธีการเข้าสังคมในชีวิตประจำวันด้วย 

 

เคยมั้ยล่ะ ที่เราอยากชนะใจใครสักคน อยากเป็นเพื่อน อยากสนิท อยากทำความรู้จักให้มากขึ้น ซะจนอยากอ่านใจได้ นี่แหละ เพียงแค่เรารู้ใจเขา รู้นิสัยใจคอเพียงเล็กน้อย การเข้าหา และการปฏิบัติตัวต่อเขาก็จะง่ายขึ้น ซึ่งในวันนี้ เราก็มีเคล็ดลับอ่านนิสัยง่ายๆ มาฝาก เพียงแค่รู้รสชาติไอศกรีมที่เขาชอบ ก็ทำให้เราอ่านนิสัยของเขาได้แล้ว

 

ทายนิสัย จาก 8 ไอศกรีมรสโปรด!

 

1. VANILLA

image_556574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จากการวิจัยโดย Dr. Alan Hirsch พบว่า ไอศกรีมวานิลลานั้นแสดงถึงความหุนหันพลันแล่น และโน้มน้าวง่าย ซึ่งตรงกันข้ามกับภาพลักษณ์ของวานิลลา ก็คือธรรมดาและน่าเบื่อ 

บุคคลที่ชอบวานิลลามักจะชอบความเสี่ยง เนื่องจากเชื่อมั่นในสัญชาตญาณมากกว่าเหตุผล นอกจากนี้ยังเป็นผู้ที่ชอบแสดงออก และมักจะมีความสัมพันธ์กับคนรอบข้างดี

 

2. STRAWBERRY

image_556577
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จากการวิจัยพบว่า ผู้ที่มีความชื่นชอบในรสชาติสตรอว์เบอร์รี่ จะเป็นคนที่คิดเยอะ และมีเหตุมีผล พวกเขาจะเป็นประเภทผู้ที่อุทิศตน และอดทน ซึ่งจากการวิจัยสำหรับไอศกรีมแบรนด์  Baskin Robbins  พบว่า ผู้ที่มีรสโปรดเป็นสตรอว์เบอร์รี่มักจะมีบุคลิกประเภท Introvert

 

3. CHOCOLATE

image_556591
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

อันนี้น่าจะเป็นรสโปรดของใครหลายๆ คน แต่สำหรับใครที่มีไอศกรีมช็อกโกแลตเป็นรสโปรดที่สุดล่ะก็ ค่อนข้างจะมีนิสัยชอบเข้าสังคม มีเสน่ห์ และสดใสร่าเริง ในบางครั้งอาจจะค่อนข้างเจ้าชู้ และดราม่าด้วย

 

4. MINT CHOCOLATE CHIP

image_556592
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้ที่ชื่นชอบไอศกรีมรสมินต์ช็อกชิพ มักจะมีบุคลิกที่ค่อนข้างทะเยอทะยาน ตระหนี่ และมีความมั่นใจในตัวเองสูง และบางครั้งอาจจะมีความเห็นไม่ค่อยตรงกับคนอื่น ชอบโต้เถียง แต่จะเข้ากันได้ดีมาก กับแฟนมินต์ช็อกชิพด้วยกัน

 

5. RAINBOW SHERBET

image_556594
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ไอศกรีมรสนี้จะค่อนข้างสีสันสดใส แต่จริงๆ แล้วผู้ที่มีรสโปรดเป็น เรนโบว์ เชอร์เบท จะค่อนข้างมองโลกในแง่ร้ายกว่าที่คุณคิด ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคิดว่าชอบรสนี้ ควรจะต้องสดใส น่ารัก ร่าเริง มองโลกในแง่ดีไม่ใช่เหรอ แต่เปล่าเลย เวลาที่จะลงมือทำอะไร หรือเข้าหาใคร มักจะต้องอาศัยการคิดวิเคราะห์อย่างหนักเสมอ


6. ROCKY ROAD

image_556595
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากใครที่ชื่นชอบไอศกรีมรส ร็อคกี้ โร้ด ล่ะก็ จะเป็นผู้ที่น่าเอ็นดู และเป็นนักฟังที่ดี ผู้ที่รักไอศกรีมรสนี้ จะเป็นผู้ที่มีเป้าหมายชัดเจน และอยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต นอกจากนี้ในบางครั้งพวกเขาอาจจะค่อนข้างก้าวร้าว และอาจทำให้ผู้อื่นเสียความรู้สึกได้

 

7. COFFEE

image_556597
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

จากการวิจัยพบว่าคนรักกาแฟ มักจะมีแนวโน้มว่าจะเป็นคนที่ค่อนข้างดราม่าพอสมควร พวกเขาเหล่านี้จะมีนิสัยรักความสมบูรณ์แบบ และใส่ใจแม้กระทั่งในรายละเอียดเล็กๆ บางครั้งก็อาจจะหุนหันพลันแล่น และให้ความสำคัญกับการใส่ใจสิ่งตรงหน้า ในเรื่องความสัมพันธ์แล้วนั้น คนที่ชอบรสกาแฟ จะเป็นผู้ที่ชื่นชอบความโรแมนติกหนักมากทีเดียว

 

8. CHOCOLATE CHIP

image_556599
- ที่มารูป: www.lovethispic.com

สำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติของช็อกโกแลตชิพล่ะก็ การสำรวจพบว่าผู้ที่ชอบกินไอศกรีมรสนี้ จะเป็นผู้ที่มีนิสัยค่อนข้างใจกว้าง เอื้อเฟื้อ และรอบรู้ แถมยังชอบเสียสละเพื่อผู้อื่นอีกต่างหากนะ


คราวนี้แหละน้าาา ถ้าจะจีบใคร หรืออยากสนิทกับใครให้ลองสังเกตไอศกรีมที่เขาเลือกกินดูสิ ทีนี้เราก็จะ " รู้เขา รู้เรา คบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง " กันไปเล้ยยย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @