หยุดกินของพวกนี้ ถ้าไม่อยากแก่เร็ว!

หยุดกินของพวกนี้ ถ้าไม่อยากแก่เร็ว!

“แก่” คำหยาบคายที่แสนอันตรายสำหรับสาวๆผู้ไม่นิยมความชราก่อนวัยอันควร เรื่องอาหารการกินที่ต้องคอยระวัง จะมีอะไรที่เราต้อง ลด ละ เลิก บ้าง ไปดูกันเลย

14 May 2015
Kajidrid
14 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

“แก่” คำหยาบคายที่แสนอันตรายสำหรับสาวๆผู้ไม่นิยมความชราก่อนวัยอันควร ความแก่มีปัจจัยหลายต่อหลายอย่าง สาวๆบางคนอาจจะหมั่นหาครีมมาทา บ้างก็ฉีดโบท็อกซ์ ยืดความสาวออกไปได้อีกหน่อย แต่นอกจากนั้นยังมีเรื่องอาหารการกินที่ต้องคอยระวัง จะมีอะไรที่เราต้อง ลด ละ เลิก บ้าง ไปดูกันเลย

image_3246
- ที่มารูป: c4.staticflickr.com

1.อาหารที่ให้รสหวานจัด

น้ำตาลที่เราเห็นว่าหวานๆ แท้จริงแล้ว ร้ายไม่เบาเลยล่ะ ใครที่ชอบทานอาหารรสหวานจัด หากทานมากเกินความจำเป็น มันจะพรากความเสื่อมและความชราไปจากผิวเราอย่างง่ายดาย เพราะน้ำตาลในกระแสเลือดเมื่อรวมตัวกับโปรตีนในคอลลาเจนของผิวหนัง จะทำให้ผิวหนังอ่อนแอ แถมยังมีความอ้วนตามมาให้หงุดหงิดหัวใจอีกด้วย

image_3247
- ที่มารูป: i.huffpost.com

2. ไขมันทรานส์ (เพิ่มไขมันเลว ลดไขมันดี)

ไขมันทรานส์ พบได้ในอาหารจำพวก โดนัท เฟรนซ์ฟราย เบเกอรี่ เป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายสร้างอนุมูลอิสระ ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ สูญเสียความยืดหยุ่น และที่สำคัญจะทำให้เหี่ยวก่อนวัยอันควร แบบนี้เลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะ กินต่อไปมีหวังหนุ่มๆเรียกป้าแน่นอน T_T

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Gelato
โดนสิวสู้ ต้องสู้กลับ ด้วยเซรั่มสู้สิว Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ลองใช้แล้วว้าวมาก!
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
ยาสระผมสูตรเด็ดขจัดรังแค
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟลูกรัก ใช้ดีจนอยากบอกต่อ
0 Likes
0 Comments
image_3248
- ที่มารูป: fic.ifrpd.ku.ac.th

3. เกลือ

เกลือเค็มแต่ดี อาจมีแค่ในโฆษณา แต่ในชีวิตจริงเกลือเม็ดจิ๋วนั้นคอยดูดซับน้ำจากร่างกาย ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย แถมยังทำให้บวมน้ำ เป็นโรคไต ความดันสูง และชะลอสารอาหารเข้าสู่กระดูกอีกด้วย แหม เห็นเม็ดเล็กๆ แบบนี้ แต่เล็กพริกขี้หนูจริงๆ!

image_3249
- ที่มารูป: images.medicaldaily.com

4. ลาขาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ศัตรูตัวร้ายหมายเลข 1

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้ร่างกายของสาวๆเกิดภาวะขาดน้ำ ดึงความชุ่มชื้น ทำให้ความชราถามหาได้ง่ายขึ้น แถมยังทำให้ประสิทธิภาพทางสมองทำงานต่ำ คุณภาพชีวิตย่ำแย่ งานนี้เห็นทีต้องลาขาดเจ้าแอลกอฮอล์ตัวร้ายโดยเด็ดขาดซะแล้ว

image_3251
- ที่มารูป: www.bwalbanyairport.com

5. เครื่องดื่มคาเฟอีน

การที่เราดื่มคาเฟอีนจะทำให้ร่างกายขาดน้ำ ผลที่ตามมาคือริ้วรอยก่อนวัยอันควร ไม่ควรดื่มเกินวันละ  1 แก้ว เพราะ มีผลต่อหัวใจและเส้นเลือด ทำให้กล้ามเนื้อของหลอดเลือดคลายตัวหรือบีบรัดมากขึ้น ถ้าจำเป็นต้องดื่มในปริมาณที่มาก ควรดื่มน้ำเปล่าชดเชยด้วย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @