คนเป็นสิวต้องมี‼ สกินแคร์ปราบสิวคู่โต๊ะเครื่องแป้งชาวสิว‼

คนเป็นสิวต้องมี‼ สกินแคร์ปราบสิวคู่โต๊ะเครื่องแป้งชาวสิว‼

ชาวสิว ผิวบอบบาง แพ้ง่ายทั้งหลาย ใครยังใช้สะเปะสะปะอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวเราๆเอวไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งกันเป็นหลักสักนิดน๊า เวลาสิวถามหา จะได้รับมือได้ทัน แบบนี้ไง...

12 February 2018
Cotton Faii
12 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับบทความนี้ อยากชวนชาวสิวมาเลือกสกินแคร์หลักๆ ที่เหมาะกับผิวเป็นสิว ไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้งประจำบ้านกันหน่อยค่ะ เพราะคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายอย่างเราๆจะใช้สกินแคร์สะเปะสะปะ หรือจะลองสกินแคร์ใหม่ๆ โดยที่ไม่มีสกินแคร์สำหรับกู้สิวติดบ้านเอาไว้ยามจำเป็นไม่ได้นะคะ ^_^

Smooth-E Acne Clear Makeup Cleansing Water
image_559460

คลีนซิ่งสำหรับเช็ดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่างๆออกจากใบหน้านั่นเองค่ะ บางคนเข้าใจว่า ผิวเป็นสิว ไม่ได้แต่งหน้า ไม่จำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดหน้า จริงๆ แล้วแค่ทาครีมกันแดดในตอนเช้า กลับมาที่บ้านก็ควรใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดหน้าแล้วนะคะ ในส่วนของ Smooth E Acne Clear Makeup Cleansing Water นี้ สามารถใช้ทำความสะอาดผิวจากเครื่องสำอาง รวมถึงเครื่องสำอางสูตรน้ำและมลภาวะต่างๆที่จะอุดตันผิวได้ดีเชียวล่ะค่ะ

image_559463

เราใช้สำลี กดที่หัวปั้มมาเช็ดหน้า ในแต่ละครั้งจะใช้ประมาณ 4-5แผ่น ก็เช็ดเครื่องสำอางที่แต่งหน้าไว้เบาๆในแต่ละวันออกได้หมดจดแล้วค่ะ จุดเด่นหลายๆอย่างที่ทำให้รู้สึกชอบ Smooth E Acne Clear Makeup Cleansing Water ตัวนี้ นอกจากเรื่องของการทำความสะอาดที่หมดจดแล้วคุณสมบัติที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากสิว,เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว รวมถึงส่วนผสมที่ปราศจากน้ำมัน ,แอลกอฮอล์,SLS ,พาราเบน และ Phenoxyethanol อีกด้วยค่ะ

Skincre Cotton
image_559466

การเลือกสำลีสำหรับใช้กับผิวหน้าก็สำคัญไม่แพ้กันนะจ๊ะ บ้านเราตอนนี้ก็มีสำลีหลายแบรนด์ที่ทำออกมาเพื่อการใช้งานที่เหมาะสม รวมถึงสำลีสำหรับใช้ทำความสะอาดใบหน้า ก็มีให้เลือกมากมายเช่นกันค่ะ สำหรับเราจริงๆแล้วใช้คละกันหลายแบรนด์ค่ะ 

image_559467

Rii เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใช้แล้วชอบ เพราะด้วยเนื้อแผ่นสำลีที่ไม่หลุดเป็นขุยติดหน้าเวลาเช็ดหน้า ใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิว และในการใช้แต่ละครั้ง รู้สึกว่าแผ่นสำลีไม่กินเนื้อคลีนซิ่งดีค่ะ เวลากดคลีนซิ่งแต่ละครั้ง ไม่ต้องกดปั้มเยอะเกินจำเป็น ช่วยประหยัดกันไปอีก

Acne-Aid Liquid Cleanser
image_559469

เป็นคลีนเซอร์ที่เอาไว้ทำความสะอาดผิวหลังจากที่เช็ดเครื่องสำอางแล้วนั่นเองค่ะ ขวดสีแดงๆ นี้จะเหมาะสำหรับผิวมัน-ผิวผสม รวมถึงผิวที่เป็นสิวง่ายค่ะ ไม่มีน้ำหอม มีค่า phที่สมดล เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย

image_559470

หลังเช็ดเครื่องสำอางแล้ว ก็ใช้ Acne-Aid Liquid Cleanserนี้ เทลงในฝ่ามือผสมน้ำเล็กน้อย แล้วใช้นวดบนใบหน้าที่เปียกค่ะ นวดเบาๆบนใบหน้าให้ทั่ว สัก1-2นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังล้างจะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าสะอาด ไม่แห้งตึงจนเกินไป และไม่ระคายเคืองแม้จุดที่เป็นสิวดีค่ะ ซึ่งสำหรับคนที่ผิวบอบบาง หรือมีโอกาสเป็นสิวง่าย สามารถใช้ได้ทุกวัน แม้ไม่เป็นสิว รวมถึงใช้ถูกตัวตามบริเวณที่มีปัญหาสิว เช่นบริเวณไหปลาร้า หรือตามแผ่นหลังได้เช่นกันค่ะ

BK Acne Mask
image_559471

มากส์ปราบสิวตัวดังที่คนเป็นสิวหลายคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง เป็นอีกสิ่งที่สามารถใช้ได้แม้คนที่ไม่เป็นสิว ด้วยคุณสมบัติของมากส์ที่นอกจากจะช่วยให้สิวยุบตัวได้ดีขึ้น ลดการอักเสบของสิวแล้ว เรื่องคุมความมันก็ถือว่าเยี่ยมเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญผ่านการทดสอบ Hypo Allergenic, ไม่มีน้ำหอม และไม่มีพาราเบนจ้า

image_559476

เนื้อมากส์โคลนสีเขียว พร้อมความเย็นอ่อนๆ เพิ่มความสดชื่นของ BK Acne Mask

image_559481

เนื้อมาสก์เข้มข้นสุดๆ ใช้ปริมาณไม่มาก ก็สามารถเกลี่ยได้มากละค่ะ

image_559483

เกลี่ยเนื้อมากส์ให้เต็มหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที มากส์จะแห้งตัวเป็นแป้งสีขาวๆแบบนี้ค่ะ


ด้วยความที่ส่วนมาก เราจะประสบภาวะสิวเห่อจากการโดนมลภาวะประจำวันเป็นส่วนใหญ่ ก็เลยเลือกที่จะมากส์เต็มหน้าทุกๆ 2 วันค่ะ ก็คือหลังล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์แล้วเราจะซับหน้าให้แห้งพอหมาด แล้วใช้ BK Acne Mask นี้ มากส์หน้าต่อ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที มหลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่า เรารู้สึกว่า
เนื้ออมากส์ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกใบใบหน้าได้ดี และช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดีมาก

VITARA Anti Acne Gel
image_559496

เจลแต้มสิว สำหรับใช้เฉพาะจุด ซึ่งจะไม่ได้ใช้ทุกวันเหมือนตัวอื่นๆที่เราแนะนำมาข้างบน เลือกใช้แต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิวค่ะ เป็นอีกสิ่งที่คนเป็นสิวต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเช่นกัน เลือกที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ค่ะ ไม่งั้นแสบผิว T_T

image_559497

VITARA นี้สามารถใช้กับสิวได้ทุกชนิดค่ะ ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตันและช่วยในเรื่องรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวต่างๆให้จางลง นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นในจุดที่เป็นสิวค่ะ สำหรับคนที่อยู่กับวงจรสิว กังวลเรื่องรอยสิวทิ้งรอยบนใบหน้า ก็ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักนิดนะคะ อุ่นใจ

Burnova Gel Plus
image_559498

Burnova Gel นี้ เรามีไว้สำหรับเติมความชุ่มชื่นให้ผิวค่ะ  ชาวสิวจะพบปัญหาเหมือนกันใช่มั้ยคะ ที่หัวสิวแห้งจากการรักษาด้วยยาแต้มสิว หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่ช่วยให้หัวสิวหลุดออกไป นอกจากความแห้งขุยที่หัวสิวทิ้งไว้บนหน้าแล้ว ยังรวมถึงรอยแดงต่างๆ ด้วยค่ะ เราจึงต้องมีตัวเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และช่วยลดรอยแดงจากสิวอีกตัวอย่าง Burnova ซึ่งเหมาะกับผิวเป็นสิว ผิวบอบบางมากๆ นั่นเอง 

image_559499

เนื้อเจลใสๆ อุดมด้วยความชุ่มชื่นจากว่านหางจรเข้

image_559500

เนื้อไม่เหนียว เหมาะกับผิวชาวสิวค่ะ

ถือว่าใช้เพื่อบำรุงผิวเพื่อคืนความชุ่มชื่นให้ผิว และลดการระคายเคืองได้ดีคะ  เนื้อซึมง่าย ไม่เหนียว ไม่สร้างความมันหรือการอุนตันให้ผิว เนื้ออ่อนโยนมากๆ นอกจากนี้เห็นมีสูตรใหม่ออกมาด้วยค่ะ

Mizumi UV Water Serum
image_559510

แม้ว่าสภาวะช่วงที่หน้าเป็นสิว จะต้องเลี่ยงการเผชิญแสงแดดอยู่แล้ว แต่การทาครีมกันแดด ก็เป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันค่ะ คนเป็นสิวก็ยิ่งต้องเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวเป็นพิเศษนะคะ Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ตัวนี้เป็นกันแดดสูตรน้ำ รวมถึงผ่านการทดสอบ Dermatologically Tested อีกด้วยล่ะค่ะ

image_559512

เนื้อครีมกันแดดไร้สี ไร้กลิ่น

image_559513

เกลี่ยง่าย ซึมง่าย ไม่เหนียว

สำหรับเราแล้ว เป็นอีกตัวที่สามารถใช้ได้ทุกวันค่ะ และควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน 30 นาทีนะคะ  เนื้อครีมกันแดดจะเป็นเนื้อขาวขุ่น ไม่แต่งสี ไม่มีกลิ่น ใช้แล้วไม่ระคายเคืองดีค่ะ ไม่แสบหน้าเวลาที่โดนเหงื่อ ถ้าวันไหนคิดว่าต้องออกข้างนอกเยอะ เลี่ยงแสงแดดได้ยาก ก็พกไว้เติมระหว่างวันไปเลยค่ะ เพราะไม่อยากเป็นฝ้าแดดเพิ่ม

image_559514


ในส่วนของสกินแคร์ที่คนเป็นสิวต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งนี้
เราเลือกที่อ่อนโยนและเหมาะกับผิวที่เป็นสิวโดยเฉพาะ
ด้วยส่วนผสมที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบนเป็นหลักก่อนค่ะ
นอกจากนี้คุณสมบัติต่างๆในส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องของสิวโดยเฉพาะก็สำคัญ
เพราะเราไม่อยากมีสิวอยู่บนใบหน้านั่นเอง

สำหรับคนที่มีปัญหาสิวบ่อย ลองเลือกสกินแคร์สำหรับสิวโดยเฉพาะ
ติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เป็นหลักแบบนี้กันดูนะคะ
รับรองสิวมาเมื่อไรก็อุ่นใจ ทำให้ไม่ต้องจิตตกและเครียดไปกับสิว
รับมือปัญหาสิวได้ทันเวลาดีด้วยค่ะ ^_^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @