6 คำถาม / คำพูด ที่ไม่ควรพูดกับ 'คนโสด' ในวันวาเลนไทน์ 💔

6 คำถาม / คำพูด ที่ไม่ควรพูดกับ 'คนโสด' ในวันวาเลนไทน์ 💔

วันวาเลนไทน์นี้ อย่าเผลอพูดเชียวนะ!!

14 February 2018
aommmy
14 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความสุข ที่หันไปทางไหนก็มักจะมีแต่สีชมพู หรือคนที่เขามีคู่เดินจูงมือ จับมือกัน ทำให้เหล่าคนโสดอิจฉาตาร้อนกันเลยทีเดียว!! มันจะเป็นเทศกาลไหนไปไม่ได้เลยนอกจากเทศกาล ' วันวาเลนไทน์ ' นั่นเองค่ะ!! ซึ่งวันนี้คนมีคู่ก็คงแฮปปี้มีความสุขกับวันนี้กันใช่ไหมล่ะ แต่สำหรับสาวโสด หรือหนุ่มโสดแล้วล่ะก็ วันนี้คงเป็นวันที่มืดมนสุด ๆ เห็นแล้วเจ็บปวดใจ T^T เท่านั้นยังไม่พอยัง อาจจะมีคำถามจากคนรู้จักถามเกี่ยวกับคนรักของเรา(ฉันไม่มี!) ให้ตอกย้ำกันเล่น ๆ อีกด้วย

เพื่อหลีกเลี่ยงความบาดหมางในจิตใจกับเหล่าคนโสด วันนี้เราเลยได้รวบรวม 6 คำถามที่ไม่ควรถามคนโสดใน วันวาเลนไทน์ มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีคำถามไหน เป็นคำถามที่สาว ๆ เตรียมมาถามกันไหมนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ >///<

  

" เอาน่า....เดี๋ยวปีหน้ามีคู่ ค่อยไปฉลองวาเลนไทน์ก็ได้นะแกร๊ ! "
image_561841
- ที่มารูป: media.giphy.com

คำพูด คำนี้ เป็นคำพูดเรียบง่าย ที่ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่ อิมแพครุนแรงมาก!! ถ้าใครได้เผลอไปพูดกับเพื่อนสาวโสด ที่ยังไร้คู่รัก ยังไม่มีแฟนแล้วล่ะก็ อาจจะโดนสวนกลับมาก็ได้นะ ว่าปีนี้ยังไม่มีเลย....แล้วถ้าเป็นปีหน้า แก่ขึ้น ยานขึ้น เหี่ยวขึ้นจะหาได้หรอ!! มีหวังเราได้เงิบไปตาม ๆ กันแน่นอนค่ะ ฉะนั้นถ้าเลือกไม่ควรจะพูดจะดีกว่านะจ๊ะ 555+

 

" วันวาเลนไทน์นี้จะไปเที่ยวไหนหรอ ? "
image_561842
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

คำถามนี้ไปหลายคนคงมักจะเคยโดนถามจากหลายคนที่ไม่ค่อยสนิทเท่าไหร่นัก จริง ๆ แล้วมันเป็นเหมือนเป็นคำทักทายในวันวาเลนไทน์ซะมากกว่าคำถามที่ต้องการคำตอบแบบจริงจัง และถ้าใครเผลอไปทักสาวโสด หรือใครที่อยู่ในช่วงกำลังอกหักอยู่ ล่ะก็ อาจจจะโดนระเบิดลง!! หรือถ้าเค้าตอบกลับมาว่า อ๋อ....ยังไม่มีแฟนค่ะ! แบบนี้คนถามคงหน้าแตกเป็นเสี่ยง ๆ แน่ ๆ เลย T^T 

 

" วันวาเลนไทน์นี้จะไปฉลองกับใครล่ะ ? "
image_561843
- ที่มารูป: i.imgur.com

นอกจากจะไปเที่ยวที่ไหนแล้ว....ก็มีคำถามนี้แหละเติมเข้ามาว่าจะไปกับใคร? คำถามนี้ใครที่ถามอาจจะได้ยินคำตอบแบบสวย ๆ ว่าก็ไปกับเพื่อนน่ะสิ หรือบางคนก็อาจจะไปเที่ยวกับครอบครัวก็ได้ เอาจริง ๆ เค้าก็ไม่ผิดนะ เพราะว่าคนเหล่านี้เป็นคนที่เขารักเหมือนกัน ฉะนั้นไม่ควรถามคำถามนี้กับสาวโสดนะจ๊ะ ถ้าสาวคนนั้นไม่ได้เป็นคนคิดบวก หรือไม่ชอบตอบแบบนางสาวไทยล่ะก็ จะโดนเหวี่ยง วีนกับมาได้ว่าไม่มีแฟนแล้วจะให้ไปอยู่กับใครวันนี้กันล่ะ!!

 

" ไหน ๆ มีคนให้ของขวัญวันวาเลนไทน์หรือยังจ๊ะ ? "
image_561851
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

โอ้วววววว คำพูดนี้อาจเป็นเหมือนหนามทิ่มแทงใจของคนโสดเลยจริง ๆ ก็จะไม่ให้เจ็บจึ้ก!! ได้ยังไงล่ะ ก็ในเหมือนแฟนยังไม่มี แล้วจะมีใครลงทุนซื้อของขวัญวันวาเลนไทน์ให้กันเล่า ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า....ใครที่เผลอถามคำถามนี้กับสาวโสด เพื่อนสาวที่ยังไม่มีแฟนแล้วล่ะก็ ลองพูดแก้ไขไปเลยว่า " ถ้ายังไม่มีใครซื้อฝากให้งั้นเราขอเป็นคนแรกที่ซื้อของให้เธอนะ " แล้วลงทุนไปซื้อของมาอีกนิดชีวิตจะมีเพื่อนเพิ่มขึ้นเยอะเลย 555 เชื่อเถอะ!!

   

" เอาจริง ๆ ไม่มีคนมาจีบบ้างเหรอ? แล้วไม่มีคนที่แอบชอบบ้างเลยหรอ? "
image_561850
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

ได้ยินคำถามนี้แล้วอยากจะร้องไห้จริง ๆ เลยค่ะ ก็มันครั้งรู้สึกจุกรู้สึกพูดไม่ออกไม่รู้จะตอบว่าอย่างไรกันดี จะบอกว่าไม่มีใครเข้ามาเลยก็ดูจะโกหกเกินไป....แต่ถ้าบอกว่ามีเข้ามาไม่ขาดมันก็ไม่ใช่!!  เพราะที่เข้ามาแต่ละคนนั้น มันไม่มีคุณภาพซะเลยน่ะสิ!!! 5555 เป็นใครก็คงจะไม่อยากได้ยินคำถามนี้แน่นอน!!

 

" เฮ้ย!! เราก็ไม่ชอบวันวาเลนไทน์เหมือนกันเว้ย!! "
image_561849
- ที่มารูป: media.giphy.com

หยุดเลยค่ะ อย่าพูดคำนี้กับสาวโสดเป็นอันขาด และยิ่งถ้าเราเป็นสาวที่มีคู่กำลังอินเลิฟอยู่ด้วยแล้วล่ะก็ บรรลัยเกิด!! แน่นอน!! นอกจากจะโดนเพื่อนสาวโสดเทศนายืดยาว ยังไม่พอยังสร้างความหมั่นไส้น่ารำคาญให้คนที่เราคบด้วยอีก คิดดูสิเขาคงจะไม่ปลื้มแน่ถ้าเห็นเราอินเลิฟอยู่ดี ๆ มีความสุขแฮปปี้กับแฟน แต่ดันพูดคำนี้ออกมาซะได้ เอาจริง ๆ ถ้าคิดอยากจะพูดปลอบใจเพื่อนสาวที่ยังโสดแล้วก็ทางที่ดีควรอยู่ไม่นิ่งเฉย ๆ ไม่ต้องพูดอะไรจะดีกว่าค่าาาา

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับ 6 คำถามที่ไม่ควรจะถามเหล่าคนโสดในวันวาเลนไทน์นี้ ใครที่เคยถามคำถามเหล่านี้ ขอเถอะค่ะ เว้นคำถามไปบ้างสัก 1 ปีก็คงจะไม่เป็นอะไรหรอก!  ดีกว่ามองหน้ากันไม่ติด หรือบางรายอาจเกิดปากเสียงกันก็ได้นะ เพราะว่าคนโสดเนี่ย เขามีพลังการทำลายล้างสูงเชียว!!! อิอิ >///<
สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อนนะคะ สาว ๆ คนไหนเคยโดนคำถามอะไรที่เจ็บ โดนแล้วจุก จึ๊กหัวใจ กันบ้างก็ลองมาแชร์มาบอกเพื่อน ๆ กันได้นะ แล้วเจอกันใหม่บ๊ายบาย ^^

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @