5 ข้อพลาด ที่ทำให้ “ คิ้วตั้งใจปัง กลายเป็นคิ้วพังแบบไม่ตั้งใจ! ” 😱😰

5 ข้อพลาด ที่ทำให้ “ คิ้วตั้งใจปัง กลายเป็นคิ้วพังแบบไม่ตั้งใจ! ” 😱😰

ไม่อยากมีคิ้วพัง แทนที่จะปัง ต้องรีบอ่านเน้อ เรื่องนี้เพื่อนก็ไม่กล้าบอกนะ

14 February 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
14 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คิ้วเป็นกรอบของใบหน้า ถ้าเครื่องหน้าทุกอย่างดูดี แต่คิ้วไม่โอ ภาพรวมก็ออกมาไม่สุด เหมือนกับว่าแต่งชุดเดรสเรียบหรูสีทอง แต่ใส่รองเท้าแตะสีเขียวมายังไงยังงั้น ซึ่งคิ้วจัดเป็นการแต่งหน้าที่สาวๆ มักจะพลาดได้ง่ายมากที่สุด เห็นเป็นพื้นที่เล็กๆ แบบนี้ แต่จัดการยากน่าดูเลยนะเนี่ย

 

แต่สาวๆ ที่ได้เข้ามาในบทความนี้แล้ว เราจะไม่กลับออกไปทำผิดพลาดแบบเดิมอีกเด็ดขาด สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากมีคิ้วสวยเป๊ะ มาดู 5 ข้อพลาด ที่ทำให้คิ้วพังแบบไม่ตั้งใจ

 

5 ข้อพลาด ที่ทำให้ “ คิ้วตั้งใจปัง กลายเป็นคิ้วพังแบบไม่ตั้งใจ! ”

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Piamruk
ลิปน้ำมันเมล็ดกัญชง🌱ปากนุ่มชุ่มชื่น✨
12
6
Autcharapornluna
❀𝗕𝗲𝗻𝗲𝗳𝗶𝘁 ออกบรัชใหม่!! สวยปังสีดีย์บ่มแดดไม่แก้มลิงงง❤️‍🔥
5
2
peripearl
เลเซอร์ลดรักแร้แบบถาวร
3
1

1. ช่องว่างระหว่างคิ้ว กว้างเกินไปรึเปล่า

image_561774
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่า คิ้วยาวติดกันมันชวนให้นึกถึงหน้าตาอันถมึงทึงของเคาท์โอลาฟ ( นายคิ้วเส้นเดียวจากนิยาย “อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย” ) หรือทำให้หน้าตาดูเคร่งเครียด คมเข้ม โหงวเฮ้งไม่ดีเอาซะเลย คิ้วติดกันแบบนี้ โชคลาภหายหมด ต้องคิ้วห่างๆ ว่างๆ ไม่มีไรขนขึ้นหว่างคิ้วนี่แหละดี! ฉะนั้นอย่าได้รอ บรรจงโกนๆๆ เข้าไป จน ( คนอื่น ) มารู้ตัวอีกที ก็พบว่าคิ้วห่างกันเกินไปล้าววว ( แต่เจ้าตัวยังไม่รู้ )


จำไว้เลยว่าระยะห่างของหัวคิ้วที่ดีคือ ตรงกับหัวตาเท่านั้นนะจ๊ะ มากกว่านั้นพิลึกแน่นอนบอกเล้ย

 

2. สีคิ้ว กับสีผมไม่ได้ไปด้วยกันเล้ย ( ไม่ได้นะ! )

image_561775
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ หลายคนมองข้ามข้อนี้กันไปเยอะ บางคนย้อมผมซะทอง แต่คิ้วนี่ดำมาเลย ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่ามันคือสไตล์ มันคือการเล่นสี แล้วมาเล่นสีอะไรตรงเน้….. การที่คิ้วและผมไปคนละเฉดนี่คือความพลาดอย่างแรง ผมสีสวยๆ ที่ทำมานี่กลายเป็นเปลืองเงินไปเลย นึกภาพสิ หน้าสวย ผมสวย แต่คิ้วพัง เหมือนเอาหลุมดำมาพลาดกลางหน้าผาก เกิดช่องว่างระหว่างความสวย ขึ้นมาซะงั้น


ไม่เอานะสาวๆ ถ้าหากเปลี่ยนสีผมเมื่อไหร่ ต้องหาสีคิ้วที่ใกล้เคียวกับสีผมมาปัดด้วยเด้อ

 

3. อยากได้คิ้วตามเทรนด์ เลยทำเมินความโก่งคิ้วตัวเองซะ ( ได้เหรอ? )

image_561777
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคนอยากได้คิ้วตามที่อยากได้ ก็บรรจงวาด บรรจงเขียนจนได้คิ้วที่สวยสมจริง แต่ลืมไปว่า มีคิ้วสมจริง ที่เป็นของจริงอีกเส้นหนึ่งโชว์หราอยู่นะเหยยย อันนี้เรียกได้ว่าพลาดอย่างมหันต์ของจริง ถ้าอยากได้คิ้วรูปทรงไหน ต้องกันก่อนเท่านั้น หรือใครที่คิ้วน้อยต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่างรองพื้นหนาๆ โปะคิ้วแล้วค่อยเขียนทับ แต่ต้องระวังลบระหว่างวันนะ สยองเลยนา

 

4. หัวคิ้วรกเกินป๊าย

image_561779
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เทรนด์หัวคิ้วธรรมชาติก็กำลังมานะเอาจริงๆ แล้ว แต่ก็ไม่ใช่แบบว่าปล่อยให้ยาวเฟื้อย ทำไมมันยาวจัง ทำไมมันยาวกว่าชาวบ้านเขาแน่นอน ถ้าคุณคิดจะกันคิ้ว แต่หัวคิ้วรกกว่าใครเพื่อนก็ไม่โอเด้อ อย่างน้อยใช้วิธีตั้งกรรไกรเล็ม ให้ดูเป็นเส้นๆ เป็นธรรมชาติ จำไว้ว่าให้ดูสวยตามธรรมชาตินะ ไม่ใช่ตามยถากรรม โอเคป๊าว

 

5. คิ้วหนาก็ดี แต่หนาและยาวเกินไปไม่ใช่ล้าว

image_561784
- ที่มารูป: metrouk2.files.wordpress.com

 อันนี้ก็คล้ายๆ กับข้อ 4 สาวๆ บางคนเห็นสาวเกาหลี คิ้วหนาๆ ยิ่งหนายิ่งดูใสซื่อ ใครที่คิ้วหนาคงคิดว่าโชคดีแล้วเรา ปล่อยไว้งี้แหละ ของธรรมชาติ สวยใสแบบเกาหลี … แต่ถ้ารกเกินไปนั่นคิ้วเกาหลีจริงรึเปล่าเอาดีๆ เห็นสาวๆ เกาหลีคิ้วหนาๆ จริงๆ ก็มีการเล็มให้ขนคิ้วสั้น แล้วจัดแต่งทรงคิ้วด้วยนะจ๊ะ ไม่ได้ปล่อยให้ยาวโดยไม่ได้ดูแลน้า

 

สำหรับ 5 ข้อนี้ เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนมักจะพลาด ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ควรมองข้ามเลยเชียว ลองเอาไปใช้กันดูนะจ๊ะ แล้วใบหน้าของสาวๆ จะสวยครบเครื่องเลยล่ะจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @