รวม 9 เทรนด์ "สนีกเกอร์" ที่กำลังจะมาแรงในปี 2018 ที่สาวๆ ต้องมี! 👟

รวม 9 เทรนด์ "สนีกเกอร์" ที่กำลังจะมาแรงในปี 2018 ที่สาวๆ ต้องมี! 👟

Sneakers trends ทั้ง 9 รูปแบบที่จะมาแรงแซงโค้งในปีนี้มีอะไรบ้าง

19 February 2018
moonlight.jane
19 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ต้องบอกเลยว่าปีนี้เป็นปีแห่ง Street wear จริงๆ ซึ่ง Sneakers ก็ถือเป็นหนึ่งไอเทมที่น่าจับตามอง และแบรนด์ต่างๆ ก็ได้ปล่อยคอลเลคชั่นใหม่ๆ กันออกมาให้สาวก Street ได้เสียเงินกันอย่างไม่หยุดหย่อน

บทความนี้เจนนี่ได้นำเอาเทรนด์ Sneakers ที่คาดว่ากำลังจะมาแรงในปี 2018 นี้ มาให้ได้ชมกันค่ะ จะมีเทรนด์ไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย!!

1. รองเท้าที่มีลายทั่วทั้งคู่
image_562988
- ที่มารูป: s3.r29static.com

เราอาจจะเคยชินกับการได้เห็นรองเท้าที่มีลายแค่บนตัวผ้าใบ แต่ตอนนี้การดีไซน์ได้อัพระดับสูงขึ้น ด้วยการเพิ่มลายลงไปที่พื้นและขอบของรองเท้าเพื่อเพิ่มความโดดเด่นและความเป็นแฟชั่นให้มากขึ้นค่ะ

2. รองเท้ากลิตเตอร์
image_562993
- ที่มารูป: s3.r29static.com

อีกหนึ่งรูปแบบในวงการแฟชั่นที่กำลังจะมาแรงคือรองเท้าผ้าใบกลิตเตอร์นั่นเองค่ะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบความระยิบระยับนี่ห้ามพลาดเลยนะคะ โดยสำหรับในรูปคือรุ่น  J.W. Anderson x Converse ค่ะ

3. Air Max 97
image_562998
- ที่มารูป: sneakernews.com

สำหรับ Air Max 97 จากแบรนด์ Nike ต้องยอมให้เขาจริงๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าจะออกมากี่สี กี่รุ่นก็ขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า แถมยังหมดสต๊อกภายในชั่วพริบตา และขอบอกเลยนะคะว่าปี 2017 ว่ามาแรงแล้ว ปี 2018 เราก็จะได้เห็นคอลเลคชั่นของ Air Max 97 ออกมาเรื่อยๆ เช่นกันค่ะ

4. Color blocking
image_563008
- ที่มารูป: wearebasket.net

สำหรับใครที่ชอบความโดดเด่นและคัลเลอร์ฟูลต้องบอกเลยว่า ปีนี้เป็นปีของคุณเลยค่ะ เพราะรองเท้าโทนสีธรรมดาๆ มันเอ้าท์ไปแล้ว สำหรับ ณ ตอนนี้ต้องมาแบบ Color Blocking เลยค่ะ โดยผู้นำแฟชั่นในสไตล์นี้ที่เห็นกันก็จะเป็นแบรนด์อย่าง Nike และ Balenciaga นั่นเอง

5. สีชมพูหวาน
image_563012
- ที่มารูป: www.nylon.com.sg

โทนสีถือเป็นอย่างหนึ่งที่ทำให้ดึงดูดใจสาวๆ อย่างเราให้ควักกระเป๋าออกมาจ่ายได้อย่างง่ายดาย โดยรองเท้าผ้าใบสีชมพูก็ถือเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่กำลังมาแรงเช่นกัน ซึ่งส่วนมากจะเป็น Millennial Pink หรือสีชมพูในโทนอ่อนๆ สบายตา ไม่ฉูดฉาดหรือดูแรงจนเกินไป ทำให้สามารถเข้าได้กับการแต่งตัวในหลายสไตล์ค่ะ

6. สีมาการอง
image_563015
- ที่มารูป: i.imgur.com

นอกจากสีชมพูที่มาแรงแล้ว อีกโทนสีหนึ่งที่เข้ามาก็จะเป็นโทนสีแบบขนมหวานสุดฮิตอย่างมาการองค่ะ โดยสีที่มาแรงจะเป็นสี Dusty Blue และ Minty Green นั่นเอง

7. สีรุ้ง (Rainbow)
image_563016
- ที่มารูป: s1.r29static.com

ปัจจุบันนี้รองเท้าไม่ใช่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเครื่องแต่งกาย แต่ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มเอกลักษณ์ของผู้สวมใส่เข้าไปด้วย สำหรับสาวๆ ที่มีคาแรคเตอร์รักสนุก สดใสร่าเริง ดูเหมือนว่ารองเท้าผ้าใบสีรุ้งตอบโจทย์อย่างมาก และต้องบอกเลยว่าตอนนี้เหล่าแบรนด์ดังก็ทำคอลเลคชั่น Rainbow sneakers กันออกมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Nike, Gucci, New Balance, Converse เป็นต้น

8. สไตล์ยุค 70
image_563025
- ที่มารูป: fashionviral.net

หากจะย้อนยุคไปในยุค 70 นั้น สีที่มีมาแรงก็จะต้องเป็นสีเหลืองมัสตาร์ดนั่นเองค่ะ โดยตอนนี้ก็กำลังกลับมามีอิทธิพลต่อเราอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ของใช้ ของตกแต่งต่างๆ รวมถึงรองเท้าผ้าใบด้วยเช่นกัน

9. วัสดุที่แปลกใหม่
image_563028
- ที่มารูป: s3.r29static.com

เราอาจจะเคยเห็นกันว่ารองเท้ามักจะใช้วัสดุด้วยผ้าแคนวาสหรือหนังเป็นซะส่วนใหญ่ แต่ในปี 2018 นี้เราจะได้เห็นวัสดุแปลกๆ มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นรองเท้าคู่นี้ของแบรนด์ Ganni จะใช้ผ้าลูกฟูกเป็นวัสดุ แล้วเย็บติดด้วยผ้าชีฟอง เพิ่มดีเทลที่ทำให้ดูน่ารักขึ้นไปอีกค่ะ

 

และทั้งหมดนี้ก็คือเทรนด์สนีกเกอร์ที่เราจะได้เห็นกันต่อๆ ไปในปีนี้ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบและรักในสาย Street และชอบการสะสมรองเท้าเป็นชีวิตจิตใจก็ต้องลองติดตามกันต่อไป ว่าแต่ละแบรนด์นั้นจะมีอะไรมาให้เราได้เซอร์ไพร์สและเสียเงินกัน

สำหรับบทความนี้เจนนี่ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ค่าา

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @