เปรียบเทียบแป้งพัฟ 5 แบรนด์ ใช้เองใช้จริง จะแตกต่างกันยังไง  มาดูกัน !

เปรียบเทียบแป้งพัฟ 5 แบรนด์ ใช้เองใช้จริง จะแตกต่างกันยังไง มาดูกัน !

ขอขนแป้งพัฟที่มีครอบครองออกมาเปรียบเทียบกันหน่อยเพราะหลังจากที่ลองใช้มาแล้วรู้สึกว่าทำไมสีมันต่างกันจัง แต่ละนางจะเป็นยังไง งั้นตามไปดูกันเลยยย

20 February 2018
nunnunyelly
20 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค้า วันนี้ขอขนแป้งพัฟที่นุ่นมีครอบครองออกมาเปรียบเทียบกันหน่อยเพราะหลังจากที่ลองใช้มาหลากหลายตัวแล้วรู้สึกว่า เห้ยยยย! ก็เบอร์ขาวสุดเหมือนกัน ทำไมสีมันต่างกันจังเล้ยยย เลยอยากมาแชร์แต่ละตัวที่นุ่นได้ใช้อยู่ให้ดูกันว่าแต่ละนางจะเป็นยังไง พร้อมบอกข้อดี-ข้อเสีย ของแต่ละตัวให้ด้วย เผื่อใครกำลังจะซื้อใช้จะได้รู้ว่าเหมาะหรือไม่เหมาะกับเรา งั้นตามไปดูกันเลยยย

***ย้ำนะคะว่าที่นำมาเปรียบเทียบคือผิวขาวสุดเพราะนุ่นผิวขาวจ้า***


1.NC STEP By Newclear
image_565632

NC STEP By Newclear


ตัวแรกคือแป้งพัฟ NC STEP By Newclear บอกเลยว่ากระแสมาแรงมากมากจน อดใจไม่ไหวเลยซื้อมาลองใช้ ครั้งแรกที่ใช้แอบตื่นเต้น เพราะเนื้อแป้งนางดูแตกต่าง เป็นเนื้อออกครีมๆ กึ่งรองพื้น ทาครั้งแรกคือหน้าลอยมาก 55555 เพราะยังไม่ชินมั้ง นุ่นใช้เบอร์01 สีมันจะออกขาวๆเนื้อๆไปทางโทนเหลือง ด้วยความที่เป็นเนื้อครีมนางเลยเกลี่ยยาก แต่ใช้ไปใช้มาก็เกลี่ยพอได้อยู่ ถ้าถามว่าเนื้อเบาไหม นุ่นว่าก็ไม่ได้บางขนาดนั้นนะ เพราะนุ่นใช้แล้วรู้สึกไม่บางเบาอ่ะ TT

- จุดเด่นคือกันน้ำดี ติดทน เนียนกริบบบ

- จุดด้อยคือ เกลี่ยยาก หน้าลอยถ้าเกลี่ยไม่เนียน


2. แป้ง RAN (แป้งรัน)
image_565633

แป้ง RAN (แป้งรัน)


ตัวที่สอง แป้งรัน ( RAN ) เป็นแป้งพัฟเนื้อแข็ง ตัวนี้ซื้อตามเพื่อน ไปแอบลองใช้มาแล้วชอบ เลยซื้อเก็บไว้ นางเป็นแป้งผสมรองพื้น มีกันแดด SPF30 PA+++ Non Chemical Sunscreen100% เป็นกันแดดแบบสารจากธรรมชาติ ตัวนี้คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ ตัวนี้เกลี่ยง่าย ชอบตัวแพ็คเกจคือดูมีดีไซน์ 5555 อันนั้นไม่ใช่ประเด็นแต่ประเด็นคือสีนางออกโทนชมพูหน่อยๆ สำหรับเบอร์R11 ที่นุ่นซื้อมานะ เป็นเบอร์ตระกูลขาวสุด ทาแล้วหน้าไม่ลอย ชอบบบ แถมในแป้งยังมีตัวบำรุงเยอะมาก Vitamin E (Tocopherol)เป็นวิตามินอี ชนิดที่มีคุณภาพสูงสุดSqualane ช่วยคงความชุ่มชื้นและปกป้องผิว ทาแล้วหน้าไม่แห้ง

- จุดเด่น คือคุมมันได้ดี ปกปิดได้แต่หน้าไม่ดูหนา กันน้ำกันหงื่อ และมีกันแดดในตัว หลังทาหน้าไม่แห้ง

- จุดด้อย สีออกโทนชมพูหน่อยๆสำหรับใครที่ไม่ชอบอาจกลายเป็นจุดด้อยไป เรื่องอื่นก็ยังไม่เจอปัญหา


3. CEA SKIN
image_565634

CEA SKIN


สำหรับตัวนี้ แป้งพัฟ CEA SKIN รีวิวเยอะจนต้องลองบ้าง ที่ซื้อเพราะเห็นรีวิวว่าสามารถทาตอนหน้าเปียกได้เลย เหมาะกับเก็บไว้ใช้ช่วงสงกรานต์ ได้หรือใช้ช่วงไปสวนน้ำไรงี้ ลองทดสอบแล้วนางทาดีจริงไรจริง เพราะหน้าเปียกคือทาไปละแป้งดูดน้ำไปซะงั้น เลิศอะจุดนี้ สีของแป้งจะออกโทนขาวเนื้อ ไม่เหลืองจนเกินไป เบอร์นี้นุ่นใช้C1 ขาวสุดเช่นเคย ตลับกลมๆสะท้อนแสงเวอร์แต่สวยดี ดูหรูหรา ส่องหน้าได้ตั้งแต่ยังไม่เปิดกระจก

- จุดเด่น ทาตอนหน้าเปียกได้ กันน้ำโครตดี ปกปิดดี หน้าเนียนมาก 

- จุดด้อย เกลี่ยไม่ทั่วหน้าจะลอยได้ เพราะมันไม่ได้บางเบาขนาดนั้นอยู่ระดับกลางๆทั่วไป 


4. MAYBELLINE NEW YORK
image_565635

MAYBELLINE NEW YORK


ตัวนี้เป็นแป้งพัฟตัวแรกที่ใช้แบบจริงจังมากๆ เนื้อแป้งทาแล้วหน้าเนียนมากกกก เป็นรุ่นWhiteSuperfresh Long Lasting UV Cake Powder เบอร์01 ไม่รู้ตอนนี้ยังมีอีกไหมนะ เพราะซื้อมานานมากแล้ว เป็นแป้งที่นุ่นว่าทาแล้วหน้าเนียน หน้าไม่ลอย เนื้อแมทดีเวอร์ สีออกโทนเหลืองหน่อยๆ ในส่วนตัวไม่ค่อยชอบโทนสีแต่เพราะความเนื้อแมทติดหน้าเลยอภัยให้ได้

- จุดเด่น เนื้อเมทติดดี ติดนาน เกลี่ยง่ายหน้าไม่ลอย

- จุดด้อย ไม่กันน้ำเท่าตัวอื่นๆ สีเบี่ยงไปทางเหลืองเกินไป ไม่ช่วยปกปิด


5. DODINAR
image_565636

DODINAR


ตัวสุดท้าย ตัวนี้เป็นแป้งพัฟ แบรนด์ DODINAR เห็นว่าเป็นแป้งทูเวย์ หลังๆเห็นดาราก็ใช้ตัวนี้หลายคนอยู่ ด้วยความเนื้อละเอียด เกลี่ยง่ายแถมปกปิดดีหลายๆคนก็กลับไปซื้อซ้ำ แต่นุ่นเองใช้มานานก็ไม่หมดสะที 55555 อันนี้เป็นเบอร์D1 นุ่นไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องรอยอะไรมากมายจึงเฉยๆกับตัวนี้ ถ้าเรื่องโทนสีตัวนี้ออกไปทางขาวคือขาวเลยอะ แอบเกินเบอร์ไปหน่อย ส่วนตัวเวลาใช้จะเอาแปรงมาปัดมากกว่า เพราะไม่งั้นใช้พัฟคือหน้าจะลอยมาก

- จุดเด่น เนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย ปกปิดได้ดี กันน้ำ 

- จุดด้อย สีเกินเบอร์ หน้าลอย


image_565637
ตารางสรุป
image_565639


เป็นยังไงบ้างเอย แป้งพัฟ 5 แบรนด์ที่นุ่นเอามาเปรียบเทียบ พอจะเป็นแนวทางเพื่อนๆที่กำลังจะซื้อได้ไหมค้า อันนี้ก็เป็นความรู้สึกส่วนตัวหลังจากที่ได้ลองใช้จริงๆเลยน้า ใครชอบโทนไหนเนื้อยังไง ก็ตามไปสอยมาได้ค้า สำหรับวันนี้แป้งที่เป็น The winnerก็คือ แป้งรัน นั่นเองค่า งั้นนุ่นต้องขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้าว่าจะหยิบไอเทมตัวไหนมาประชันอีก

ฝากติดตามด้วยนะคะ บ๊ายบายค้า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @