เคล็ด (ไม่) ลับ 8 ทริค 'ดูแลเล็บ' ก่อน 'ทาเล็บ' ให้ออกมาสวยเป๊ะดั่งใจซิสสส 💅

เคล็ด (ไม่) ลับ 8 ทริค 'ดูแลเล็บ' ก่อน 'ทาเล็บ' ให้ออกมาสวยเป๊ะดั่งใจซิสสส 💅

อยาก ' ทาเล็บ ' แต่ ' ดูแลเล็บ ' ผิดวิธี มีพัง! รู้ไว้ยังไม่สาย วิธีดูแลเล็บก่อนทาเล็บ เพราะซิสต้องเล็บสวยเท่านั้น!

20 February 2018
Gelato
20 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 อยากเล็บสวยเหมือนแม่ต้องทำไง ... ?

image_566268
- ที่มารูป: media2.giphy.com

 


ฮัลโหลค่าซิส อดใจไม่ได้เลยเมื่อเห็นเล็บมือตัวเองแล้วไม่ทำอะไรกับมัน เพราะเราเป็นสาวชอบสร้างสีสันให้กับชีวิตตลอดเว นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมที่ต้องเป๊ะแล้วล่ะก็ ' เล็บ ' ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะสามารถสร้างความสุขให้กับเราได้ ไม่บอกก็รู้ว่า ' เล็บ ' เป็นสิ่งสำคัญของร่างกาย เพราะถ้าวันไหนเห็นเล็บตัวเองไม่ทาสีล่ะก็ วันนั้นไม่มีทางนอนหลับ ต้องขอออกจากบ้านเข้าร้านทำเล็บสวยๆ อย่างด่วน

ว่าด้วยเรื่องร้านทำเล็บ สาวๆ ก็คงคุ้นชินกับร้านทำเล็บราคาย่อมเยา 200 - 400 ซึ่งถือว่ามันโคตรจะถูกแสนถูก โดนใจนักศึกษางบน้อยแน่ๆ แต่พอมาคิดดู ทาไปนานๆ รู้สึกเล็บเหลืองหรือเล็บแย่ลงเรื่อยๆ อะ ... ไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะซิสส เพราะการดูแลเล็บของเรายังไม่ดีพอน่ะสิเธอจ๋า

ก่อนทาเล็บ เป็นอะไรที่ควรใส่ใจมากๆ เพราะถ้าดูแลเล็บไม่ดี มีหวังเล็บพัง! วันนี้เราเลยหยิบ 8 วิธีดูแลเล็บก่อนที่สาวๆ จะลงมือทาเล็บ เพื่อให้ได้นิ้วมือที่เรียวสวย แลสุขภาพดีตลอดเวลา / ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลงมือทำตามได้เลยจ้า  


Step - By - Step 

สเต็ป 1 : ตัด
image_566270
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ขั้นตอนแรก สำหรับการดูแลเล็บ สาวๆ ที่รู้สึกว่าเล็บยาวไป ให้ใช้กรรไกรแต่งเล็บตัดให้ความยาวสั้นลง โดยตัดทรงตามความชอบได้เลยค่ะซิส  

สเต็ป 2 : แต่ง
image_566273
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมื่อซิสตัดเล็บตามความยาวที่พอใจแล้ว ก็มาต่อในขั้นตอนที่ 2 โดยเป็นขั้นตอนการแต่งเล็บให้เป็นรูปร่างตามความชอบ บ้านเราเรียก ' ตะไบ ' เล็บนั่นแหละค่ะซิสส ตะไบตามทรงที่ตัวเองชอบ อาจจะเป็นตามเล็บทรงมนๆ ทรงตรง หรือทรงเหลี่ยมเลยก็ได้เนอะ เอาที่สบายใจเลยเธอ!

สเต็ป 3 : บำรุง
image_566285
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่งเล็บกันไปแล้ว ก็เริ่มขั้นตอนที่ 3 เป็นการบำรุงเล็บชั้นนอก โดยใช้พวก oil บำรุงบริเวณข้างๆ เล็บและทา oil เพื่อกำจัดหนังกำพร้าที่ไม่ดีออกไป แถมยังทำให้ดูสะอาดมากขึ้นด้วยเด้อ

สเต็ป 4 : แช่
image_566294
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เมื่อล้างความสกปรกด้วยออยแล้ว ก็มาต่อด้วยการบำรุงขั้นที่ 4 เป็นการจุ่มมือทั้งสองข้างลงในถ้วยหรือชาม โดยใช้น้ำอุ่นๆ เพื่อกำจัดหนังกำพร้าออกไป ให้เล็บมือสะอาดขึ้น สาวๆ อาจจะหา มอยส์เจอไรเซอร์ใส่ลงไปในถ้วย เพื่อบำรุงด้วยก็ได้น้า

สเต็ป 5 : ตัด ( อีกรอบ )
image_566309
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากสาวๆ แช่มือในน้ำอุ่นแล้ว ก็เริ่มขั้นตอนที่ 5 กันต่อ ด้วยการใช้เครื่องมือตัดเศษหนังและทำความสะอาดซอกเล็บ ตัดหนังกำพร้า ( ที่ออกมาเป็นขุยๆ ) หลังจากแช่น้ำอุ่น เนื้อของหนังกำพร้าจะออกมา นั่นแหละค่ะซิสส ตัดมันออกมาเลย

สเต็ป 6 : ขัด
image_566328
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใกล้จะเล็บสวยแล้วค่ะซิส อดใจรอหน่อยเด้อ สำหรับขั้นตอนที่ 6 นี้ เป็นการขัดเล็บนั่นเองจ้า ไม่มีอะไรมาก แค่ขัดให้เงาก็พอ เห็นแบบนี้พอขัดเสร็จแล้ว เล็บจะออกมาแววสมใจพวกเธอเลยล่ะ

สเต็ป 7 : นวด
image_566332
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นวด นวด นวด นวดเข้าไปค่ะซิสส ในขั้นตอนที่ 7 ไม่มีอะไรมากเลย หามอยส์เจอไรเซอร์ดีๆ สักตัว นวดเพื่อผ่อนคลายมือ อย่าคิดว่าถ้าทำเองที่บ้านแล้วจะละเลยขั้นตอนนี้ ห้ามเด็ดขาด เพราะมันสำคัญไม่แพ้ข้ออื่น การนวดจะช่วยทำให้เล็บและมือผ่อนคลายขึ้นได้มากเลยนะ ลองทำดูสิ

สเต็ป 8 ( Last Step ) : ทา
image_566339
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วจ้ สำหรับการดูแลเล็บก่อนทาเล็บ วิธีนี้ก็ง่ายแสนง่าย ใช้ base coat ทาทับกันสองครั้งหรือแล้วแต่ความพอใจ จากนั้นก็รอให้แห้ง แล้วก็เอาสีที่ต้องการทำทาลงไปตามความชอบได้เลย แค่นี้ก็ได้เล็บสวยแล้ว ปรบมือ!!

image_566351
- ที่มารูป: media2.giphy.com


เป็นยังไงกันบ้างคะซิส พร้อมที่จะมีเล็บสวยไว้อวดใครต่อใครกันแล้วยังเอ่ย  สำหรับ ' 8 เคล็ดลับ ดูแลเล็บ ก่อนที่จะลงมือทาเล็บ ' เพิ่มสีสันให้กับชีวิต ฟังแล้วก็อยากจะเอากลับบ้านไปทำตามกันเลยใช่ปะ ไม่ง่ายหรอก เพราะถ้ารักเล็บก็ต้องดูแลนางดีๆ หน่อยน้า เดี๋ยวนางน้อยใจเอาเด้อ เล็บเหลือง เล็บพังงานนี้ไม่คุ้มเสี่ยงนะจ๊ะ บอกไว้ก่อน 

วันนี้ต้องลาสาวๆ ไปก่อนแล้ว - บ๊ายบาย 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @