เป็นคาเฟ่ก็ได้เป็นร้านดอกไม้ก็ดีที่ "Baker x Florist" ( ร้านน่านั่ง พระราม 9 ) ที่รู้ใจสาวๆ อย่างเราเป็นที่สุด 🌼

เป็นคาเฟ่ก็ได้เป็นร้านดอกไม้ก็ดีที่ "Baker x Florist" ( ร้านน่านั่ง พระราม 9 ) ที่รู้ใจสาวๆ อย่างเราเป็นที่สุด 🌼

เป็นทุกอย่างที่รู้ใจน้องนีอย่างเรา เพราะจะขอพาสาวๆ ไปเช็คอินคาเฟ่และร้านดอกไม้แสนน่ารัก "Baker x Florist" ( ร้านน่านั่ง พระราม 9 )

21 February 2018
SistaCafe Check-in
21 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงไม่ของหวานก็ดอกไม้สวยๆ
แหล่ะค่ะที่จะทำให้พวกเธอแพ้พ่ายไปได้ทันตา
 ต่อให้อารมณ์เสียมาแค่ไหนแต่ถ้าหนุ่มๆ มอบสองสิ่งนี้พิชิตใจ
รับรองว่าหายหงุดหงิดเป็นปลิดทิ้งไปเลย !!

แล้วถ้าทั้งขนมหวานและดอกไม้สวยๆ มาอยู่ในที่เดียวกันล่ะ ? แน่นอนว่าสถานที่แห่งนั้นคงเป็นสวรรค์ของสาวๆ ไปในทันที เหมือนกับวันนี้ที่ SistaCafe จะพาทุกคนไปเยือนพื้นที่แห่งความสุขอย่าง Baker x Florist คาเฟ่แสนเก๋ในร้านดอกไม้แสนสวย ร้านน่านั่ง พระราม 9 ที่จะทำให้โลกของหญิงสาวสดใสขึ้นเป็นกอง (✿ヘᴥヘ)

 

How to go

Location

Baker x Florist คาฟ่และร้านดอกไม้เก๋ๆ (ร้านน่านั่ง พระราม 9)

 

มาร้านสไตล์ผู้หญิงแบบนี้ สาวน้อยที่จะมาพาเราไปทำความรู้จัก Baker x Florist ก็ต้องเป็นสาวน่ารักหวานละมุนให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ร้านสักหน่อย กับ "น้องงาม" ที่ใบหน้างดงามสมชื่อ ร้านก็งามคนก็งาม โอ้ยยย....การทำงานวันนี้ของพี่มันดีต่อใจจริงๆ  ❤ ❤

ถ้าสาวๆ ทุกคนพร้อมแล้ว งั้นก็ไปบุกร้านดอกไม้ในร้านน่านั่งย่านพระราม 9 แห่งนี้กันเลยค่ะ
ดอกไม้ของน้องงาม แต่ขนมทั้งสามเมนูจะเป็นของพี่ ( รู้เลยนะคะว่าใครสายสวย ใครสายกิน ฮ่าๆ )

 

____________________________________________

____________________________________________

 

  

Passion of Love

[Baker x Florist  ,ร้านน่านั่ง พระราม 9 , ร้านดอกไม้] 

  

 

Baker x Florist เกิดจากความรัก และ Passion ของคู่ซี่เพื่อนสาวที่มีความฝันอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หนึ่งคนรักในการทำขนมผสมกับอีกหนึ่งสาวที่ชีวิตของเธอเต็มไปด้วยเรื่องราวของดอกไม้ จึงกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์แสนเก๋อย่างร้านดอกไม้ในคาเฟ่สวยๆ ร้อยทั้งร้อยผู้หญิงคนไหนหลงเข้ามาที่ร้านน่านั่ง พระราม 9 แห่งนี้ก็มีแต่จะตกหลุมรัก เชื่อสิ!

 

แน่นอนค่ะนอกจากที่นี้จะเป็นร้านน่านั่งให้สาวๆ ได้มาเช็คอินเก๋ๆ แล้ว Baker x Florist เขาก็มีบริการเอาใจคุณผู้หญิงมากมาย ทั้งรับจัดดอกไม้สวยๆ หรือออเดอร์เค้ก ขนม แบบไม่เหมือนใคร สำหรับโอกาสพิเศษเพื่อคนพิเศษหรือแม้แต่ในรูปแบบ Catering ตามอีเว้นท์ต่างๆ ด้วยค่ะ เรียกว่ามาที่เดียวครบวงจรกันไปเลย

ว่าแล้วก็เอาสักหน่อยก่อนจะไปชิมเมนูอร่อยจาก Baker x Florist 
เราขอแอบไปส่องดอกไม้สวยๆ จากร้านดอกไม้ของเขากันดูหน่อยดีกว่า

(ร้านดอกไม้ใน Baker x Florist)

 

 

____________________________________________

Baker by Flower

[Baker x Florist  ,ร้านน่านั่ง พระราม 9 , ร้านดอกไม้]

 

ถึงเวลาที่สาวสายกินอย่างพี่รอคอย กับการสำรวจความอร่อยจากเมนูของ Baker x Florist ความปลื้มอันดับแรกคือการจัดแต่งจานให้หน้าตาขนมที่ดูน่ารักแบบอินเตอร์มากๆ มีความแพงภายใต้ความน่าทาน ที่เห็นแล้วแชะรูปกันเพลินแน่นอน

แต่เมนูจากร้านน่านั่ง พระราม 9 แห่งนี้เขายังมีความพิเศษแอบซ่อนอยู่อีก เพราะลงมือทำด้วยความรัก ขนมหวานของ Baker x Florist จึงคัดสรรมาตั้งแต่วัตถุดิบอย่างดี รวมไปถึงเป็นขนมโฮมเมดทุกขั้นตอน และที่พิเศษมากๆ ที่เราอยากบอกคือ ทางร้านมีการใช้ ดอกไม้ ซึ่งเป็นกิมมิคหลักของร้านมาเป็นหนึ่งในส่วนผสมอีกด้วย 

 

French Toast Berries

สตาร์ทด้วยเมนูอิ่มท้องอย่าง French Toast Berries เมนูใหม่ล่าสุดจากทางร้านที่ต้องแวะไปลอง กับขนมปังชุบไข่เนื้อนุ่มอบละมุนสไตล์ผรั่งเศส ราดด้วยซอสเบอร์รี่เข้มข้นและไซรัปหวานพอดี ท็อปด้วยตระกูลเบอร์รี่หลากหลายชนิด ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวลงตัวมากๆ

เห็นเมนูหนักหน่วงขนาดนี้สาวคนไหนที่กลัวอ้วน ทาง Baker x Florist เขาก็มีการปรับสูตรเฉพาะที่ลดหวานลดแคลลอรี่ให้ทุกคนชิมได้อย่างสบายใจด้วยล่ะ

 

Fleur De Cao 70%

สำหรับใครที่เป็นคอช็อกโกแลตเลิฟเวอร์มาที่ Baker x Florist ไม่ผิดหวัง เพราะเขามีเมนู ดาร์กช็อกโกแลตร้อนๆ ผสมมาชเมลโล่นุ่มๆ ให้สาวๆ ได้ลองจิบ ยิ่งใครที่กดไลค์รสชาติช็อกโกแลตล้วนแบบเข้มข้นต้องลอง Fleur De Cao 70% แก้วนี้ ที่เพิ่มช็อกโกแลตเข้าไปถึง 70% แถมยังมีกลิ่นดอกไม้หอมอ่อนๆ ที่ปลายลิ้น ไม่หวานไม่เลี่ยนแน่นอน

 

Baker’s Plant

ปิดท้ายแบบสวยๆ ด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Baker’s Plant ความอร่อยที่ผสมผสานเรื่องราวของดอกไม้และขนมหวานเอาไว้ด้วยกัน โดยสร้างสรรค์เมนูให้เหมือนต้นไม้ที่ปลูกอยู่บนดิน โดยการใช้โอริโอ้ครัมเบิ้ลเป็นเหมือนดินและแอบซ่อนขนมหวานไว้ข้างใน อีกทั้งขนมหวานที่ซ่อนอยู่ก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ด้วยค่ะ แต่วันนี้เมนูที่เราเจอคือบานอฟฟี่แสนอร่อย เป็นเมนูที่น่ารักสุดครีเอทจากทาง Baker x Florist ทานแล้วก็แอบตื่นเต้นไปด้วยทีเดียว

----------------------------------------------------------------------------

"ความอร่อยที่แสนจะน่ารักของ Baker x Florist ยังไม่หมดแค่นี้หรอก อีกความสเปเชียลที่ไม่อวดไม่ได้คือเหล่า customized cake สุดพิเศษจากทางร้านน่านั่ง พระราม 9 แห่งนี้ ที่เขาเอาดอกไม้มาเป็นส่วนหนึ่งของเค้กได้อย่างสวยงามลงตัวมากๆ เลยค่ะ"

----------------------------------------------------------------------------

 

  

____________________________________________

Moroccan Style in Lovely Cafe

[Baker x Florist ,ร้านน่านั่ง พระราม 9 , ร้านดอกไม้]

 

ความโดดเด่นที่จะไม่หยิบยกมาแบ่งปันสาวๆ ไม่ได้เลยก็คือสไตล์กันตกแต่งของ Baker x Florist เขาล่ะค่ะ โดยร้านน่านั่ง พระราม 9 แห่งนี้เขาได้นำบ้านเก่ามารีโนเวตให้กลายเป็นคาเฟ่น่ารักๆ ในสไตล์โมร็อคโคที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์และความสดใส

ทั้งการเลือกใช้สีร้านเป็นคู่สีตรงข้ามอย่าง เหลือง, น้ำเงินสด ใช้กระเบื้องลวดลายเก๋มาสร้างความสะดุดตาให้กับร้าน และที่ขาดไม่ได้คือแสงธรรมชาติที่เป็นเหมือนพระเอกของพื้นที่นี้เลยค่ะ ด้วยการออกแบบให้เป็นเหมือนเรือนกระจกบางส่วน จัดเต็มความเป็นธรรมชาติในแบบที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครมากๆ

 

อีกความน่ารักเฉพาะตัวของคาเฟ่และร้านดอกไม้อย่าง Baker x Florist นอกจากการใช้ดอกไม้มาประดับตกแต่งตามส่วนต่างๆ ของร้านแล้ว การเลือกเฟอร์นิเจอร์และขอตกแต่งร้านเรียกว่ามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้อย่างลงตัวเวอร์ มีความเป็นแฮนด์คราฟท์ดูตั้งใจเลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น งานหวาย เฟอร์นิเจอร์วินเทจสไตล์โมร็อคโค รวมไปถึงสิ่งเล็กๆ น้อยๆ อย่างจานชามที่ใช้เสิร์ฟ อะไรๆ ในร้านน่านั่ง พระราม 9 แห่งนี้ ช่างดูลงตัวเข้ากันไปหมด

 

ความชิคของ Baker x Florist ยังไม่หยุดอยู่แค่นั้นนะคะ เพราะหากเพื่อนๆ แวะมาในช่วงวันศุกร์ - อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทางร้านจะมี Outdoor Zone บริเวณสนามหญ้าด้านข้าง จัดเป็นปิกนิกแบบเก๋ๆ ในบรรยากาศชิลล์ๆ ดีงามมากค่ะสาวๆ 

 

 

Baker x Florist เป็นอีกหนึ่งร้านน่านั่ง พระราม 9 ซึ่งเป็นจุดหมายใหม่ที่สาวซิสอินเทรนด์อย่างเราควรหาเวลาแวะไปเช็คอินเป็นที่สุดเลยล่ะค่ะ หรือถ้าหนุ่มๆ คนไหนกำลังมองหาของขวัญไปให้สาวๆ คนพิเศษของคุณแล้วล่ะก็ คาเฟ่และร้านดอกไม้ที่ SistaCafe นำมาฝากกันในบทความนี้ ก็พร้อมจะเนรมิตช่อดอกไม้หรือเค้กก้อนพิเศษให้กับคุณได้เช่นกัน

เอาล่ะค่ะสาวๆ รีบพาตัวไปหาใจ
ไปหาสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราเลิฟๆ ที่ Baker x Florist กันเถอะ
ไม่ถูกใจให้มันรู้กันไปสิ! (≖ᴗ≖✿)

 

____________________________________________

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @