อาหารว่างเพิ่มพลังสมอง ไม่อ้วน แถมได้ประโยชน์เน้น ๆ (ภาค1)

อาหารว่างเพิ่มพลังสมอง ไม่อ้วน แถมได้ประโยชน์เน้น ๆ (ภาค1)

เมนูทานเล่นสไตล์ตะวันตกรสชาติอร่อย ดีต่อสมอง ดีต่อรูปร่าง

31 October 2015
NooMalee
31 October 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ช่วงใกล้สอบหรือช่วงเตรียมพรีเซนต์งาน สาวๆ หลายคนคงต้องอยู่อ่านหนังสือ ทำงานกันจนดึกดื่น หรือบางทีก็โต้รุ่งกันถึงเช้าเลยก็มี พอใช้สมองมากๆ ก็หิว พอหิวก็ต้องหาอะไรกินใช่มั้ยล่ะ?? แต่พอมองไปทางซ้ายก็เจอแต่ขนมกรุบกรอบน้ำมันท่วม พอมองไปทางขวาก็เจอขนมหวานน้ำตาลพุ่งปรี้ด!!!


ทำยังไงดีล่ะทีนี้ หิวก็หิว อ้วนก็กลัว งานก็ต้องทำ แต่สมองดันไม่แล่น มาดูเมนูทานเล่นสไตล์ตะวันตกที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ทุกข้อกันดีกว่า  ^ ^

 

1. Blueberry Breakfast Parfait Pops
image_51637

เพียงแค่มีส่วนผสม 3 อย่าง ได้แก่ โยเกิร์ตกรีก (ที่7-11ก็มีขายนะคะ) ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ (เช่น สตอร์เบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, แบล็คเบอร์รี่, เชอร์รี่ ฯลฯ) และบิสกิต นำทุกอย่างผลมลงไปในแม่พิมพ์ไอติม แค่นี้ก็ได้ไอติมเข้มข้นไปด้วยรสชาติและประโยชน์ต่อสมองแล้ว ^ ^

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

2. Peanut Butter and Banana Rice Cakes
image_51639

เตรียมกล้วย เนยถั่วและข้าวพองก็พอแล้ว เมนูนี้คือวิธีรวดเร็วที่สุดในการเติมไฟเบอร์และโปรตีนให้กับร่างกาย นอกจากจะทำง่ายและอร่อยแล้ว ยังช่วยทำให้เราตื่นตัวพร้อมสู้งานตลอดทั้งคืนเลยล่ะ!!!

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

3. Perk-Me-Up Trail Mix
image_51641

ลืม Starbucks ไปได้เลย!!! อัลมอนด์และช็อกโกแลตโรยหน้าด้วยเมล็ดกาแฟคั่วหอมๆ คือหัวใจหลักของเมนูนี้ ยิ่งถ้ากินคู่กับมะพร้าวอบแห้งล่ะก็ จะได้ความหอม หวาน มัน เต็มๆ แน่นอน!!!

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

4. Greek Yogurt Peanut Butter Dip
image_51642

แค่มีโยเกิร์ตกรีก เนยถั่วและน้ำผึ้งก็เพียงพอแล้ว หรือไม่ก็จับคู่กับผลไม้ต่าง ๆ ก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกัน ทั้งหวาน ทั้งมัน แถมยังได้วิตามินจากผลไม้นานา ชนิดอีก ^ ^

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

5. Healthy 5-Ingredient Granola Bars
image_51644

นี่คือ Granola Bars ที่ทำง๊าย...ง่ายโดยไม่ต้องใช้เตาอบ วัตถุดิบหลักประกอบด้วย ข้าวโอ๊ต อัลมอนด์ เนยถั่ว น้ำผึ้งและผลไม้อบแห้ง อยากเพิ่มความหวานงั้นหรอ??? เติมช็อกโกแลตชิพลงไปสิ แค่นี้ก็ฟินเวอร์ ๆ แล้ว ^ ^

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

6. Honey, Almond Butter, and Strawberry Sandwiches
image_51646

สูตรนี้ได้มาจากเมนูยอดฮิตอย่างแซนด์วิชเนยถั่วกับเยลลี่ แค่เปลี่ยนจากเนยถั่ว ( ถั่วลิสง ) เป็น เนยถั่วอัลมอนด์และขนมปังโฮลวีต เท่านี้ก็ได้แซนด์วิชคลาสสิคในรูปแบบใหม่แล้ว Healthy สุดๆ ไปเลย

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

 

7. Make-ahead Fruit and Yogurt Parfait
image_51647

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่…..พร้อม!!! โยเกิร์ตกรีก…..พร้อม!!! เพียงเติม Granola Bars และน้ำผึ้งลงไป ของว่างอุดมประโยชน์ก็พร้อมรับประทานแล้ว ^ ^

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

8. Lox and Cream Cheese Crackers
image_51648

นี่คืออาหารเรียกน้ำย่อยที่จะช่วยให้คุณผ่านช่วงเวลาที่แสนจะน่าเบื่อไปได้ มันอร่อยจริง ๆ นะ ถึงแม้จะมีแค่แซลมอนรมควันกับคอทเทจชีสก็เถอะ!!! ( เปลี่ยนจากแซลมอนรมควันเป็นแฮมก็อร่อยไปอีกแบบนะ ) ^ ^

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

9. Peanut Butter Apple Nachos
image_51649

ของว่างสุดเริ่ด ไม่ว่าจะกินตอนดูหนังหรือแม้แต่ตอนติวหนังสือก็ดูเข้าที อุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งช่วยให้มีสมาธิจดจ่อ แถมยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยไม่ให้หิวด้วย ^ ^

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

 

9. Chocolate, Peanut Butter, and Banana Smoothie
image_51650

เช้านี้มันช่างแสนน่าเบื่อใช่มั้ย??? มาเริ่มวันใหม่ด้วยสมูทตี้เพิ่มพลังกันเถอะ!!! กล้วยเป็นอะไรที่เข้ากันได้ดีกับช็อกโกแลตอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเพิ่มเนยถั่วลงไป ไม่ต้องบรรยายเลยว่าจะหอม หวาน มัน ขนาดไหน^ ^

- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com


นี่ผ่านไปแค่ครึ่งเดียวก็อยากลองทานแล้ว โปรดติตามตอนต่อไปใน ภาค 2 ด้วยนะคะ รับรองว่าน่าอร่อยไม่แพ้กัน ^ ^

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @