5 ท่า ! 'Neck & Back' หายปวดง่ายๆ ด้วยเทคนิคชั้นเซียน!

5 ท่า ! 'Neck & Back' หายปวดง่ายๆ ด้วยเทคนิคชั้นเซียน!

ไม่ต้องจ้างนวด เพราะถ้ามี 5 เทคนิคนี้ ยังไงก็หายปวดได้ด้วยมือตัวเอง

26 February 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
26 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ในวันหนึ่งๆ เราต้องทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย ซึ่งบางทีก็ส่งผลให้ร่างกายเราเกิดอาการปวดเมื่อย ละล้าละลัง ขึ้นมาบ้าง บางส่วนที่นวดเองได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้ท่าฝืนธรรมชาติก็โอเคอยู่ แต่บางส่วนนี่ถ้าแขนไม่ยืดหยุ่นจริงเหมือนนักกายกรรม อย่างหลัง ลำคอ อะไรแบบนี้ก็คงนวดยากแน่นอน

เอาล่ะ! ใครที่กำลังอยู่อยู่ในอาการปวดเมื่อย คนข้างๆ ก็ไม่มี จะไปจ้างนวดก็เปลื๊องเปลือง เอาเป็นว่าลองดู 5 เทคนิคนี้ รับรองว่า ถึงจะเป็นมือใหม่ ก็นวดได้แบบขั้นเซียนแน่นอน!

 

ท่าที่ 1 # แก้ปวดหลังคอ

image_571949
- ที่มารูป: youbeauty-wpengine.s3.amazonaws.com

บิดผ้าขนหนูให้เป็นเกลียวหนาๆ ดึงปลายผ้าด้วย 2 มือ ยืดให้ตึง วางไว้ตรงหลังต้นคอ แล้วค่อยๆ ใช้ผ้าถูคอแบบซิกแซกขึ้นไปเรื่อยๆ และลงมาที่เดิม ท่านี้จะช่วยผ่อนคลายเส้นที่ต้นคอด้านหลังที่ตึงๆ ได้ ทำซ้ำซัก 2-3 ครั้ง หรือจนกว่าจะรู้สึกดีขึ้น

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Autcharapornluna
มาบอกต่อ..New Item >> สบู่มาดามหลุยส์🤍 👩🏻‍🦱 มาแรงสุดก็คงเป็นใครไม่ได้ ต้อง “Madame Louise Soap” สิค๊าาาาา
0 Likes
0 Comments
praifah.u
ผิวชุ่มชื้น คือจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี มาป้ายยาโลชั่นผิวโกลว์ใสใน 7 วัน
2 Likes
1 Comments
kkatkase
บลัชมูสตัวดังใน Tiktok✨
1 Likes
1 Comments

ท่าที่ 2 # ปวดหลังส่วนบน

image_571950
- ที่มารูป: youbeauty-wpengine.s3.amazonaws.com

ตรงหลังส่วนบนนี่เรียกได้ว่าเป็นร่างกายส่วนหนึ่งที่นวดด้วยตัวเองได้ยากมว๊าก จะนวดทีต้องเรียกคนมาช่วย แต่ตอนนี้ไม่จำเป็นอีกแล้ว เพียงแค่เรามีลูกเทนนิส หรือลูกบอลเล็กๆ กลมๆ ที่ไม่นิ่มจนเกินไป

ให้เรายืนพิงกำแพงโดยมีลูกเทนนิสวางไว้ระหว่างไหล่ด้านซ้ายกับกระดูกสันหลัง แล้วกลิ้งบอลขึ้นลง หรือจะกดบอลแล้วปล่อยก็ได้ โดยพยายามอย่าให้กระดูกสันหลังโดนลูกบอลเด็ดขาด ไม่งั้นแทนที่จะหาย ก็จะกลายเป็นปวดกว่าเดิมได้ เมื่อทำข้างซ้ายเสร็จแล้ว ก็ย้ายข้างไปเป็นข้างขวาแล้วทำซ้ำ

 

ท่าที่ 3 # ปวดคอด้านข้าง

image_571951
- ที่มารูป: youbeauty-wpengine.s3.amazonaws.com

สำหรับคนที่ชอบปวดด้านข้างต้นคอ ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมาก ขอเพียงแค่มือเท่านั้น วางมือไว้ที่ต้นคอ ให้อุ้งมืออยู่ตรงช่องว่างหลังหูที่ส่วนฐานของกระโหลก หรือเอาง่ายๆ คือตรงที่บุ๋มที่สุดของต้นคอ และให้มือทุกนิ้วโอบแนบไปตามลำคอ ให้ปลายนิ้วจดอยู่ตรงรอยบุ๋มอีกฝั่งหนึ่ง จากนั้นบีบไล่ลงมาทางไหล่ โดยให้น้ำหนักที่บีบมาจากอุ้งมือเท่านั้น ทำซ้ำหลายๆ ครั้ง จากนั้นให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อคอ โดยการยืด และเอียงศีรษะไปทางซ้ายและขวา ค้างไว้ข้างละ 10 วินาที

 

ท่าที่ 4 # ปวดไหล่

image_571961
- ที่มารูป: youbeauty-wpengine.s3.amazonaws.com

ตรงส่วนไหล่เป็นส่วนที่ดูเหมือนจะนวดไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย ถ้าไม่มีเทคนิคดีๆ ใครปวดส่วนนี้ต้องใช้เทคนิคนี้เลย 

เอื้อมมือซ้ายมาแล้วแปะนิ้วไว้ที่ไหล่ซ้าย ซึ่งกล้ามเนื้อส่วนทราพิเซียสจะต้องอยู่ตรงฝ่ามือพอดี จากนั้นให้บีบด้วยกำลังพอเหมาะหลายๆ ที ใครจะใช้นิ้วกดๆ ช่วยด้วยก็ได้นะ เมื่อทำเสร็จแล้วให้เปลี่ยนเป็นข้างขวาแล้วทำซ้ำ

 

ท่าที่ 5 # ปวดหลังด้านล่าง

image_571962
- ที่มารูป: youbeauty-wpengine.s3.amazonaws.com

อะไรที่เอื้อมยากๆ ก็ต้องมีตัวช่วย อย่างท่าแก้ปวดหลังนี้ ให้เรานอนหงาย ขาเหยียดตรงไปด้านหน้า วางลูกเทนนิสไว้ตรงมุมซ้ายที่กระดูกเชิงกรานและสันหลังเจอกันพอดี ข้อระวังคือ ห้ามวางลูกเทนนิสไว้ตรงสันหลังเด็ดขาด

กลิ้งบอลในทิศทางแนวนอน จากหลังไปสะโพกกลับไปกลับมาซัก 3-4 ครั้ง จากนั้นให้กลิ้งบอลในทิศทางแนวตั้ง จากเชิงกรานไปยังแถวๆ ซี่โครงและหลังส่วนล่างอีกประมาณ 3-4 ครั้ง จากนั้นเปลี่ยนเป็นข้างขวาแล้วทำซ้ำ

 

เพียง 5 เทคนิคง่ายๆ นี้ จะปวดหลัง ไหล่ หรือต้นคอ ต่อให้มือไม่ยาว แขนไม่ยืดหยุ่น ก็สามารถนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อให้ตัวเองได้แบบง่ายๆ แล้วจ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @