7 สูตรตายตัว เพื่อการแต่งตัวที่ดูดีตลอดกาล #ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย 👍✨

7 สูตรตายตัว เพื่อการแต่งตัวที่ดูดีตลอดกาล #ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย 👍✨

อยากแต่งตัวให้ดูดี จำ 7 สูตรนี้ไปใช้กันก่อนเลยจ้า

27 February 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
27 February 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

 สิ่งที่ยากกว่าการแต่งหน้าให้ดูดี ก็คือการแต่งตัวให้ดูดีนี่แหละจ้า บางทีเราก็อดนับถือคนที่แต่งตัวเก่งๆ ไม่ได้ อะไรที่ดลใจให้เขาแต่งตัวแบบนั้นออกมา แถมสวยอีกต่างหาก แล้วทำไมเราก็เป็นคนเหมือนกันทำไมเราคิดไม่ได้ล่ะ TvT 

สำหรับคนที่สงสัยข้อนี้ ไม่ต้องงง เพราะบางคนก็มีเซนส์ทางด้านแฟชั่นที่มากกว่าคนทั่วไป ซึ่งของเหล่านี้มันฝึกปรือกันได้ ถ้าหากเรามีความเข้าใจทางด้านแฟชั่น สักวันเราก็อาจจะหยิบจับอะไรออกมาสวยได้เช่นกัน

แต่อย่างแรกเลยที่เราควรรู้ก็คือ กฏหลักในการแต่งตัวทั้ง 7 ข้อ มาเรียนรู้ไปพร้อมกัน เพื่อปูทางสู่การเป็นสาวที่มีเซนส์แฟชั่นมากขึ้นกันเถอะ!

 

7 สูตรตายตัว เพื่อการแต่งตัวที่ดูดีตลอดกาล !

 

1. ติดกระดุมกลางของเสื้อสูททุกครั้ง

image_573726
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากคุณสวมชุดสูทที่เป็นแจ็คเก็ตล่ะก็ ควรจะติดกระดุมกลางสูทด้วยทุกครั้งเพื่อความดูดี ส่วนกระดุมด้านบน จะติดหรือไม่ติดขึ้นอยู่กับความชอบ ซึ่งในบางสไตล์ที่ต้องการใส่สูทแจ็คเก็ตแบบแคชชวล เท่ๆ จะปล่อยกระดุมทั้งหมดก็ได้เช่นกัน แต่ในกรณีทีต้องการใส่สูทแจ็คเก็ตเพื่อให้ดูหรู หรือเป็นค่อนข้างเป็นทางการ ควรจะติดกระดุมกลางสูทตลอดนะจ๊ะ

 

2. อย่าใส่เครื่องประดับเยอะเกินไป

image_573731
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การใส่เครื่องประดับ สามารถช่วยยกระดับแฟชั่นให้ดูดีขึ้นได้ แต่การที่ใส่เครื่องประดับมากเกินไป แทนที่จะทำให้ดูไฮ อาจทำให้ดู เฮ้ย! แทน โดยเฉพาะเครื่องประดับที่ตั้งใจใส่มาเข้าคู่กัน

คุณสามารถเลือกใส่ต่างหู ที่เข้ากันกับกำไลข้อมือได้ แต่ต้องระวังอย่าพยายามใส่เครื่องประดับกำไลข้อมือ, สร้อยคอ, ต่างหู หรือแหวน เพื่อให้แมทช์กันเด็ดขาด เพราะนอกจากไม่ทำให้ดูสวยแล้ว ยังทำให้ดูเยอะเกินเหตุอีกต่างหาก 

ในกรณีที่อยากเน้นใส่แหวน หรือกำไลข้อมือเยอะๆ อาจจะเว้นสร้อยคอ แล้วใส่เพียงต่างหู เพื่อให้ดูไม่เยอะเกินไป 

 

3. กฏของเนคไท และแจ็คเก็ต สำหรับเสื้อเชิ้ต

image_573745
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับเสื้อเชิ้ตที่ต้องติดกระดุม หากคุณใส่แจ็คเก็ตแล้ว เนคไทจะไม่ใส่ก็ได้ แต่ถ้าหากคุณใส่เนคไท แล้วล่ะก็จำเป็นต้องใส่แจ็คเก็ตด้วยทันที ส่วนในกรณีของผู้หญิงก็สามารถปรับใช้ได้กับผ้าพันคอ หากใส่เชิ้ตกับผ้าพันคออย่างเดียวล่ะ ดูแปลกแน่ๆ ล่ะ

 

4. ถ้าใส่เชิ้ตทับในกางเกง ต้องมีเข็มขัดเท่านั้น

image_573760
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การจะใส่เชิ้ตทับในกางเกงให้ดูดี ควรจะต้องใส่เข็มขัดประกอบไปด้วย เพื่อให้ดูเข้ากับสไตล์ ยกเว้นว่าคุณจะปล่อยชาย ถ้าอย่างนั้นก็ลืมเรื่องเข็มขัดไปได้ ไม่เป็นไร

image_573766

ถ้าปล่อยชายเชิ้ตนอกกางเกง ถึงไม่ใส่เข็มขัดก็ยังดูดี

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. รองเท้าควรสีเดียวกับเข็มขัด

image_573770
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวๆ คงจะมีรองเท้าในสต็อคให้เลือกมากมายในแต่ละวัน ซึ่งบางวันก็คิดไม่ตก แต่สำหรับในกรณีที่เราสวมเข็มขัดด้วยนั้น ไม่ต้องคิดเยอะเลย เพราะไม่ว่าจะใส่สีอะไรก็ตาม ควรจะเลือกสีรองเท้าให้เข้ากับเข็มขัดจะดีที่สุด 

สำหรับกฏข้อนี้ ไม่ได้ตายตัวอะไรขนาดนั้น จะใส่คนละสีก็ได้ แต่การที่สวมรองเท้า ที่มีสีเข้ากันกับเข็มขัด จะทำให้ลุคโดยรวมดูดีขึ้นอีกเยอะเลยนะ

 

6. ต้องไม่ลืมเอาป้ายราคาออก!

image_573778
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

อาจจะดูเป็นกฏที่ใครหลายๆ คนก็รู้ และคิดว่าไม่น่าพลาดจนต้องตั้งเป็นกฏ แต่เอาเข้าจริงๆ ก็มีคนพลาดมาเยอะแล้วนะจ๊ะ เพราะบางครั้งป้ายราคา ก็อาจจะอยู่ในที่ที่เราคาดไม่ถึง และอยู่ในพิกัดแปลกกว่าที่เราคิด ถ้าไม่สังเกตดีๆ อาจจะไปโผล่ในที่สาธารณะให้อายกันเล่นๆ ได้

ฉะนั้นนี่คือกฏข้อสำคัญเลย ควรจะเช็คป้ายราคาให้ดีทุกซอกทุกมุม จนมั่นใจว่าจะไม่ไปโป๊ะข้างนอกเด็ดขาดเชียวน้า

 

7. อย่าลวดลายมาก

image_573785
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จริงๆ มันก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ หากเราชื่นชอบผ้าที่มีลวดลาย เราก็อยากจะใส่แบบนั้น แต่หากใส่แค่ชิ้นเดียวในตัว หรือจัดวางองค์ประกอบให้ดูดี การใส่ผ้าที่มีลายก็ทำให้เราดูดีได้เช่นกัน แต่ถ้าหากคิดจะใส่ชุดที่มีลวดลายเยอะๆ ทั้งบนล่าง ทั้งตัวล่ะก็ ขอหยุดความคิดไว้เลย ไม่ดีแน่นอน ถ้าอยากไม่เหมือนเบาะ หรือผ้าปูเตียงเคลื่อนที่ล่ะก็อย่าเชียวนะ

 

 สำหรับกฏในการแต่งตัว 7 ข้อนี้ แค่ได้รู้ก็จะทำให้เรามีเซนส์แฟชั่นเพิ่มมากขึ้นแล้ว ทีนี้ล่ะหากนำไปประยุกต์ในการแต่งตัวตามสไตล์ของเรา ก็จะกลายเป็นคนที่มีฝีมือทางการแต่งตัวมากขึ้นแน่นอนเล้ย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @