รีวิวไอเทมสกินแคร์ :: อย่าให้อายุที่มาก...มาพรากความเด็กไปจากเรา

รีวิวไอเทมสกินแคร์ :: อย่าให้อายุที่มาก...มาพรากความเด็กไปจากเรา

อย่าให้ใครมาเรียกเราว่าป้า แม้ว่าเราจะหน้า 30 ว้ายยยยยยยยย ไปไหนมาไหนก็มีคนเรียกว่าน้าเอยป้าเอย แบบนี้ไม่โอเคน๊า

27 February 2018
Sweetie
27 February 2018


เฮลโล้ทุกคน ในช่วงอายุที่ใกล้เลข 3 ขึ้นไปทุกที สิ่งที่เป็นกังวลของทุกคน คงหนีไม่พ้นปัญหาผิวหน้าที่ตามมาแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าขาดน้ำ ริ้วรอยต่างๆ โดยเฉพาะ >>ตีนกา<< สิ่งนี้แหละค่าที่มันจะประทับบนใบหน้าของเราบ่งบอกว่าเรา แก่!!!!!!! ( คำว่าแก่พูดเบาๆ ก็เจ็บ )


คือหวานจะเป็นคนที่ทายาสิวเป็นประจำเลยค่ะ จึงทำให้หน้าแห้งและลอกเสมอๆ ยิ่งอยู่ในที่อากาศหนาวและแบบนี้ยิ่งแห้งไปกันใหญ่ พอผิวแห้งสิ่งที่ตามมาคือ ริ้ววรอยไงล่ะคะ แม้จะ 29 หยกๆ ริ้วรอยต่างๆ ก็มาเยือนบนผิวหน้าอย่างเห็นได้ชัดเลย งือ....อยากจะร้องไห้อยากให้เวลาเดินช้าๆ แต่ก็ทำไม่ได้จริงๆ (มีความเอาเพลงในสมัยรุ่นๆมารวมกันนะเออ) 


ไม่ได้การค่ะต้องหาอะไรมาบำรุงไม่งั้นจะกลายเป็นมนุษย์ป้าถาวร แต่ช่วงนี้แบรนด์สกินแคร์ต่างๆ ก็พากันคิดค้นตัวช่วยสำหรับผิวเราให้เฟิร์ม กระชับ ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เรียกได้ว่า วันเวลาไม่สามารถทำอะไรเราได้เลยค่า.....^^


image_574198

มาดูตัวช่วยของผิวที่หวานได้ซื้อมาใช้ 6 ตัว จาก 5 แบรนด์ดัง พร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยค่าซิส....>>>>>

image_574205

THE BODY SHOP FIRMING ESSENCE LOTION

1.THE BODY SHOP FIRMING ESSENCE LOTION

ตัวนี้พอได้ฟังเขาเล่าลือกันว่าดีงามสุดๆก็รีบไปสอยมากกันเลยทีเดียวนางคือ ROOTS OF STRENGTH ใช่ค่ะอ่านไม่ผิดนางก็คือ เอสเซนส์ที่มีส่วนผสมของรากต้นไม้นานาพรรณไงล่ะคะ ซึ่งประกอบไปด้วยสารสกัดจากรากโสมจีน รากขิงและรากรัสคัส ( Ruscus ) สามสิ่งนี้แหละค่ะที่จะเป็นส่วนช่วยบำรุงผิวหน้าของเราให้มีสุขภาพผิวดี 


image_574230

มาดูในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์กันบ้างค่ะ จะเป็นเอสเซนส์เนื้อโลชั่นบางเบาคือตัวนี้สามารถใช้ได้ทุกวันเลยนะคะ ใช้หลังจากที่เราล้างหน้าหรือทำความสะอาดผิวหน้าเหมือนเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับสารบำรุงอื่นๆ ต่อไปค่ะ เอสเซนส์ตัวนี้เป็นเนื้อโลชั่นแบบกึ่งเจล ทาแล้วสบายผิว กลิ่นจะหอมๆ สดชื่นมากๆ ค่ะ 


image_574234

หวานจะเทเอสเซนส์ลงลงบนฝ่ามือ จากนนั้นก็ทาลงไปบนหน้าให้ทั่ว นวดๆจนเนื้อผลิตภัณฑ์ซึมเข้าสู่ผิวค่า แค่นี้ก็เรียบร้อยพร้อมรับสารบำรุงในขั้นตอนต่อไปค่า

image_574238

THE BODY SHOP FIRMING CREAM

2.THE BODY SHOP FIRMING CREAM

อย่างที่ได้บอกไปแล้วนะคะว่าตัวนี้ก็คือไลน์เดียวกับด้านบนเช่นกัน ROOT OF STRENGTH มีส่วนผสมของราก 3 ชนิด รากขิงมีสรรพคุณในการบำรุงและเติมอาหารผิวรากโสมมีสรรพคุณในการบำรุงและกระชับ รากรัสคัสมีสรรพคุณในการบำรุงผิว ซึ่งสารสกัดจาก THE BODY SHOP มีความเสถียรสูงสกัดจากแลป และคงคุณค่าสารอาหาร ผิวที่ได้รับจะอุดมสมบูรณ์มาก ริ้วรอยตื้นๆ ฟื้นฟูได้ชัดเจนค่ะimage_574240

มาดูเนื้อผลิตภัณฑ์กันค่ะ จะเป็นเนื้อครีมเข้มข้นมากๆ แต่แปลก!!! ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ คือปกติเวลาทีเราทาครีมที่มีความเข้มข้นมากๆเนี่ยจะต้องมีความเหนอะหนะผิว แต่ตัวนี้ไม่เลยค่ะ เหมือนทาแล้วซึมเข้าผิวเราไปเลย กลิ่นก็จะคล้ายๆ ตัวเอสเซนส์ คือหอมอ่อนๆ สดชื่น ตัวนี้จะช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน กระชับ อิ่มน้ำ และเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะสังเกตได้ถึงความเปลี่ยนแปลง ไว้หวานจะมารีวิวอีกทีนะคะว่าใช้ไปแล้วเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างimage_574251

เนื้อครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนอะหนะผิว มีความรู้สึกกว่าทาแล้วซึมเข้าสู่ผิว ไม่กองอยู่บนหน้าค่ะ

image_574256

L’Occitane IMMORTELLE LOTION DIVINE

3.L’Occitane IMMORTELLE LOTION DIVINE

L’Occitane เป็นแบรนด์จากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกเกี่ยวกับการดูแลผิวโดยธรรมชาติ IMMORTELLE ( ดอกอิมมอร์แตล ) ได้ชื่อว่าเป็นดอกไม้อมตะ เพราะถึงแม้ถูกจะเด็ดออกจากต้น ดอกไม้ชนิดนี้ก็ไม่เคยเหี่ยวเลย น้ำมันหอมระเหยที่ได้จากดอกชนิดนี้อุดมไปด้วยโมเลกุลที่มีส่วนช่วยต้านริ้วรอยค่ะimage_574258

เนื้อโลชั่นจะมีสีขาวขุ่น ค่อนข้างเหลวค่ะสัมผัสบางเบา กลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้ เวลาทาจะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตอนทาค่อยๆ นวดไปนะคะ ( ในคู่มือที่แนบมาในกล่องจะมีวิธีทาบอกอยู่ทำตามได้เลยค่า ) ให้เนื้อโลชั่นซึมเข้าสู่ผิว แต่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมของน้ำหอม ถ้าเกิดใครกลัวแพ้ให้ลองทาที่ท้องแขนดูก่อนนะคะ เพื่อความชัวร์ แต่ถ้าทดสอบแล้วไม่แพ้ก็ทาโลดจ้า


image_574262

เทลงบนฝ่ามือแล้วนวดตามคู่มือที่แนบมาให้ได้เลยค่า นวดวนๆ ไปจนเนื้อโลชั่นซึมเข้าสู่ผิวเราค่ะ

image_574265

Innisfree Jeju Sparkling Mineral Lotion

4.Innisfree Jeju Sparkling Mineral Lotion

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนประกอบจากน้ำแร่ธรรมชาติที่มีก๊าซที่ได้มาจากภูเขาซันบังซาน หรือ เกาะเซจู ที่เราๆ รู้จักกันดีนั่นเองค่ะ น้ำแร่ชนิดมีฟอง ดังนั้นจะช่วยส่งผ่านความชุ่มชื้นเข้าสู่ผิวในส่วนลึก และยังมีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดแมคคาเดเมียจะช่วยปกป้องการสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงผิว พอผิวเราชุ่มชื้นเนี่ยหน้าก็จะไม่แห้ง ริ้วรอยก็จะเกิดขึ้นได้ยากไงล่ะคะ


image_574270

เนื้อโลชั่นจะเป็นสีขาวเลยค่ะ ค่อนข้างเข้มข้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ หวานจะลงหลังจากที่ทาโทนเนอร์ หรือพวกน้ำตบ ต่อด้วยโลชั่นตัวนี้นะคะ พอทาวนๆทั่วหน้าแล้วทิ้งไว้ซักพักจะเห็นได้เลยค่ะ ว่าเนื้อโลชั่นซึมเข้าผิวแล้วไม่เหนอะหนะค่ะ ตื่นมาผิวก็ยังคงความชุ่มชื่นค่ะimage_574272

เทลงบนผ่ามือแล้ว นวดๆทั่วหน้าเลยค่า ผิวจะได้ชุ่มชื่น

image_574273

ETUDY HOUSE Moistfull Collagen Cream

5.ETUDY HOUSE Moistfull Collagen Cream

ตัวนี้หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ จริงๆ หวานก็พึ่งเคยลองใช้ตัวนี้มาไม่นานนี้เองค่ะ ครีมตัวนี้มีส่วนผสมของคอลลาเจนวอเทอร์ และน้ำมันเบาบับ ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก และยาวนาน ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีและกระชับขึ้นค่ะimage_574276

เนื้อครีมจะเป็นสีเนื้ออ่อนๆ ค่ะ ไม่ได้เข้มข้นมากนะคะ เขาเรียกว่าเนื้อมอยซ์เจอร์เจลค่ะ มีความนุ่มและซึมเข้าผิวอย่างรวดเร็ว กลิ่นก็จะหอมอ่อนๆ ตอนทาไปจะรู้สึกได้ว่าเนื้อครีมนุ่มและซึมเข้าผิว ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะด้วยค่ะ สำหรับหวานว่าโอเคเลยค่ะคือตื่นมาหน้ายังคงชุ่มชื่นอยู่ในระดับนึงเลยค่า


image_574282

BIODERMA Cleansing Water

6.BIODERMA Cleansing Water

ขอปิดท้ายด้วย Cleansing Water กันซักหน่อยค่ะเพราะหวานว่าสิ่งที่สำคัญยิ่งไปกว่าการบำรุงในขั้นตอนข้างต้น คือการทำความสะอาดผิวค่ะ ผิวที่สะอาดก็พร้อมที่จะรับสารบำรุงมากขึ้นนะคะ Bioderma สีชมพูตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ค่ะ คือพอเราเช็ดหน้าเสร็จผิวจะไม่แห้ง คือไม่ตึงผิว ปรกติเวลาเราเช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งผิวจะแห้งๆถูกมั้ยคะแต่ตัวนี้ไม่เลย คือสามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึกแต่ยังคงความชุ่มชื่นให้ผิวค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะimage_574284

หวานลองทดสอบกับ มาสคาร่าแบบกันน้ำ / ลิปสติกแบบจุ่มเนื้อแมท ลิปสติกแบบแท่ง / Eye Liner/ Under Liner และ Eye Shadow ในการเทสครั้งแรก

( ครั้งที่ 1 ) ที่ใช้สำลีปาดคราบเครื่องสำอางหลุดออกมา มากว่า 50% ( ครั้งที่ 2 ) แต่ไม่ถึงกับออกทั้งหมดค่ะ ( ครั้งที่ 3 ) หวานเช็ดอีก 2-3 ครั้งคือถูๆ ที่แขนเลยนะคะ เครื่องสำอางหลุดออกมาทั้งหมดยกเว้น ลิปแมทสีแดงค่ะที่ยังมีคราบจางๆ สรุปโดยรวมถือว่าผ่านในระดับนึงค่า


image_574292

เจอกันใหม่บนความหน้ามาอัพเดทริ้วรอยกันด้วยน้า เฮ่..เฮ...เฮ้

  

หมดแล้วค่า หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ ดูแลผิวหน้าของเราในวัยใกล้จะขึ้นเลข 3 แต่หวานว่า จะเลขไหนๆ  อายุเท่าไหร่ก็สามารถใช้ได้หมดนะคะ ไม่จำเป็นว่าต้องงรอให้เกิดริ้วรอยหรือปัญหาผิวก่อนแล้วค่อยใช้ ยิ่งใช้ก่อนผิวยิ่งเฟิร์มกระชับยิ่งๆขึ้นไปเลยค่ะ อายุที่เพิ่มขึ้นไม่สามารถทำอะไรเราได้แน่นอนค่าซิส


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @