เก็ทลุคสวย! ด้วย ‘คอนแทคเลนส์สี’ พร้อมวิธีเลือกเลนส์ให้ปัง สวยปลอดภัย มั่นใจว่าเป๊ะ!

เก็ทลุคสวย! ด้วย ‘คอนแทคเลนส์สี’ พร้อมวิธีเลือกเลนส์ให้ปัง สวยปลอดภัย มั่นใจว่าเป๊ะ!

ชวนสาวๆ เปลี่ยนลุคหลากสไตล์ง่ายๆ ด้วย ‘ คอนแทคเลนส์สี ’ แถมทริคเริ่ดๆ ในการเลือกเลนส์ให้ปัง & วิธีดูแลความสะอาด งานนี้สวยเป๊ะปลอดภัย มั่นใจได้เลย!!

16 March 2018
Mudmee_Waralee
16 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าพูดถึงคอนแทคเลนส์สี มัดหมี่คิดว่าคงจะมีสาวๆ หลายคนที่เคยได้ลองใส่กันมาบ้าง ซึ่งหมี่เองก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะมันช่วยเปลี่ยนลุคเราได้ดีมาก แต่ๆ... ใช่ว่าทุกคนจะราบรื่นกับการใส่คอนแทคเลนส์สีนะคะ เพราะบางคนอาจเจอกับปัญหายอดฮิต อย่างเรื่องตาแห้ง ใส่ไม่สบาย เคือง ตาแดง หรือมองไม่ชัด ... T.T

แต่วันนี้มัดหมี่จะมาปลดล็อคสาวๆ ด้วยการแชร์เคล็ดลับในการเลือกคอนแทคเลนส์สี พร้อมกับวิธีดูแลความสะอาด และปิดท้ายด้วยการเปลี่ยนลุคสวยแจ่ม 3 สไตล์ให้สาวๆ ได้เห็นกัน! ✨ งานนี้บอกเลยว่าสวยเริ่ด ปลอดภัย มั่นใจว่าเป๊ะชัวร์ๆ


image_576695

นี่แหละค่าคอนแทคเลนส์ของมัดหมี่ มีหลากหลายสีมาก มีทั้งแบบรายวัน รายเดือน ครบ! และถ้าตอนนี้สาวๆ พร้อมแล้ว ก็มาดูวิธีง่ายๆ ในการเลือกคอนแทคเลนส์สีที่ดีกับสุขภาพตาของเรา ไปดูพร้อมกันเลยค่า

5 วิธีในการเลือก ' คอนแทคเลนส์สี ' ให้สวยเป๊ะ มั่นใจชัวร์!

 

1. เลือกความ ' นิ่ม ' ของเลนส์ที่จะใส่
image_576698

ถ้าจะถามเรื่องความนิ่ม มัดหมี่แนะนำให้สาวๆ สังเกตจากเปอร์เซ็นต์ของค่าอมน้ำได้เลยค่ะ ยิ่งมีค่าอมน้ำสูง เลนส์ก็จะยิ่งนิ่มค่ะ แต่ๆ ขอขีดเส้นใต้ว่า ความนิ่มไม่ได้เป็นปัจจัยเดียวที่บอกว่าจะใส่สบายนะคะ ในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับนิยามของแต่ละคนว่าความสบายตาของเราคือแบบไหน เพราะบางครั้งคอนแทคเลนส์ที่มีค่าอมน้ำสูงๆ อาจไม่เหมาะกับคนที่ตาแห้ง เพราะจะยิ่งทำให้รู้สึกตาแห้งได้มากกว่านั่นเองค่า

2. สังเกต ' วัสดุที่ใช้ ' ที่ทำให้ตาไม่แห้ง
image_576699

สาวๆ คะ เดี๋ยวนี้คอนแทคเลนส์สีเค้ามีวัสดุรุ่นใหม่ที่เรียกว่า ' ซิลิโคนไฮโดรเจล ' หรือถ้าดูจากฉลากจะมีชื่อทางการว่า Lotrafilcon B ( อ่านว่า โลตราฟิลคอน บี ) ซึ่งเจ้าตัวนี้สามารถช่วยให้ออกซิเจนผ่านเข้าได้มากกว่าวัสดุแบบดั้งเดิมถึง 6 เท่า ดังนั้นจึงเหมาะกับสาวๆ ที่มีอาการตาแห้ง หรือรู้สึกเคือง ไม่สบายตา เวลาใส่ หรือใครที่ใส่แล้วรู้สึกว่าการมองไม่คมชัด นั่นเองค่า

3. เลือก ' ค่าสายตา ' ที่เหมาะสม
image_576703

เลือกค่าสายตาที่เหมาะสมนี้ ในความหมายคือเลือกที่ใส่แล้ว มองเห็นชัดในระดับที่สบายตา เพราะบางครั้งการใส่คอนแทคเลนส์สีแบบไม่ได้ใส่ใจค่าสายตา แต่เลือกเพียงเพราะความสวยของสีสัน อาจเป็นการทำร้ายดวงตาโดยใช่เหตุนะคะสาวๆ ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดคือการวัดสายตาเพื่อรู้ค่าสายตาที่ถูกต้องนั่นเองค่ะ

4. ดูความปลอดภัยของการพิมพ์สี
image_576704

ข้อนี้ยิ่งสำคัญเลยค่ะสาวๆ เพราะเราเลือกใส่คอนแทคเลนส์สี ดังนั้นเราควรสังเกตเรื่องการพิมพ์ว่ามีความเรียบเนียนมั้ย แล้วสัมผัสโดยตรงกับกระจกตาหรือเปล่า เพราะว่าถ้าเลนส์ไม่เรียบเนียน อาจมีโอกาสข่วนโดนกระจกตาเรา เกิดการอักเสบ และเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อไปอีกนะคะทุกคน 

5. เลือกสีสัน ดีไซน์ และความเหมาะสมของดวงตา
image_576706

สาวๆ ควรเลือกที่ดูเป็นธรรมชาติ เบลนด์สีเข้ากับดวงตาจริงของเราได้ รวมถึงเรื่องของ BC ( รัศมีความโค้งของกระจกตา ) ซึ่งจะมีขนาดอยู่ที่ประมาณ 8.25 - 8.60 มม. เพื่อไม่ให้การใส่เลนส์คับหรือหลวมจนเกินไป และ  DIA ( เส้นผ่าศูนย์กลางของเลนส์ ) ควรมีขนาดประมาณ 13.8 - 14.5 มม. เพราะถ้ามากกว่านั้นก็จะเป็นตาลำไย บิ๊กอายเวอร์จ้า ซึ่งทั้ง 2 สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับดวงตาของสาวๆ ตามความเหมาะสมค่า

ถึงเวลา Change the LOOK !

 
พักเรื่องวิชาการสักแป๊บค่ะสาวๆ เพราะตอนนี้ถึงเวลาสนุกกันแล้วค่ะ มัดหมี่จะมาเปลี่ยนลุค 3 สไตล์ ที่อินสไปร์ความเริ่ดจากสีสันของคอนแทคเลนส์ โดยจะเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีของมัดหมี่ที่มีอยู่ในกรุ ซึ่งเป็นของ Freshlook 3 รุ่น ดังนี้ค่ะ
- Freshlook Colorblends
- Freshlook One-Day Colors
- Air Optix Colors

ส่วนจะแต่งออกมาเป็นลุคไหนได้บ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

image_576623

ลุคแรกนี้มัดหมี่เลือกเป็นลุคของสาวทำงาน แบบ Working Woman กระฉับกระเฉง ซึ่งสี Brown เป็นสีที่มัดหมี่ใส่บ่อยที่สุด เป็น Daily look วันสบายๆ หรือวันออกไปทำงานได้หมดเลยค่ะ ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นคอนแทคเลนส์สีแบบรายเดือน ที่มีส่วนประกอบของน้ำอยู่ 55% ดังนั้นเลนส์จึงนิ่ม และใส่สบายตามาก 

image_576624

ลุคนี้ Love มากค่ะ เป็นแบบสไตล์สาวใส ลุคคุณหนูนิดๆ เพราะมัดหมี่คิดว่าสี Pure Hazel ให้อารมณ์ดูไฮนิดๆ ซึ่งรุ่นนี้ของ Freshlook เป็นคอนแทคเลนส์สีแบบรายเดือน แบรนด์เดียวในโลกที่ผลิตจากวัสดุซิลิโคนไฮโดรเจล ที่ช่วยให้ออกซิเจนผ่านได้มากกว่าคอนแทคเลนส์สีวัสดุดั้งเดิมถึง 6 เท่า เลยทำให้ใส่สบายตาตลอดวัน ตัวนี้มัดหมี่แนะนำเลยค่ะ สำหรับคนที่ชอบใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน หรือใครตาแห้งบ่อยๆ ก็ต้องจัดเลยค่ะ

image_576625

มีความแซ่บ! ลุคนี้มัดหมี่ใช้คอนแทคเลนส์สีแบบรายวัน เพราะคิดว่าเป็นลุคที่ต้องอยู่กันยาวๆ เหมาะเวอร์ๆ กับไปปาร์ตี้ค่าสาวๆ คอนแทคเลนส์สีรายวันรุ่นนี้มีส่วนประกอบของน้ำถึง 69% ทำให้เลนส์บาง นิ่ม ใส่สบายตามาก และเป็นคอนแทคเลนส์สีที่ดารานิยมใส่มากที่สุด อีกด้วยน้า ใครอยากเปลี่ยนลุคเป็นเซเลบสาวคนไหน ก็ลองเลือกใส่แบบนี้ดูเลยค่า

------------------------------------------------------------------

ครบแล้ว 3 ลุค มีความเริ่ดเนอะ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่มัดหมี่ชอบสำหรับตัวคอนแทคเลนส์สีของ Freshlook ทั้ง 3 ตัวนี้เลยก็คือ เรื่องของการพิมพ์สีค่ะ เพราะเวลาใส่มันดูเบลนด์เข้ากับสีตาจริงได้ธรรมชาติมาก ไม่หลอกตา ซึ่งมันคือเทคนิคที่เรียกว่า เทคโนโลยี 3 ชั้นสีค่ะ อธิบายสาวๆ ง่ายๆ คือ

- สีชั้นนอกช่วยตัดขอบให้ดวงตากลมสวยดูคมชัด
- สีชั้นกลางช่วยเปลี่ยนสีดวงตาให้ดูโดดเด่น
- ประกายสีชั้นในช่วยให้แววตาเปล่งประกายดูเป็นธรรมชาติที่สุด 

และเรื่องของขนาดเส้นรอบวงที่ใกล้เคียงกับตาจริง ที่ ไม่ใช่บิ๊กอายดังนั้นมันจึงไม่หลอกดาวอ่ะค่ะ เพิ่มความมีเสน่ห์ในแบบที่เป็น และถ้าจะให้นิยามคอนแทคเลนส์สีของ Freshlook มัดหมี่คิดว่ามันคือความเป็นธรรมชาติ ใส่สบาย และก็เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเราได้ค่ะ

Sis Secret เคล็บไม่ลับในการดูแล ' คอนแทคเลนส์ '
image_578891

พูดได้เลยว่าการดูแลรักษาความสะอาดคอนแทคเลนส์เป็นเรื่องสำคัญมากแบบที่ละเลยไม่ได้! โดยเฉพาะสาวๆ ที่ใช้คอนแทคเลนส์แบบรายเดือนนะคะ  เราควรเลือกน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่ได้รับรองจากมาตรฐาน ISO/FDA ว่าสามารถฆ่าเชื้อได้ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและเชื้ออะแคนธามีบา นอกจากนั้นก็ควรเป็นน้ำยาที่ขจัดคราบไขมันและโปรตีนที่สะสมอยู่ได้ด้วยนะคะ เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้เลนส์ของเราสะอาดและดูใหม่อยู่เสมอค่ะ

แต่ยังไงก็ตามไม่ว่าสาวๆ จะใส่คอนแทคเลนส์แบบใด ก็ควรใส่ใจเรื่องความสะอาด เพราะมิเช่นนั้นสาวๆ ก็อาจมีโอกาสเจ็บตา และลามไปถึงเรื่องติดเชื้อได้หมดทุกแบบเลยนะค้า

image_581446


ตอนนี้มัดหมี่ว่าทุกคนก็พอจะได้เทคนิคดีๆ ในการเลือกคอนแทคเลนส์สีกับการดูแลรักษาความสะอาดกันไปแล้วนะคะ รวมถึงยังได้ไอเดียในการเปลี่ยนลุคสวยๆ กันอีก งานนี้ใครอยากแซ่บ ตาสวยบลิ๊งก์แบบนี้บ้าง ก็ตามไปเลือกคอนแทคเลนส์สีกันเลย

หรือถ้าใครสนใจคอนแทคเลนส์ Freshlook ที่มัดหมี่ใส่ ก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากร้านค้าใกล้บ้านได้ที่ >> https://goo.gl/8pEmCR

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @