This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

ชม้อยชม้ายชายตา!!! How to : #อ่อยเบาๆ แบบ 'แม่หญิงจันทร์วาด' สิเจ้าคะ ผู้ชายเขาดูไม่รู้

แนะนำวิธีการ #อ่อย ให้แก่ออเจ้าทั้งหลาย ว่า ' #อ่อย แบบ ' แม่หญิงจันทร์วาด ' จากละคร #บุพเพสันนิวาส นางอ่อยเยี่ยงไร ทำไมผู้ชายถึงดูไม่รู้


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชม้อยชม้ายชายตา

  • ยิ้มกรุ้มกริ่ม

  • ทำตัวน่าสงสาร

  • รักษาภาพลักษณ์กุลสตรี

  • เข้าหาทางแม่


  สวัสดีเจ้าค่ะ ออเจ้าทั้งหลาย

  ยังคงเป็นกระแสดี ไม่มีตกเลยนะเจ้าคะ กับละครอิงประวัติศาสตร์ งานคุณภาพ อย่างละครเรื่อง #บุพเพสันนิวาส ที่วันก่อนสาวๆ ทั่วทั้งพระนครก็ตั้งคำถามว่า ' จะต้องทำยังไง แบบไหนที่เธอจะรัก ' อ่าววว !!! ไม่ใช่ ' ว่าจะต้องทำตัวแบบไหน ถึงจะได้ ( ใจ ) 2 หมื่น แบบ แม่หญิงจันทร์วาด ' บ้าง

  หึหึ ... สาวๆ ออเจ้าทั้งหลายของบ่าวคงยังไม่รู้กันละสิท่า ว่า ' แม่หญิงจันทร์วาด ' เธอมีไม้เด็ด ไม้ดีอะไร เอาเป็นว่าเห็นเรียบร้อย นิ่งๆ แบบนี้ ผู้หญิงด้วยกัน อาจจะไม่ชอบหน้า แต่ลองมาฟังทางนี้ก่อนเถอะเจ้าค่ะ แล้วจะรู้เลยว่า ' แม่หญิงจันทร์วาด ' คนนี้นี่แหละ คือไอดอลการอ่อย แบบไม่รู้เลยว่าอ่อย ตัวจริง เสียงจริง กับบทความ ' ชม้อยชม้าย ชายตา !!! How to : #อ่อยเบาๆ แบบ ' แม่หญิงจันทร์วาด ' สิเจ้าคะ ผู้ชายเขาดูไม่รู้ ' จะมีวิธีเยี่ยงไรบ้าง ต้องรีบไปดู ตามมาทางนี้เลยเจ้าค่ะ

  ชม้อยชม้ายชายตา


  อ่อยระดับเบาๆ เบสิคขั้นแรก ไม่มีอะไรมากหรอกเจ้าคะ สาวๆ ทั้งหลาย ถ้าเราสังเกตดีๆ ว่าความเหนียมอาย ของแม่หญิงจันทร์วาดเนี่ย ซื้อใจพี่หมื่นเราได้ทุกครั้ง ด้วยท่าทางบังเอิญหันไปสบตา ปิ๊งๆ กัน ยิ้มเล็กๆ สายตาชม้อยชม้าย แบบนี้มันช่างดึงดูดความสนใจ ให้อีกฝ่ายมองกลับมา อย่างไม่วางตาเลยล่ะค่ะ

  ท่าทางเอียงอาย ขวยเขิน มันดูไม่ประเจิดประเจ้อ จนเกินงาม และก็ไม่แปลกใจเลยใช่ไหมละเจ้าคะ ว่าทำไมพี่หมื่นถึงได้ชอบหันไปสบตาให้แม่จันทร์วาดอยู่บ่อยๆ

  ยิ้มกรุ้มกริ่ม


  เวลาที่ผู้ชายเขาชม เราจะเที่ยวมาทำเป็น I'm so happy เกินเหตุไม่ได้ เราเป็นแม่หญิงไทย ไฮโซ สมัยอโยธยา จะมาวี้ดว้ายแบบแม่การะเกด มันก็จะเกินงามนะเจ้าคะ ออเจ้าทั้งหลาย

  ดังนั้นถ้าอยากจะอ่อยแบบกินขาด ชนะใจชาย ก็ให้ทำเป็น ขวยเขิน เหนียมอาย แบบหลบตา แอบยิ้มกรุ้มกริ่มมุมปากบ้างไรบ้าง แบบ แม่หญิงจันทร์วาด ' จะได้ดูน่ารัก น่ามองขึ้น และเขาก็จะได้ไม่รู้ด้วยไง ว่าในใจเรานั้นลิงโลดขนาดไหน Keep look แม่หญิงไทย มารยาทงามเอาไว้ ไม่ว่าจะคุณพี่หมื่น คุณพี่เรือง หรือผู้ชายคนใด ก็ต้องอ่อนละทวยกันถ้วนหน้าเจ้าค่ะ

  ทำตัวน่าสงสาร


  " แม่การะเกด นางเกลียดข้าเจ้าคะ " เดี๋ยวๆ หยุดก่อนเจ้าค่ะ ออเจ้าทั้งหลายแฟนคลับแม่นายการะเกด อย่าเพิ่งเงื้อมือขึ้นมาตบ ' แม่หญิงจันทร์วาด ' ฟังข้าก่อน อ่อยวิธีขี้ฟ้อง ทำตัวน่าเห็นใจ ใช้ได้ผลนักแล ไม่เชื่อก็ลองคิดดูดีๆ สิเจ้าคะ ผู้ชายอ่ะ เขาแพ้ทางน้ำตาผู้หญิงกันทั้งนั้น ลองตัดพ้อ น้อยใจบ้าง แต่อย่าดราม่าจนเกินไป ว่าเราก็คนๆ นึงที่มีใจให้เขาเช่นกัน เหตุใดชอบปล่อยเราให้รอเก้อ จะเพิ่มมารยาหญิงกี่ร้อยเล่มเกวียนก็ย่อมได้ แต่ไม่ต้องจัดเต็มจนฟูมฟาย แค่นี้ผู้ชายเขาก็ดูไม่ออกแล้ว ว่าเรากำลังอ่อย

  รักษาภาพลักษณ์กุลสตรี


  ซ้ายก็หวาน ขวาก็เรียบร้อย โธ่ !!! แม่คุณ แม่น้ำอ้อย Keep look เสียอย่างนี้ ายใดเห็น เป็นอันต้องปกป้องกันทั้งนั้นล่ะเจ้าค่ะ

  การรักษาภาพลักษณ์กุลสตรี เป็นพฤติกรรมที่ไม่กระโตกกระตาก บางครั้งเราก็ควรมีจริต เกรงกลัว ไม่กล้าบ้าง เพราะคุณผู้ชายร้อยทั้งร้อยก็อยากจะเป็นฝ่ายปกป้อง ดูแลผู้หญิงด้วยกันทั้งนั้นแหละเจ้าค่ะ

  เข้าหาทางแม่


  อ่อยขั้นสุด ไม่ต้องถึงตัวพี่หมื่นโดยตรงหรอกเจ้าค่ะ เข้าทางเจ้าคุณแม่ไปเลย ( สาวๆ ควรเลือกใช้ ) เอาอกเอาใจ แวะเวียนไปหาผู้ใหญ่ของฝ่ายชายอย่างสม่ำเสมอ ให้ท่านเอ็นดู รักใคร่เรา เพราะท่านนี่แหละที่จะเป็นกองหนุนสำคัญหลักในภายภาคหน้า

  ดูอย่าง ' แม่หญิงจันทร์วาด ' สิเจ้าคะ เธอมักจะร้อยมาลัย หิ้วโน้น ฝากนี่ ไปเชื้อเชิญงานต่างๆ ด้วยตัวเองตลอด ซึ่งคุณหญิงจำปา ท่านก็พึงใจยิ่งนัก แล้วทำไมออเจ้า สาวๆ ชาวไทย ไม่ลองทำดูบ้างล่ะเจ้าคะ

  สงสัยฉันจะต้องขอลอง #อ่อย เสียแล้วสิเจ้าคะ คริคริ


  เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับการอ่อยเบาๆ แบบ #แม่หญิงจันทร์วาด แต่บ่าวต้องขอบอกไว้ก่อนนะคะ ว่าออเจ้าทั้งหลาย ย่าได้อินเกิน!!! เพราะนี่เป็นเพียงแนวทางให้แม่หญิงลองไปดัดแปลงทำตาม

  ซึ่งจริงๆ แล้วนั้น ในละคร #บุพเพสันนิวาส ' แม่หญิงจันทร์วาด ' นางก็ไม่ได้อ่อยแต่อย่างใด แต่มันเป็นเพียงแค่บทบาทและการแสดง ตามที่ได้วางไว้ ว่าหญิงสาวในสมัยก่อนนั้น ต้องสงวนท่าที วาจา จะสบตามองตาอย่างชัดเจนไม่ได้ ต้องก้มหน้าหลบด้วยความเขินอาย และอยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ตลอดเวลา จึงอาจทำให้ดูน่าหมั่นไส้ แต่รวมๆ แล้ว ก็คือความงามและจริต ที่หญิงสาวชาวไทยควรเอาเป็นแบบอย่าง จะได้ดูน่ารักและน่าเอ็นดูขึ้นมาบ้าง สำหรับวันนี้บ่าวก็ต้องขอตัวลาไปก่อนเจ้าค่ะ ขอบน้ำใจออเจ้าทั้งหลายนะเจ้าคะ สวัสดี

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1533270916 tumblr mel9cdtqfq1rggwlco3 400

  KAI-DAO [SUK]

  Content quotation bg
  Hello Everybody ! นามปากกาเก่าเราคือ ' Alex_Dao ' เราเคยเป็น ( Intern ) มาก่อนที่ SistaCafe แต่ตอนนี้เราเป็น ( Outsource ) เราชอบอ่านหนังสือ และเขียนบทความมากๆ เราได้แรงบันดาลใจและความฝันที่อยากจะทำงานเป็นนักเขียนเกี่ยวกับ #แฟชั่น จากหนัง Sex and the City เราเคยเป็นติ่งเกาหลี แต่ตอนนี้เราเป็นติ่งสากล #สายฝ. บทความเราอาจจะยังไม่มาก เพราะเราทำหลายอย่าง... แต่เรารักงานเขียนที่สุด
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe