5 ทิปส์ลดความเครียดตอนอ่านหนังสือสอบ #สู้ๆ นะคะซิส

5 ทิปส์ลดความเครียดตอนอ่านหนังสือสอบ #สู้ๆ นะคะซิส

อ่านหนังสือสอบมันก็จะเครียดอยู่หน่อยๆ

08 March 2018
Anemone
08 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

Hi จ้าสาวๆ SistaCafe
ตอนนี้เป็นฤดูกาลของการสอบกันเลยเนอะ ว่าไหมคะ สำหรับใครที่กำลังสอบแล้วเครียดมากโดยเฉพาะตอนที่อ่านหนังสือกันแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับลดความเครียดตอนอ่านหนังสือมาฝากกันแล้วค่ะ ว่าแต่ว่าจะมีอะไรบ้างมาดูกัน


1. อย่าอดอาหาร

image_579922
- ที่มารูป: www.thebabereport.com


การอดอาหารถือเป็นเรื่องที่ห้ามทำเป็นอันขาดสำหรับสาวๆ ที่กำลังอ่านหนังสือสอบ เพราะว่าการอดอาหารหรือเว้นไปแค่มื้อเดียวจะทำให้เรามีความหงุดหงิด ไม่มีแรง พาลไม่อยากอ่านหนังสือเอาเลยนะคะ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญมากๆ ก็คือการกินอาหารให้ครบสามมื้อและกินตามเวลาที่เราเคยกิน นอกจากนี้ควรมีตารางมื้ออาหารสลับกับตารางการอ่านหนังสือเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าระหว่างการอ่านหนังสือด้วยนะคะ


2. กินขนมขบเคี้ยวตอนอ่านหนังสือ

image_579924
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การกินขนมขบเคี้ยวที่มีประโยชน์ในระหว่างการอ่านหนังสือจะทำให้สาวๆ นั้นเพลิดเพลินกับการอ่านมากเลยค่ะ ยกตัวอย่างอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแถมยังทำให้เราเพลินก็ได้แก่ อัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน ถั่วพิสตาชิโอ ถั่วลิสง เวลาที่สาวๆ หิวแค่หยิบของขบเคี้ยวเหล่านี้มาทานก็สามารถทำให้เราหายหิวได้ แถมยังแก้เบื่อได้อีกด้วยนะคะ 


3. ผักผลไม้สดก็ดีนะ

image_579925
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่ไม่ชอบกินถั่ว ต้องลองผักหรือผลไม้เลยนะคะ โดยผักหรือผลไม้จะทำให้ร่างกายของเราได้รับวิตามินและแร่ธาตุอันมีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ และยังช่วยให้เราอิ่มนานมากขึ้นด้วยนะคะ แต่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารขยะหรืออาหารที่มีไขมันเพราะ อาหารเหล่านี้จะทำให้เรานั้นหนักท้อง ท้องอืด และยังทำให้ง่วงอีกด้วย


4. ดื่มน้ำเสมอๆ

image_579929
- ที่มารูป: data.whicdn.com


การดื่มน้ำจะทำให้ร่างกายของเราชุ่มชื่นอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังทำให้เราหายง่วงและเพลียอีกด้วยนะคะ แค่เรานำน้ำขวดสักหนึ่งขวดไปตั้งบนโต๊ะที่อ่านหนังสือ หากชอบกลิ่นสดชื่นก็ฝานมะนาวหั่นชิ้นลงไป การดื่มน้ำเป็นประจำยังทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ป่วยง่ายในช่วงอากาศร้อนด้วยนะคะ


5. พักอ่านเวลาสมองเหนื่อยล้า

image_579930
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การฝืนอ่านตอนที่เรารู้สึกว่าสมองล้าอาจจะไม่ใช่ผลดีก็ได้นะคะ สาวๆ ลองเปลี่ยนจากการฝืนอ่านไปทำกิจกรรมอย่างอื่นเช่น อาบน้ำ ฟังเพลง คุยกับคุณพ่อคุณแม่ หรือไปนั่งมองธรรมชาติสักพัก แต่ควรเลี่ยงการเปิดมือถือเล่นเพราะจะทำให้เราติดลม ลืมอ่านหนังสือได้


และนี่ก้คือวิธีการคลายเครียดระหว่างการอ่านหนังสือ ถ้าใครเครียดแล้วล่ะก็ อย่าลืมนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้นะคะ เราขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ สามารถผ่านพ้นการสอบไปได้ด้วยดีและได้เกรดงามๆ กันค่ะ วันนี้ลาไปก่อน บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @