profile: Anemone
Anemone
ติดตาม
icon 09 มี.ค. 2018
icon 4
icon 5.7K
คาเฟ่แบบนี้ก็มีแฮะ! 5 คาเฟ่สุดแปลก เก๋ ไม่เหมือนใครใน 'โตเกียว' สายเที่ยวห้ามพลาด

5 คาเฟ่สุดแปลก เก๋ ไม่เหมือนใครใน 'โตเกียว' สายเที่ยวห้ามพลาด

วันนี้เราจะพาไปดูคาเฟ่ที่น่าสนใจในโตเกียว มีที่ไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi จ้าสาวๆ ใครหลงรักโตเกียวบ้างคะ ยกมือขึ้น

โตเกียวเมืองหลวงของญี่ปุ่นนี้เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มากเลยนะคะว่าไหม เพราะว่ามีทั้งความเจริญ แถมยังโดดเด่นไปด้วยวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่สอดแทรกอยู่ทุกมุมเมืองเลยก็ว่าได้ มีทั้งความน่าสนใจทั้งสถาปัตยกรรม และผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่ ไม่เว้นแม้แต่ร้านกาแฟด้วยนะคะ วันนี้เราเลยอาสาพาสาวๆ ไปดูคาเฟ่ที่น่าสนใจในกรุงโตเกียว จะมีคาเฟ่สไตล์ไหนบ้างนะ มาดูกัน

1. Ofuro Cafe Utanene!

image_583152
- ที่มารูป: t-ec.bstatic.com
image_583153
- ที่มารูป: tabelog.com

เกี่ยวกับคาเฟ่แห่งนี้ : เป็นคาเฟ่ที่คุณสามารถนั่งอ่านมังงะพร้อมกับได้รับการนวดในเก้าอี้นวดตัว หรือแช่ในอ่างก็ได้ ( คุณสามารถนำหนังสือไปนั่งอ่านชิลล์ๆ ที่อ่างอาบน้ำได้ถ้าเป็นของคุณเองนะคะ )

นอกจาก Ofuro Cafe Utatane จะเป็นร้านกาแฟแล้ว ที่นี่ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นห้องอาบน้ำพุร้อน ศูนย์สปา  เตาผิง ห้องอาหารคาเฟ่ และห้องพักให้ที่อยากพักค้างคืนอีกด้วย

ที่สำคัญคาเฟ่แห่งนี้จะปิดเฉพาะเวลา 9:00 น. ถึง 10:00 น.
เพียงหนึ่งชั่วโมงนะคะ

2. Manga Kukan

image_583154
- ที่มารูป: cdn.destinationtips.com
image_583155
- ที่มารูป: cdn.destinationtips.com

Manga Kukan เป็นร้านมังงะคาเฟ่ในเมืองนาโงย่า มีจุดขายที่แปลกใหม่เพราะที่ร้านมีการสอนการวาดการ์ตูนอีกด้วย ในร้านจะคิดค่าบริการโต๊ะวาดภาพสำหรับชั่วโมงแรก นอกจากนี้ก็มีการคิดค่าบริการสำหรับคนที่ใช้บริการ 3 ชั่วโมง และ 6 ชั่วโมง ส่วนอุปกรณ์จำพวกปากกา กระดาษลอกลาย และ คอมพิวเตอร์ไม่คิดค่าบริการ ร้านนี้เหมาะสมกับคนที่มีใจรักการวาดการ์ตูนมากเลยนะเนี่ย

3. Kyushoku Toban

image_583162
- ที่มารูป: image.entabe.jp
image_583164
- ที่มารูป: jpninfo.com

สำหรับใครที่อยากสัมผัสความรู้สึกของเด็กนักเรียนญี่ปุ่น ขอเชิญที่คาเฟ่ที่ขายทั้งกาแฟและอาหารแห่งนี้เลยนะคะ เพราะว่าที่นี่เป็นคาเฟที่จะมีรายการอาหารที่เหมือนอาหารกลางวันของโรงเรียนในญี่ปุ่นนั่นเองว่าเป็นอย่างไร บางทีการมาสัมผัสสิ่งที่เราเคยได้เห็นแค่ในการ์ตูน หรือซีรีส์ญี่ปุ่นก็น่าจะดีนะ

4. N331

image_583174
- ที่มารูป: www.cuso4.org
image_583175
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ต้องบอกเลยว่ามีความน่าสนใจมาก เพราะ N3331 CAFE คือคาเฟ่วิวสวยที่มีทางรถไฟขนาบข้างนั่นเองค่ะ โดยรถไฟนั้นจะวิ่งไปวิ่งมามาทุกๆ 5 นาที ให้สาวๆ ได้ชมวิวรถไฟอย่างเต็มอิ่มและจุใจ พร้อมกาแฟ ขนมและอาหารที่อร่อย จากที่นั่งจิบกาแฟนี้เราจะมองเห็นผู้คนในรถไฟได้อย่างชัดเจน

เรียกได้ว่าจะสามารถเข้าถึงวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นได้ชัดเจน แต่ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับคนในรถไฟให้เหนื่อยเลยนะคะ

5. Butler's Cafe

image_583205
- ที่มารูป: jonellepatrick.files.wordpress.com
image_583207
- ที่มารูป: www.intheluggage.com

Butler Cafe เป็นคาเฟ่ชูไอเดีย ที่เด็กเสิร์ฟเป็นชายหนุ่ม นอกจากนี้ยังเป็นคาเฟ่แสนจะหรูหรา ทำให้สาวๆ ได้สัมผัสการเป็นคุณหนูสักครั้งหนึ่งในชีวิตเลยนะคะ คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างไปทางด้านตะวันออกของสถานี Ikebukuro Station ใช้เวลาเดิน 9 นาที เท่านั้น มาเป็นชนชั้นผู้สูงศักดิ์กันเถอะนะคะ


นี่คือคาเฟ่ที่น่าสนใจทั้ง 5 แห่ง ที่หากว่าสาวๆ ได้ไปเยือนกรุงโตเกียวก็อย่าพลาดที่จะไปเยือนสถานที่แห่งนี้นะคะ สำหรับใครที่ไม่อยากให้การการไปเที่ยวของเรานั้นขาดอรรถรสหรือว่าเก็บไม่ครบทุกสถานที่ แล้วมาเสียใจทีหลัง ลองดูเลยค่ะสาวๆ รับรองว่าคุ้มค่ากับการไปเที่ยวอย่างแน่นอนเชียวล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง