ไม่เอาอย่าไปเครียด!! มาดู 7 วิธี คลายความเครียดง่าย ๆ  ให้มาสดใสเหมือนเดิม

ไม่เอาอย่าไปเครียด!! มาดู 7 วิธี คลายความเครียดง่าย ๆ ให้มาสดใสเหมือนเดิม

ใครที่กำลังเครียดอยู่ต้องดูเลย กับ 7 วิธี คลายความเครียดง่าย ๆ ให้มาสดใสเหมือนเดิม

20 March 2018
aommmy
20 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีจ้า สาว ๆ SistaCafe

เชื่อว่าหลายคนก็คงเจอกับปัญหาต่าง ๆ มาบ้าง จนเกิดอาการเครียด กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ทำให้ร่างกายโทรม ใบหน้าหมองคล้ำ ไม่มีชีวิตชีวา เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ กับชีวิต บางคนถึงขนาดต้องไปปรึกษาหมอ เพื่อทำการรักษาโรคเครียด และอาจจะมีโรคอื่น ๆ ตามมาอย่างเช่น โรคกรดไหลย้อน โรคกระเพาะ เป็นต้น ฉะนั้นเมื่อไรที่สาว ๆ รู้สึกว่ากำลังเครียด มีปัญหา หาทางออกไม่ได้ ลองมาทางนี้ รามี 7 วิธี คลายเครียดให้กลับมาสดใสเหมือนเดิมมาฝากกัน ไปดูกันเลยจ้า

 

1. กินของอร่อย ๆ กัน
image_592899
- ที่มารูป: mouda.asia

มีสาว ๆ หลายคนที่เวลาเครียดแล้วชอบที่จะไปหาของอร่อย ๆ กิน อย่างเช่น อาหารปิ้งย่าง หรือสุกี้ เป็นต้น เพราะอาหารเหล่านี้ก่อนจะกินจะต้อง นำมาปิ้ง ย่าง หรือลวกเพื่อให้สุกก่อนกิน ในระหว่างที่เราปิ้ง ย่างกลิ่นหอม ๆ ของอาหารช่วยให้ลืมเรื่องเครียด ๆ ได้ ก่อนกลับจะเพิ่มความอร่อย หวานชื่นใจด้วยบิงชู น้ำแข็งเกล็ดหิมะราดด้วยสตรอเบอร์รี่ รับรองจะทำให้สาว ๆ ลืมเรื่องเครียด ๆ ได้ดีทีเดียว

2. เดินออกจากสถานการณ์ความเครียด
image_592901
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เชื่อสิว่า เพียงแค่สาว ๆ เดินออกมาจากสถานที่ทำให้เครียด สถานการณ์และเหตุการณ์ความตึงเครียดตอนนั้น เดินไปสูดอากาศในที่ปลอดโปร่ง มองออกไปไกล ๆ สุดสายตา สูดลมหายใจเข้าลึก ๆ จากนั้นค่อยปล่อยลมหายใจออกอย่างช้า ๆ ออกซิเจนจะช่วยให้สมองของสาว ๆ ปลอดโปร่ง ที่สำคัญจะช่วยทำให้เราหยุดคิดและมีเวลาแก้ปัญหา ความเครียดก็จะค่อย ๆ จางลงไปได้กว่าครึ่งแล้วล่ะ

3. ออกกำลังกาย
image_592904
- ที่มารูป: img.tenasia.hankyung.com

โดยปกติแล้วสาว ๆ ส่วนใหญ่จะมองการออกกำลังกายไปใน เรื่องของการลดน้ำหนัก เพิ่มความฟิตความสมบูรณ์ของร่างกายให้มีรูปร่างที่สมส่วน สวยงาม ดูดี แต่อีกสิ่งหนึ่งกับการออกกำลังกายก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียดได้ เมื่อได้ออกกำลังกายแล้วร่างกายมีการหลั่งสารเอนโดรฟิน ช่วยให้รู้สึกคลายความตึงเครียดของระบบประสาท รวมถึงกล้ามเนื้อได้ การออกกำลังกายจะทำให้นอนหลับสนิทโดยไม่ต้องคิดถึงเรื่องเครียด ๆ อีกด้วย

4. ช้อปปิ้ง
image_592900
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

สาว ๆ บางคนเลือกวิธีการเดินช้อปปิ้งเพื่อเป็นการผ่อนคลายความเครียด เพราะสีสันของเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับและเครื่องสำอาง น้ำหอมกลิ่นใหม่ ๆ ออกมา ย่อมจะทำให้สาว ๆ เพลิดเพลิน อารมณ์และจิตใจของสาว ๆ ที่กำลังเครียดอยู่รู้สึกดีขึ้น ทำให้ระหว่างเดินซื้อเสื้อผ้า ได้เลือก ได้ลองใส่ ได้รับคำแนะนำจากพนักงานขาย ได้พูดคุย สนทนากัน ทำให้สาว ๆ มีความสุขและลืมความเครียดของเธอได้

5. เลี้ยงน้องหมา น้องแมว
image_592903
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีสาว ๆ หลายคนเลือกที่จะหาสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน อาจจะเป็นน้องแมวหรือน้องหมาก็ได้ ด้วยความน่ารัก น่าเอ็นดู ไร้เรียงสาของพวกเขา จะช่วยทำให้สาว ๆ คลายเครียดได้ ถ้าสาว ๆ เลี้ยงน้องหมาไว้ รู้สักเครียดกลับมาบ้านมาเจอ เจ้าน้องหมาตัวเล็กน่ารัก นั่งรอสาว ๆ อยู่หน้าประตู วิ่งเข้ามาหาสาว ๆ เข้ามาคลอเคลีย จะทำให้สาว ๆ รับรู้ถึงความรักที่ไม่มีเงื่อนไขของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ ความน่ารักของเขาจะทำให้สาว ๆ คลายเครียดได้

6. สังสรรค ปาร์ตี้
image_592902
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การที่สาว ๆ ได้ออกไปสังสรรค์ ปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ได้พูดคุยถึงปัญหาความเครียดที่เจออยู่ เหมือนเป็นการกระจายความเครียด ความอึดอัดที่เป็นอยู่ให้คลี่คลายลงได้ เพื่อนอาจจะมีข้อคิดเห็นหรือหาทางแก้ปัญหาที่เราเจออยู่ ทำให้สาว ๆ รู้สึกว่าไม่ได้อยู่โดดเดี่ยว การได้พูดคุยถึงความเครียดของเราให้กับเพื่อนฟัง เพื่อนอาจจะแนะนำหรือเคยเจอเคยผ่านปัญหาแบบนี้มาแล้วก็ได้

7. กำลังใจจากครอบครัว
image_592905
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความเครียดสามารถเกิดขึ้นได้เสมอกับคนทุกเพศทุกวัย ถ้าเกิดขึ้นมาแล้ว กำลังใจจากครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ สาว ๆ ควรพูดคุย ปรึกษา ระบายปัญหา หรือขอความคิดเห็น คำแนะนำจากครอบครัว จากพ่อแม่ พี่ หรือน้าอาก็ได้ เพราะเป็นบุคคลที่ใกล้ชิดและรักเรามากที่สุด ลองปรึกษาดู อาจจะได้คำแนะนำที่ดีและมีทางออก ทำให้สาว ๆ หายเครียดได้อีกด้วย

 

เป็นอย่างไรบ้างกับ 7 วิธีคลายความเครียดให้กลับมาสดใสเหมือนเดิม แม้ความเครียดจะไม่ใช่โรคที่ร้ายแรง แต่ก็รักษาไม่หาย ถ้าสาว ๆ ไม่อยากเครียดก็ต้องมองโลกในแง่ดี ทำจิตใจให้ร่าเริง รู้จักให้อภัย แต่ถ้ารู้สึกเครียดสิ่งหนึ่งที่อย่าทำก็คือ อย่าทำร้ายตัวเอง รักตัวเองให้มาก ๆ ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ไขเสมอ ลองนำวิธีด้านบนไปปรับใช้ดูจะทำให้สาว ๆ หายเครียดได้นะคะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน บะบายค่า >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @