Curator
curator
J.lucksiika.n
19 followers

Review : ไอเทมโปรดตลอดกาลสำหรับผิวแพ้ง่าย (For Sensitive Skin)

ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วเด็ดดวงในช่วงนี้ สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

28 March 2018
curator_J.lucksiika.n J.lucksiika.n
28 March 2018

Review : My favorite items
(For Sensitive Skin)
ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วเด็ดดวงในช่วงนี้
สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

ฮัลโหล๋วววว ทุกคน
วันนี้แจนมี Skin care, Make up
ที่ใช้แล้วโดน ใช้แล้วชอบ

ใช้แล้วไม่แพ้ มาแนะนำให้กับคนที่ผิวแพ้ง่ายเหมือนๆกัน
แจนเข้าใจนะ ว่าเวลาคนที่ผิวแพ้ง่าย ถึงง่ายมากๆ มันหาผลิตภัณฑ์
อะไรซักอย่างที่ตัวเองใช้แล้วจะไม่แพ้ นี่มันยากมากๆเลยนะ
เปลี่ยนครีม เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอะไรก็สิวบุก ผดมา
ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ผดขึ้นไปหมด

วันนี้ก็จะมาชี้เป้า ชี้แนว สำหรับคนที่ผิวแพ้ง๊ายย ง่าย
กับ Skin Care, Make up ที่แจนใช้เป็นประจำ
ใช้ยาวๆและใช้แบบต่อเนื่อง ให้ทุกคนดูกันเล๊ยยยย

แจนจะเริ่มจากสิ่งแรกตั้งแต่ขั้นตอนแรกตั้งแต่ล้างหน้าไปจนถึงขั้นตอนบำรุง 

image_599259
image_599267

Ambitious Deep Claensing Oil 2in1

สำหรับตัวนี้ได้มาใช้ซักพักแล้วค่ะ ถือว่ากลายเป็นลูกรักไปแล้วคลีนซิ่งตัวนี้แจนใช้ล้างหน้าในขั้นตอนแรกเลยค่ะ เป็นโฟมอุ่นๆ ถูวนๆ บนใบหน้าในขณะที่หน้าแห้งๆ ซึ่งมันสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางออกได้ดีทีเดียว ใช้แทน Cleansing Water ไปได้เลย เหมาะสำหรับในวันที่แต่งหน้าเบาๆ แล้วก็ชอบตรงที่มันไม่ต้องใช้สำลีเช็ดไปเช็ดมา ไม่ทำให้เสียดสีผิวหน้า จึงไม่ทำให้เหี่ยวง่าย ริ้วรอยตีนไก่ตีนกาจะได้ไม่มาทักทายไงค๊าา

image_599268
image_599270

Cetaphil Gentle Skin Cleanser

ถัดมา เป็นคลีนซิ่งลูกรักที่ใช้มานานแสนนาน แจนใช้ต่อจาก Ambitious ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง ไม่ตึง ผิวไม่เอี๊ยดๆ มันปรับสภาพผิวให้กับเราได้ดีนะ พอเปลี่ยนใจไปใช้คลีนซิ่งตัวอื่นทีไร หน้าแพ้ หน้าผื่น หน้ายับ กลับมาตายรังให้กับ Cetaphil Gental ตัวนี้ทู๊กครั้งเลยเปลี่ยนใจไม่ไปไหนใช้ตัวนี้ตลอดๆ ใครที่หน้าแพ้ง่ายมากๆ ถือว่าตัวนี้คือ The Best ที่สุดของ The Best เลยค่ะ มาถึงขั้นตอนการบำรุงกันดีกว่า

image_599271
image_599273

Tension No.5 Antiaging Mist Dewins

แจนใช้ตัวนี้อยู่ในขั้นตอนแรกของการบำรุงผิวค่ะ เรียกกันสั้นๆ ว่าน้ำตบโบท็อกซ์ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวไม่กระชับ ผิวหน้าหย่อนยานหย่อนคล้อย

วิธีใช้ไม่ยากค่ะ แนะนำให้ฉีดลงบนฝ่ามือแล้วตบๆ เข้าไปที่ผิวหน้าเราหรือจะเป็นอีกวิธีนึงคือเอาผสมกับครีมที่ใช้อยู่เป็นประจำ คนๆ ให้เข้ากันแล้วโบกเข้าไปค่ะ ส่วนตัวใช้วิธีนี้นะ เพราะมันไม่เปลืองแล้วก็คิดว่ามันทั่วหน้าดี ฮ่าา

น้ำตบตัวนี้บินมาไกล Made in Korea จากเกาหลี แดนอปป้า ซารางเฮ ค่อนข้างชอบ เพราะมันฟื้นฟูผิว จากผิวเหี่ยวๆ พังๆ ทำให้ผิวฟูขึ้นมากๆ ตัวนี้ราคาค่อนข้างสูงเลยแหละ ต้องใช้สอยอย่างประหยัดๆ ฮ่าา แจนซื้อมาตอนไปเกาหลี ตอนนี้อาจจะยังไม่มีขายในไทย ต้อง Pre กันไปก่อนเน้อ

image_599278
image_599279

Origina Luminous Day and Night Cream

สำหรับใครที่ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้งขาดน้ำ ผิวที่ต้องการฟื้นฟู พอเวลาหน้าแห้ง หน้าแต่งหน้าไม่ติด ต้องใช้ตัวนี้ตลอด เป็นเนื้อครีมสีขาว เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายจริงๆ เพราะมันปราศจาก Alcohol, Fragrance, Silicone, Paraben แจนเป็นคนที่ชอบผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใส่อะไรที่มันทำอันตรายต่อผิวหรืออะไรที่มันทำให้เคืองผิว ซึ่งตัวนี้มันตอบโจทย์ผิวที่มีปัญหาเวลาสิวบุก เป็นรอยสิวเยอะๆ ผิวโทรมหน้าหมองๆก็โบกตัวนี้แล้วนอนไปค่ะ ส่วนตัวแล้วแจนจะใช้แค่ในเวลาตอนกลางคืนนะ เพราะตัวเองเป็นคนหน้ามันง่ายมากก็เลยเลือกใช้บำรุงแค่ในเวลาตอนกลางคืน แต่ถ้าใครหน้าแห้งก็ทาทั้งเช้า ก่อนนอนได้เลยแนะนำว่าใช้นิดเดียวพอนะคะ ถ้าโบกหนาไปก็อาจจะหน้าเยิ้มๆ เวลาตื่นนอน

ส่วนตัวใช้เฉพาะตอนกลางคืนนะ เพราะทาตอนเช้าแล้วมันหนึบๆ หน้าแต่ถ้าใครหน้าแห้งก็ลองใช้กันเลยนะ 

image_599281
image_599282

Supergoop! Skin Soothing Mineral
Sunscreen with Olive Polyphenols SPF 40

ครีมกันแดด แบบสูตรอ่อนโยน คือจริงๆ แล้วมันมีสูตรยอดฮิตเป็นสูตรสีเหลืองนะ แต่ด้วยความที่ตัวเองผิวแพ้ง่ายแบบนี้ ก็เลยต้องเลือกให้เข้ากับผิวตัวเองซักหน่อยค่ะ ก็เลยเลือกสูตรที่ซึมง่าย มีเนื้อบางเบาไม่ทำให้หน้าวอก ไม่ทิ้งสารตกค้างมีประสิทธิภาพในการลดระคายเคืองและการอักเสบผิวด้วยแหละใครเคยเป็นบ้างคะ ที่ใช้กันแดดอะไรสิวก็มา ผดก็ขึ้นทุกทีคือแจนมาเจอตัวนี้ เอ้ยยย ผดไม่ขึ้นแหะ สิวไม่เพิ่มด้วยแต่ก็อาจจะไม่เหมาะกันคนหน้ามันนะ ระหว่างวันก็แอบเยิ้มนิดนึงแต่ด้วยความที่สิวไม่บุก ตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายสุดๆ แบบแจนใช้เป็น Make up Base มันก็โอเคเลยนะ ลูกรักแบบเลิฟฟฟๆ เลยแหละ

ข้อเสียคือมันไม่ค่อยคุมมันระหว่างวันเท่าไหร่นะ
แต่ถ้าใครอยู่ในห้องแอร์คิดว่าไม่มีปัญหาค้าบบ

image_599283
image_599284

PharmaPure Acne Solution Young Natural Powder

มาถึงแป้งที่คนเป็นสิวต้องรู้จัก เป็นแป้งอัดแข็งเนื้อแป้งนุ่มละเอียด ไม่หนา ไม่วอก สีออกโทนขาวเหลือง แต่คือขัดใจตรงที่มันมีสีเดียวเนี่ยแหละค่าาาา ทำสีเบอร์เพิ่มหน่อยเด้ออ ส่วนตัวใช้แล้วสิวไม่เพิ่ม แล้วมันก็ตอบโจทย์คนผิวแพ้ง่ายอีกแล้วครับท่าน ใช้แป้งแพงเวอร์ ดีเวอร์ โด่งดังรีวิวเยอะแค่ไหน สรุปแค่ไหนสิวก็ขึ้นค่ะ ฮ่าา แต่มาลองใช้ยี่ห้อนี้ เอ๋า...สิวไม่เพิ่มแหะ ปกปิดปานกลาง ทำให้ผิวดูตื่นมาหน่อย สีไม่ดรอประหว่างวันนะ ข้อเสียคืออาจจะหน้ามัน ต้องซับบ้างนิดๆ หน่อยๆ ส่วนราคาถือว่าไม่แพงเลย จับต้องได้ หาซื้อง่ายตามร้านยาก็น่าจะมีนะคะ

image_599285
image_599286

Daily Hydrating Essence Mist Aloe Vera Soothing Mist 100%

ตัวนี้มาจากเกาหลีอีกเช่นเคยค่ะ ส่วนตัวแล้วจะใช้ในขั้นตอนสุดท้ายเลย หลังการแต่งหน้าเสร็จ ใช้ฉีดแทนการใช้สเปรย์น้ำแร่ไปเลยค่ะ หรือถ้าใครที่ใช้สเปรย์น้ำแร่แล้วแพ้ ลองมาใช้ตัวนี้ดูก็ได้นะคะ เป็นว่านหางจระเข้ 100%

ข้อเสียของมันคือหัวเสปรย์ละอองมันไม่ละเอียดเลยอะ พุ่งเข้าหน้าทีนี่ฉ่ำเลย เวลาฉีดก็เบาๆ มือกันหน่อยนะจ๊ะ

วิธีการใช้ไม่ยากค่ะ ฉีดบางๆ หลังแต่งหน้าเสร็จแล้วใช้ทิชชู่ซับออกเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนมากยิ่งขึ้น หรือในระหว่างวันเวลาเหงื่อออกมากๆ ไม่ต้องล้างหน้าแต่งหน้าใหม่ให้วุ่นวาย ฉีดสเปรย์ตัวนี้แล้วใช้ทิชชู่ซับออกเหมือนกันค่ะ

image_599288

พอดีนานๆ ทีจะมีสิวอักเสบขึ้นชัดเจนที่ช่วงระหว่างคิ้ว ก็เลยเอามาให้เพื่อนๆดูกันแบบชัดๆ ว่าผิวที่ได้รับการฟื้นฟูมันเป็นยังไง ในภาพแจนใช้ระยะเวลาประมาณ 8 วัน up+ นะคะ ที่สิวอักเสบยุบปกติ บวกกับรอยจางลงบ้าง ช่วงนี้ก็จะดูแลผิวตัวเองเน้นเป็นพิเศษ เลยต้องดูแลผิวกันหลายขั้นตอน โดยเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาด ล้างเครื่องสำอางออกให้ดีกันด้วยนะคะ ถ้าหากละเลยกับการทำความสะอาดผิวหน้า ยังไงก็เถอะสิวอุดตันก็มาเยือนแน่นอน


ในส่วนของการบำรุงแจนจะเลือกใช้สิ่งที่เป็นน้ำๆ เป็นอันดับแรกก่อน และลงด้วยครีมที่เสริมสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวดูอิ่มน้ำสุขภาพดี อ่อ...ลืมบอกไป สิวอักเสบแจนไม่ได้ใช้เจลแต้มสิวนะ ส่วนตัวชอบแพ้เจลแต้มสิวอักเสบบ่อยๆ เลยใช้วิธีนี้แทนค่ะ เคล็ดลับก็คือ เอาครีมบำรุงผิวกระปุกฟ้าผสมกับน้ำตบ แล้วมาแต้มบางๆ บริเวณหัวสิวน่ะ ย้ำว่าแต้มบางๆ เลยนะคะ รอยของสิวอาจจะมีทิ้งไว้บ้างเล็กน้อย แต่มันก็ต้องใช้ระยะเวลาหน่อยเนอะ


เป็นไงกันบ้างคะเพื่อนๆ My Favorite Items ( For Sensitive Skin ) ที่แจนนำมาฝากเพื่อนๆ ที่ผิวแพ้ง่ายเหมือนๆ กัน ใครที่ชื่นชอบตัวไหนหรือเล็งตัวไหนไว้ ก็ลองเลือกมาใช้กันเนอะ สำหรับวันนี้ แจนลาไปก่อนน๊าา ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้านะค้าาา


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked