ทำแค่ 5 ข้อ ก็ต่อชีวิตให้ยืนยาวไปอีก 10 ปี! #อายุเรา เรากำหนดได้ ✨

ทำแค่ 5 ข้อ ก็ต่อชีวิตให้ยืนยาวไปอีก 10 ปี! #อายุเรา เรากำหนดได้ ✨

อยากมีอายุยืนยาว แถมได้ฉายาสาวพันปีก็ต้องรีบอ่านเลยอ้ะ

28 March 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
28 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าตามหลักศาสนาพุทธล่ะก็ การที่เราสามารถเกิดมาเป็นคนได้นั้น ถือว่าโชคดีมากๆ แล้ว ฉะนั้นเราจะใช้ชีวิตยังไงในร่างมนุษย์ที่เกิดมาครั้งนี้ให้คุ้มที่สุด


สิ่งที่เป็นหนามตำใจของชีวิตคนเราที่สุดก็คือ โรคภัยไข้เจ็บ ที่เดี๋ยวมา เดี๋ยวไป ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่มาจากพันธุกรรมแล้ว ก็มาจากการใช้ชีวิตของเราเอง

 

ใครที่ใช้ชีวิตได้ดี ก็จะปลอดภัยจากหลายๆ โรค และเสี่ยงต่อความเจ็บป่วยน้อย ทำให้มีชีวิตยืนยาวกว่าคนอื่นๆ แล้วใครล่ะจะไม่อยากอายุยืน วันนี้เราเลยนำเคล็ดลับง่ายๆ เพียง 5 ข้อ ที่จะต่อชีวิตคุณให้ยืนยาวได้อีกหลายปี ไปดูกันเล้ย

 

ทำแค่ 5 ข้อ ก็ต่อชีวิตให้ยืนยาวไปอีก 10 ปี!

 

1. ดื่มน้ำให้เป็นประจำ
image_601973
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อนี้อาจจะฟังดูตลก หรือบางคนอาจจะคิดว่าง่ายไปม้าย แค่น้ำเนี่ยนะ มีผลต่ออายุคนเราขนาดนี้เชียวเหรอ แต่เชื่อเถอะ ถึงแม้ว่าการกินน้ำ จะฟังดูเป็นเรื่องง่ายๆ เบๆ ก็ตาม แต่ก็เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะเพิกเฉยไปซะนี่


อย่างบางคนตื่นเช้ามาก็จำได้ว่าต้องกินกาแฟ แต่ดั๊นไม่ได้ใส่ใจมากพอที่จะรับสาร H2O ซะอย่างนั้น อย่าลืมว่าน้ำเปล่าก็คือสารอย่างหนึ่งที่ร่างกายเราต้องการเช่นกันนะจ๊ะ ฉะนั้นหาเวลาดื่มน้ำ ให้เพียงพอต่อร่างกายด้วยน้า

 

2. เขียนสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกขอบคุณ 5 ข้อ ในทุกเช้า
image_601974
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากทางด้านร่างกายแล้ว สุขภาพจิตใจก็ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราเช่นกัน ฉะนั้นสำหรับใครที่คิดว่า “ เกี่ยวไรว้า ” ก็อย่าเพิ่งมองข้ามข้อนี้ไปนะ


ทุกๆ เช้า ให้คุณลิสต์อะไรก็ตามของวันที่ผ่านๆ มา ที่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุข และรู้สึกขอบคุณลงในสมุด หรือวันไหนที่ไม่มีเวลาก็คิดในหัวก็ได้ และจำสิ่งดีๆ นั้นไปทั้งวัน รับรองว่าคุณจะเจอเรื่องที่ทำให้รู้สึกมีความสุขอีกตรึมเลยแหละ

 

3. กินผักกันหน่อย
image_601975
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้ว่าสารอาหารสุดโปรดของคนส่วนใหญ่จะเป็นโปรตีน และแป้ง ไม่ว่าจะเป็นหมูกระทะ ไก่ย่าง แฮมเบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายส์อะไรพวกนี้ หรือแม้กระทั่งใครที่ไดเอทอาจจะเน้นโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพอย่างอกไก่ หรือเนื้อปลาก็ตาม ก็อย่าลืมรับประทานผักกันด้วยนะจ๊ะ


ผักคือแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินที่ร่างกายเราโหยหาและต้องการ ในทุกมื้ออย่าลืมแซมผักเข้าไปในแต่ละมื้อกันนะ ผักถ้ากินเป็นแล้ว รับรองว่าติดใจไม่แพ้เนื้อสัตว์เลยเด้อ กรุบๆ กรอบๆ กันไป

 

4. สควอท 10 ที หลังตื่นนอน
image_601976
- ที่มารูป: media.giphy.com

การออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย กระตุ้นกล้ามเนื้อคือสิ่งที่จะพยุงร่างกายเราให้มีสุขภาพที่ดีตลอดเวลา


แต่เรารู้ดีว่าคนส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเวลาให้กับการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะติดงาน หรือเอาเวลาไปทำกิจกรรมอย่างอื่นก็ตามที แถมทุกวันหลายๆ คนยังต้องนั่งทำงานทุกวัน ทำให้ร่างกายอยู่แต่ในท่าเดิมๆ ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพเอาซะเลย 


ฉะนั้นถ้าแค่สควอทวันละ 10 ที หลังตื่นนอนน่าจะไม่ยากนะ ที่สำคัญคือพยายามใส่ใจ และทำทุกวันจนติดเป็นนิสัย อย่างน้อยก็ช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อขาในทุกเช้า ก่อนต้องไปนั่งทั้งวันเนอะ

 

5. นั่งสมาธิ
image_601979
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การนั่งสมาธิ อาจจะเป็นข้อที่คนส่วนใหญ่มองข้าม เพราะอาจจะมองว่าเป็นเรื่อวน่าเบื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มองในมุมว่าเป็นเรื่องงมงาย แต่ที่จริงแล้วการนั่งสมาธิเพื่อสุขภาพ ถือเป็นเรื่องทางวิทยาศาสตร์นะจ๊ะ


แบ่งเวลาเพียงอย่างน้อยวันละ 5 นาที นั่งสมาธิหลังตื่นนอน หรือก่อนนอน ก็จะช่วยส่งผลดีให้กับร่างกายเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการมีสมาธิ มีสติมากขึ้น ลดความเครียดได้ การใช้ชีวิตดีขึ้น สุขภาพก็จะดีขึ้น แถมของแถมที่ได้คือหน้าเด็กด้วยนะ

 

ถ้าอยากมีอายุยืน ไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงทำ 5 ข้อนี้ การใช้ชีวิตของเราก็จะปลอดภัย แถมสุขภาพดีมากขึ้น รับรองว่าอายุยืนยาวแน่จ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @