เปิดทริคลับ ! 5 รองพื้น 5 สถานการณ์ ใช้ตอนไหน หน้าเนียนใสที่สุด!

เปิดทริคลับ ! 5 รองพื้น 5 สถานการณ์ ใช้ตอนไหน หน้าเนียนใสที่สุด!

รองพื้นแต่ละสูตร ก็มีวิธีใช้ต่างกันไป มาดูกันว่า รองพื้นแต่ละสูตรนั้น ควรใช้แบบไหนบ้าง

28 March 2018
☆* Dream Inspired *☆
28 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ในยุคปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีมาไกลมาก ถ่ายรูปตัวเองแต่ละภาพ โพสต์ลงโซเชียลนี่แทบไม่ต้องแต่งหน้าเลยทีเดียว แอปมีพร้อมแต่งได้หมด จะหน้าเนียน ปากแดง หน้าเรียว เพียงปรับ 2 - 3 ที ก็สวยปิ๊ง แต่ทว่าในชีวิตจริงเราไม่ได้มีฟิลเตอร์ครอบหน้าเหมือนในแอปอยู่ตลอดเวลานี่นะ แล้วจะทำยังไงล่ะ?

 

เพราะแบบนี้ รองพื้นก็เลยเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาวๆ ขาดไม่ได้ แล้วถ้ายิ่งใช้ได้เหมาะกับสถานการณ์ ก็จะกลายเป็นตัวช่วยทำให้ผิวเนียนสวยได้ประหนึ่งใส่ฟิลเตอร์เลยทีเดียว แต่รองพื้นไม่ได้มีแค่สูตรเดียว แล้วสูตรไหน ควรใช้เมื่อไหร่ยังไง ลองดูตัวอย่างจากรองพื้นทั้ง 5 ข้อนี้ แล้วหาคำตอบได้ที่ด้านล่างเลยจ้า

 

ออกงานกลางคืน : รองพื้นสูตรครอบคลุม

image_602018
- ที่มารูป: imgix.bustle.com

ในงานกลางคืน แน่นอนว่าต้องมีการถ่ายรูป การเซลฟี่เกิดขึ้นแน่นอน ซึ่งไม่ต้องด่วนตกใจไปที่ชีวิตจริงเราไม่สามารถเลือกฟิลเตอร์ได้ เพราะก่อนจะโพสต์ เขาก็ต้องใส่ฟิลเตอร์ก่อนอยู่แล้ว อ่อ ไม่ใช่ๆ เพราะเรามีตัวช่วยดีๆ อย่างรองพื้น ซึ่งสูตรที่เหมาะที่สุดก็ต้องเป็นสูตรที่ครอบคลุม ช่วยเบลอผิวให้เนียน พร้อมกับติดทนยาวนาน อย่างรองพื้นของสาวริฮันน่า FENTY BEAUTY Pro Filt'r Soft Matte Longwear Foundation ขวดนี้นี่แหละ


โดยสูตรนี้จะมอบผิวแมตต์แบบซอฟต์ๆ เบลอรูขุมขน ลดความมันเงา ทำให้หน้าผ่องเป๊ะได้ตลอดวัน ทีนี้จะแดนซ์ หรืออยู่งานนานขนาดไหนก็ไม่มีดร็อปแบบแน่นอน

 

รับมือช่วงวันหยุด : รองพื้นที่ช่วยฟื้นฟูผิว

image_602022
- ที่มารูป: imgix.bustle.com

สำหรับในวันหยุดที่รอคอยการสะสาง To do list ที่จดไว้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าคลาสออกกำลัง ไปเดินเล่น หรือไปเดท เป็นวันที่ต้องเหนื่อยโฮกแบบหนักหนามากๆ เนื่องจากการใช้พลังงานเยอะ อาจทำให้หน้าเราดูเหนื่อยล้ากว่าปกติ ในสถานการณ์แบบนี้ ให้เราเลือกใช้รองพื้นสูตรผสมสกินแคร์อย่าง SEPHORA COLLECTION 10 HR Wear Perfection Foundation


รองพื้นที่ดูแลครบทั้งผิวแท้และเมคอัพ สูตร Oil-Free ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามิน E พร้อมการปกปิดแบบแนบเนียน มอบใบหน้ามีออร่ากระจ่างใสตลอดทั้งวัน 

 

ยุ่งๆ แทบทั้งวัน : รองพื้นแบบติดทนยาวนาน

image_602210
- ที่มารูป: imgix.bustle.com

มันจะต้องมีซักวันที่เราจะรู้สึกว่ายุ่ง จนไม่มีเวลาปลีกตัวไปเสริมสวยได้เลย ในสถานการณ์แบบนี้ ควรจะเตรียมพร้อมตั้งแต่ออกจากบ้าน อย่าหวังไปเสริมเติมแต่งข้างหน้าเด็ดขาด ให้เราเลือกรองพื้นแบบติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน อย่าง LANCÔME Teint Idole Ultra Long Wear Foundation ปกปิดแบบปานกลาง แต่สามารถลบรอยแดง และริ้วรอยความเครียดทุกอย่างไปได้อย่างดี

ด้วยสูตรติดทนนี้ จะช่วยให้เรามั่นใจได้ว่า จะมีใบหน้าที่เป๊ะตลอด 24 ชั่วโมง ถึงแม้จะไม่ได้เติมรองพื้นซ้ำ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของเพอร์ไลท์และซิลิกาที่ช่วยดูดซับความมัน ให้ผิวแมตต์อย่างมั่นใจ

 

ดีที่สุดสำหรับการเดท : รองพื้นชนิดแท่งแบบปกปิดสูง

image_602231
- ที่มารูป: imgix.bustle.com

ในการเดทเราจะมั่นใจได้ไงว่า จะไม่มีสถานการณ์ดลใจให้หน้าใกล้กัน? ฉะนั้น กันไว้ดีกว่าแก้ ในการแต่งหน้านั้น ให้เลือกรองพื้นชนิดแท่งที่สามารถปกปิดผิวให้เนียนเป๊ะ เช่น HOURGLASS Vanish™ Seamless Finish Foundation Stick ในรูปแบบแท่ง ทาง่าย เกลี่ยง่าย มีมากถึง 32 เฉดสีให้เลือก

ไม่ว่าการเดทไหนๆ จะยืดยาวจากแค่ดื่มกาแฟ เป็นเดินเล่นยาวๆ ติดลมมาจนถึงดินเนอร์ ด้วยรองพื้นเนื้อครีมแบบแท่งนี้ ก็จะทำให้ผิวของคุณไร้ที่ติ จนหนุ่มๆ หลงใหลได้อย่างแน่นอน

 

กิจกรรมกลางแจ้ง : รองพื้นบางเบา ชุ่มชื้น มีกันแดด

image_602227
- ที่มารูป: imgix.bustle.com

ถ้ากิจกรรมที่คุณจะต้องทำ คือ กิจกรรมการแจ้ง อย่างการไปเที่ยวทะเล หรือปีนเขา ก็ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าจัด เต็มที่มากมายนัก ในสถานการณ์แบบนี้ ให้เลือกใช้ สูตรบางเบาอย่าง TARTE Water Foundation Broad Spectrum SPF 15 - Rainforest of the Sea™ Collection ซึ่งสามารถมอบความชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมจากน้ำประมาณ 20% นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และกันแดดให้เราป้องกันรังสียูวีได้อีกด้วย

 

รองพื้นทั้ง 5 สูตรนี้เป็นเพียงตัวอย่างให้อ้างอิงในการเลือก ไม่จำเป็นว่าจะต้องซื้อตามนี้เป๊ะๆ เพียงให้เลือกซื้อรองพื้นที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับแต่ละสถานการณ์ ก็จะทำให้เมคอัพของเราสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะค่ะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @