How to คอนทัวร์หน้ายังไง ให้สวยเป๊ะเหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบ#ฉบับมือใหม่หัดแต่ง..ง่ายสุดๆ

How to คอนทัวร์หน้ายังไง ให้สวยเป๊ะเหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบ#ฉบับมือใหม่หัดแต่ง..ง่ายสุดๆ

มาดูวิธีการลงคอนทัวร์ใบหน้าของเราให้สวยออร่าแบบง่ายๆ และเหมาะกับรูปหน้ากันค่ะ

27 March 2018
FullMoonLady
27 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าสาวๆ วันนี้เรามีทริคดีๆ มาฝากกันอีกล้าวว! เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนยังไม่รู้วิธีการที่ถูกต้องในการลงคอนทัวร์หน้าของเราให้ดูมีมิติ ดูเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญหลายคนยังลงคอนทัวร์หน้าแบบผิดๆ อีกด้วยนะ
การลงคอนทัวร์หน้านอกจากจะช่วยให้ใบหน้าของเราดูมีมิติมากขึ้น ยังช่วยในการปรับรูปหน้าแบบต่างๆ ของเราให้สวยดูเป๊ะมากยิ่งขึ้นนั่นเองจ้า 

วันนี้เรามีวิธีการลงคอนทัวร์ใบหน้า ให้เหมาะกับรูปหน้าแบบต่างๆ ที่ง่ายมากๆ มือใหม่ก็แต่งตามได้ ไม่ยากเลย จะมีวิธีการยังไงบ้าง ตามมาดูกันเล้ยย..

image_602170
- ที่มารูป: i.pinimg.com

1. ใบหน้ารูปไข่

image_602081
- ที่มารูป: realtechniques.com


เริ่มจากใบหน้ารูปไข่ ให้เพื่อนๆ ลงคอนทัวร์ให้รอบกรอบใบหน้า
ดยให้เลือกคอนทัวร์ที่มีเฉดสีเข้มกว่าใบหน้า 2-3 เฉดนะคะ แนะนำใช้แบบเป็นฝุ่น ปัดเป็นวงกลมให้รอบๆ กรอบหน้า และเลือกคอนทัวร์แบบครีมทาเน้นบริเวณโหนกแก้มค่ะ เพื่อเพิ่มมิติให้หน้าเรา และจากนั้นลงไฮไลท์บริเวณหางตา และใต้คาง

2. ใบหน้ากลม

image_602109
- ที่มารูป: realtechniques.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

บำรุงผมแห้งเสียแบบด่วน
ผม/หนังศีรษะ
3
0
19.7K
Cleansing ราคาดี เช็ดเครื่องสำอางออกแบบสับบ
ผิวหน้า
9
4
6.3K
แชร์เซรั่ม Rexona Dry Serum Shower Clean ใช้แล้วดีจริง!!
จุดซ่อนเร้น
0
1
6.3K


สาวๆ ที่มีใบหน้ากลม เราสามารถลงคอนทัวร์ช่วยให้ใบหน้าเราดูมีมิติมากขึ้น โดยการลงคอนทัวร์สีเข้มกว่าใบหน้า 2-3 เฉดเช่นกัน ลงบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง และไล่ลงมาตั้งแต่ใต้โหนกแก้มมาถึงบริเวณคาง ใช้แปรงปัดให้เป็นวงกลมเล็กๆ ค่อยๆ ไล่ลงมานะคะ จากนั้นใช้ไฮไลท์สีอ่อนกว่าใบหน้า 2-3 เฉดปัดบริเวณใต้คาง และไฮไลท์สีเข้มขึ้นนิดนึง ทาบริเวณหางตา

3. ใบหน้ายาว

image_602117
- ที่มารูป: realtechniques.com


สำหรับสาวหน้ายาว เราจะลงคอนทัวร์สีเข้มกว่าใบหน้า 2-3 เฉดเน้นบริเวณหน้าผาก และใต้คาง เพื่อช่วยอำพรางให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้นนะคะ โดยเพื่อนๆ ลงคอนทัวร์แบบผงบริเวณหน้าผากและใต้คาง และใช้คอนทัวร์แบบครีมลงบริเวณโหนกแก้มนิดหน่อย ที่สำคัญสาวหน้ายาวไม่ต้องลงไฮไลท์นะคะ เพราะไฮไลท์จะไปเน้นให้ใบหน้าเราดูยาวววไปอีกก

4. ใบหน้ารูปเพชร

image_602129
- ที่มารูป: realtechniques.com


เพื่อนๆ คนไหนที่มีรูปหน้าเป็นรูปเพชร ใช้คอนทัวร์เฉดเข้มกว่าใบหน้า 2-3 เฉด ให้ลงคอนทัวร์ลงบริเวณกลางหน้าผากให้เป็นรูปครึ่งวงกลม ลงขมับทั้ง 2 ข้าง โหนกแก้ม และใต้คางนิดหน่อยพอค่ะ เพื่อช่วยให้ใบหน้าของเพื่อนๆ ไม่ดูมีเหลี่ยมเยอะมากไป รวมทั้งลงไฮไลท์บริเวณใต้คางทั้ง 2 ข้าง เพื่อช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าดูสมส่วน

5. ใบหน้าเหลี่ยม

image_602138
- ที่มารูป: realtechniques.com


สาวคนไหนมีปัญหาหน้าเหลี่ยม แต่งหน้ายาก แก้ได้โดยใช้คอนทัวร์สีเข้มกว่าใบหน้า 2-3 เฉดลงบริเวณด้านข้างขมับลงมาถึงบริเวณโหนกแก้มแล้ว ทาคอนทัวร์เนื้อครีมลงเน้นบริเวณกรามให้ขนานกับโหนกแก้ม จากนั้นลงไฮไลท์บริเวณระหว่างคิ้วเป็นรูป 3 เหลี่ยม สุดท้ายใช้บลัชออนสีน้ำตาลอมชมพูปัดบริเวณโหนกแก้มปัดไล่ลงมาถึงข้างจมูก โดยวิธีการปัดให้ปัดขึ้นนะคะ จะช่วยพรางใบหน้าให้ดูเรียวมากขึ้นจ้า

image_602168
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ เพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลงคอนทัวร์ ลงไม่เป็น หรือยังลงไม่ถูกวิธี ลองมาหัดแต่งตามบทความนี้กันดูนะคะ รับรองเลยว่าจะช่วยให้ใบหน้าของเพื่อนๆ ดูสวยมีออร่า และมีมิติมากขึ้นกว่าเดิม มือใหม่ก็หัดแต่งตามได้ไม่ยากอย่างที่คิดเลยเนอะ ^^

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ