Curator
curator
chinnamon
19 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เบสให้เครื่องสำอางติดทน
  • 2. ครีมรองพื้นที่มีสารกันแดด
  • 3. บลัชออนเนื้อครีม
  • 4. แป้งพัฟกันแดด
  • 5. สเปรย์คุมความมัน
  • 6. ครีมกันแดดทาตัว

งัดหน้าสู้แดด แบบไม่ง้อร่ม! กับ 6 ไอเทม ทำให้หน้าเด้งทั้งวัน

ซัมเมอร์นี้ ไม่มีร่ม ก็เริ่ดได้ถ้ามีไอเทมพวกนี้ !!!

30 March 2018
curator_chinnamon chinnamon
30 March 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลลลล หน้าร้อนแบบนี้ มีสาวๆ คนไหนไม่อยากออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน เพราะกลัวหน้าไหม้ หน้าดำ หน้าหมองคล้ำ หน้ามัน หน้าเยิ้ม ยกมือขึ้นค่ะ เพราะว่าเมื่อก่อนเราก็สารพัดกลัวแบบนี้แหละ แต่ตอนนี้โนสน โนแคร์แล้วจ้า ไม่ว่าพระอาทิตย์จะใกล้แค่ไหน หรือใครจะสวดมนต์กฤษณะกาลีใส่กี่รอบ
หน้าก็ยังสวย อยู่รอดทั้งวัน แบบไม่ง้อร่มให้วุ่นวาย

ไอเทมเด็ดของเราจะมีอะไรบ้าง มาส่องกันเต็มๆ กันได้เลยจ้า ไม่มีหวง ไม่มีกั๊ก เพราะเราอยากให้ทุกคนออกมาสนุกกันนอกบ้านนนนน

image_605278

 

1. เบสให้เครื่องสำอางติดทน

Chanel Le Blanc De Chanel Multi-Use Illuminating Base

image_605284

การแต่งหน้าอันดับแรก ลงเบสก่อนเลยเจ้าค่ะ เพราะมันจะช่วยให้เราแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น หน้าจะดูเรียบเนียนขึ้นมานิสนึง เราเลือกของ Chanel เพราะเค้าบอกว่าจะช่วยให้ผิวเปล่งประกาย เล่นแสง และช่วยปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน พร้อมคุมความมันได้ด้วย จากเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานั้น ก็ทำให้เกิดกิเลส พอได้ลองจริงๆ ก็บอกได้ว่ามันเวิร์คจริงจ้า

ตอนทามันจะทำให้ผิวเราดูโกลว์ และลื่นขึ้นมานิดๆ เนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ช่วยคุมมัน และทำให้เครื่องสำอางติดได้นานกว่าเดิม ( แต่ราคาก็แรงมากๆๆๆ เช่นกัน ถ้าใครหน้าไม่มันมาก ก็ข้ามตัวนี้ไปก็ได้นะจ๊ะ )

image_605287

 

2. ครีมรองพื้นที่มีสารกันแดด

Revlon Colorstay Foundation SPF 15

image_605292

รองพื้นที่ผสมสารกันแดด SPF 15 จะว่าน้อย ก็น้อยแหละ ถ้าเทียบกับทุกวันที่เราต้องเจอแสงแดด ไม่เชื่อก็เงยหน้าขึ้นมองพระอาทิตย์สิ ส่องตรงลงหัวกลางหัวตลอดเวลา ฮ่าๆๆ แต่ไม่เป็นไร เพราะเรายังมีไอเทมเด็ดตัวอื่นคอยช่วยเสริม

ซึ่งตัวนี้หลายคนบอกว่าเป็นรองพื้นปกปิดขึ้นเทพ จะบอกว่าเทพจริง ปกปิดปัญหาผิวได้ดีมาก ดูจากภาพข้างล่างได้เลย และช่วยคุมความมันได้ดีเหมือนกัน แต่มันจะมีความหนา และหนักหน้าหน่อยๆ ไม่ต้องใช้เยอะล่ะ เดี๋ยวหน้าจะดูโบ๊ะเกินไป ถ้าให้แนะนำตัวนี้เหมาะกับเวลานัดเดทที่ต้องการสวยเป็นพิเศษ แบบอยากได้หน้าเนียนกริบ

image_605297

 

3. บลัชออนเนื้อครีม

Bobbi Brown Pot Rouge Lips and Cheeks

image_605305

ลงรองพื้นเสร็จแล้ว ต่อกันด้วยเติมสีแก้มให้ดูน่ารักกันหน่อย แต่หน้าร้อนแบบนี้ อยากให้แก้มชมพูอยู่นานๆ ก็ต้องเลือกแบบเนื้อครีมกันนะจ๊ะ เพราะแบบครีมจะติดดีดว่าแบบฝุ่น เวลาเหงื่อออก สีก็ไม่จางหาย และยังให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย

เราเลือกเป็นของ m.a.c เพราะว่าสีมันน่ารักแบบบาร์บี้ พอปาดแล้วแก้มจะดูชมพูเงาๆ แบบระเรื่อ คิ้วท์สุดๆ ดูได้จากภาพด้านล่าง ติดทนนานทั้งวันด้วยนะตัวนี้ แต่ถ้าใครกลัวทาแล้วดูหวานไป ก็ให้เลือกเป็นสีส้มอิฐบ่มแดด เฉดนี้จะเหมาะกับทุกสีผิวเลย

image_605308

 

4. แป้งพัฟกันแดด

Oriental Princess Beneficial All Day Sun Protection Foundation Powder SPF 50 PA++++

image_605320

ต่อมาที่แป้งพัฟกันแดดที่ผู้หญิงกรี๊ดกับนางมากกกกกก และ 1 ในนั้น ก็มีเรารวมอยู่ด้วย แป้งพัฟอะไรมี SPF 50 PA++++ ไม่เคยเจอะเคยเจอ แถมมีนวัตกรรม Mirror Ball Powder ที่ช่วยให้แสงตกกระทบหน้า แล้วจะทำให้หน้าเราดูมีมิติยิ่งขึ้น ตอนแรกที่ใช้ก็ไม่คาดหวังอะไรมากมาย แต่พอใช้แล้ว แม่เจ้า!!! หน้าเนียนกริบเวอร์ๆๆ ไม่หนักหน้าด้วย ดูได้จากภาพด้านล่าง คุมมันก็ดี กันเหงื่อก็ได้ ระหว่างวันหน้าไม่เป็นคราบด้วยเจ้าค่ะ

บอกตรงๆ ทาตอนเช้า มันจะให้ความแมท พอตอนบ่ายหน้าจะโกลว์ๆ ผ่องๆ รู้สึกว่าเวลาโดนแดดแล้วหน้ากระจายแสงมากก พอตอนเย็นหน้าก็ยังเป๊ะอยู่ แบบไม่ต้องตบเพิ่มเลย แต่บางวันที่เราต้องออกแดดมากๆ ก็จะหยิบตัวนี้มาตบๆ ระหว่างวัน เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกันแดดให้ดียิ่งขึ้น นี่แหละไอเท็มเด็ดที่เราบอกเมื่อตอนต้น /พูดแล้วก็ขอหยิบมาเติมสักหน่อย

image_605325

 

5. สเปรย์คุมความมัน

La Roche-Posay Serozinc

image_605330

ส่วนใหญ่น้ำแร่ที่เราคุ้นเคยกัน จะเป็นช่วยให้หน้าชุ่มชื้น ให้เครื่องสำอางติดทนกันใช่มะ แต่ตอนนี้มีแบบฉีดแล้วช่วยคุมมันได้ด้วย เป็นของ La Roche จ้า ตัวนี้เราจะฉีดหลังแต่งหน้าเสร็จ เพราะมันจะช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น และพกเอาไว้ฉีดระหว่างวันด้วย เพราะมันจะช่วยลดความมันวาวบนผิวลง

และอีกอย่าง เวลาอยู่ในห้องแอร์ ก็หยิบมาฉีดเพื่อไม่ให้ผิวดูแห้งจนเกินไป ส่วนตอนที่ออกแดด ก็หยิบมาฉีดเพื่อเพิ่มความสดชื่น หัวสเปรย์ คือฉีดแล้วมันฟุ้งมาก สะใจ แต่ตอนฉีดต้องยื่นแขนออกไปห่างๆ หน่อยนะ ไม่งั้นหน้าแฉะไม่รู้ด้วย

image_605332

 

6. ครีมกันแดดทาตัว

Banana Boat Sport Sunscreen Lotion SPF50+ PA+++

image_605338

มาที่ตัวสุดท้ายเจ้าค่ะ ตัวนี้ไม่เกี่ยวกับหน้า แต่มันเกี่ยวกับตัว เพราะว่าบล็อกหน้าแน่น แบบแสง UV ผ่านไปไม่ถึงชั้นผิวหนังแล้ว ผิวกายก็ไม่ควรปล่อยให้แดดมาทำร้ายเหมือนกัน ปกป้องให้จัดเต็มก่อนออกจากบ้าน ดีกว่าปล่อยผิวคล้ำเสีย คราวนี้เสียทั้งผิว เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลาด้วย ทาสักหน่อยเนอะ จะออกไปไหนก็จะได้ไม่ต้องกลัวแดด

เราเลือกเป็นของ Banana Boat ตัวนี้ SPF50+ PA+++ กันได้เยอะอยู่ แต่ถ้าวันธรรมดา ก็ไม่ต้องโบกเยอะมาก เพราะว่าผิวจะมันวาว และมันจะเหนอะไปหน่อย ต้องระวังกันนิดนึง

image_605341

หมดแล้วเจ้าค่ะ ไอเทมที่ช่วยกันแดด กันความมัน กันไม่ให้ความสวยหลุดระหว่างวัน

แต่ถ้าใครคิดว่ามันเยอะจุง ซื้อตามไม่ไหว มันดีไปหมด เราขอแนะนำตัวที่ดีที่สุด 2 ตัว ที่เราหยิบใส่กระเป๋าไปทำงานด้วยตลอด คือฉีดสเปรย์ก่อน ซับหน้าให้แห้ง และตามด้วยตบแป้ง OP ต่อ ตบได้บ่อยๆ ตามความต้องการเลย ( ตัวนี้เราขาดไม่ได้เลยจริงๆ มันคือมือขวาที่ทำให้เราสวยได้ตลอดทั้งวัน และไม่ต้องกลัวแดด ) มีแค่ 2 ตัวนี้ บอกได้เลยว่าทั้งวัน หน้าแน่น ไม่มีเยิ้ม ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม แน่นอนจ้า

image_605342
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked