Curator
curator
wawareview
418 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Boater Hat
  • Beret hat
  • Bowler Hat
  • Bucket Hat
  • Floppy Hat
แฟชั่นนิสต้าต้องรู้! How To 'เลือกหมวกอย่างไรให้เป๊ะ' ไม่โป๊ะ

แฟชั่นนิสต้าต้องรู้ เลือกหมวกอย่างไรให้เป๊ะ ไม่โป๊ะ ชิคๆ ไปอี๊ก

11 April 2018
curator_wawareview wawareview
11 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

My Bubble Tea หวานน้อย รัก 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viu คลิก!

ฮาโหลสาวๆ 

เรากลับมาอีกแล้ว กลับมาอัปเดตแฟชั่นกันรัวๆ อีกเช่นเคย ดยวันนี้เราขอพูดถึงไอเทมเด็ดประจำหน้าร้อนนี้ นั้นก็คือ " หมวก " นั่นเอง ไอเทมนี้ไม่ใช่ว่าจะใส่กันได้ง่ายๆ นะคะ เพราะจริงๆ แล้วหมวกนี้หลากหลายทรงมาก จะใส่ทรงไหนก็ต้องเลือกให้เหมาะ ถ้าเลือกไม่ดีแทนที่จะสวยอาจจะดูโทรมก็เป็นได้นะคะ

วันนี้เราจึงขอนำแฟชั่นหมวกสุดเก๋ พร้อมทั้งการเลือกให้เข้ากับรูปหน้ามาให้สาวๆ ดูกันด้วย ใครมีรูปหน้าแบบไหน อย่าใส่อะไรก็ไปดูได้เลยค่ะ

Boater Hat

image_615362
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอเริ่มกันที่หมวกทรง " Boater Hat " กันก่อน เป็นหมวกที่เป็นที่นิยมจากสาวๆ จากฝั่งญี่ปุ่น โดยที่ญี่ปุ่นเรียกหมวกแบบนี้ว่า " หมวกคังคัง " สาเหตุที่หมวกทรงนี้ได้รับความนิยมมากก็เพราะรูปทรงที่น่ารัก ทำให้ผู้สวมใส่ดูสวยหวานขึ้น

ที่สำคัญคือเป็นหมวกที่ดูแพงมาก มินิมอลสุดๆ ไม่มากหรือน้อยเกินไป ทำให้ผู้ใส่ดูทันสมัยแบบเบาๆ ใส่ได้เรื่อยๆ ไปเที่ยวก็ได้ ไปเดินเล่นก็เก๋ น่าร้ากกกกกก 

image_615359
- ที่มารูป: i.pinimg.com
หมวกทรงนี้เหมาะกับสาวที่มี " รูปหน้าทรงหัวใจ " คือมีหน้าผาก-โหนกแก้มกว้าง และช่วงคางแคบ โดยหมวกทรงนี้จะช่วยพรางช่วงหน้าผากให้ดูเล็กลง และทำให้ช่วงคางดูเรียวและสมส่วนได้ ค่ะ นอกจากนี้ทรงหมวกที่แนะนำอีกก็คือ ทรงเบเร่ต์ ( Beret Hat ) และหมวกทรงเค้ก ( Boater Hat ) นะคะ

Beret hat

image_615371
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Beret hat
เป็นหมวกที่มีลักษณะเป็นทรงกลมแบน ไม่มีปีก และมีจุกเล็กๆ ที่กลางหมวก เหมาะกับทั้งสาวหวานและสาวเปรี้ยว โดยส่วนใหญ่มักจะใส่แบบเอียงๆ ทำให้ดูเก๋มากขึ้นนะคะ โอ๊ย เริ่ดๆๆๆๆ ส่วนทรงผมจะไว้หน้าม้า หรือเปิดหน้าผากเก๋ๆ น่าร้ากกกกกก

image_615380
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Bowler Hat

image_615408
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หมวกทรงนี้คนไทยมักเรียกว่า " หมวกชาลี " นั่นเองค่ะ เนื่องจากเป็นหมวกทรงที่ ชาร์ลี แชปลิน นักแสดงชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง วกทรงนี้ส่วนใหญ่ทำมาจากผ้ากำมะหยี่ สามารถใส่กับได้ทุกลุค ไม่ว่าจะหวาน เปรี้ยว ก็ได้ทั้งนั้น บางแบบอาจจะมีการเพิ่มหูขึ้นมาบนหมวกเพิ่มความน่ารัก ใส่แล้วแบ๊วสุดๆ 

image_615413
- ที่มารูป: i.pinimg.com
หมวกทรงนี้เหมาะกับสาวที่มีรูปหน้าเหลี่ยม จุดเด่นคือมีกรามชัดเจน ความกลมมนของหมวกทรงนี้ จะช่วยบดบังกรามของเธอได้ ที่สำคัญอาจจะใส่หมวกแบบเอียงๆ ก็ได้ ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเหลี่ยมน้อยลงนะคะ 

Bucket Hat


หมวกปีกเล็กๆ หรือที่บางคนเรียกกันว่า " หมวกขอทาน " ( แต่เรียกว่าหมวกบัคเก็ต ทับศัพท์ไปเลยจะสุภาพกว่า ) 
เป็นแฟชั่นสตรีทที่สาวฮิปเตอร์ สาวเกาหลีใส่กันให้ตรึม Bucket hat ก็มีด้วยกันหลายแบบ แต่ละแบบก็จะให้ลุคที่แตกต่างกัน โดยหมวกทรงนี้เหมาะกับสาวที่มีใบหน้ารูปไข่ เพราะค่อนข้างเห็นใบหน้าได้ชัดเจน จึงอาจจะไม่เหมาะกับสาวหน้ากลมนะคะ เพราะจะทำให้หน้าดูกลมขึ้นได้ค่ะ
image_615430
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อดีของ Bucket hat ปีกสั้นอีกอย่างหนึ่งคือช่วยให้หน้าดูเด็กลงได้ แถมยังแมทช์กับสไตล์การแต่งตัวเก๋ ๆ ได้หลายลุค แค่ใส่เสื้อยืดกับกางเกงก็เก๋แล้วค่ะ สาว ๆ คนไหนที่อยากได้หมวกชิค ๆ สักใบไม่ควรพลาดเลยค่ะ แนะนำสุดๆ ใส่แล้วน่ารักเวอร์

image_615432
- ที่มารูป: i.pinimg.com

Floppy Hat


เป็นหมวกที่เหมาะกับหน้าร้อนสุดๆ โดยเป็นหมวกทรงปีกกว้างที่เรามักใส่ไปทะเลเก๋ ๆ บอกเลยว่าเป็นหมวกที่สามารถใส่ได้ทุกรูปหน้าเลยค่ะ โดยเฉาะสาวที่มีหน้ากลม เพราะมันจะช่วยพรางใบหน้าทำให้ดูเรียวยาวขึ้นได้ เริ่ดๆ
image_615438
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอย่างไรค่ะ ชอบไหมเอ่ย? สงกรานต์นี้ สาวๆ ไปเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมใส่หมวกไปด้วยนะคะ ทั้งสวย ทั้งอินเทรนด์ ที่สำคัญยังบังแดดอีกด้วยนะคะ ขอให้สาวๆ สนุกกับแฟชั่นหมวกที่เหมาะกับรูปหน้าตัวเองตลอดซัมเมอร์นี้เลยน้า วันนี้ไปก่อน บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked