ดาเมจแรงมาก! รีวิว Dyson V8 Absolute คู่ต่อสู้กับขนน้องหมาเป็นตัน!

ดาเมจแรงมาก! รีวิว Dyson V8 Absolute คู่ต่อสู้กับขนน้องหมาเป็นตัน!

สวัสดีค่ะ วันหยุดนี้เราจะมารีวิวเครื่องดูดฝุ่น พร้อมๆ ไปกับสะสางเจ้า 2 สิ่งที่ถูกละเลยมาแสนนาน นั่นคือโซฟาคู่บุญกับรถยนต์ค่ะ

04 April 2018
Robin Hoody
04 April 2018


ด้วยความที่ทำงานยุ่งตลอด กลับมาถึงบ้านก็หมดแรง เลยทำให้ทำความสะอาดบ้านได้แค่สัปดาห์ละครั้งค่ะ ก็ปัดกวาดเช็ดทั่วไป แต่ชุดโซฟาตัวใหญ่นี้ที่ไม่ได้ทำความสะอาดมานานแล้ว ประมาณครึ่งปี มีถอดเบาะออกซักบ้างเฉพาะตรงส่วนที่เป็นที่นั่ง แต่ตรงพนักพิง ใต้เบาะ หลังโซฟา ไม่เคยทำเลยเพราะเป็นงานช้างมาก ต้องอาศัยเวลาและแรงกำลัง  


image_609706

เปิดตัวด้วยภาพโซฟาและเจ้าของโซฟา(ตัวจริง) คือโซฟาค่อนข้างใหญ่ ส่วนน้องหมาที่บ้าน เห็นขนสั้นแบบนี้แต่ขนร่วงเยอะมากนะเออ


วันนี้เราจะมาจัดการกันค่ะ ด้วยเจ้าเครื่อง Dyson V8 Absolute + คือบอกตรงๆว่าซื้อมาซักพักใหญ่แล้ว แต่เคยเปิดดูแล้วตกใจกับอุปกรณ์อันมหาศาล ตอนนั้นไม่มีเวลาทำความเข้าใจ เลยปิดเก็บไว้จนเกือบลืม จำได้ว่าตอนนั้นซื้อมาเพราะตัวเครื่องมันสวยแล้วก็น้ำหนักเบา วันนี้ฤกษ์ดีเลย unbox กันอีกรอบ 55


เริ่มต้นการใช้ด้วยการเปิด youtube ว่าอันไหนไว้ทำอะไร (ลองเสิร์ซดูนะ “ เดินชมบูธ Dyson V8 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ” ในยูทูป คลิปนี้คลิปเดียวเข้าใจเลย)


นอกจากความงามของเครื่องที่วางพิงไว้มุมห้องก็ไม่น่าเกลียด ความเก๋จริงๆมันอยู่ที่ตรงไร้สายค่ะ คือมันไม่มีสาย! ไม่ต้องเสียบปลั๊กย้ายจุดไปมา ชาร์จไฟแล้วยกไปดูดเลยค่ะ อุปกรณ์แต่ละชิ้นมีนํ้าหนักเบามากและไม่น่าเชื่อว่าใช้ง่ายกว่าที่คิด คือนอกจากจะเหมาะกับสาวๆ ยังสามารถ ( หลอก ) ใช้ให้ลูกหลานที่บ้านมาเล่นทำความสะอาดได้นะ เอาจริง เคยหลอกสำเร็จมาแล้ว 55

image_609710
image_609713

กลับมาที่โซฟาของเรา ตอนจะเริ่มดูดมีคนตื่นเต้นไม่น้อย 55

image_609726

เริ่มจากพนักพิงกับเบาะก่อน เพราะสภาพนั้นหนักหนามาก เราใช้หัวเล็กค่ะ ที่เขาว่ามีขนไนลอนที่จะตีฝุ่นออกจากเบาะได้ ชอบเจ้าหัวนี้ตรงที่หัวสามารถปรับองศารับกับมุมโค้งเบาะได้ ชีวิตดีขึ้นเยอะ

image_609728

มีภาพ before after ให้ดูกันเบาๆ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
BBIA Never Die Mascara Slim
0 Likes
0 Comments
image_609731
image_609733

มาต่อกันที่ซอกใต้เบาะกันค่ะ โห! ฝุ่นและขนน้องเยอะมาก (หนักไปทางขนน้องนะ -_-" ) เลยเปลี่ยนเป็นหัวเล็กที่สุดที่เอาไว้ดูดซอกกันค่ะ ส่วนที่ดูดไปแล้วก็ตามภาพเลย สะอาดขึ้นเยอะ

image_609734
image_609736


ต่อไปเป็นจุดที่ไม่เคยรื้อออกมาทำความสะอาดเลยค่ะ นั่นคือหลังและด้านข้างโซฟาเพราะต้องใช้แรงในการดันออกมา ช็อค!!! กับสิ่งที่เห็นเลยค่ะ เน่ามาก ทั้งฝุ่น ผม และขนหมาเกาะไปทั้งพื้นและผนัง จัดการพื้นก่อนเลยค่ะ เปลี่ยนมาเป็นหัวใหญ่สำหรับดูดพื้น เป็นหัวไนลอนนิ่มกับคาร์บอนไฟเบอร์ที่เขาว่าดักจับฝุ่นได้ดี  

image_609739
image_609741

ก็ดูดได้หมดเกลี้ยงดีนะ

image_609743


มาต่อกันที่ผนัง เราก็เปลี่ยนหัวอีกค่ะ ( บอกเลยใช้หัวคุ้มมาก ) อันนี้ที่หัวจะมีเป็นแปรงขน ทำให้ปัดฝุ่นที่ติดอยู่แล้วดูดออกมาค่ะ ตอนแรกลองหัวเล็กสุดที่ดูดซอกโซฟาและฝุ่นที่ติดอยู่ออกไม่หมด เลยใช้หัวนี้ค่ะ การเปลี่ยนหัวง่ายไม่ยุ่งยาก แถมหัวมีเยอะก็เปลี่ยนใหญ่เปลี่ยนมันเลยสิทีนี้ 55


image_609748

เรียบร้อยค่ะสวยงาม มาดูผลงานกันค่ะ เห็นแล้วนึกในใจเลยว่า นี่ฉันนอนกลิ้งอยู่บนฝุ่นเยอะขนาดนี้เลยเหรอ แต่ในใจก็มีความสะใจเบาๆ แล้วมันไม่ใช่แค่ดูสะอาดอย่างเดียว ไม่ได้คิดไปเองนะ แต่ผ้ามันขาวขึ้นด้วย ดีมากเลย จะได้ไม่ต้องถอดไปซักแล้วเรา  


image_609751
image_609753

ปิดท้ายการทำความสะอาดโซฟาด้วยไอเท็มนี้เลย ใช้ประจำ บอกเลยเด็ดมาก Anitiseptic Multi-Cleaner Spray ที่มีรูปหมาน้อยอยู่หน้าขวด แต่จริงๆแล้วทำความสะอาดได้สารพัดนึกมาก สกัดจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติอย่างกานพลู สาระแหน่ และยูคาลิปตัส 


มีหน้าที่กำจัดคราบมัน คราบสกปรก ฆ่าเชื้อราและแบคทีเรีย ฉีดได้หมดทั้งกรงสัตว์ โซฟา พรม ไม่มีสารเคมีอันตราย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่ระคายเคืองกับคน สัตว์ และต้นไม้ เห็นหัวฉีดนั่นไหม มันฉีดออกมาเป็นละอองเบาๆ ทำให้ไม่ทิ้งรอยด่างเลย  image_609762
image_609763

แล้วก็ข้ามมาถึงในส่วนรถยนต์บ้าง เพราะพาน้องหมาไปนั่งรถบ่อยๆ ก็แน่นอนว่าเต็มไปด้วยขน!

คือหลังการดูดเบาะทั้งหมดแล้ว ปัญหาคือจุดร่องเล็กๆ พวกนี้ ที่ขนน้องไปติดแน่นตรงผ้าสักหลาด จะเอาลูกกลิ้งมากลิ้งก็เข้าไม่ถึง เลยใช้หัวขนาดเล็กสุด ดูดเอา มันก็ออกบ้างแต่ไม่หมด พอลองระบบดูดแบบ Max เท่านั้นแหละ ประกอบกับมีข้อต่อที่มันบิดโค้งไปมาได้ ถูสองทีออกหมดค่ะคุณ


image_609766
image_609769
image_609770

มาสรุปกันดีกว่า สิ่งที่ทำให้ประทับใจเจ้า Dyson V8 Absolute + นี่หลักๆ มีอยู่ 4 ข้อนะ


1. สิ่งที่ทำให้ตัวนี้เทพมาก ( และใช้สนุกมาก ) ก็คือการเอาฝุ่นออก แค่จับให้มั่น กดปุ่มแดง ถังก็จะเปิดให้ฝุ่นตกลงมาตรงดิ่งเข้าถังขยะที่บ้านได้เลย ไม่ต้องมาเคาะหรือตีผ้ากรองให้ฝุ่นฟุ้ง นี่ลองปูหนังสือพิมพ์ให้ถ่ายรูปได้ชัดเจน เพื่อให้เห็นฝุ่นอย่างสาสมแก่ใจ

image_609771
image_609779

2. เป็นข้อดีที่สัมผัสได้ชัดเจนมากคือ เสียงดูดมันเบามากอะ เทียบกับที่เคยใช้ๆ มา คือไม่ใช่เบาแบบแทบไม่ได้ยินนะ แต่เสียงมันดังในระดับไม่รบกวนคนอื่น ยิ่งเป็นคนชอบทำความสะอาดช่วงสุดสัปดาห์ เหมาะมาก ไม่ไปรบกวนเวลาพักผ่อนใคร  


image_609782

3. ใช้งานง่ายมาก ถูๆไปเลยแบบไม่ต้องมีหลักการ ยังไงก็สะอาด แล้วหัวก็บิดไปมาง่าย ทำให้ทำความสะอาดได้ทุกทิศทาง แล้วด้วยความที่มันไม่หนักเลยเป็นการทำความสะอาดบ้านที่เหงื่อไม่ออกเลย! ทั้งหมดทั้งมวลทำให้เราไม่ขี้เกียจที่จะดูดฝุ่น ( แต่ยังขี้เกียจถูบ้านเหมือนเดิมนะ 55 ) 


4. ความถึกความทน คือตอนจะหยิบไปเก็บดันทำส่วนถังเก็บขยะตกลงใส่พื้นปูนจังๆ แต่ไม่เป็นรอย ไม่มีตำหนิใดๆ ( ไปอ่านดูปรากฎว่าถังนั้นทำมาจากโพลีคาร์บอเนตแบบใส ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกับโล่จลาจลค่ะคุณ)

image_609784

มาถึงข้อเสียกันบ้าง เรียกว่าเป็นข้อพึงระวังดีกว่า คือระหว่างที่ดูดก็มีลมจากเครื่องโดนหน้าบ้าง แต่เป็นลมแบบเย็นไม่ร้อน ก็กลัวมากว่าหน้าจะพังหรือเปล่า แต่เขาบอกว่ากรองได้ถึง 0.3 ไมครอน นี่มันระดับเครื่องฟอกอากาศ เลยสบายใจค่ะ อ่อ ข้อเสียอีกอย่างถ้าใช้ไม่ระวังนะ คือถ้าไปดูดตรงฝุ่นเยอะๆ ฟุ้งๆ แล้วนั่งลงดูดแบบไม่ได้ใช้ด้ามจับต่อ ระวังฝุ่นจะตีเข้าหน้านาจา จะหาว่าไม่เตือน


มาสรุปกันอีกทีด้วยภาพน้องนอนเกลือกกลิ้งโซฟา และความแฮปปี้ของเจ้าของที่เกิดจากโซฟาอันสะอาดสดใส 55 คือซื้อเถอะ ราคาสูงจริงแต่คุ้มค่ามาก มันทนทาน สะดวกที่เบาและชาร์ตไฟทิ้งไว้ก็ใช้ได้เลยแถมใช้ได้นานด้วย ที่สำคัญสุดคือประหยัดเวลา จากที่ใช้เวลาเสาร์อาทิตย์มาทำความสะอาดบ้าน เครื่องนี้ทุนแรงและเวลาได้ไม่รู้กี่เท่าตัว มีเวลาที่เหลือมาพักผ่อนกับครอบครัวด้วยนะเอาสิ


image_609786

มาสรุปกันอีกทีด้วยภาพน้องนอนเกลือกกลิ้งโซฟา และความแฮปปี้ของเจ้าของที่เกิดจากโซฟาอันสะอาดสดใส 55 คือซื้อเถอะ ราคาสูงจริงแต่คุ้มค่ามาก มันทนทาน สะดวกที่เบาและชาร์จไฟทิ้งไว้ก็ใช้ได้เลยแถมใช้ได้นานด้วย ที่สำคัญสุดคือประหยัดเวลา จากที่ใช้เวลาเสาร์อาทิตย์มาทำความสะอาดบ้าน เครื่องนี้ทุนแรงและเวลาได้ไม่รู้กี่เท่าตัว มีเวลาที่เหลือมาพักผ่อนกับครอบครัวด้วยนะเอาสิ

image_609787
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @