This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321335 lifestyle 2x
ไลฟ์สไตล์

ตามเก็บหนังสือ #ไอดอลอ่าน เล่มไหนดี! เล่มไหนโดน! ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46

ไอดอลเขาอ่านอะไรกันนะ? รวมหนังสือไอดอลหนอนหนังสือชอบอ่าน จะมีเล่มไหนบ้างตามไปดูกัน!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #จินยองอ่าน

  • #นัมจุนอ่าน

  • #แจฮยอนอ่าน

  • #จีซูอ่าน

  • #วอนอูอ่าน

  อันยองค่าสาวซิส 
  ♥ 

  สาว ๆ รู้ยัง? ไอดอลบางคนเขาชอบอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกนะ จะเห็นไอดอลหนอนหนังสือหลายคนเลยจากแท็กต่าง ๆ ในทวิต จินยองอ่านเอย แจฮยอนอ่านเอย จีซูอ่านเอย เยอะมากมายค่ะ แถมช่วงนี้ก็กำลังมีงานหนังสืออยู่ใช่มั้ยล่ะคะซิส เราก็อยากจะลองไปหาหนังสือมาอ่านเพิ่มความรู้ประดับสมองซะหน่อย แต่งานก็ตั้งใหญ่ หนังสือก็เยอะแยะมากมายก่ายกอง ละลานตาไปหมดจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ถ้าไม่รู้จะซื้อเล่มลองอ่านตามไอดอลเหล่านี้ดูค่ะ แต่ละเล่มบอกเลยว่างานดีมีความรู้ทั้งนั้น

  จะมีเล่มไหนโดนใจสาว ๆ กันบ้างไปดูกัน!!
    

  #จินยองอ่าน

    

  พูดถึง #ไอดอลอ่าน จะไม่มีคนนี้ไม่ได้ หนุ่มจินยองไอดอลหนอนหนังสือที่เป็นนักอ่านจนเกิดกระแส #จินยองอ่าน จนติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์ แต่ว่าเพราะหนุ่มนจินยองเขาอ่านมาเยอะมาก ๆ อะนะ เราเลยขอหยิบมาสัก 2-3 เล่มพอกริบกรุบละกันเนอะ จะเป็นเล่มไหนบ้างไปดูกันจ้า

  1 cm ที่ยาวที่สุดในโลก เป็นหนังสือที่แนะนำให้เรามองเห็นอีกมุมหรือด้านดีในการใช้ชีวิต อ่านได้เพลิน ๆ เนื้อหาไม่หนักเกินแถมภาพประกอบน่ารักมากให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายใจเวลาอ่าน แนะนำเลยสำหรับสาว ๆ ที่กำลังรู้สึกเหนื่อยหรือท้อใจอ่านเล่มนี้ตามหนุ่มจินยองแล้วต้องมีกำลังใจขึ้นเพิ่มขึ้นแน่นอน

  หนุ่มจินยองเขาอ่านนิยายด้วยนะ ชายร้อยปีผู้ปีนออกทางหน้าต่างแล้วหายตัวไป ( ชื่อยาวมากเวอร์ ) เป็นนิยายแปลของนักเขียนชาวสวีเดน เรื่องของชาย ( หรือควรเรียกปู่ ) คนหนึ่งที่ปืนออกนอกหน้าต่างบ้านพักคนชราในวันเกิดอายุครบ 100 ปีของตัวเองเพื่อออกไปพจญภัยจนพบเจอกับเรื่องราวพิลึกมากมาย เห็นเขาบอกว่าเรื่องนี้เป็นนิยายตลกหน้าตาย ที่มีความสอดแทรกเรื่องประวัติศาสตร์กับการเมืองไว้ด้วยนะเอ้อ

    

  #นัมจุนอ่าน

    
  ไอดอลหนอนหนังสืออีกหนึ่งคน นัมจุนหรือ RM นั่นเองงง คนนี้ก็อ่านจนแฟนคลับปวดหัวกันบ้างบางที ก็เพราะนัมจุนเขาอ่านเป็นแรงในบันดาลใจในการทำเพลง หนังสือแต่ละเล่มที่อ่านอาจจะกลายเป็นคำใบ้ให้ได้สงสัยกันในเอ็มวี ไม่ก็คัมแบคครั้งหน้าก็ได้ 55555 ส่วนหนังสือที่นัมจุนอ่านจะเป็นแนวไหนนั้นตามไปดูกันเลยยยย

  สำหรับเล่มนี้อาร์มี่ต้องเคยผ่านตามาอย่างแน่นอนกับเรื่องเดเมียน เพราะหนังสือเล่มนี้เป็นหนึ่งในปริศนาที่บังทันทิ้งไว้ในเอ็มวีให้เราได้ตามสืบกันค่าทุกคนนน จำได้เลยว่าหนังสือหมดสต็อกไปช่วงนึง 5555555 สำหรับเนื้อหาของวรรณกรรมเล่มนี้จะหนักนิดนึงนะคะสาว ๆ เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ค้นหาคำตอบสำหรับการมีชีวิตอยู่ของตัวเอง ( ซึ่งบอกตรง ๆ ว่าเราเองก็ยังเข้าไม่ถึงหนังสือเรื่องนี้สักเท่าไร 5555 ) แต่สำหรับสาวสายปรัชญา จิตวิทยาน่าจะชอบเล่มนี้กันนะ

  สายปรัชญาเนื้อหาหนัก ๆ จริง ๆ ค่ะคนนี้ The unbearable lightness of being หนังสืออีกเรื่องที่นัมจุนอ่านเนื้อหาหนักพอกัน นิยายรัก 3 เส้าที่พูดถึงเรื่องราวของตัวละครหลัก 3 คนที่มีมุมมองและความต้องการแตกต่างกัน อ่านเรื่องนี้จบอาจจะทำให้สาวซิสเข้าใจมนุษย์และความต้องการของมนุษย์เพิ่มมากขึ้นก็ได้ แอบบอกด้วยความหวังดีเห็นเขาบอกกันว่าเล่มนี้แบบแปลไทยมีความอ่านยากนิดนึง ยังไงสาวซิสก็ลองเลือกกันดูดี ๆ นะจ๊ะ
    
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1521453527 28907941 10211370649158723 993139879 n

  chollychon

  Content quotation bg
  สายติ่งที่ชอบสิงอยู่ในโซนเกาหลี เป็นชะนีสายเที่ยว สายกิน และอินกับเรื่องแฟชั่น ถ้าเกิดว่าเราเป็นพวกเดียวกัน ตามมา follow กันได้นะคะ ☺
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe