Curator
curator
thebravebies
89 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • ___________________________________________________________________________
 • 1. สาวผิวมัน
 • สูตร : น้ำผึ้ง + ว่างหางจระเข้+ ดินสอพอง + น้ำมะนาว
 • สูตร : น้ำผึ้ง + มะขามเปียก + น้ำมะนาว
 • ___________________________________________________________________________
 • 2. สาวผิวแห้ง
 • สูตร : น้ำผึ้ง + ไข่แดง
 • สูตร : น้ำผึ้ง + กล้วยหอม
 • ___________________________________________________________________________
 • 3. สาวที่มี (น้องสิว) กวนใจ !!
 • สูตร น้ำผึ้ง + มะนาว
 • สูตร : ดินสอพอง + น้ำมะนาว + ขมิ้น
 • สูตร : ขจัดสิวเสี้ยนด้วยไข่ขาว
 • ___________________________________________________________________________
 • ทริคหน้าใส ไร้จุดด่างดำ!!
 • สูตร : มะเขือเทศ + นมสด
 • สูตร : แตงกวา + โยเกิร์ต
 • ✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼

มาส์กเสกให้หน้าปิ๊ง! รวมสูตร 'มาสกหน้าจากธรรมชาติ' ทำเองก็ได้ #ไม่ต้องแพง!!

รวมมาให้แล้วจ้า สูตรมาสก์หน้าจากธรรมชาติ ไม่ต้องจ่ายแพงหน้าก็เป๊ะทุกองศาได้เหมือนกัน !!

09 April 2018
curator_thebravebies thebravebies
09 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

         

       อยากมาส์กหน้า
                                   แต่ไม่อยากจ่ายแพง มาทางนี้!!

image_613958
- ที่มารูป: media0.giphy.com

 
      หูผึ่งกันเลยใช่มั้ยละ? ก็เชื่อเลยว่าสาว ๆ ทุกคนต้องชอบการมาส์กหน้าแน่ ๆ ก็รักสวยรักงามนี่เนอะ ชอบการแต่งหน้า ก็ต้องชอบการดูแลผิวหน้าเป็นธรรมดาแหละ เราเองก็เป็นคนชอบการมาส์กหน้าเหมือนกันค่า ส่วนใหญ่จะมาส์กแค่อาทิตย์ละครั้ง เพราะขี้เกียจ และ เปลือง ทำไมถึงเปลืองอะเหรอ? ก็เราซื้อเป็นมาส์กแผ่น หรือ มาส์กชีท ใช้ได้แค่ครัั้งเดียว แถมราคาก็ค่อนข้าง 

        ก็เข้าใจ๊เข้าใจสาว ๆ มนุษย์เงินเดือน จะให้ซื้อมาส์กชีทใช้ไปตลอดก็เปลืองแย่เลยอ่ะ วันนี้เราเลยรวบรวบสูตร ' มาส์กหน้าจากธรรมชาติ ' ที่ไม่ต้องจ่ายแพงแต่ก็เสกหน้าใสปิ๊ง เป๊ะเวอร์ ได้เหมือนกัน แถมส่วนผสมก็หาได้จากที่บ้านด้วยแก คุ้มในคุ้ม > <

                                      จะมีสูตรอะไรบ้าง ไปดูเร็ววว !!

___________________________________________________________________________
1. สาวผิวมัน
image_614009
- ที่มารูป: www.keltishopping.com

 
           ใครเป็นสาว ' ผิวมัน ' ยกมือแสดงตัวหน่อยเร็ววว!! สาวผิวมันมาทางนี้เลยจ้า เพราะสาว ๆ สภาพผิวแบบนี้เนี่ยมักจะมีปัญหาน้ำมันบนหน้าเยอะเกินไป มันกวนใจชุ้นจริง ๆ  ( นี่ก็หน้ามัน เลยเข้าใจดีค่ะซิส ) วันนี้เราชวนซิสให้ตามไปดูสูตรมาส์กหน้าที่ช่วย ลดน้ำมัน บนใบหน้าของเราได้ แถมยังเป็นสูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติอีกด้วยเด้อ หน้าหายมันในราคาสบายกระเป๋า ๆ เผลอ ๆ ใช้ส่วนผสมจากบ้านมาทำได้แบบบฟรี ๆ ไม่เสียตังอีกกก มีสูตรอะไรบ้างน้า ?!

สูตร : น้ำผึ้ง + ว่างหางจระเข้+ ดินสอพอง + น้ำมะนาว
image_613960
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนผสมของสูตรนี้

- น้ำผึ้ง
- ว่างหางจระเข้
- ดินสอพอง
- น้ำมะนาว

         นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมจนเข้ากัน แล้วนำมามาส์กหน้าจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ล้างออกให้สะอาด สูตรนี้เป็นการรวมตัวของวัตถุดิบที่ดีต่อผิวหลายอย่าง แต่ละอย่างมีสารอาหารในการบำรุงและดูแลผิวได้อย่างดี จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ช่วยลดความมันบนผิว ลดจุดด่างดำและบำรุงผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสได้เด้อ


สูตร : น้ำผึ้ง + มะขามเปียก + น้ำมะนาว
image_613961
- ที่มารูป: sukkaphap-d.com

   
          ละลายน้ำมะขามเปียกให้ข้น ๆ จากนั้นเติมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวลงไป  คนให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วจึงนำมามาสก์ ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด แนะนำให้มาส์กสัปดาห์ละ 2 ครั้ง สำหรับสูตรนี้มะขามเปียกที่มีกรดอ่อน ๆ จากธรรมชาติจะช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ และที่สำคัญช่วยลดความมันบนผิวหน้าด้วยจ้า เหมาะกับสาว ๆ ผิวมันที่สุดดด > <

___________________________________________________________________________
2. สาวผิวแห้ง
image_614011
- ที่มารูป: www.central.co.th

 
          สาว ๆ ผิวแห้งก็มีปัญหากวนใจไม่แพ้สาว ๆ ผิวมันหรอกนะยูว ไม่ใช่แค่หน้าหนาวนะที่หน้าลอกออกมาเป็นแผ่น ๆ อะ หน้าลอกทุกฤดูกาลค่ะยูว แถมหน้าก็ขาดความชุ่มชื้น ดูแห้ง แบบไม่โอเคอ่ะ เพื่อนของชุ้นที่เป็นสาวหน้าแห้ง ถึงกับตัวซื้ออะไรมาฉีดหน้าให้หน้าดูมันอ่ะคิดดูววว ความอยากหน้ามันนี้นั้น ส่วนคนหน้ามันก็อยากหน้าแห้ง งงไปหมดเด้อ แต่ว่า .. เลิกค่ะเลิกสิ้นเปลืองแล้วหันมา มาส์กหน้าจากธรรมชาติ เพื่อให้หน้านุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งไม่แตกกันดีกว่าค่ะซิสส 


สูตร : น้ำผึ้ง + ไข่แดง
image_613962
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
         วิธีมาส์ก คือ การนำส่วนผสมทั้งสองอย่างมาผสมจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมามาส์กหน้าจนทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด สาว ๆ คนไหนที่มีสภาพผิวหน้าแห้งกร้านอย่างมาก แนะนำให้รีบทำสูตรนี้พอกหน้าบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเลยค่ะซิส 


สูตร : น้ำผึ้ง + กล้วยหอม
image_613964
- ที่มารูป: i.pinimg.com

         
          เริ่มจากการบดกล้วยหอมให้ละเอียดจากนั้นผสมน้ำผึ้งลงไป คนให้เข้ากัน แล้วนำมามาส์กลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที  ล้างออกให้สะอาด ใน น้ำผึ้ง จะมีเอนไซม์ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่มชุ่มชื้น กล้วยก็จะช่วยเติมน้ำหล่อเลี้ยงไว้ใต้ผิวได้อย่างล้ำลึก สูตรนี้เมื่อนำมาผสมกันจึงช่วยบำรุงผิวหน้าสาว ๆ ที่ขาดความชุ่มชื้นให้ยิ่งนุ่มนวลและมีสุขภาพดี แถมผิวหน้ายังอ่อนเยาว์ ไม่แก่ก่อนวัยอีกด้วยนะยูวว ส่วนผสมแค่ 2 อย่าง แต่สรรพคุณล้นมากกก > <'


___________________________________________________________________________
3. สาวที่มี (น้องสิว) กวนใจ !!
image_613965
- ที่มารูป: www.tlcthai.com

 
         รักษาเท่าไหร่ก็ไม่ไปไหนซักที!! ก็คุณ สิว ' นะสิ คุณรักชุ้นอะไรเบอร์นี้คะซิส ไม่ยอมพรากจากกันไปไหนเลย55555 รักษาวิธีอื่น ๆ ก็กลัวว่าจะเลี้ยงไข้ กลัวไม่หายขาด งั้นลองหันมาทำวิธีธรรมชาติดูมั้ยละคะ ก็การมาสก์หน้าจากธรรมชาติเนี่ยสามารถช่วยลดสิวได้ด้วยนะจ๊ะ ก็บอกอยู่ว่าธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี และ สารอันตราย งานนี้ไม่มีการเลี้ยงไข้ แบบเลิกใช้แล้วกลับมาเป็นอีกแน่นอน แต่วิธีนี้ต้องใช้เวลานิดนึงนะจ๊ะ อจจะไม่ได้หายไวเหมือนวิธีทางการแพทย์ แต่รับรองว่าสิวของซิสลดลงชัวร์ป๊าป!!


สูตร น้ำผึ้ง + มะนาว
image_613972
- ที่มารูป: i.pinimg.com


          นำน้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน แล้วนำมามาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ทำบ่อย ๆ จะช่วย ผลัดเซลล์ผิว ช่วยให้สิวแห้ง รอยสิวจางลงได้เร็ว และช่วยป้องกันสิวใหม่ที่จะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังจะทำให้รูขุมขนเล็กลงอีกด้วย งื้ออ เลิฟเลยสูตรที่ทำให้รูขุมขนกระชับ เพราะรูขุมขนชุ้นแทบจะสร้างสนามกอล์ฟได้แล้วค่ะซิสส 


สูตร : ดินสอพอง + น้ำมะนาว + ขมิ้น
image_613971
- ที่มารูป: i.pinimg.com

         
       นำดินสอพอง 2-3 เม็ด มาผสมกับน้ำมะนาว คนส่วนผสมให้ละลายเข้ากัน จากนั้นนำมาพอกลงบนผิวหน้า เว้นรอบดวงตาและริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาด

         หากสาว ๆ คนไหนมีปัญหาสิวผด หรือ อยากให้ใบหน้าขาวผ่องใสก็สามารถหยดผงขมิ้นลงไปผสมเล็กน้อยจากนั้นนำมาพอกหน้าตามปกติ สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าเนียนและผุดผ่องใส ปัญหาสิวก็จะไม่มีแล้วเด้ออ


สูตร : ขจัดสิวเสี้ยนด้วยไข่ขาว
image_613973
- ที่มารูป: gbeauty.thfile.com


        ให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขนเตรียมไว้ก่อน จากนั้นนำไข่ขาวมาทาลงบนผิวหน้าจนทั่ว แล้วนำสำลีแผ่นบางมาแปะทับลงไป ปล่อยทิ้งไว้จนไข่ขาวแห้งตึงไปกับผิว จากนั้นให้ค่อย ๆ ลอกแผ่นสำลีออกจากด้านล่างขึ้นมาด้านบน วิธีนี้จะช่วยขจั สิวเสี้ยน และ สิวหัวดำ ให้หลุดออกมาได้อย่างดี เสร็จแล้วจึงล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนให้กระชับ  แนะนำให้ซิสทำแค่สัปดาห์ละครั้งพอเด้อ :)


___________________________________________________________________________
ทริคหน้าใส ไร้จุดด่างดำ!!
image_614006
- ที่มารูป: i1.wp.com

 
      กวนใจเก่ง!! ก็ จุดด่างดำ รอยสิว นู้นนี่นั่น มีให้หงุดหงิดตลอดเลยสิ ถึงจะแต่งหน้ากลบได้แต่พอล้างหน้าออกมาก็แอบกลัวตัวเองเบา ๆ ( แล้วผู้จะกลัวชุ้นเบอร์ไหน ) ก็อยากจะหน้าสดสวยใส ปิ๊ง ๆ บ้างอะเนอะ ไม่ใช่แต่งหน้าสวย ล้างหน้าผี ไม่ดีแน่ ๆ ง่ะ

                   งั้นต้องมาพิสูจน์กับสูตรมาสก์หน้าจากธรรมชาติดูว่าจะได้ผลแค่ไหน !!


สูตร : มะเขือเทศ + นมสด
image_613968
- ที่มารูป: i.pinimg.com


       นำ มะเขือเทศ สดมาล้างแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ จากนั้นนำใส่เครื่องปั่นพร้อมใส่นมสดลงไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมามาส์กหน้าไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ขาวสะอาดเปล่งปลั่ง จุดด่างดำต่าง ๆ ทีคอยกวนใจสาว ๆ ค่อย ๆ จางลง ต้องหมั่นทำบ่อย ๆ นะจ๊ะสาว ๆ อย่าขี้เกียจน้า > <


สูตร : แตงกวา + โยเกิร์ต
image_613966
- ที่มารูป: i.pinimg.com


          นำแตงกวาไปล้างให้สะอาดจากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้น ๆ แล้วนำไปใส่เครื่องปั่น เติมโยเกิร์ตลงไปจากนั้นปั่นทั้ง 2 อย่างให้ละเอียด นำมามาสก์หน้าและลำคอ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นค่าา


✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼ ҉ ✼

 
             
       แต่ละสูตรง่ายในง่าย ง่ายกว่านี้ไม่ม่ีอีกแล้ว บางสูตรไม่ต้องไปหาซื้อเลยค่า เพราะในบ้านมีแน่นอน แต่บางสูตรถ้าต้องซื้อก็ราคาไม่เกินร้อย แถมทำได้เรื่อย ๆ คุ้มกว่านี้มีอีกมั้ยคะ? สูตรมาส์กหน้าจากธรรมชาติแบบนี้มักจะไม่ค่อยเกิดการแพ้ หรือ ระคายเคืองซักเท่าไหร่นะ สาว ๆ แพ้ง่ายก็สามารถนำไปลองทำตามได้นะคะ 
           
        ถ้าซิสนำไปลองทำแล้วได้ผลเป็นยังไง หรือ มีสูตรอะไร ๆ เด็ด ๆ กว่านี้ อย่าลืมมาเม้าส์มอยหอยกาบให้ชุ้นฟังบ้างนะคะซิส วันนี้ไปก่อนน้า บ๊ายบายย จุบุ >3<
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked