3 รายการทำอาหาร ที่สายกินห้ามพลาด สนุก มีทุกอารมณ์

3 รายการทำอาหาร ที่สายกินห้ามพลาด สนุก มีทุกอารมณ์

3 รายการทำอาหาร ที่สายกินห้ามพลาด สนุก มีทุกอารมณ์

09 April 2018
wawareview
09 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ 
ช่วงนี้ปิดเทอมกันใช่ไหมหล่ะ หยุดยาวๆ แบบนี้ ใครไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน ยิ่งโดยเฉพาะสงกรานต์ ไม่อยากโดนสาดน้ำ หัวเปียก ก็มาทางนี้ เพราะเราก็กลัวว่าจะไม่มีอะไรทำ วันนี้จึงขอนำเสนอ 3 รายการ แข่งทำอาหารที่น่าดูสุดๆ มาให้ ใครจะไปดูย้อยหลังก็เริ่ด ยิ่งสายกินนี่ยิ่งห้ามพลาด บอกเลยมีครบทุกอารมณ์ ทั้งตลก ดราม่า ที่สำคัญยังได้ความรู้เกี่ยวกับการทำอาหารอีกด้วย เริ่ดสุดๆ

image_613622
- ที่มารูป: i.pinimg.com
Masterchef thailand
image_613682
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org
image_613685
- ที่มารูป: gossipstar.mthai.com


ถ้าพูดถึงรายการทำอาหาร ไม่พูดถึงรายการ มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ ก็คงไม่ได้ เพราะมีชื่อเสียงสุดๆ ทั้งความฮา ความดราม่าต่างๆ ก็มาเต็มที่ เป็นรายการเกมโชว์ทำอาหารทาง ช่อง 7 ดยเป็นรายการแข่งขันทำอาหารสำหรับคนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จากทุกอาชีพและทุกภาคของประเทศไทยมาแข่งขัน เพื่อค้นหาคนที่ทำอาหารเก่งที่สุด

image_613684
- ที่มารูป: www.doonee.com


มาสเตอร์เชฟ เป็นรายการดังแข่งขันทำอาหารจากประเทศอังกฤษ ซึ่งส่งผลทำให้มีการซื้อลิขสิทธิ์ในประเทศต่างๆ เยอะแยะมากมายทั้ง ออสเตรเลีย อเมริกา แต่ที่เราชอบและทำให้ตามมาดูมาสเตอร์เชฟของไทย ก็คือ มาสเตอร์เชฟของอเมริกา ที่มี "กอร์ดอน แรมซีย์" เชฟชาวอังกฤษชื่อดัง ( ผู้เป็นเจ้าของรายการนี้ ) เป็นพิธีกร บอกเลยว่ามีความดีงาม ตื่นเต้นทุกๆ ซีซั่น ดูแล้วก็ต้องยอมรับในความสามารถของพี่แกจริงๆ 

image_613683
- ที่มารูป: i.webch7.com


ในส่วนอของมาสเตอร์เชฟประเทศไทย ก็ได้กรรมการฝีปากกล้าทั้ง 3 ท่าน คือ คุณอิงค์ หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ , เชฟเอียน พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย และคนที่ถือว่าเป็นตัวแม่ของรายการนี้ก็คือ หม่อมป้อม หรือ เชฟป้อม หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล นั้นเอง โดยตอนนี้เขาก็กำลังออกอากาศซีซั่น 2 อยู่ การแข่งขันกำลังเข้มข้นสุดๆ ใครอยากดูก็สามารถไปติดตามชมกันได้เลยนะคะ ทางช่อง 7 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18:20-19:50 น. นะคะ

สงครามปลายจวัก
image_613674
- ที่มารูป: tvshow.tlcthai.com


รายการนี้เป็นรายการใหม่ของช่อง 3 ที่บอกเลยว่าเริ่มหันมาทำรายการอาหารบ้างแล้ว และถ้าแม้จะเป็นรายการแข่งขันทำอาหารเหมือนกัน และคอนเซ็ปของรายการไม่เหมือนกันนะคะ ป็เป็นการเปลี่ยนอาหารที่คุ้นตา เมนูบ้านๆ ให้เป็นเมนูระดับมิชลิน โหยยยยยย น่าดูมากเวอร์ โดยเขาจะให้กุ๊กจากร้านดังต่างๆ ของอาหารแต่ละประเภทมารวมทีมกับเชฟมืออาชีพ เพื่อแข่งขันคิดค้น และค้นหาไอเดีย ในการเปลี่ยนอาหารที่เราเคยคุ้นตา ให้ไม่ธรรมดา

image_613678
- ที่มารูป: mpics.mgronline.com


มีพี่กาละแมร์ ( พัชรศรี เบญจมาศ ) เป็นพิธีกร บอกเลยขำมาก รูปแบบรายการอาจจะไม่กดดันเท่ามาสเตอร์เชฟนะคะ ดราม่าก็อาจจะน้อยกว่า แต่ก็ยังอาจจะวัดไม่ได้เท่าไหร่เพราะออกอากาศเพียงแค่ 2 ตอนเท่านั้น โดยอาทิตย์แรกเป็นการแข่งขันเมนู "ผัดกระเพรา" อาทิตย์ต่อมาก็เป็นเมนู "ผัดไทย" ดูแล้วก็รู้สึกเลยว่าคนไทยของเราไม่ธรรมดาจริงๆ แต่ละคนเก่งๆ ทั้งนั้น ใครอยากดูก็สามารถไปดูได้ทางช่อง 3 ทุกวันอาทิตย์ 18.25-19.50 น. นะคะ แต่ถ้าใครสังเกตจะรู้ว่าเวลามันจะแอบชนกับรายการมาสเตอร์เชฟนิดนึง ใครชอบอันไหนก็ไปเลือกดูกันะคะ ส่วนเราเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา 5555

Top chef thailand
image_613669
- ที่มารูป: cdn.drjaysayhi.com
image_613671
- ที่มารูป: media.komchadluek.net


รายการนี้เป็นรายการแข่งขันทำอาหารที่เค้นหาเชฟที่เก่งที่สุดในประเทศไทย ดำเนินรายการโดย แบม ปิติภัทร คูตระกูล ส่วนกรรมการก็เป็นเชฟชื่อดังทั้งนั้น ทั้งเชฟแพม พิชญา อุทารธรรม, เชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร, เชฟอาร์ต ศุภมงคล ศุภพิพัฒน์ และถ้าในรายการมาสเตอร์เชฟที่หม่อม คนที่ขาดไม่ได้ในรายการนี้ก็คือ เชฟวิลแมน ลีออง หัวหน้ากรรมการตัดสิน สุดโหดนั้นเอง  เป็นรายการทำอาหารของทางช่องวัน ที่จบการแข่งขันไปแล้วเมือปีที่แล้ว โดยทางช่องวันมีการประกาศออกมาแล้วว่าให้รอซีซั่น 2 นะคะ เร็วนี้ๆ

image_613670
- ที่มารูป: media.timeout.com


รายการนี้เป็นรายการแข่งขันทำอาหารที่เราชอบมากกกกก เพราะนอกจากความฮาแล้วยังรู้เลยว่าเชฟทุกคนมีความสามารถ และแข่งขันกันอย่างจริงจังแค่ไหน ที่สำคัญคือโจทย์แต่ละตอนมีความท้าทาย และยากมาก มีการสับขาหลอกตลอดเวลา อาจจะเพราะว่ารายการนี้เป็นรายการที่ค้นหาเชฟที่เก่งที่สุด โจทย์แต่ละครั่้งจึงมีความท้าทายและน่าตื่นเต้นขึ้นทุกครั้ง ส่วนความดราม่าก็มีบ้าง แต่ที่ชอบที่สุดเห็นจะเป็นความฮาของพิธีกร และกรรมการต่างๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับ 3 รายการที่เรานำฝากกันกันวันนี้ บอกเลยว่าดูไปหิวไป 5555 วันนี้ขอตัวไปกินข้าวก่อนดีกว่านะคะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @