5 เทคนิคในการจัดตู้เย็น ให้สะอาด เป็นระเบียบอยู่เสมอ #งานแม่ศรีเรือนก็มา

5 เทคนิคในการจัดตู้เย็น ให้สะอาด เป็นระเบียบอยู่เสมอ #งานแม่ศรีเรือนก็มา

สำหรับใครที่อยากให้ตู้เย็นของคุณสะอาดอยู่เสมอ มาดูกันเลยนะคะ

18 April 2018
Anemone
18 April 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Hi ค่ะสาวๆ SistaCafe สำหรับใครที่กำลังเวียนหัวกับการจัดตู้เย็นให้สะอาดเรียบร้อย เหมาะสมกับการเป็นแม่ศรีเรือนของเราแล้วล่ะก็ ไม่ต้องกลุ้มใจไปแล้วค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามีตั้ง 5 เทคนิคที่นำมานำเสนอให้กับคุณแล้วล่ะค่ะ จะมีเทคนิคการจัดตู้เย็นอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

1. ใช้ฟิล์มพลาสติกพันรอบถาด

image_619181
- ที่มารูป: 4.imimg.com

ถ้าหากว่าสาวๆ นั้นเบื่อที่จะทำความสะอาดคราบสกปรกที่ตกค้างบนชั้นวางหรือถาดในตู้เย็น ซึ่งบางทีก็เกิดจากน้ำเชื่อมที่หกในตู้เย็น หรือบางทีก็เกิดจากเศษอาหารที่ตกค้างนั่นเองค่ะ  ซึ่งหากว่าใครเบื่อการล้างแล้วล่ะก็ ลองดูวิธีใหม่เลยนั่นก็คือ การหาพลาสติกที่เราเอาไว้เก็บอาหารสดมาพันรอบๆ ถาดแทนที่จะล้างในทุกๆ ครั้ง แค่ดึงแผ่นพลาสติกเก่าแล้วก็ทิ้งไป จากนั้นก็นำเอาแผ่นพลาสติกใหม่มาหุ้ม แค่นั้นเองค่ะ ต้องบอกเลยว่ามันทำให้ประหยัดเวลามากเลยนะคะ

2. ติดฉลากให้กับบรรจุภัณฑ์ทุกชิ้น

image_619183
- ที่มารูป: lovefoodhatewaste.co.nz

อีกหนึ่งวิธีการแสนจะง่ายในการจัดตู้เย็นของเราก็คือการที่ติดฉลากลงบนบรรจุภัณฑ์ที่เรามีทั้งหมดนั่นเองค่ะ แค่เขียนป้ายแล้วก็แปะเอาไว้ จะทำให้การจัดตู้เย็นของเราไม่ยากอย่างที่คิด เราจะรู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน และก็ยังทำให้การนำบรรจุภัณฑ์ไปเก็บล้างเป็นเรื่องง่ายอีกด้วย เพราะว่าเวลาที่เรานำสิ่งของมาใส่ใหม่ เราก็จะใส่ได้ถูกต้องและไม่ต้องคอยจำเอาไว้ว่าบรรจุภัณฑ์อันไหนใส่อะไรนั่นเองค่ะ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
BBIA Never Die Mascara Slim
0 Likes
0 Comments

3. แบ่งชั้นวางออกเป็นสัดส่วน

image_619187
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

ในกรณีที่เราไม่อยากใช้กล่อง เราก็สามารถใช้ที่แบ่งแบ่งชั้นวางในตู้เย็นของเราได้อย่างง่ายดายเลยนะคะ โดยวิธีก็คือสั่งซื้อที่แบ่งจากร้านขายของออนไลน์ในอินเตอร์เน็ต ซึ่งตามร้านค้าออนไลน์จะมีหลายๆ แบบให้เลือกซื้อเลยเชียวล่ะค่ะ เมื่อได้มาแล้วก็นำมาวางบนชั้นวาง จากนั้นก็ใส่ของที่ต้องการลงไป หรือหากว่าเราจะเลือกใส่ของที่หยิบง่ายอย่างผลไม้ก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะเนี่ย เป็นอย่างไรคะ น่าลองมั้ยล่ะ

4. ใช้กล่องที่เหมือนๆ กันใส่ในตู้เย็น

image_619189
- ที่มารูป: i.blogs.es

อีกหนึ่งวิธีการที่น่าสนใจก็คือการเลือกกล่องเหมือนๆ กันมาใช้ในตู้เย็นของเรานั่นเองค่ะ เพราะว่ากล่องที่เหมือนๆ กันจะทำให้ตู้เย็นของเราดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากที่สุดเลยเชียวค่ะ หากว่าใครที่กำลังหากล่องสวยๆ มาใส่ของในตู้เย็น เราขอแนะนำสีขาวและเป็นกล่องใสๆ จะดีที่สุดเลยค่ะ กล่องใสจะทำให้เรานั้นเห็นว่าบรรจุภัณฑ์นี้ใส่อะไรอยู่ และทำให้เรานั้นหยิบของได้ง่าย และอย่าลืมติดฉลากไว้ด้วยนะคะ

4. ติดที่กล่องว่า " กินก่อนเลย "

image_619193
- ที่มารูป: oddstuffmagazine.com

ถ้าหากว่าใครจำไม่แม่นว่าอะไรที่เราซื้อมาก่อนหรือว่าหลัง การติดคำว่ากินก่อนเลยคือทางเลือกที่ดีมากเลยเชียวค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากติดฉลากคำว่ากินก่อนเลย ก็อาจจะทำกล่องหรือตระกร้าใส่ไว้ในตู้เย็นแล้วติดคำว่า Eat me first แล้วรวบรวมเอาไว้ ยกตัวอย่างเช่น นมสด โยเกิร์ต หรืออะไรก็ตามที่บูดเสียง่าย จะได้ไม่ต้องทิ้งให้เสียของนั่นเองค่ะ


และนี่ก็คือเทคนิคของการจัดตู้เย็นในแบบง่ายๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเป็นแม่ศรีเรือนอะไรมากมายนักก็ทำได้แล้วค่ะ ขอแค่มีความตั้งใจจริงๆ เท่านี้การจัดตู้เย็นก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถของสาวๆ อย่างแน่นอน แถมยังมีข้อดีคือตู้เย็นสะอาดแบบเปิดได้ไม่ต้องอายใครเลยนะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @