Image 56588 5
1545366738 05 icon love 02
ความรัก

9 สิ่งที่ต้องมีก่อนให้พ่อแม่แฟนมาเจอ/เราไปเจอพ่อแม่แฟน

first impression เป็นสิ่งสำคัญ กับแฟนอาจไม่เท่าไหร่ แต่กับผู้ใหญ่ค่อนข้างซีเรียสนะ!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ซักประวัติพ่อแม่

  • #2 หัดทำในสิ่งที่ไม่ชอบ แต่พ่อแม่ชอบ

  • #3 ระวัง! อย่าทำในสิ่งที่ท่านไม่ชอบ

  • #4 อย่าคิดแม้แต่จะโกหก

  • #5 อย่าพูดตรงเกินไป จนขาดความสุภาพนิ่มนวล

  • #6 ระมัดระวังการแสดงออกระหว่างแฟนกันต่อหน้าผู้ใหญ่

  • #7 อย่าให้ท่านต้องลำบากอะไรมากมาย

  • #8 จริงจังโปรไฟล์ในปัจจุบันและแผนอนาคต

  • #9 คอยเทคแคร์แม้กระทั่งตอนบ๊ายบาย


  ' first impression '
  หรือความประทับใจเมื่อแรกพบ คือการทำทุกอย่างให้ตัวเองดูดี เป๊ะที่สุด เพื่อสร้างความประทับใจในครั้งแรกที่ต้องเจอกัน ถ้าโดยรวมแล้วทำออกมาได้ดี ก็มีผลต่อการสานสัมพันธ์ในครั้งต่อไปที่ดีขึ้น ไม่จำกัดเฉพาะแต่การออกเดทกับแฟนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการนัดพบในโอกาสอื่นๆ เช่น การพบเจอพ่อแม่แฟนเรา หรือให้แฟนเรามานัดเจอพ่อแม่ของเราเอง

  อย่าคิดว่า เราแค่เป็นตัวของตัวเองเท่านั้น ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก การเตรียมการบ้านมาล่วงหน้า มีชัยไปกว่าครึ่งนะ!  #1 ซักประวัติพ่อแม่

  คุยกันก่อนว่าพ่อแม่ของเราเป็นคนแบบไหน? พ่อแม่ของแฟนเราชอบอะไร? การศึกษาประวัติคร่าวๆ ของผู้ใหญ่ คือการทำความรู้จักกันเบื้องต้นก่อนจะนำไปสู่การวางแผนขั้นตอนอื่นๆ เพราะถ้าไม่มีข้อมูลอะไรปูทางมาก่อนเลย มันเสี่ยงเกินไปที่จะทำอะไรผิดพลาดเมื่อเจอกันจริงๆ

  #2 หัดทำในสิ่งที่ไม่ชอบ แต่พ่อแม่ชอบ

  สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ผู้ใหญ่รู้สึกเอ็นดูขึ้นมา คือความพยายามสรรหาอะไรมาเอาอกเอาใจท่าน ในเมื่อพอจะรู้ข้อมูลคร่าวๆ แล้วว่าผู้ใหญ่ที่เรา/แฟนเราจะไปพบนั้น ชอบกินอะไร? ชอบไปไหน? ชอบทำอะไร? ก็ควรฝึกทำเพื่อให้เข้ากับท่านได้ แม้จะเป็นสิ่งที่ดูฝืนใจเราหน่อยๆ หรือเราทำเต็มที่แล้วก็ยังอ่อนหัด แต่ก็ยังดีกว่าบอกว่าทำไม่เป็นทั้งที่ยังไม่ลองเลย ( อย่างน้อยให้ผู้ใหญ่ได้เห็นว่ามีความพยายามนะ )

  อ้อ! อย่าลืมหาของขวัญหรือของฝากให้ท่าน ในตอนพบกันครั้งแรกด้วยนะ มาพบกันมือเปล่าก็กระไรอยู่ มันเป็นมารยาทที่ควรทำเมื่อเราต้องไปพบใครแล้วมีของติดไม้ติดมือมาฝาก อย่างน้อยเป็นการทำให้ท่านเอ็นดูว่า เราระลึกถึงท่านเสมอก่อนจะเจอหน้ากัน

  #3 ระวัง! อย่าทำในสิ่งที่ท่านไม่ชอบ

  ถ้าไม่รู้จริงๆ ว่าท่านชอบอะไร ก็ควรระวัง ' อย่าทำในสิ่งที่ท่านไม่ชอบ ' โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องกาลเทศะ กิริยามารยาท ไม่ว่าท่านจะเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติ หากเรา/แฟนเรามีความอ่อนน้อมถ่อมตนเสมอ อย่างไรก็มีความน่าเอ็นดู มากกว่าคนที่ไม่ทำอะไรเลย  #4 อย่าคิดแม้แต่จะโกหก

  อย่าพยายามฝืนตัวเองเกินไปเพื่อจะเอาใจท่านด้วยการ ' โกหก ' ผู้ใหญ่ทุกคนค่อนข้างจริงจังกับการพูดความจริง/ตอบตามความจริง มากกว่าการแถไปเรื่อย ถ้าไม่รู้ก็ยอมรับว่าไม่รู้ ถ้าไม่ชอบก็ยอมรับตรงๆ ว่าไม่ชอบ ดีกว่าแกล้งทำแล้วโดนถามจี้มากๆ เข้า ก็แถไปเรื่อยจนหาจุดยืนไม่ได้ ผู้ใหญ่เขามองออกนะจ๊ะ  #5 อย่าพูดตรงเกินไป จนขาดความสุภาพนิ่มนวล

  แม้การพูดความจริง หรือแสดงออกตามจริงเป็นสิ่งที่ดี แต่! ต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งในการแสดงออกต่อหน้าผู้ใหญ่ เพราะท่านอาจเป็นคนหัวโบราณกว่า, มีความจริงจังมากกว่า หรือมีทัศนคติที่คนละขั้วกับเรา/แฟนเราไปเลย ดังนั้น ควรคิดในใจเสมอว่าจะขัดเกลาอย่างไรดีให้นุ่มนวลที่สุด รื่นหูรื่นตาที่สุด ก่อนแสดงออกไป

  และถ้าแสดงออกไปแล้ว เราไม่แน่ใจว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่ อย่าลืมกล่าวขอโทษเป็นการตบท้าย เช่น ' ขอโทษนะคะสำหรับความเห็นเมื่อกี้ หนูอาจจะพูดแรงไปหน่อย ต้องขออภัยจริงๆ ค่ะ ' เพื่อเป็นการแสดงให้ท่านเห็นว่า เราก็ยังมีจิตใจนึกถึงคนอื่น ไม่ใช่สักแต่พูดหรือแสดงออกแล้วปล่อยผ่านไป  #6 ระมัดระวังการแสดงออกระหว่างแฟนกันต่อหน้าผู้ใหญ่

  แม้ผู้ใหญ่จะรู้มาบ้างว่าคบกันมาสักระยะหนึ่ง แต่เกรงใจกันหน่อยก็ดี อย่าเพิ่งจู๋จี๋อะไรกันให้ท่านเห็น รักษาระยะห่างพองามก่อน เดี๋ยวท่านจะช็อคเอา

  #7 อย่าให้ท่านต้องลำบากอะไรมากมาย

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1444415497 1408204087 image o

  art_twisty

  Content quotation bg
  อะไรที่ผู้หญิงอย่างเราได้รู้ได้เห็น ผู้หญิงคนอื่นก็ต้องได้รู้ได้เห็นด้วยเช่นกันค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe